ส่องอาณาจักร "The Forestias" ป่าผืนใหญ่ท่ามกลางป่าปูน (มูลค่ากว่าแสนล้านนนนน!!!)

ส่องอาณาจักร "The Forestias" ป่าผืนใหญ่ท่ามกลางป่าปูน (มูลค่ากว่าแสนล้านนนนน!!!)

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 09 Nov 2021   17:16

cover 900

 

        หลังบ้านติดดอยถล่มแล้ว!!! หลายคนทวงกันเข้ามาไม่ขาดสายเมื่อไหร่จะเล่าเรื่อง The Forestias ให้อ่านซะที หลังจากที่ลงบทความแฉความงามไปเมื่อไม่กี่วันก่อน

        ซึ่งก่อนที่ผมจะพาไปส่องอาณาจักร "The Forestias" ใครที่ยังไม่ได้อ่านบทความครั้งที่แล้ว ตามไปอ่านกันก่อนได้ที่ คลิก!!! จะได้เต็มอรรถรส 5555

        ส่วนเนื้อหาของวันนี้น่ะเหรอ ตอนนั่งพิมพ์นี่ก็ยังคิดอยู่นะว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี เพราะโครงการเค้าใหญ่จนไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหน งั้นเริ่มจากความใหญ่เนี่ยแหละเนอะ

        ตัวโครงการ “The Forestias” มีพื้นที่กว่า 398 ไร่ ซึ่งจุดขายของเค้าก็คือมีพื้นที่สีเขียวมากถึง 56% ของพื้นที่ทั้งหมด เยอะไม่เยอะก็เกินครึ่งอ่ะคิดดู!

 

the-forestias-1-7-1536x866_result

 

        'พื้นที่สีเขียว' ที่ว่า... ก็ไม่ใช่แค่พื้นที่ปลูกผัก ปลูกหญ้าให้ลูกบ้านเก็บกินนะครับ แต่เป็นพื้นที่ "ปลูกป่า" ป่าแบบจริง ๆ จัง ๆ ให้เป็นระบบนิเวศในตัวเองไปเลย

        พูดง่าย ๆ ก็คือเหมือน 'ยกป่าผืนใหญ่มาไว้ท่ามกลางป่าปูนย่านบางนา' โดยส่วนป่านี้กินพื้นที่กว่า 30 ไร่เลยนะ ไม่รวมกับพื้นที่สีเขียวส่วนอื่น ๆ ที่แทรกตามโครงการอีกนะ

        โดยอาณาจักร The Forestias ถือเป็นโครงการ Mixed Use ที่ภายในนั้นมีหลากหลายโครงการรวมตัวอยู่ด้วยกัน เป็นชุมชนที่มนุษย์และธรรมชาติสามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างยั่งยืน

        ซึ่งทาง MQDC ผู้พัฒนาโครงการก็ได้ทุ่มเงินลงทุนไปกว่า 125,000 ล้านบาทเพื่อพัฒนาเลยนะ สมกับที่เป็นโปรเจคระดับ World class สวยและดีที่สุดที่ผมเคยดูมาจริง ๆ ฮ่า ๆๆๆ

 

c1_1814049_191212094317_result

thumbnail_5-The-Forestias-View-to-Forest_result

 

มนุษย์คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

 

        “The Forestias” สร้างขึ้นจากแนวคิดที่เชื่อว่ามนุษย์คือส่วนหนึ่งของธรรมชาติและจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป แต่ก็อย่างที่รู้ครับ กลางเมืองแบบนี้จะเอาธรรมชาติมาจากไหน

        เมื่อหาไม่ได้ "ก็สร้างมันขึ้นมาสิ" ซึ่งเมื่อคิดจะสร้างก็ต้องสร้างให้ดี จะเอาน้ำประปามารถน้ำป่าก็คงจะไม่ไหว นี่เลยเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ผมอยากเล่า

        เพราะหายากครับที่การพัฒนาอสังหาไม่ได้เน้อนที่ตัวอาคารเพียงอย่างเดียว แต่เป็นความยั่งยืนของทั้งธรรมชาติและผู้อยู่อาศัย เหมือนเป็นระะบบนิเวศที่อยู่ได้โดยไม่ต้องอาศัยปัจจัยภายนอก

        จะเห็นได้จากการน้ำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเป็นตัวช่วยในการดูแล เช่น  ระบบ CUP ที่ช่วยจัดการการทำความเย็นและพลังงาน, ระบบ Water Management สำหรับบำบัดน้ำที่ใช้แล้ว เพื่อนำมารดน้ำในโครงการต่อครับ

 

forest-1_result

 

        นอกจากนี้แล้ว ต้นไม้แทบจะทุกต้นในโครงการ The Forestias ที่เป็นพืชท้องถิ่นกว่า 300 สปีชีส์ ยังมาจากการเพาะเมล็ด และปลูกตั้งแต่ต้นไม้เหล่านั้นยังเป็นต้นกล้าเลยนะ 

        เพราะแนวคิดของโครงการก็คือ เมื่อระยะเวลาผ่านไป ต้นไม้ที่ทางโครงการเริ่มเพาะตั้งแต่เมล็ดเหล่านี้จะเติบโตขึ้น ซึ่งจะเป็นการเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ รากหยั่งลึกลงดินอย่างแท้จริง

        โดยในขนาดที่ดินทั้งหมด 398 โครงการ จะมีเนื้อที่ป่า 30 ไร่ และ 6 ไร่ใน 30 ไร่นี้ โครงการจะทำเป็นป่าลึกที่ไม่ให้มนุษย์เข้า เพื่อให้ระบบนิเวศดำเนินไปตามธรรมชาติอย่างสมบูรณ์

        ส่วนตัวแล้วผมว่าความใส่ใจตั้งแต่เริ่มต้นนี้แหละที่ทำให้เค้าแตกต่าง และกลายเป็น World-class Residential Projects และ Smart City ที่ใคร ๆ ก็อยากครอบครอง

 

1635310298-standard18Birdeyeviewofthecanopywalk_result

forest-3_result

 

หลากหลายโครงการเพื่อคนทุก ๆ Generation

 

        ความน่าสนใจอีกอย่างของ The Forestias ก็คือเค้ามีที่อยู่อาศัยมีหลายโครงการให้เลือกครับ โดยไม่ได้อยู่ติดกันจนแน่นไปหมดนะ เพราะที่นี่เขาเน้นเรื่องพื้นที่สีเขียวมาก ๆ

        ประกอบไปด้วยคอนโด High Rise, คอนโด Low Rise, บ้านเดี่ยว, โรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ เพื่อตอบรับกับทุกกลุ่มเป้าหมาย 

        รวมไปถึงอาคารสำนักงาน, ร้านค้า, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม, Sport Complex, Family Center, Town Center, Medical Complex อีกหลายหลายอย่าง

        เริ่มกันที่อาคารสำนักงานก่อนละกัน อาคารนี้ใน “The Forestias” จะเป็นทั้งสำนักงาน, Community Center, ร้านค้า และ Family Center รวมกันอยู่ที่เดียวเลย 

        จะว่าไปก็ออกแนวอาคารส่วนกลางของหมู่บ้านนั่นแหละ แต่พิเศษตรงที่ใครก็มาใช้ได้ เพราะจะมีบางพื้นที่ บางร้านค้าที่เค้าให้บุคคลภายนอกสามารถมาใช้ได้ด้วยเช่นกัน

 

STD-TEMPLATE_COVER_result

sixsenses-1_result

 

        เห็นโครงการใหญ่ขนาดนี้ การสัญจรภายในโครงการนั้นเค้าก็คิดมาอย่างดีไม่แพ้กันครับ เพราะมีการทำทางเดินเอาไว้ให้ด้วยนะครับ เรียกว่า Canopy Walk เอาไว้ให้เราเดินชมต้นไม้และใบหญ้าได้อย่างใกล้ชิด 

        โดยจะแบ่งเป็น Canopy Walk ของลูกบ้านกับ Canopy Walk สาธารณะ คนนอกเข้ามาใช้ได้ แต่ว่าทางจะสั้นกว่าเยอะ หรือถ้าเราไม่อยากเดินบน Canopy Walk ก็ลงมาเดินด้านล่างได้นะ เขาก็ทำทางเดินไว้เหมือนกัน แถมยังมี Walkways หรือทางเดินธรรมชาติที่มีอยู่ทั่วทั้งโครงการกว่า 300 ไร่ด้วย

        ดังนั้นแล้วโครงการนี้จึงเป็น Mega Project ในไทยที่เพื่อน ๆ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอน จะวัยไหน จะอยู่กับใคร ที่นี่ก็ตอบโจทย์ทั้งนั้น

 

forest-4_result

mulberry-grove-the-forestias-19-1536x865_result

 

4 แบรนด์ที่อยู่อาศัยเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว

 

        ไฮไลท์อีกอย่างของโครงการ The Forestias นั่นก็คือที่อยู่อาศัยครับ เพราะทั้งโครงการมีการเลือกใช้แบรนด์อสังหาถึง 4 แบรนด์ในโครงการเดียว

        โดยทั้ง 4 แบรนด์นั้นก็จะมีรูปแบบการอาคาร รูปแบบการขาย และรูปแบบการให้บริการที่แตกต่างกันไป เราสามารถเลือกที่เหมาะกับเราได้ครับ

 

F2_result

 

        - Whizdom เป็นคอนโด High Rise ที่ทันสมัย 3 อาคาร มีห้องพักอาศัย 825 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 5.19 ล้านบาท เน้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ (เลี้ยงสัตว์ได้ 1 อาคาร)

 

f4-1536x960_result

 

        - Mulberry Grove เป็นแบรนด์ระดับ Super Luxury แบ่งเป็นคอนโด Low Rise 6 อาคาร มีห้องพักอาศัย 269 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 15 ล้านบาท และบ้านเดี่ยว 37 หลัง ราคาเริ่มต้น 152 ล้านบาท

 

f3-1536x960_result

 

        - The Aspen Tree เป็นคอนโดสำหรับผู้สูงวัย อายุ 50 ปีขึ้นไป ดูแลแบบครบวงจรตั้งแต่สุขภาพยันการใช้ชีวิต แบ่งเป็น High Rise 3 อาคาร ทั้งหมด 250 ยูนิต และ Low Rise 2 อาคาร ทั้งหมด 40 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 27 ล้านบาท

 

f2-1536x960_result

 

        - Six Senses จะมี Six Senses Hotels Resorts Spas เข้ามาบริหาร มีทั้งบ้านเดี่ยวและโรงแรมครับ แบ่งเป็นวิลล่าหรู 27 หลัง ราคาเริ่มต้น 172 ล้านบาท, โรงแรม 60 ห้อง และโครงการพักอาศัย 50 ห้อง

 

f1-1536x960_result

 

ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่เป็นระบบนิเวศอย่างยั่งยืน

 

        วันนี้ขอเล่า The Forestias แค่พอหอมปากหอมคอก่อนละกันเนอะ เพราะอย่างที่ผมบอกไปว่าตัวโครงการนั้นมีขนาดใหญ่กว่า 300 ไร่ มีที่อยู่อาศัย และพื้นที่ส่วนกลางเยอะแยะไปหมด

        ใครที่ไขข้อไม่ดี หรือไม่อยากเดินให้เมื่อก็ไม่ต้องกลัวไปนะครับ เพราะเมื่อโครงการสมบูรณ์แล้วก็จะมี Shuttle Bus เพื่อเดินทางไปตามจุดต่างๆ ของโครงการด้วยนะ หรือถ้าใครสายเดินก็มี Canopy Walk ให้เดินชมนกชมไม้ได้ทั่วโครงการเช่นกัน 

        ผมว่าเป็นอะไรที่น่ามาเดินเล่นอยู่นะ มันคงจะดีถ้าเราได้เจอและเป็นเจ้าของธรรมชาติแบบนี้ในทุกวัน ที่สำคัญคือ เค้าไม่ได้กำหนดกลุ่มเป้าหมายเพียงกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเจเนอเรชั่น สามารถอาศัยอยู่ร่วมกันใน The Forestias ได้เลย 

        มีที่พักอาศัยให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ จะเลี้ยงสัตว์ก็ได้ ต้องการห้องใหญ่อยู่แบบครอบครัวก็มี และยังมีพื้นที่ส่วนกลางเป็นป่าขนาดใหญ่ให้ด้วย เรียกได้ว่านี่แถบจะไม่ใช่โครงการที่อยู่อาศัยแล้ว แทบจะเป็นเมือง ๆ นึงแล้วก็ว่าได้ ฮ่า ๆๆๆ

 

f66_result

 

        ทุกวันนี้คนเมืองอย่างเราต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางป่าปูนกันเกือบทุกวัน ถ้าเรามีบ้าน หรือที่อยู่อาศัยที่ช่วยคืนความผ่อนคลายให้เราได้สูดกลิ่นอายธรรมชาติแบบเต็ม ๆ ก็คงจะดีไม่น้อย

        ยิ่งถ้าใครที่ทำงานอยู่บ้าน หรือเป็นผู้สูงอายุแล้วมาใช้ชีวิตที่นี่นะ ตัวโครงการมันแทบจะสมบูรณ์ในตัวเอง ไม่ต้องออกไปเจอความวุ่นวายในโลกภายนอกเลย 

        เอาเป็นว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่โหยหาและรักการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ผมว่าโครงการ The Forestias เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณมาก ๆ ราคาก็มีให้เลือกหลากหลาย อย่างคอนโดเริ่ม 5.19 ล้านเอง

        ซึ่งย้ำอีกทีว่าทั้งหมดที่ผมเล่ามานี้ยังไม่ได้ถึงเศษเสี่ยวความน่าสนใจที่โครงการนี้มี ไว้โอกาสหน้าจะพาเพื่อน ๆ ไปเจาะลึกแต่ละโครงการที่อยู่อาศัยกันรายตัวอีกที หรือถ้าเพื่อน ๆ สนใจโครงการไหนกันเป็นพิเศษก็คอมเมนท์บอกกันได้นะ เดี๋ยวติดดอยจะรีบมารีวิวเล๊ยยยย

 

F2_result

3-The-Forestias-Entrance_result

The-Forestias-Walkway_result

thumbnail_3-The-Forestias-Road_result

thumbnail_5-The-Forestias-View-to-Forest_result

Emg8NWJW4AE5IHa_result

the-forestias-1-21_result

the-forestias-1-22_result

the-forestias-1-8_result

the-forestias-1-9_result

graphic-map-the-forestias-1-1536x971_result

Tag : The Forestias | MQDC |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com