หลังจากที่ ธปอ. ผ่อนคลายมาตรการ LTV ชั่วคราว เดือนนี้แม้อัตราสินเชื่อบ้านจะแทบไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากเดือนที่ผ่านมา แต่ทุกธนาคารก็ขานรับการปล่อยสินเชื่อเต็มวงเงิน 100% กันโดยถ้วนหน้า
ซึ่งส่วนตัวแล้วผมมองว่าอัตราสินเชื่อบ้านน่าจะคงตัวเท่านี้ไปจนถึงสิ้นปีเลยด้วย แต่อาจจะมีผลิตภัณฑ์สินเชื่อใหม่ ๆ ออกมากระตุ้นการตัดสินใจมากขึ้นครับ
ที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการยื่นกู้ซื้อบ้านช่วงปลายปีก็คือโปรโมชั่น 0% 6 เดือนของธนาคารออมสิน และสินสินเชื่อบ้านล้านหลังระยะที่ 2 ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ครับ
โดยสินเชื่อเคหะ ของธนาคารออมสิน จะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรก 2.60% เป็นอัตราสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ซื้อบ้านใหม่ ปลูกสร้าง หรือต่อเติมซ่อมแซม พร้อมสมัครประกันชีวิตคุ้มครองวงเงินสินเชื่อ
ส่วนสินเชื่อบ้านล้านหลังระยะที่ 2 ของธนาคารอาคารสงเคราะห์ จะมีอัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกเริ่มต้นที่ 1.99% ต่ำสุดประจำเดือนนี้เช่น (หลาย) เดือนที่มา 555
โดยจะให้วงเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 1,200,000 บาท/ราย/หลักประกัน และให้ระยะเวลาผ่อนไม่น้อยกว่า 7 ปี และไม่เกิน 40 ปี อายุของผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 (แต่ก็มีข้อยกเว้นนะ ลองไปสอบถามกันดู)
ซึ่งนอกจากสินเชื่อ 2 ค่ายที่ผมเล่าไปนั้น แต่ละธนาคารยังมีอีกหลายสินเชื่อที่อาจจะเหมาะและเพื่อน ๆ ได้ผลประโยชน์มากกว่าก็ได้นะ ดอกเบี้ยต่ำสุดอาจจะไม่ได้เหมาะกับเราเสมอไป แหะ ๆ
ย้ำอีกทีนะครับ... ทุกครั้งที่ผมทำรวบรวมอัตราดอกเบี้ยก็จะมีหลายคนถามว่าทำไมถึงไม่ตรงกับที่ได้ ผมอยากบอกเพื่อน ๆ ว่าข้อมูลนี้เป็นเพียงข้อมูลที่ผมรวบรวมจากหน้าเว็บของแต่ละธนาคาร และคัดที่ต่ำสุดมาเท่านั้น
อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อที่เพื่อน ๆ ได้อาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ก็ต้องอยู่ที่สกิลการเจรจาของเพื่อน ๆ และการพิจารณาของทางธนาคารด้วย ต้องลองไปเจรจากันดูอีกทีครับ :)
อย่าลืมนะครับว่าถึงแม้ #ดอกเบี้ยบ้าน จะดูเหมือนต่างกันนิดเดียว แต่สิ่งที่มันนำไปคูณ คือยอดหนี้ "หลักล้าน" แค่ 3 ปีก็ต่างกันเป็นแสนแล้ว ถ้า 10-20 ปีขึ้นไปจะต่างกันขนาดไหน 555555
#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน #ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน #condotiddoi #คอนโดติดดอย
*ข้อมูลอัปเดต 12 พ.ย. 2564
**อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีคิดตามข้อมูลแต่ละธนาคาร
***รายละเอียดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด
Tag : ติดดอยรวมมาให้ | ดอกเบี้ย | สินเชื่อบ้าน
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร