ติดดอยชวนหม่ำ "เจ๊หุย สุกี้โบราณ" ร้านลับน่าลองแห่งย่านจุฬาฯ

ติดดอยชวนหม่ำ "เจ๊หุย สุกี้โบราณ" ร้านลับน่าลองแห่งย่านจุฬาฯ

Home   /   ติดดอยคอยกิน

โซน :

MRT : สามย่าน / /

26 Dec 2021   17:25

F_20211126_061

 

        จะว่าเป็นเรื่องบังเอิญก็ว่าได้ครับ วันก่อนผมไปเดินถ่ายทำเลโครงการใหม่ของพี่โอริโอ้ แถวๆ จุฬาฯ ช่วงเวลาเที่ยงๆ บ่ายๆ ทำเลก็อยากดู ท้องก็หิวโหย เลยสบโอกาสหาอะไรหม่ำเป็นมื้อเที่ยงแถวๆ นั้นซะเลย

        หลังจาก Lockdown มาหลายเดือน สารภาพว่าไม่ค่อยได้แวะเวียนมาแถวนี้บ่อยเท่าไหร่ ร้านรวงหลายๆ ร้านมีหายๆ ไปบ้าง ผมเบื่อห้างเลยขอออกมาหาอะไรกินนอกสามย่านมิตรทาวน์ เป็นการสุ่มกินเอา ร้านไหนน่าลองก็เดินเข้า เผื่อเจอช้างเผือกร้านเด็ดไว้ฝากท้องเผื่อมีโอกาสได้แวะเวียนมาแถวนี้ จะได้ฝากท้องอีกหลายๆ ครั้ง

        ผมเดินทะลุมาทางฝั่งสามย่านมิตรทาวน์ ในใจมีโจทย์ว่าขอเป็น Hotpot เพราะมากันสามคน สุมหัวกินแบบนี้อร่อยกว่า ทีแรกก็เถียงกันว่าจะกินอะไรดี สุดท้ายก็ลงเอยที่เจ๊หุย เพราะเดินไปสะดุดตาป้ายร้านเข้าอย่างจัง

        สาขานี้ค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะบริการไม่มากเท่าไหร่ จ้อดีคือห้องแอร์ จะกินHotpot ถ้าไม่ได้แอร์กลางวันแสกๆ คงเป็นลมแน่ ราคาเค้าคิดต่อหัว 289 บาท ค่าน้ำแยกต่างหาก ถ้ารีฟิวก็จะอยู่ที่ 39 บาทต่อคน 

        นั่งลงที่โต๊ะ ทางร้านจะเอากระดาษออเดอร์มาให้เราสั่ง ตามมาตรฐานร้านทั่วไปเลย ติดนิดเดียวของน้อยไปหน่อยฮะ พวกเนื้อจะมีไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็นะ มันเป็นสุกี้ฮะ ไม่ใช่ชาบู วัตถุดิบก็เป็นวัตถุดิบสุกี้นี่แหละ 

        ผมสั่งหมูรวมมิตรใหญ่มา กินสามคนไม่พอนะ ใครไปเป็นแก๊งค์แนะนำให้สั่งเพิ่ม สั่งมาเยอะๆ เลย ช่วงที่ผมไปคือกลางวัน คนแน่นร้าน แอบได้ของช้านิดนึง เพราะฉะนั้นใครไปช่วงพักกลางวันแบบผมถ้าอยากกินแบบไม่ขาดตอน สั่งมาเลยหนักๆ เน้นกินยาวๆ ไปเลย น้ำซุปหอมชวนหิว น้ำจิ้มนี่แหละไฮไลท์เด็ดเลย มีมาให้กิน 3 แบบ เป็นน้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มโบราณใส่เต้าหู้ยี้ และ น้ำจิ้มเสฉวน 

 

F_20211126_040

F_20211126_042

F_20211126_043

 

        มากินแบบไม่คาดหวังเพราะเป็นการเข้ามากินแบบสุ่มแต่อร่อยเฉย ประทับใจน้ำซุปมาก เพราะหอมกลมกล่อม หมูหมักมาอย่างดี นุ่มมาก ที่สำคัญหอมสุดๆ ได้กลิ่นเครื่องเทศ เดาๆ ว่าน่าจะเป็นพวกรากผักชีกับพริกไทยดำ กลิ่นดีมาก เข้าปากแล้วฟินจัด เคล้ากับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านบอกเลยว่าต้องเบิ้ลหมูชุดใหญ่อีกจานแบบเร่งด่วน ทุกคนให้คะแนนเป็นเสียงเดียวกันว่า "เห้ย อร่อยว่ะ" เป็นอีกครั้งที่สุ่มเลือกได้ดี 

        เรากินกันสักพัก เมนูออร์เดิร์ฟเพิ่งจะได้มาเสิร์ฟ เราสั่งเกี๊ยวทอดและปอเป๊ยะ อาหารเรียกน้ำย่อยสำหรับเราค่อนข้างเฉยๆ ไม่ได้ว้าวนัก บวกกับกินสุกี้ล่วงหน้านำไปก่อนแล้ว ทุกคนเลยโฟกัสที่หม้อสุกี้กันมากกว่า

 

F_20211126_048

F_20211126_049

F_20211126_050

        ข้อเสียช่วงเวลาเร่งด่วนทางร้านแอบช้าไปหน่อย อันนี้เป็นข้อเสียที่รับได้ เพราะก็ใจเขาใจเราเนอะ ข้อดีคือความอร่อย น้ำซุปดี น้ำจิ้มสุดยอด แต่สิงที่ชอบที่สุดคือวัตถุดิบ พวกหมู ไก่ เครื่องใน หรือผัก เราได้ของสดของดี อย่างพวกเนื้อนี่รู้เลยว่าหมักจริงจังทุกอย่างดูตั้งใจทำตั้งใจเสิร์ฟ และที่สำคัญราคาไม่แรงฮะ นั่งกินได้ยาวๆ ตั้ง 90 นาที หัวละ 289 แล้วแต่ว่าช่วงไหนมีโปรก็ลดไปอีก

        หลังจากประทับใจเจ๊หุย สุกี้โบราณ สุดๆ เลยไปหาข้อมูลมาว่าเค้ามีถึง 3  แหนะ ได้แก่สาขานี้ที่เป็นสาขาสามย่าน สาขาบรรทัดทอง นอกจากนี้ยังมีสาขาบางบัวทองด้วยจ้า 

        สาขาบรรทัดทอง - ชั้น 1 อาคารมิ้นทาวเวอร์ ถนนบรรทัดทอง ติดสมบูรณ์โภชนา จอดรถอาคารเข้าทางจุฬาซอย10 บีทีเอส สนามกีฬา ทางออก2

        สาขาสามย่าน โครงการยูเซ็นเตอร์ G08 หลังร้านจีฉ่อย จุฬา42 MRTสามย่านมิตรทาวน์

        สาขาบางบัวทอง พิกัด ปั้มพีที บางบัวทอง 4 สี่แยกบางพลู BTS บางพลู

        วันนี้ขอลาไปด้วยรูปยั่วๆ กันสักหน่อยฮะ เปิดดูกลางคืนตอนนอนฟินๆ ปล.ดูให้ถึงรูปสุดท้ายนะครับ หลักฐานยืนยันความอร่อย อิอิ

F_20211126_054

F_20211126_053

F_20211126_056

F_20211126_045F_20211126_058

F_20211126_057

F_20211126_059

F_20211126_060

 

 

Tag : เจ๊หุย สุกี้โบราณ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com