"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 20 Dec 2021   17:14

        นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน 'ทาวน์อินทาวน์'?

        ครั้งที่ผมเป็น 'first jobber' เมื่อสิบกว่าปีก่อน ผมเคยทำงานเป็นคนสำรวจทำเลเพื่อให้ธนาคารปล่อยสินเชื่อเพื่อสร้างอพาร์ทเมนท์ให้เช่า โดยถูกมอบหมายให้ลงพื้นที่ย่าน 'รามคำแหง' เป็นที่แรก ซึ่งแน่นอนว่าเป็นทำเลทอง ธุรกิจห้องเช่าดีสุดๆ 

        แต่หลังจากสำรวจมากขึ้น ผมก็ขยายพื้นที่ข้ามมาฝั่งตรงข้ามและค้นพบว่ามีอีกทำเลที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ 'ทาวน์อินทาวน์'

        ผมทำรายงานเสนอ 'บอร์ด' เพื่ออนุมัติทำเลเพิ่มเติม และสุดท้ายก็ได้ไฟเขียว หลังจากนั้นธนาคารก็ปล่อยสินเชื่อเพื่อให้สร้างอพาร์ทเมนท์ในทำเลนี้อีกหลายโครงการ นั่นแสดงถึงศักยภาพของทำเล 'ทาวน์อินทาวน์'' ได้เป็นอย่างดี

        วันนี้ผมกลับมาเยือนถิ่นเก่า เพื่อรีวิวคอนโดที่น่าสนใจโครงการหนึ่ง 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' ทำให้เกิดคำถามในใจตามประโยคพาดหัว เพราะความทรงจำของผมเมื่อ 10 กว่าปีก่อนคือ คอนโดตำนาน ข้าง 'รร.บดินทรเดชา' ของ 'ลุงลุม' ที่ว่าเป็นตำนานก็เพราะ 'ผู้ปกครอง' แห่ซื้อกันเพราะเหตุผลที่หลากหลาย เช่น รถติดเลยมาซื้อห้องทิ้งไว้อยู่เลย บุตรหลานจะได้ไม่มาสาย หรือ การเอาชื่อเข้าทะเบียนบ้านเพื่อสร้างโอกาสในการเข้าเรียนของบุตรหลานได้ง่ายขึ้น เป็นต้น 

        แต่หลังจากนั้น กระแสคอนโดในย่านนี้ก็เบาบางลง ส่วนใหญ่ไปอยู่ในเมืองกันหมด เพิ่งจะมีในช่วง 2-3 ปีนี้ ที่กลับมาคึกคักในย่านรามคำแหง ก็เพราะกระแสของ 'รถไฟฟ้าสายสีส้ม' นั่นเอง

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' วางตัวอยู่บน 'ถนนอินทราภรณ์' ตรงข้าม 'รร.อุดมศึกษา' เป๊ะๆ และอยู่ใกล้แบบเดินได้กับ 'Lotus ทาวน์อินทาวน์' และแวดล้อมด้วย 'The Scene ทาวน์อินทาวน์' และ 'Makro บดินทรเดชา'

        ที่สำคัญ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAOวางตัวอยู่บน 'ถนนใหญ่' เลย ยืนเด่นตระหง่าน ไม่ต้องเข้าซอยยิบย่อยหลบซ่อนแต่อย่างใด

 

 

        'ถนนอินทราภรณ์' อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนเหล่านี้ทั้งหมด 'ถนนประดิษฐ์มนูธรรม' 'ถนนลาดพร้าว' และ 'ถนนรามคำแหง' และห่างจาก 'รร.บดินทรเดชา' ในระยะประมาณ 600 เมตร หลายคนน่าจะคุ้นเคยดี

        เรื่องทำเลคงไม่ต้องอธิบายกันมากความหลังจากอ่าน 2 ย่อหน้าข้างต้น ทำเลแบบนี้ผมชอบเรียกว่า 'ทำเลเฉพาะ' มีความต้องการที่อยู่อาศัยมากพอสมควรด้วยเหตุผลเฉพาะทำเล อย่างที่ผมเคยสำรวจแล้ว 'บอร์ด' อนุมัติให้สามารถปล่อยสินเชื่อเพื่อสร้างอพาร์เมนท์ได้ก็เพราะแบบนี้

        10 กว่าปีผ่านมา ทำเลนี้พัฒนาไปเยอะมาก อย่าง 'The Scene ทาวน์อินทาวน์' ผมก็ไม่เคยเยี่มเยือนมาก่อน 'กาแฟนางเงือก' ก็มาปักหลักที่นี่ด้วยนะ ผมเดาว่าตอนเย็นๆ ผู้ปกครองบางส่วนคงมาชุมนุมกันที่นี่เพื่อรอรับบุตรหลานแน่นอน

        เรื่องอาหารการกินไม่ต้องพูดถึงเลย นำมาโดย 'อบอร่อย' ร้านในตำนาน 'อบวุ้นเส้น' ที่ผมกินตั้งแต่สมัยนู้น และเดี๋ยวนี้ร้านดีๆ ดังๆ ก็มาปักหมุดทำเลนี้กันหลายร้าน และยังมีอีกหลายร้าน เอาเป็นว่าถ้าคุณเดินหลับตาสะดุดหัวทิ่ม ลุกขึ้นมาลืมตาต้องเจอร้านอาหารสักร้าน!! ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงด้วยนะ

        ด้วยเหตุผลดังกล่าว 'ทาวน์อินทาวน์' จึงเป็นทำเลที่น่าสนใจ ที่ในช่วงหลังไม่ค่อยมีคอนโดโครงการใหม่มาเปิดเลย

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' เจ้าของเดียวกับคอนโดในตำนานอย่าง 'Premio Vetro' ตรงข้าม 'ม.เกษตรฯ' และล่าสุดกับคอนโดติดรถไฟฟ้า 'Premio Quinto' หรือ 'Premio Fresco'  ที่พอจะคุ้นหูกัน

        'บริษัท Premium Place Group' พัฒนาโครงการมาแล้ว 20 โครงการ เเบ่งเป็น แนวราบ 13 และ คอนโด 7 นับถึง 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' โครงการล่าสุด ส่วนโครงการแนวราบมีทั้ง Townhome และ Office ภายใต้ชื่อแบรนด์ 'Premium Place'

        ผมชอบวิธีในการเลือกทำเลของเดฟฯ เจ้านี้นะ 'ลงสนามที่ตัวเองถนัด' 'การแข่งขันยังไม่ดุเดือด' และ 'พัฒนาสินค้าได้ตามสมัย' ผลก็คือ สามารถทำยอดขายได้ดี เพราะราคาไม่สูงเกินไป แต่ได้สินค้าที่ทันสมัยอีกด้วย

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร จำนวนรวม 340 ยูนิต ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก กำลังพอเหมาะ ที่จอดรถ (รวมซ้อนคัน) 50% 

        ขายแบบ 'Fully Furnished' (ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้า) ใช้ 'SB Furniture' ที่เป็นแบบ 'Soft Close' ในทุกจุด

        รูปแบบห้องมีหลากหลาย แต่หลักๆ ก็คือ 23 และ 26 ตร.ม. Function ห้องทันสมัย เพดานสูง 2.5 เมตร สามารถทำ 'ครัวปิด' ได้ทั้ง 2 แบบ และใครจะไปคิดว่าห้องขนาด 23 ตร.ม. จะมี 'Walk-in Closet' ได้ด้วย!!!

        ห้อง Size ประมาณนี้ เหมาะกับ 'first jobber' เพราะ 'ทาวน์อินทาวน์' คือ ย่านที่อุดมไปด้วย 'ออฟฟิศ' มากมาย 

        แต่อย่างที่ผมเคยเล่าเรื่อง 'คอนโดลุงลุม' ข้าง 'รร.บดินทรเดชา'

        'มีผู้ปกครองที่มาจองบอกว่า ซื้อเพื่ออยู่กับลูกคืนวันจันทร์ถึงพฤหัสฯ เพราะบ้านอยู่ไกล ลูกมาเรียนสายทุกวันเพราะรถติด'

        เรื่องที่ผมเคยรู้เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ก็ยังดำเนินต่อไป

        ผู้ปกครองหรือครอบครัวใหญ่ก็เป็นเป้าหมายที่เข้ามาชมโครงการเช่นกัน 

        'บางคนบ้านอยู่แถวนี้ แต่ซื้อไว้เพื่อมาใช้ส่วนกลาง'

        เพราะส่วนกลางของ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' ถือว่าน่าใช้มากทีเดียว (ดูภาพปลากรอบ) >>> Infinity Edge Pool, Jacuzzi Corner, Pool Side Garden, Kid Fun Pool เอาแค่ 'สระว่ายน้ำ' ก็แบ่งเป็น 4 รูปแบบแล้ว 

        Co-Workimg Space, Strat Up Roomie, Smart Lobbt Area เป็นการตอบสนองต่อการใช้ชีวิตยุคใหม่

        Sky Theater, Golf Putting Green, Camping Area ที่อยู่บน Roof Floor ก็ทำให้แปลกใจว่าสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้งานแบบนี้มาอยู่ในคอนโดเล็กๆ แบบนี้ได้อย่างไร

        ส่วนกลางยังมีอีกหลากหลาย ผมบรรยายไม่หมดหรอก เข้าไปที่ Sales Gallery แล้วถามจาก Sale เอาเองดีกว่า

        ผมแอบแซวเรื่อง 'รถไฟฟ้า' ทั้ง 3 สายไป สีเหลือง (ลาดพร้าว 83) สีส้ม (รามคำแหง) และ สีเทา (ศรีวรา) ว่า 'เหมือนจะใกล้หลายสาย แต่ก็เกิน 1 กม. ทุกเส้นนะ'

        'ใช่ค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เรามีรถ Shuttle ส่งรถไฟฟ้าด้วย'

        เยี่ยม! ผมอุทานแบบนี้ คิดแทนผู้อยู่อาศัยได้ครบจบกระบวนการ 

        ทุกคนเข้าใจได้ว่า ราคา '1.49 ล้านบาท' Fully Furnished คงไม่ได้คอนโดติดรถไฟฟ้าขนาดนั้น แต่การมี Shuttle ไปส่งก็เป็นการชดเชยสิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเอาเข้าจริงๆ คนที่อยู่ทำเลนี้ก็เพราะเลือกแล้วว่าเป็น 'ทาวน์อินทาวน์' การใช้รถไฟฟ้าอาจจะมีบ้างเป็นครั้งคราว 

        ส่วนเรื่องการใช้ 'รถยนต์ส่วนตัว' ก็ไม่ต้องพูดถึง 'ทางด่วนรามอินทรา' แอบอิงอยู่ข้างๆ ใกล้ชิด ขับแบบมั่วซั่วยังไงก็ต้องเจอด่านขึ้นทางด่วน!!! ส่วนเรื่องเส้นทางลัดเลาะก็สามารถออกได้หลายเส้นทาง จะไปไหนล่ะ 'ลาดพร้าว' ก็ไม่ไกล 'รามคำแหง' ก็ชิลด์ๆ หรือจะไป 'Central Eastville' ก็ขับออกเส้น 'ประดิษฐ์มนูธรรม' ได้เลย โคตรสะดวก บอกเลย

        'เปิดให้ชมโครงการมา 30 กว่าวัน ตอนนี้มีคนจองไปแล้ว 30 กว่ายูนิต'

        เฉลี่ยวันละ 1 ยูนิต โดยที่ยังไม่โปรโมทเลย ผมคิดว่าใช้ได้เลยนะ 

website

        ใครมีพื้นที่ชีวิตอยู่ในย่านนี้หรือใกล้เคียง ลองเข้าไปชมโครงการ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' กันก่อนได้ ไปสัมผัส Funtion ห้อง ไปลองดูบรรยากาศแวดล้อม ดูโมเดลส่วนกลาง และขอรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Sale ตอนนี้ช่วงที่ยังไม่โปรโมท เพราะช่วงนี้คือช่วง 'Early Bird' เป็นราคาที่ให้กับคนที่จองก่อน แต่พอหลังปีใหม่ที่จะมีการ 'Presale' ราคาจะปรับขึ้นจากนี้แน่นอน!!

        เอาช่องทางติดต่อปาย >>>>>>

        Line 

        facebook 

        google map 

        Website 

       #คอนโดติดดอย #PREMIOUNIC

 

Tag : Premio Unic |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล "Origin Place Phahol 59 Station" คอนโดใหม่จากพี่อัศวิน เจาะกลุ่มทาส เลี้ยงสัตว์ได้ แถมใกล้รถไฟฟ้าแค่ 20 เมตร

โครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ

ส่องห้อง "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดที่ห้องตัวอย่างสวยมั๊ก!!!

“น่าอยู่จังแหะ” ความคิดในหัวของผมดังเป็นระยะ หลังที่ได้ได้เข้าไปชมห้องตัวอย่างของ "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดในซอยสายลมหรือพหลโยธินซอย 8 ตามชื่อโครงการนั่นเอง


ติดดอยสไตล์

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!

AP ต้องการยกระดับ Aspire ให้เป็น Exclusive Aspire โดยเริ่มจากโครงการนี้!!!

อ๋อ แบบนี้นี่เอง เลยเป็น Aspire ที่ Spec สูง ส่วนกลางอยู่ดาดฟ้า และมี 3 ชั้นด้วย!

“La Baguette” ละลานตาไปกับของหวานสุดฟิน ที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ

เป็นร้านที่คนแนะนำบ่อยมาก แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ลองสักที พอลองแล้ว ติดใจเลย เค้ก ดูดีมีเอกลักษณ์ มีสีสันล่อตาล่อใจเด็กดีนักแล

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0

"ข้าวซอย.. ลอยฟ้า?!" ตอนสั่ง ก็ไม่ทันได้ดูชื่อเมนูด้วยนะ แค่อยากกินข้าวซอยกระดูกหมู สั่งไวๆ

พนักงานมาเสิร์ฟ ตกใจเลย ทำไมดูมีกิมมิคแบบเน้! เส้นมันลอยจริงๆ 555 ตอนมาเสิร์ฟ มันลอยสูงกว่านี้อีกนะ มัวแต่อึ้ง มันเลยเริ่มสไลด์ลง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com