"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 20 Dec 2021   17:14

        นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน 'ทาวน์อินทาวน์'?

        ครั้งที่ผมเป็น 'first jobber' เมื่อสิบกว่าปีก่อน ผมเคยทำงานเป็นคนสำรวจทำเลเพื่อให้ธนาคารปล่อยสินเชื่อเพื่อสร้างอพาร์ทเมนท์ให้เช่า โดยถูกมอบหมายให้ลงพื้นที่ย่าน 'รามคำแหง' เป็นที่แรก ซึ่งแน่นอนว่าเป็นทำเลทอง ธุรกิจห้องเช่าดีสุดๆ 

        แต่หลังจากสำรวจมากขึ้น ผมก็ขยายพื้นที่ข้ามมาฝั่งตรงข้ามและค้นพบว่ามีอีกทำเลที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นก็คือ 'ทาวน์อินทาวน์'

        ผมทำรายงานเสนอ 'บอร์ด' เพื่ออนุมัติทำเลเพิ่มเติม และสุดท้ายก็ได้ไฟเขียว หลังจากนั้นธนาคารก็ปล่อยสินเชื่อเพื่อให้สร้างอพาร์ทเมนท์ในทำเลนี้อีกหลายโครงการ นั่นแสดงถึงศักยภาพของทำเล 'ทาวน์อินทาวน์'' ได้เป็นอย่างดี

        วันนี้ผมกลับมาเยือนถิ่นเก่า เพื่อรีวิวคอนโดที่น่าสนใจโครงการหนึ่ง 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' ทำให้เกิดคำถามในใจตามประโยคพาดหัว เพราะความทรงจำของผมเมื่อ 10 กว่าปีก่อนคือ คอนโดตำนาน ข้าง 'รร.บดินทรเดชา' ของ 'ลุงลุม' ที่ว่าเป็นตำนานก็เพราะ 'ผู้ปกครอง' แห่ซื้อกันเพราะเหตุผลที่หลากหลาย เช่น รถติดเลยมาซื้อห้องทิ้งไว้อยู่เลย บุตรหลานจะได้ไม่มาสาย หรือ การเอาชื่อเข้าทะเบียนบ้านเพื่อสร้างโอกาสในการเข้าเรียนของบุตรหลานได้ง่ายขึ้น เป็นต้น 

        แต่หลังจากนั้น กระแสคอนโดในย่านนี้ก็เบาบางลง ส่วนใหญ่ไปอยู่ในเมืองกันหมด เพิ่งจะมีในช่วง 2-3 ปีนี้ ที่กลับมาคึกคักในย่านรามคำแหง ก็เพราะกระแสของ 'รถไฟฟ้าสายสีส้ม' นั่นเอง

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' วางตัวอยู่บน 'ถนนอินทราภรณ์' ตรงข้าม 'รร.อุดมศึกษา' เป๊ะๆ และอยู่ใกล้แบบเดินได้กับ 'Lotus ทาวน์อินทาวน์' และแวดล้อมด้วย 'The Scene ทาวน์อินทาวน์' และ 'Makro บดินทรเดชา'

        ที่สำคัญ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAOวางตัวอยู่บน 'ถนนใหญ่' เลย ยืนเด่นตระหง่าน ไม่ต้องเข้าซอยยิบย่อยหลบซ่อนแต่อย่างใด

 

 

        'ถนนอินทราภรณ์' อาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่าเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนเหล่านี้ทั้งหมด 'ถนนประดิษฐ์มนูธรรม' 'ถนนลาดพร้าว' และ 'ถนนรามคำแหง' และห่างจาก 'รร.บดินทรเดชา' ในระยะประมาณ 600 เมตร หลายคนน่าจะคุ้นเคยดี

        เรื่องทำเลคงไม่ต้องอธิบายกันมากความหลังจากอ่าน 2 ย่อหน้าข้างต้น ทำเลแบบนี้ผมชอบเรียกว่า 'ทำเลเฉพาะ' มีความต้องการที่อยู่อาศัยมากพอสมควรด้วยเหตุผลเฉพาะทำเล อย่างที่ผมเคยสำรวจแล้ว 'บอร์ด' อนุมัติให้สามารถปล่อยสินเชื่อเพื่อสร้างอพาร์เมนท์ได้ก็เพราะแบบนี้

        10 กว่าปีผ่านมา ทำเลนี้พัฒนาไปเยอะมาก อย่าง 'The Scene ทาวน์อินทาวน์' ผมก็ไม่เคยเยี่มเยือนมาก่อน 'กาแฟนางเงือก' ก็มาปักหลักที่นี่ด้วยนะ ผมเดาว่าตอนเย็นๆ ผู้ปกครองบางส่วนคงมาชุมนุมกันที่นี่เพื่อรอรับบุตรหลานแน่นอน

        เรื่องอาหารการกินไม่ต้องพูดถึงเลย นำมาโดย 'อบอร่อย' ร้านในตำนาน 'อบวุ้นเส้น' ที่ผมกินตั้งแต่สมัยนู้น และเดี๋ยวนี้ร้านดีๆ ดังๆ ก็มาปักหมุดทำเลนี้กันหลายร้าน และยังมีอีกหลายร้าน เอาเป็นว่าถ้าคุณเดินหลับตาสะดุดหัวทิ่ม ลุกขึ้นมาลืมตาต้องเจอร้านอาหารสักร้าน!! ที่สำคัญคือ ราคาไม่แพงด้วยนะ

        ด้วยเหตุผลดังกล่าว 'ทาวน์อินทาวน์' จึงเป็นทำเลที่น่าสนใจ ที่ในช่วงหลังไม่ค่อยมีคอนโดโครงการใหม่มาเปิดเลย

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' เจ้าของเดียวกับคอนโดในตำนานอย่าง 'Premio Vetro' ตรงข้าม 'ม.เกษตรฯ' และล่าสุดกับคอนโดติดรถไฟฟ้า 'Premio Quinto' หรือ 'Premio Fresco'  ที่พอจะคุ้นหูกัน

        'บริษัท Premium Place Group' พัฒนาโครงการมาแล้ว 20 โครงการ เเบ่งเป็น แนวราบ 13 และ คอนโด 7 นับถึง 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' โครงการล่าสุด ส่วนโครงการแนวราบมีทั้ง Townhome และ Office ภายใต้ชื่อแบรนด์ 'Premium Place'

        ผมชอบวิธีในการเลือกทำเลของเดฟฯ เจ้านี้นะ 'ลงสนามที่ตัวเองถนัด' 'การแข่งขันยังไม่ดุเดือด' และ 'พัฒนาสินค้าได้ตามสมัย' ผลก็คือ สามารถทำยอดขายได้ดี เพราะราคาไม่สูงเกินไป แต่ได้สินค้าที่ทันสมัยอีกด้วย

        'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' เป็นคอนโด Low Rise 8 ชั้น จำนวน 2 อาคาร จำนวนรวม 340 ยูนิต ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก กำลังพอเหมาะ ที่จอดรถ (รวมซ้อนคัน) 50% 

        ขายแบบ 'Fully Furnished' (ยกเว้นเครื่องใช้ไฟฟ้า) ใช้ 'SB Furniture' ที่เป็นแบบ 'Soft Close' ในทุกจุด

        รูปแบบห้องมีหลากหลาย แต่หลักๆ ก็คือ 23 และ 26 ตร.ม. Function ห้องทันสมัย เพดานสูง 2.5 เมตร สามารถทำ 'ครัวปิด' ได้ทั้ง 2 แบบ และใครจะไปคิดว่าห้องขนาด 23 ตร.ม. จะมี 'Walk-in Closet' ได้ด้วย!!!

        ห้อง Size ประมาณนี้ เหมาะกับ 'first jobber' เพราะ 'ทาวน์อินทาวน์' คือ ย่านที่อุดมไปด้วย 'ออฟฟิศ' มากมาย 

        แต่อย่างที่ผมเคยเล่าเรื่อง 'คอนโดลุงลุม' ข้าง 'รร.บดินทรเดชา'

        'มีผู้ปกครองที่มาจองบอกว่า ซื้อเพื่ออยู่กับลูกคืนวันจันทร์ถึงพฤหัสฯ เพราะบ้านอยู่ไกล ลูกมาเรียนสายทุกวันเพราะรถติด'

        เรื่องที่ผมเคยรู้เมื่อ 10 กว่าปีก่อน ก็ยังดำเนินต่อไป

        ผู้ปกครองหรือครอบครัวใหญ่ก็เป็นเป้าหมายที่เข้ามาชมโครงการเช่นกัน 

        'บางคนบ้านอยู่แถวนี้ แต่ซื้อไว้เพื่อมาใช้ส่วนกลาง'

        เพราะส่วนกลางของ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' ถือว่าน่าใช้มากทีเดียว (ดูภาพปลากรอบ) >>> Infinity Edge Pool, Jacuzzi Corner, Pool Side Garden, Kid Fun Pool เอาแค่ 'สระว่ายน้ำ' ก็แบ่งเป็น 4 รูปแบบแล้ว 

        Co-Workimg Space, Strat Up Roomie, Smart Lobbt Area เป็นการตอบสนองต่อการใช้ชีวิตยุคใหม่

        Sky Theater, Golf Putting Green, Camping Area ที่อยู่บน Roof Floor ก็ทำให้แปลกใจว่าสามารถจัดสรรพื้นที่ใช้งานแบบนี้มาอยู่ในคอนโดเล็กๆ แบบนี้ได้อย่างไร

        ส่วนกลางยังมีอีกหลากหลาย ผมบรรยายไม่หมดหรอก เข้าไปที่ Sales Gallery แล้วถามจาก Sale เอาเองดีกว่า

        ผมแอบแซวเรื่อง 'รถไฟฟ้า' ทั้ง 3 สายไป สีเหลือง (ลาดพร้าว 83) สีส้ม (รามคำแหง) และ สีเทา (ศรีวรา) ว่า 'เหมือนจะใกล้หลายสาย แต่ก็เกิน 1 กม. ทุกเส้นนะ'

        'ใช่ค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เรามีรถ Shuttle ส่งรถไฟฟ้าด้วย'

        เยี่ยม! ผมอุทานแบบนี้ คิดแทนผู้อยู่อาศัยได้ครบจบกระบวนการ 

        ทุกคนเข้าใจได้ว่า ราคา '1.49 ล้านบาท' Fully Furnished คงไม่ได้คอนโดติดรถไฟฟ้าขนาดนั้น แต่การมี Shuttle ไปส่งก็เป็นการชดเชยสิ่งเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเอาเข้าจริงๆ คนที่อยู่ทำเลนี้ก็เพราะเลือกแล้วว่าเป็น 'ทาวน์อินทาวน์' การใช้รถไฟฟ้าอาจจะมีบ้างเป็นครั้งคราว 

        ส่วนเรื่องการใช้ 'รถยนต์ส่วนตัว' ก็ไม่ต้องพูดถึง 'ทางด่วนรามอินทรา' แอบอิงอยู่ข้างๆ ใกล้ชิด ขับแบบมั่วซั่วยังไงก็ต้องเจอด่านขึ้นทางด่วน!!! ส่วนเรื่องเส้นทางลัดเลาะก็สามารถออกได้หลายเส้นทาง จะไปไหนล่ะ 'ลาดพร้าว' ก็ไม่ไกล 'รามคำแหง' ก็ชิลด์ๆ หรือจะไป 'Central Eastville' ก็ขับออกเส้น 'ประดิษฐ์มนูธรรม' ได้เลย โคตรสะดวก บอกเลย

        'เปิดให้ชมโครงการมา 30 กว่าวัน ตอนนี้มีคนจองไปแล้ว 30 กว่ายูนิต'

        เฉลี่ยวันละ 1 ยูนิต โดยที่ยังไม่โปรโมทเลย ผมคิดว่าใช้ได้เลยนะ 

website

        ใครมีพื้นที่ชีวิตอยู่ในย่านนี้หรือใกล้เคียง ลองเข้าไปชมโครงการ 'Premio Unic EKKAMAI-LADPRAO' กันก่อนได้ ไปสัมผัส Funtion ห้อง ไปลองดูบรรยากาศแวดล้อม ดูโมเดลส่วนกลาง และขอรายละเอียดเพิ่มเติมจาก Sale ตอนนี้ช่วงที่ยังไม่โปรโมท เพราะช่วงนี้คือช่วง 'Early Bird' เป็นราคาที่ให้กับคนที่จองก่อน แต่พอหลังปีใหม่ที่จะมีการ 'Presale' ราคาจะปรับขึ้นจากนี้แน่นอน!!

        เอาช่องทางติดต่อปาย >>>>>>

        Line 

        facebook 

        google map 

        Website 

       #คอนโดติดดอย #PREMIOUNIC

 

Tag : Premio Unic |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ที่ภูเก็ต ต่อให้ปิดตาขับรถ แล้วลืมตามาอีกทีคุณต้องเจอ

แม่แก้มเปิ่นเวิ่น ละเดินอยู่บนหาดทราย แม่นลูกสาวไผ่คือมางามแท้หล้า ........ I just wanna เป็น แฟน ยู ได้บ่ ได้บ่ น้อ... มา 'ภูเก็ต' ช่วงนี้ ก็อดฮัมเพลงฮิตของ 'พี่สิงโต' ไม่ได้ บรรยากาศมันพาไป อากาศเย็นๆ เดินเล่นชายหาด แต่แดดร้อนเปรี้ยง ถ่ายรูปสวย แจ่มแท้ จาก 'สนามบินนานาชาติภูเก็ต' ต่อให้ปิดตาขับรถ แล้วลืมตามาอีกทีคุณต้องเจอ 'โครงการศุภาลัย' หรือไม่ก็ 'ป้ายโฆษณาโครงการศุภาลัย' ..... เจ้าแม่ไข่มุกแห่งอันดามันตัวจริงเสียงจริง

"Premio Unic" นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน "ทาวน์อินทาวน์"?

นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคอนโดเปิดใหม่ย่าน 'ทาวน์อินทาวน์'?

ทำไมต้อง Aspire? กับ 2 คอนโดใหม่ "รัชโยธิน l ปิ่นเกล้า" ต้อนรับ 2022

ถึงรู้ว่าทำไม 'พี่แอพ' AP ถึงมีคอนโด 2 แบรนด์นี้มากที่สุด ขนาดว่าปีนี้เปิดโครงการใหม่แค่ 4 โครงการ ยังเป็น Life 1 และ Aspire 3 เลย ผมรีวิวไปแล้ว 1 Life 1 Aspire


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยพาส่อง "THE BASE RIVERVIEW" บนทำเลเดอะเบสท์ ย่านสายสีทอง จากพี่สิบหมื่น

ใช่แล้วฮะ ผมกำลังพูดถึงแสนสิริ หรือที่เพจเราชอบเรียกเค้าว่า "พี่สิบหมื่น" นั่นแหละ เมื่อปีกลายฮะ หลายๆ คนน่าจะยังพอจำได้ว่าแผนเปิดโครงการของพี่สิบหมื่นยังคงมีให้เราเห็นกันตลอดทั้งปี อย่างถ้าพูดถึงฟากฝั่งคอนโด ปีที่แล้วเปิดแบรนด์ใหม่ก็ปังรับทรัพย์อื้อ อย่างแบรนด์ "The Muve" นั่นเอง

"Atmoz ศรีราชา" ของดีศรีราชา ราคาเบาๆ

คิดว่าถ้าทุกคนได้มาเห็นทำเลโครงการ "Atmoz ศรีราชา" จะต้องนึกสงสัยขึ้นมาแน่นอนว่า อยู่ตรงข้าม ม.เกษตร ศรีราชา แล้วทำไมไม่เป็น Kave แต่เป็น Atmoz

เดินเลาะ ส่องทำเล Culture จุฬา คอนโดใหม่แบรนด์ใหม่ ทำเลสุดปัง จาก อนันดา

นึกถึงคอนโดที่เจาะกลุ่มชีวิตคนเมือง ผมเชื่อว่าหลายๆ แบรนด์จาก “อนันดา” น่าจะเป็นหนึ่งในชื่อแรกๆ ที่หลายๆ คนนึกถึง


ติดดอยสไตล์

มั่งมีปีเสือทองกับ "คริสปี้ ครีม ไชนีส นิวเยียร์" โดนัท ด้วย 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดคิ้วท์!!

อิ่มอร่อย รับปีเสือทองอีกแว้วว เปิดปีมานี้ คริสปี้ ครีม เค้าใจดีส่งโดนัทหน้าใหม่มาให้ลิ้มลอง ฉลองรับตรุษจีนกันแบบฟินๆ ด้วย “คริสปี้ ครีม แฮปปี้ ไชนีส นิวเยียร์” (Krispy Kreme Happy Chinese New Year) ให้มั่งมีรับศักราชใหม่ ไปกับโดนัทสุดคิ้วท์

"Tiny Homes" ห้องเช่าขนาด 10 ตร.ม. จาก IKEA Japan จ่ายเพียง 30 บาท รับประกันอยู่ได้จริง!

ห้องเช่าราคา 30 บาทต่อเดือนมีอยู่จริงมั้ย...ตอบได้ว่า "มีอยู่จริงครับ"

"Mil Toast House TH" ร้านน่ารักระดับสิบจากเกาหลี

ร้านน่ารักระดับสิบ เห็นว่ามาจากเกาหลี ปักหลักใน ‘สยามสแควร์’ เลย มีความโอปป้าซารางเฮโยมากๆ

พาไปชิลที่ Tsai Eatery Cafe & restaurant ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ ย่านคลองสาน ริมน้ำเจ้าพระยา!!

หลังจากคลาย Lockdown และบรรยากาศหลายๆ อย่างค่อนข้างโอเค และดูปลอดภัย ผมและเพื่อนๆ นึกเหมือนกัน คืออยากออกมาเจอ มากินข้าว ที่ร้านอาหารชิลๆ สักร้าน โจทย์ของเราไม่มีอะไรมาก ขอร้านที่บรรยากาศดีๆ เป็นความบังเอิญที่ผมได้มาเจอกับ Tsai Eatery Cafe & restaurant เห็นรูปสะดุดตาเพราะบรรยากาศร้านติดแม่น้ำ เลยไม่รีรอหาข้อมูล และพบว่า เออ น่าสนใจแฮะ มันเป็นร้านคาเฟ่เปิดใหม่อยู่แถวๆ คลองสาน ไม่ไกลจากสะพานพุทธเท่าไหร่ น่าลอง

ข้าน้อยขอคารวะ "หรอยในหลืบ" ร้านอาหารใต้ กับเมนูสุดเด็ด "ปลาเต๋าเต้ยหม้อไฟ" ที่ต้องจองล่วงหน้าถึง 3 วัน!!

คารวะคนแล่ปลาเต๋าเต้ย แล่เก่งมาก คุ้มค่าการรอคอย และการจองไปล่วงหน้า 3 วัน กับเมนู ’ปลาเต๋าเต้ยหม้อไฟ’ ตัวนี้ พร้อมหม้อไฟและเครื่องเคียง 900 บาท โคตรคุ้ม ปลาสดมว้ากกกกกก ลวกกับซุปที่ใส่ขิง ผักบุ้ง โอ้ยยย ฟินมาก ซุปหอมมมม ลวกเสร็จแล้วเข้าปากผมก็ฟินเลย บางคนอยากได้น้ำจิ้ม เต้าเจี๊ยว ซีฟู้ด ซึ่งเค้าก็มีให้ แต่สำหรับผม ปลาสดๆ ลวกน้ำซุปดีๆ แค่นี้ก็พอแล้ววววว

รสเลี่ยมทอง .... "เชฟกิ๊ฟ" ติสต์มาก

รสเลี่ยมทอง .... 'เชฟกิ๊ฟ' ติสต์มาก 'ไม่ได้ทำอาหารอร่อยทุกอย่าง แต่ทำขายเมนูที่ทำอร่อย!!!' ร้านลับ ร้านไกล เหมือนไปเที่ยวต่างจังหวัด แต่ไปเถอะ คุ้มที่จะมา


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com