รู้หมือไร่ ‘ปลาฮอกเกะ’ คือ เมนูอันดับ 1 ของ ‘Ootoya’ และ มันคือ 1 ในวัตถุดิบไม่กี่อย่างที่คนไทยได้กินของเกรดดีกว่าคนญี่ปุ่น!!!
ผมเป็น FC ร้าน ‘โอโตยะ’ มานาน และเมนู ‘ปลาฮอกเกะย่าง’ เป็นเมนูที่ผมสั่งทุกครั้งที่ไปทาน แต่ไม่คิดว่าคนส่วนใหญ่ก็ชอบด้วย และขายดีเป็นอันดับ 1 ของร้าน แบบทิ้งที่ 2 ขาดกระจุย!!! ซึ่งนี่คือเหตุผลที่มีการนำเข้า ‘ปลาฮอกเกะ’ เข้าประเทศไทยเยอะมาก และทำให้เราสามารถเลือกของเกรดที่ดีกว่าที่ญี่ปุ่นได้ด้วย!!! และช่วงเวลานี้ของปี คือ ช่วงที่ปลาฮอกเกะอร่อยมาก!!! ต้องรีบไปกินช่วงนี้เลย
อีกอันก็คือ ใครๆ ก็รู้ว่า ‘ไข่ตุ๋น’ ที่ Ootoya อร่อยที่สุดแล้ว อร่อยที่สุดในโลก นวลเนียน ไม่มีใครเทียบ ตุ๋นยังไงวะ!!!!
แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ผมชอบมากๆ ของร้านนี้ก็คือ ของหวาน ไอติมชาเขียว อร่อยมากกกกกก โมจิ อร่อยมากกกก เต้าหู้อร่อยมากกกก คือ ดีพอๆ กับร้านขายของหวานเฉพาะทางเลยนะ
นั่นเป็นเหตุให้เค้าเปิด ‘Ootoya Cafe’ คือ อยากมากินเฉพาะของหวานใช่มั้ย? ก็เข้ามาเลย บางคนเกรงใจ ไม่กล้าเข้ามา ที่ ‘พารากอน’ เค้าเลยจัดเป็น Cafe ซะเลย ไม่ต้องเขิน ไม่ต้องเกรงใจ ที่สำคัญเค้ามีเมนูใหม่ๆ ทั้ง ของหวานและของคาวด้วย เยอะแยะเลย ไปดูที่ร้านได้ แต่ผมขอ recommend ที่ผมกอนมาแล้วชอบมั่กๆ
โมจิทอด ไอติมชาเขียว อันนี้เด็ดเลย คือ ไอติมชาเขียว ที่นี่เริ่ดอยู่แล้ว โมจิ ก็อร่อย แต่เอา โมจิ มาทอด เห้ย! ดีขึ้นอีก แป้งที่ทอดด้านนอก หอมๆ บางๆ กัดไปแล้วทะลุไปเนื้อโมจินิ่มๆ แล้วดีย์ กินกับ ไอติมชาเขียว สุดๆ ผมสั่งมาแบ่งกับเพื่อน แต่แอบกิน โมจิทอด ไปคนเดียวเกินครึ่ง
ข้าวหน้าปลาไหลคัดพิเศษ อันนี้ Exclusive ที่ Paragon เลย เซอร์ไพรส์ เพราะเนื้อปลาไหล ใหญ่ หนา นุ่ม ซอสหอมอร่อย ข้าวพอดี ไม่น้อย ไม่เยอะเกินไป ดีสุดๆๆ มาพร้อมเซต ไข่ตุ๋น เครื่องเคียง และที่เด็ดมากๆ คือ … พุดดิ้งไข่ นวลเนียน นุ่ม หอม อร่อยสุดๆ … เอาจริงๆ ถ้ามาคนเดียว สั่งเซตนี้กิน ครบ จบ ไม่ต้องการอะไรเพิ่มอีกแล้ว
ส่วนอันนี้เป็น โปรฯ ช่วงนี้ คือ เลือก 2 จาก 4 เมนูนี้ จะเหลือแค่ 369 บาท (จากปกติสั่งอย่างเดียวก็ 2 ร้อยกว่าบาทละ) ที่สำคัญมี เครื่องดื่ม กับ ของหวาน ให้อย่างละ 1 ด้วย คุ้มจริงๆ
[ 4 เมนู มี สเต็กปลาแซลมอน, สเต็กไก่หมักซอสชิโอะโคจิ, หมูสามชั้น และ ปลาคาเรอิ]
ผมชอบคิดว่า คนรัก ‘โอโตยะ’ มีไม่เยอะ แต่รักแบบเหนียวแน่น คือ ชอบแล้วจะชอบมากๆ แต่ผมเข้าใจผิดนิดหน่อยตรงที่ มีคนชอบมากกว่าที่ผมคิดนะ เพราะวันก่อนไปเจอเพื่อนสมัยเรียนเซนต์คาเบรียลด้วยกัน ปรากฏว่า FC Ootoya หลายคนมาก บางคนบอกว่าตัวเองเฉยๆ แต่เมียชอบมาก มากจนตัวเองเบื่อ
ถ้าเบื่อก็มาลองสาขาใหม่ที่ Paragon ได้ ‘Ootoya Cafe’ จะมากินแบบมื้อใหญ่ก็ได้ หรือจะแวะมาแค่กินของหวานเค้าก็ยินดีนะ
Tag :
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?
ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)
ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย
ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย
ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ
หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย
ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น