"บาริสต้า" กับ "ช่างทำผม" เหมือนกันตรงไหน?

"บาริสต้า" กับ "ช่างทำผม" เหมือนกันตรงไหน?

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 01 Jan 2022   08:27

201_result

 

        ทุกครั้งที่ผมไปร้าน 'Tinpresso' แทนที่จะเลือกเมนู ผมจะเริ่มสนทนากับ 'พี่เนตร' ถามสารทุกข์สุขดิบกัน ก่อนที่ 'พี่เนตร' จะจบบทสนทนาด้วย 'พี่ว่า วันนี้เราน่าจะดื่มเมนูนี้นะ ....... ' อันที่จริงผมก็ไม่รู้หรอกว่ากาแฟแก้วนั้นเหมาะกับผมในวันนั้นจริงหรือเปล่า ผมรู้แค่ว่า 'กาแฟแก้วนั้นมันเป็นของผมคนเดียว'

        แน่นอนว่ากาแฟ 'พี่เนตร' ก็ต้องอร่อยมากอยู่แล้ว แต่วิธีในการนำเสนอทำให้ผมรู้สึกว่า 'นี่ไม่ใช่แค่กาแฟ แต่มันคือประสบการณ์ชีวิต' นี่แหละ 'บาริสต้า' ตัวจริง

        แต่วันนี้ผมได้รู้เพิ่มเติมว่า 'บาริสต้า' ไม่ได้มีแค่ที่ร้านกาแฟ แต่มีที่ 'ร้านทำผม' ด้วย หรือเราควรจะเรียกเค้า 'บาร์เบอร์ริสต้า' ดีนะ

        น้องสาวชวนมาตัดผมที่ร้านประจำของเค้าที่ย่านทองหล่อ โครงการ 'Rain Hill' เพราะผมบ่นว่าทรงที่ผมตัดอยู่ตอนนี้ ถึงแม้จะสวย แต่มีปัญหาว่าจะต้องเซตตลอดเวลา ถ้าปล่อยเซอร์เมื่อไหร่ หัวจะยุ่งทุกที ซึ่งขัดกับคนที่ไม่ชอบเซตผมแบบผมเป็นอย่างมาก

        และแล้วผมก็ได้พบกับ 'คุณนุ' 1 ใน 3 เจ้าของร้าน 'FINALE' ร่วมกับ 'คุณหญิง' และ 'คุณกุ้ง'

        'ผมของคุณบีเส้นใหญ่ แต่เค้าซอยบางไป ถ้าตัดทรงอันเดอร์คัตเวลาไม่เซตผมมันจะตก ไม่จับตัวกัน'

        ผมรู้สึก 'สนุก' ขึ้นมาทันที อารมณ์เหมือนตอนดูรายการ 'แฟนพันธุ์แท้' ถึงแม้เราจะไม่เชี่ยวชาญเรื่องนั้น แต่ได้ฟังผู้เชี่ยวชาญบรรเลงเพลงดาบ มันช่างงดงาม

        'แล้วผมควรตัดทรงไหนดีครับ'

        'คุณนุ' บรรเลงกระบวนท่าต่อมาอีก 18 เพลงดาบ ผมฟังจนเคลิบเคลิ้มและยินดีตอบรับข้อเสนอนั้นแต่โดยดี เหมือนตอนที่รับกาแฟแก้วนั้นมาจาก 'พี่เนตร'

        'คุณนุ' เป็น 'บาร์เบอร์ริสต้า' สินะ

        'ทรงผมของลูกค้าจะอยู่กับเค้าวันละ 24 ชั่วโมง ไปอีกหลายเดือน ดังนั้นการออกแบบทรงผม สีผม หรือ การเซตผม ก่อนที่จะเริ่มตัดจึงสำคัญมาก'

        ผมนึกถึงเรื่อง 'คอนโด' ขึ้นมาทันที ถึงแม้จะมีที่ดินทำเลดี แต่รูปแบบที่ดินเหมาะจะสร้างอาคารรูปทรงแบบไหน อย่างไร เป็นเรื่องที่สำคัญมาก 

        ที่ร้าน 'FINALE' ราคาที่คุณจ่าย จึงไม่ใช่ 'การทำผม' แต่ยังแฝงมูลค่าของ 'การออกแบบ' อยู่ในนั้นด้วย

        'คุณนุ' และ 'คุณกุ้ง' 'คุณหญิง' ผ่านประสบการณ์ในร้านอันดับต้นๆ ของเมืองไทยมาหลายปี ก่อนที่จะแยกตัวออกมาหุ้นกันทำร้านที่นี่ จนถึงตอนนี้ก็ 7 ปีแล้ว 

        ถ้าไม่แน่จริง อยู่ไม่ได้นานขนาดนี้หรอก

        ระหว่างที่อยู่ในร้าน ผมเห็นเซเลปคนนึงเข้ามาใช้บริการด้วยความสนิทสนม เลยถามถึงเรื่องนี้และพบว่าดาราตัวท็อปของเมืองไทยก็ผ่านมือร้าน FINALE มาหลายคน ที่สำคัญก็คือส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ มาใช้บริการแทบทุกเดือน

        เรื่องนี้แสดงถึง 'ฝีมือ' จริงๆ

        และวันนี้ผมขอเบิกฤกษ์การทำสีผมครั้งแรกในชีวิต ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็นเพราะความประทับใจในร้าน FINALE โดยเฉพาะ ที่ผ่านมาเคยอยากลองทำสีผมบ้างสักครั้งในชีวิต แต่ไม่กล้า ก็เพราะไม่ไว้วางใจ

        'คุณนุ' เอาสีผมที่ไล่เลียงระดับสีตามความเข้มจากเบอร์ต่ำไปเบอร์สูง มาเทียบกับสีปัจจุบัน ก่อนจะลงตัวที่เบอร์ 6

        'จริงๆ เบอร์ 5 กำลังดี แต่ถ้าคุณบีใส่เจลก็ควรจะเผื่อเป็นเบอร์ 6 เพราะใส่เจลแล้วสีมันจะดร็อปลงมาอีกเล็กน้อย'

        เชื่อทุกอย่างครับ

        ร้าน FINALE ที่ผมเห็นวันนี้คนเยอะเต็มร้าน แต่ 'คุณนุ' ก็บอกว่าได้รับผลกระทบจากสถานการณ์บ้านเมืองพอสมควร พอกลับมาเปิดใหม่เลยอยากทำการตลาดทาง Social Media

        ผมเห็นด้วยนะ เพราะผมคิดว่าร้าน FINALE ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงคุณภาพอะไรเลย มันเจ๋งอยู่แล้ว เพียงแค่ต้องนำ 'ความเจ๋ง' ตรงนี้ออกมานำเสนอให้คนเห็น แล้วถ้าเค้ามาใช้บริการแล้ว เค้าจะเปลี่ยนจาก 'ลูกค้าใหม่' กลายเป็น 'ลูกค้าประจำ' ภายในครั้งเดียว!!! ผมมั่นใจ เพราะผมก็จะกลับไปเช่นกัน

        คุณกำลังรู้สึกว่าไม่พอใจกับทรงผมที่เป็นอยู่ตอนนี้หรือเปล่า? ถ้าใช่ผมแนะนำให้ไป FINALE โดยพลัน 'บาร์เบอร์ริสต้า' รอเปลี่ยนชีวิตของคุณอยู่ครับ

 

202_result

203_result

204_result

205_result

206_result

207_result

208_result

209_result

210_result

211_result

212_result

213_result

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Lite ท่าพระ–วงเวียนใหญ่" พร้อมอยู่อย่างมีสไตล์ ในถิ่นที่คุ้นเคย ห้องใหญ่สะใจ ใกล้ MRT ท่าพระ

วันเวลาช่างผันผ่านไปรวดเร็วจริงๆ เผลอแป๊บเดียว "Supalai Lite ท่าพระ–วงเวียนใหญ่" ก็ก่อร่างสร้างเสร็จ พร้อมย้ายกระเป๋าเข้าอยู่ เรียบร้อย

คอนโด 1 ล้าน Fully Furnished ติด BTS คูคต รวดเดียวถึงสยามแค่ 44 นาที

ผมชอบการเล่นคำ ‘คูคต’ เป็น ‘Cool โคตร’ มาก มันคือการเปลี่ยนมุมมองต่อทำเลให้ดู ‘เท่ห์’ ขึ้น เพราะไหนๆ ‘Noble’ ก็ตั้งใจจะเปลี่ยนโฉมทำเลนี้ในทาง ‘กายภาพ’ อยู่แล้ว การมีลูกเล่นกับ ‘ชื่อ’ ด้วย ก็ยิ่งเสริมส่งให้มงลงไปอีก

จะมีโครงการเปิดใหม่สักกี่โครงการกัน อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่มีทางเดินเข้าห้างใหญ่ได้เลย แต่ราคาแค่ 6 หมื่นต้นๆ/ตร.ม.?!!

เมื่อได้ข่าวว่า "ป้าศุ" กำลังจะเปิดแผงขาย อีกหนึ่งโครงการใหม่แถวรถไฟฟ้าภาษีเจริญ หลังจากได้ยินแว่วๆมานาน "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ" นั่นเอง มือก็รีบคว้ากุญแจรถ เตรียมบึ่งไปดูอย่างทันทีทันใด แต่ทว่า สมอง ก็ได้ส่งสัญญาณมาเตือน


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยบุกทำเล : "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ" คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อห้างได้แบบลงตัว!!

การมาของน้องน้ำเงิน ก็ทำให้การไปมาหาสู่ของคนทั้งสองฝั่งกรุงนั้นกระชับมิตรกันได้ง่ายขึ้น เมื่อการคมนาคมดี คอนโดก็ต้องมีมันเป็นของคู่กัน วันนี้ขอหยุดไว้ที่สถานีภาษีเจริญครับ ผมจะพามาดูอีกโครงการใหม่ล่าสุดจากโกวศุ ที่เพิ่งเข้ามาเสริมทัพความดีงามของทำเลด้วยการบุกเปิดโครงการใหม่กันอีกครั้งกับโครงการ "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ"

ส่องทำเล "Flexi Rattanathibet" ดูแล้วเก็ทว่าทำไมหญิงเสเลือกทำเลนี้

แบรนด์ใหม่ที่เค้าเลือกใช้ในพอร์ตใหม่ของตัวเองครั้งนี้คือแบรนด์ "FLEXI" และหนึ่งในโครงการใหม่แบรนด์นี้ที่กำลังเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วก็คือ "เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์ (Flexi Rattanathibet)" นี่แหละครับ

ติดดอยส่องทำเล : "Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า สถานีบางกระสอเพียง 200 เมตร

ปีนี้ เอพี ก็เปิดประเดิมปีเสือด้วยการส่งคอนโดใหม่จากแบรนด์ Aspire มาถึง 3 ทำเลเด่น ทั้งปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์, รัชโยธิน, สุขุมวิท-พระราม 4 ทั้ง 3 ทำเลใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมต้องมาเดินเตร็ดเตร่อยู่ที่นี่ครับ เพราะเมื่อมองย้อนไปแล้ว กลับนึกขึ้นได้ว่า เห้ย มันมีโครงการจาก "แอสปาย" อยู่โครงการหนึ่งที่เรายังไม่เคยได้ไปสำรวจทำเลเลยนี่นา!! โครงการนั้นก็คือ Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน นั่นเองครับ


ติดดอยสไตล์

"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนหาอะไรอร่อยๆ ที่ฝั่งธนฯ กันบ้างครับ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่คนฝั่งธนฯ แสนจะภูมิใจ เรียกว่าโด่งดัง และเป็นอีกร้านที่เหล่านักชิมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด นี่แหนะ ให้มันรู้ไปซิ ว่าฝั่งธนไม่ได้ดังแค่รถถังงง

Kofuku ผมเดินเข้าร้านนี้เพราะราคาล้วนๆ

ล้วนๆ เปิดเมนูหน้าร้านเจอ 'แซลมอนซาชิมิ 6 ชิ้น 119 บาท' (ราคาต้องบวกแวทอีก 7% นะ) ซูชิเนื้อ 39 บาท อิคุระ คำละ 39 บาท!!

กินเด็กอายุยืน ใช้เหล็กอายุยาว โครงสร้างเหล็กสิคงทน!!!

เพื่อน ๆ เคยนึกสงสัยกันมั้ยครับ ว่าทำไมเดี๋ยวนี้อาคารส่วนใหญ่ถึงหันมาใช้โครงสร้างเหล็กกันเต็มไปหมด แล้วอายุการใช้งานอาคารโครงสร้างเหล็กนี่มันอยู่ได้นานกี่ปี?

LIVE AS YOU ASPIRE เผยความหลงใหล ที่ซ่อนไว้ในตัวคุณ กับ 3 โครงการใหม่จาก "แอสปาย" บน 3 ทำเลตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

แบรนด์ Aspire ยังคงเดินหน้าตามเทรนด์มาโดยตลอด ด้วยจุดยืน "LIVE AS YOU ASPIRE อิสระในทุกมิติของชีวิต" สะท้อนภาพให้เห็นได้ชัดผ่าน 3 Influencers ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ได้แบบเจนจัดและชัดเจน

"คริสปี้ ครีม x โอรีโอ โดนัท" ฟินให้สุด หยุดไม่อยู่ กับโดนัทหน้าพิเศษเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 110 ปี Oreo Cookies!!

ฟินสุด หยุดไม่อยู่ เพราะได้หม่ำของใหม่กันอีกล้าววว เหลือเชื่อนะ Oreo Cookies นี่อายุ 110 ปีแล้วนะ!! เรียกได้ว่าเป็นคุ้กกี้ที่อยู่ครองใจสายหวานมานานจริมๆ ฉลองครบรอบ 110 ปี ทางคริสปี้ ครีม เลยส่งความอร่อยใหม่ กับการคอลแลปส์ครั้งสำคัญเพื่อร่วมฉลองครบรอบของคุ้กกี้ในตำนานเสียหน่อย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" พฤษภาคม 2565

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเดือนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือนเมษายนที่ผ่านมาเลยครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com