สภาพ!!! บิ๊กแบรนด์อสังหาใหญ่ ปีนี้เป็นไงมาดูกัน :)

สภาพ!!! บิ๊กแบรนด์อสังหาใหญ่ ปีนี้เป็นไงมาดูกัน :)

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 28 Dec 2021   17:20

เรื่องเด็ด 2021-01_result

 

        ลากันซะทีนะครับปีวัว ทั้งโควัวและโควิด ปีนี้วงการอสังหาเราก็ยังโดนขวิดกันอย่างถ้วนหน้า เจอหนักบ้าง เบาบ้างคละเค้ากันไป

        หมดปีทั้งทีผมเลยขอพาเพื่อน ๆ ไปเช็คสภาพค่ายอสังหาไทยกันหน่อย ว่าตลอดปีที่ผ่านมามีเรื่องเด็ด ๆ อะไรกันบ้าง

        หลายเจ้าก็เริ่มปรับตัวหันไปจับธุรกิจใหม่ ๆ เข้ามาเสริมทัพ แต่อีกหลายเจ้าก็ยังคงยึดมั่นและพลิกเกมบุกตลาดอสังหากันต่อไป 

        ว่าแล้วไปดูกันเลยครับว่าปีที่ผ่านมาจะเป็นชงของใคร โดนโควัวขวิดกันไปหนักแค่ไหน แล้วน้องเสือปีหน้าจะใจกับพี่ ๆ ค่ายไหนบ้าง ลุ๊ยยยยย

 

เรื่องเด็ด 2021-02_result

 

1. ANANDA

 

        เปิดประเทศ ปิด 7 โครงการ ก้าวสู่ธุรกิจ Blockchain เต็มรูปแบบ

        หลังจากที่สู้รบมรสุมมาทั้งปี ดูเหมือนว่าการเปิดประเทศจะทำให้พี่อนันดากลับมาท็อปฟอร์มได้แล้วครับ ล่าสุดปิดการขายไปได้ถึง  7 โครงการ พร้อมกับเตรียมลุยโครงการใหม่ในปีหน้าอีกเพียบ นอกจากนี้เห็นว่ายังเดินหน้าสู่ธุรกิจ Blockchain เต็มรูปแบบด้วยนะ เหรียญคริปโทก็ทำ เซอร์วิสอพาร์ทเม้นก็มี คอนโดก็ลุยเต็มที่ ปีหน้ารับรองได้ว่าพี่อนันดามันส์แน่นอน อิอิ

 

        มหากาพย์ “ASHTON ASOKE” อนาคตที่ยังไร้คำตอบ

        กระทบไปทั้งวงการจริง ๆ ครับสำหรับข่าวใหญ่แห่งทศวรรษของโครงการดัง ASHTON ASOKE ที่เรื่องราวดูเหมือนจะยังยืดเยื้อ และต้องต่อสู้กันอีกนานกว่าจะรู้ผลว่าเป็นยังไง ซึ่งงานนี้ก็ไม่ได้กระทบแค่อนันดาค่ายเดียวเท่านั้นนะ แต่ทำวงการอสังหาผวากันไปอย่างทั่วถึงเลย 555

 

        สรุป

        โดยรวมผมว่าก็เป็นอีกปีที่สุขเศร้าเคล้าน้ำตาของพี่อนันดาเค้าแหละ แต่จากการรับมือที่เราเห็น และแผนปีหน้าที่ปล่อยมา ผมว่าปีหน้าเนี่ยแหละ อนันดาจะต้องกลับมาผงาดอีกครั้งแน่นอน เอาใจช่วยนะครับ จุ๊บ :0

 

เรื่องเด็ด 2021-03_result

 

2. AP

 

        ครอบรอบ “31 ยิ่งแจ๋ว” ฉลองยอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์

        ใครบอก 30 ยังแจ๋ว แต่สำหรับ AP ที่ปีนี้ครบรอบ 31 ปี “ยิ่งแจ๋ว” กว่าเดิมเลยครับ เพราะในขณะที่โควิดรุมเร้าทำหลายๆ เจ้ายอดลดฮวบกันไป แต่ทางนี้เค้าทำนิวไฮ สร้างสถิติรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ รายได้เติบโตถึง 42% จากปีก่อน ถือเป็นปีทองที่แสดงศักยภาพไม่สนโควิดของพี่แอพเค้าจริง ๆ ปรบมือ~~

 

        ลูกบ้านทวิตเดือด ผุดแฮชแท็ก #คอนโดแบรนด์ดังที่ใกล้จะพังละ

        ทวิตเตี้ยนอย่างผมคลาดสายตาไม่ได้จริงๆ กับแฮชแท็ก #คอนโดแบรนด์ดังที่ใกล้จะพังละ ซึ่งจริงๆ เรื่องปัญหาของมาตรฐานคอนโดนั้นก็พบได้ในหลายๆ แบรนด์แหละครับ แต่ดูเหมือนปีที่ผ่านมาพี่แอพของเราจะโดนหนักเป็นพิเศษ แต่ทางเอพีก็ไม่นิ่งนอนใจ ส่งทีมอาฟเตอร์เซอร์วิสส่งมาดูไม่ขาดสาย แต่มันก็ยังมีปัญหาเกี่ยวกับนิติด้วย ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

        สรุป

        ถึงแม้ปีนี้จะเป็นปีที่ยอดปังแล้ว แต่จากแผนที่แว่วมาปีหน้าก็น่าจะปังไม่แพ้กัน จัดเต็มแน่นอนทั้งแนวราบและแนวสูง ต้องมาดูกันว่าครบรอบ 32 ปีพี่แอพจะไปได้ไกลแค่ไหน จะทำลายสถิตินิวไฮของปีนี้ได้หรือไม่ และจะมีแบรนด์ใหม่ๆ ให้พวกเราได้ตื่นตาตื่นใจกันหรือเปล่า รอดูกันเล้ยยย

 

เรื่องเด็ด 2021-04_result

 

3. ASSETWISE

 

        “เจ้าแห่งหญ้าอ่อน” ขวัญใจวัยมหาลัย ถูกใจผู้ปกครอง

        ถามว่าคอนโดโซนมหาลัยเจ้าไหนปังที่สุดก็ต้องยกให้ ASSETWISE นี่แหละครับ ไม่ว่าจะไปมหาลัยไหน ต้องมีคอนโดของเค้าอยู่ติดชิดรั้วเกือบทุกที่ ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะเป็นแผนที่ดีนะ เพราะว่าครองใจเหล่านักศึกษาและผู้ปกครองได้เป็นอย่างดี ด้วยราคา ทำเล และคุณภาพ ผมขอยกฉายา “เจ้าแห่งหญ้าอ่อน” ไปครองเลยยย

 

        กลายร่างเป็น 'บริษัทมหาชน' แต่หุ้นตกกว่า IPO (ปัจจุบัน)

        มีขาหุ้นคนไหน IPO หุ้น ASSETWISE เหมือนผมบ้างครับ ถือเป็นเรื่องดีนะ ที่เค้าเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์และกลายเป็นบริษัทมหาชน แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าตอนนี้ราคาหุ้นกลับตกกว่าช่วง IPO เนี้ยสิ  อาจจะเป็นเพราะโควิดด้วยส่วนหนึ่ง ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ก็หนาว ๆ สั่น ๆ เหมือนกันนะครับ ฮ่า ๆๆๆ

 

        สรุป

        ปีนี้อาจจะเป็นเจ้าแห่งหญ้าอ่อน แต่ปีหน้าใครจะรู้ ASSETWISE อาจจะบุกน่านน้ำใหม่ให้พวกเราตื่นเต้นกันอีกก็ได้ เพราะปีนี้นอกจากโซนมหาลัยแล้ว คอนโดและบ้านอื่น ๆ ของเค้าก็มาแรงใช่เล่นนะ ว่าแต่ตอนนี้เพื่อน ๆ ช่วยผมคิดหน่อยว่ามีมหาลัยไหนบ้างที่เค้ายังไม่ได้ปักหมุด ปีหน้าจะได้ลุ้นไปจับจองกัน 555

 

เรื่องเด็ด 2021-05_result

 

4. LPN

 

      “ลุงลุม” จะเปลี่ยนไป พร้อมส่งแบรนด์ใหม่ เอาใจเยาวรุ่นสร้างตัว

        ใครบอกว่าโครงการลุมพินีเหมาะกับรุ่นใหญ่นี่ผมเถียงขาดใจเลยนะ ในช่วงปีที่ผ่านมาเห็นได้ชัดเลยว่าลุงลุมเค้าเน้นออกแบบและปล่อยโครงการใหม่ ๆ มาเอาใจเยาวรุ่น วัยสร้างตัวโดยเฉพาะเลย ล่าสุดเห็นเปิดตัวแบรนด์ “Villa 168 @ Westgate” มาเจาะตลาด Gen Y และ Young Affluent ด้วย ต่อไปจะเรียงลุงลุมไม่ได้ละนะ นาทีนี้ต้อง “พี่แอล” เท่านั้นนนน

 

        อีกปีที่เงียบเหงา แต่ไม่เศร้า ปีหน้าเอาใหม่

        ส่วนตัวแล้วผมว่าปีนี้เป็นปีที่เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ ของลุมพินีเค้าละกัน มีโครงการใหม่ ๆ ออกมาบ้าง แต่อาจจะไม่ได้เป็นกระแสเท่าที่ควร ซึ่งการพลิกเกมไปหากลุ่มตลาดใหม่ ๆ เจาะกลุ่มวัยทำงาน วัยรุ่นมากขึ้น ก็น่าจะทำให้ปีหน้ามีอะไรสนุก ๆ มาให้เราได้เห็น เยาวรุ่นอย่างผมก็รออยู่เหมือนกันนะ ยังไงลุมพินีก็มีดีอยู่แล้วนี่เนอะ

 

        สรุป

        สำหรับใครที่รอคอยโครงการใหม่ ๆ จากทางลุมพินี ก็เกาะขอบจอไปกับติดดอยได้เลย ผมเองก็เป็นคนนึงที่แอบรออยู่เหมือนกัน ไว้มีโครงการไหนอัพเดทจะรีบมาเล่าให้ทุกคนได้อ่าน ได้ฟังกันนะครับ อิอิ

 

เรื่องเด็ด 2021-06

 

5. MAJOR

 

        เลี้ยงสัตว์ธรรมดาไป มุ่งสู่ธุรกิจใหม่ ขยายไลน์มากกว่าเดิม

        เป็นแค่ผู้นำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้เมเจอร์บอกว่ายังไม่พอ งานนี้ขอลุยต่อด้วยการขยายไลน์ธุรกิจใหม่ๆ มาหนุนหลังกันอีกสักหน่อย งานนี้ลงสนามทั้งทีก็ขอไปในไลน์ที่กว้างกว่าเดิมครับ ลุยทั้งธุรกิจ wellness ทั้ง startup ระบบที่ใช้ในที่อยู่อาศัยไปด้วย ครบเครื่องครบรสในหนึ่งเดียวมีที่ไหน ที่เมเจอร์นี่ไงล่ะ!

 

        ทริสฯ คงอันดับเครดิตองค์กร MJD ที่ BB+ แต่เปลี่ยนแนวโน้มเป็น Negative

        เรื่องหุ้นอาจจะไม่ถือว่าปังเท่าไหร่ เพราะทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตของ MJD โดยปรับแนวโน้มอันดับเครดิตจาก Stable ให้เป็น Negative ด้วย เห็นได้ชัดว่าโควิดทำพิษแบบไม่เข้าใครออกใครเหมือนกัน เหมือนยิ่งเพิ่มแรงกดดันต่ออุปสงค์ทั้งในธุรกิจพัฒนาที่อยู่อาศัยและธุรกิจให้เช่าไปด้วย แบบนี้ต้องรอลุ้นว่าสถานการณ์อสังหาปีหน้าจะฟื้นได้มากแค่ไหน ถ้าพลิกเกมกลับมาสวยได้เหมือนเดิมก็คงแจ๋วนะครับ

 

        สรุป

        ต้องยอมรับว่าปีนี้เมเจอร์เค้าขายโครงการได้เยอะขึ้นนะ แม้จะโดนพิษอสังหาถล่มอยู่บ้างแต่ก็ยังถือว่าไปได้สวยอยู่ มีแบรนด์ใหม่ ทำเลใหม่มาให้เลือกเยอะ ไม่ต้องพูดถึงการลุยทำธุรกิจใหม่ๆ เพื่อเสริมเกราะแกร่งให้ตัวเองเลยครับ อีกปีหน้าเองก็คงจะเป็นอีกหนึ่งปีที่เมเจอร์พุ่งแรงแซงโควิดแน่ ๆ ครับ

 

เรื่องเด็ด 2021-07_result

 

6. MQDC

 

        โลกจริงมี Forestias โลกเสมือนเข้า Translucia จับจองพื้นที่ก่อนใครในไทย   

        ปีนี้นอกจากกระแสของคริปโทแล้ว Metaverse ก็มาแรงไม่แพ้กันครับ ซึ่งวงการอสังหาของเราก็มี MQDC นี่เนี่ยแหละพี่ขอบุกเบิกจักรวาลโลกเสมือนก่อนใคร ด้วยการเข้าสู่ Translucia และพัฒนาเมืองขึ้นมาในโลกเสมือนแห่งนี้ โดยเตรียมที่จะสร้างหน่วยงานใหม่ขึ้นมา คือ MQDC Metaverse เพื่อรับผิดชอบในการพัฒนาเมืองและโครงการอสังหาริมทรัพย์เหนือจินตนาการแห่งนี้ ผมนี่อดใจรอไม่ไหวแล้วววว 555

 

        โครงการดี แต่โควิดบัง ไม่ได้เปิดการขายอย่างที่หวังเต็ม ๆ ซะที

        ยังคงยืนยันคำเดิมครับว่า The Forestias เป็นโปรเจคระดับ World class ที่สวยและดีที่สุดที่ผมเคยดูมาอยู่เหมือน แต่เรื่องน่าเสียดายก็คือการมาของโควิดเนี่ยแหละ ที่ทำให้กระบวนการนั้นล่าช้าไม่เป็นตามแผนที่วางไว้เท่าไหร่ ตัวโครงการเลยไม่ได้เปิดขายและให้เข้าชมอย่างเต็มรูปแบบซะที แต่กระนั้นแล้วถึงไม่เต็มรูปแบบผมว่าหลายคนก็โดนตกอยู่ดี ของเค้าดีจริงอ่ะเนอะ ฮ่า ๆๆๆ

 

        สรุป

        อดใจรอกันอีกนิดครับ ปีหน้าผมว่า The Forestias น่าจะปล่อยของออกมาให้เราได้ไปตื่นตาตื่นใจและจับจองกันมากขึ้น รวมไปถึงโครงการล่าสุดอย่าง The Strand Thonglor ที่ยอดขายปังไป 60% ก็เช่นกัน ผมว่าอีกไม่นานก็น่าจะปิดการขายได้อย่างสมบูรณ์ ถือเป็นอีกเจ้ามีของใช่เล่น ปล่อยโครงการไหน ปังโครงการนั้น ฮู่เร่~~~

 

เรื่องเด็ด 2021-08_result

 

7. ORIGIN

 

        “พระเจ้าสร้างโลก ที่เหลือ Origin สร้าง” มีอะไรบ้างที่ยังไม่ได้ทำ?

        นี่มัน Xiaomi แห่งวงการอสังหาชัด ๆ มีอะไรอีกบ้างที่ออริจิ้นยังไม่ได้ทำ!!! จากบริษัทอสังหาแต่ล่าสุดดูเหมือนจะกระจายไปทุกวงการแล้วครับ ทั้งบ้าน ทั้งคอนโด เซอร์วิสอพาร์เม้น โรงแรม ลามไปยังร้านอาหาร เหรียญคริปโท ธุรกิจการแพทย์ รวมถึงธุรกิจกัญชงก็ด้วย สมกับวิสัยทัศน์ แบบ Next Level ที่จะมาช่วยเติมเต็มให้โครงการที่อยู่อาศัยไม่ใช่โครงการแบบเดิม ๆ เพื่อให้เป็นผู้ประกอบการอสังหาแบบครบวงจรที่แท้ทรู

 

        Timing ไม่ค่อยดี เปิดโรงแรมทั้งที นักท่องเที่ยวหนีกระเจิง

        แสบ ๆ คัน ๆ ใช่เล่นเลยครับ เพิ่งเปิดโรงแรม Staybridge Suites Bangkok Thonglor ไปเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ก็เจอพิษโควิดเข้าเล่นงานซะแล้ว ผมมีโอกาสได้ไปพักครั้งหนึ่ง โรงแรมเค้าดีมากเลยนะเสียดายที่การท่องเที่ยวต้องมาชะงักเสียก่อน แต่ก็ไม่ค่อยน่าเป็นห่วงเท่าไหร่ เพราะของเค้าดีจริง ผมว่าเปิดประเทศรอบหน้า นักท่องเที่ยวกลับมา ยังไงก็ฟื้น ฟันธง!!!

 

        สรุป

        พี่อัศวินเป็นอีกค่ายที่ผมตื่นเต้นทุกครั้งที่เขียนข่าวเค้านะ มีธุรกิจใหม่ ๆ มาเสริมทัพตลอด ปีนี้ก็เล่นไปหลายวงการ ปีหน้าก็คงจัดเต็มไม่แพ้กัน เราลองมาทายกันเล่น ๆ กันดีกว่าว่าปีหน้าเค้าจะไปจับธุรกิจอะไรอีก ไม่แน่พี่อัศวินอาจจะสร้างโลกใหม่อีกใบก็เป็นได้ อิอิ

 

เรื่องเด็ด 2021-09_result

 

8. PRUKSA

 

        รุกธุรกิจ “โรงพยาบาล” เบนเข็มสู่สายสุขภาพตามเทรนด์ชีวิตคนเมือง

        ไหวตัวเข้าสู่อสังหาสายสุขภาพก่อนใครเลยครับ นอกจากจะเปิดโรงพยาบาลวิมุต โรงพยาบาลแห่งแรกของตัวเองไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังเดินหน้าเข้าลงทุนถือหุ้นโรงพยาบาลเทพธารินทร์อีกกว่า 51% เพื่อตอบโจทย์เมกะเทรนด์สุขภาพ เสริมทัพความแกร่งให้กับพฤกษาไปอีกขั้น ลูกบ้านแฮปปี้ สุขภาพดีกันถ้วนหน้าไปเลยครับ

 

        ยุบเหลือ 13 แบรนด์ ”บ้าน-คอนโด” สร้างความจดจำ ตัดตัวเลือกตอกย้ำความมั่นใจ

        บางครั้งการจะสร้างความจดจำก็จำเป็นต้องตัดกันออกไปบ้างครับ ปีนี้พฤกษาจำใจต้องยุบแบรนด์ตัวเองจาก 20 แบรนด์ เหลือ 13 แบรนด์ ทั้งบ้านทั้งคอนโด ถึงจะน่าเสียดายและแอบใจหายอยู่บ้าง แต่มองในแง่ดีก็ถือเป็นการตัดตัวเลือกเพื่อตอกย้ำความมั่นใจ และแบรนด์ที่ยุบไปก็จะกลายเป็นแบรนด์ลิมิเต็ดนะครับ 5555

 

        สรุป

        นับว่าปีนี้ของพี่ต้นไม้กำลังบ่มเพาะพันธุ์ใหม่อย่างน่าสนใจเลยครับ ตัดกิ่งเก่าออกไปบ้างแต่ก็แตกกิ่งใหม่ขึ้นมาแทนที่ ถือเป็นการเดินเกมสองแบบ ทั้งเพลย์เซฟกับเล่นแนวรุกไปพร้อมๆ กัน ปีหน้าต้นไม้ต้นนี้จะผลิดอกออกผลได้งดงามแค่ไหน มารอลุ้นไปด้วยกันนะครับ

 

เรื่องเด็ด 2021-10_result

 

9. SANSIRI

 

        Muve ไม่หยุดฉุดไม่อยู่ “SiriHUB Token” ขายเกลี้ยง 2,400 ล้าน!!!

        ปีทองของจริงก็ต้องยกให้กับพี่สิบหมื่นเค้านี่แหละครับ ปล่อยโครงการไหน จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด อย่่างโครงการ The Muve ที่ต้นปีปล่อยมา 4 แต่ก็ขายดีจนท้ายปีต้องปล่อยเพิ่มอีก 2 รวมไปถึงโครงการอื่นก็ปังทั้งแนวราบ, แนวสูง, โรงแรม The Standard ก็คิวเต็มข้ามปี แล้วยังมี “SiriHUB Token” ที่เข้ามาเอาใจสายลงทุน เปิดขายแบบเดียวก็ขายเกลี้ยง 2,400 ล้าน ไม่เรียกปีทอง ก็ไม่รู้จะว่าไงล้าววววว

 

        ชาวเน็ตเปิดบึม “เซเลปทวิตคนใหม่” สายอสังหา สาขาการเมือง

        ไอดอลคนใหม่ถือกำเนิดแล้ว!!! ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็บิ๊กบอสแห่งแสนสิริเนี่ยแหละ ที่พอว่างเว้นจากการทำอสังหาเมื่อไหร่ เป็นต้องเปิดโหมดเซเลปทวิตพูดคุยการเมืองทุกครั้ง ซึ่งประเด็นนี้ดูเหมือนก็ได้ใจคนรุ่นใหม่ไปไม่น้อย แต่ก็มีบางประเด็นเหมือนกันที่ชาวทวิตเตี้ยนเห็นต่าง จนทำให้กลายเป็นหนึ่งในสนามอารมณ์ของชาวทวิตเช่นกัน แหะ ๆ

 

        สรุป

        ไม่ต้องพูดเยอะ คิดเยอะหรอก ยังไงแสนสิริก็แสนสิริอ่ะเนอะ ปีหน้าก็คง Muve ไปในแนวทางของเค้าเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือโครงการใหม่จ่อคิวปล่อยอีกเพียบ อย่างที่เซเลปเค้าบอก ถ้าการเมืองดี อสังหาก็ดีด้วยแน่นอน อิอิ

 

เรื่องเด็ด 2021-11_result

 

10. SC

 

        วางเป้าชิงเบอร์หนึ่ง “ตลาดแนวราบ” กางแผนปี 65 เปิด 20 โครงการใหม่

        บ้านคนโสดที่ไม่โสดก็อยู่ได้ ได้ใจสายแนวราบไปเพียบเลยครับ เพราะปีที่ผ่านมาทางเอสซี ลุยตลาดแนวราบไม่หยุด บุกทุกเซ็กเมนต์ หวังขึ้นแท่นแบรนด์บ้านเดี่ยวอันดับหนึ่ง ซึ่งปีหน้าเห็นว่าจะเปิดถึง 20 โครงการใหม่ รับดีมานด์ที่มากขึ้น มาช่วยกันอวยพรให้พี่เอสซีสมหวังไว ๆ นะครับ ว่าแต่สมหวังแล้วอย่าลืม “คอนโดติดดอย” นะ อิอิ

 

        CEO เอสซีตอบชัด ยึดมั่นอสังหา ไม่มุ่งหน้าสู่การเมือง

        หลีกเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ สำหรับ CEO ของเอสซี ที่นอกจากจะทำธุรกิจอสังหาแล้วก็ยังต้องพ่วงตำแหน่งลูกเขยของอดีตนายกคนดังอีกด้วย หลายเสียงก็เชียร์ให้ลงสนามการเมืองอีกทาง แต่เค้าก็ยังคงยืนยันว่ายังไงก็ไม่เล่น ยังยึดมั่นธุรกิจอสังหา ไม่มุ่งหน้าการเมืองแน่นอน บรัยส์~~~

 

        สรุป

        แนวราบปีนี้ว่าปังแล้ว ปีหน้านี่อดใจรอกันให้ดีเลยครับ SC ยังมีสต็อกเตรียมปล่อยของอีกเพียบ แถมอย่าลืมว่ามีการตอกเสาเข็ม The Crest Park Residences ไปแล้วด้วย ปีหน้าได้ยลโฉมตอนเสร็จแน่นอน ขอแปะป้ายจองไว้ก่อนเลยคร้าบบบ

 

เรื่องเด็ด 2021-12_result

 

11. SENA

 

        ขวัญใจ “คอนโดต่ำล้าน” ยอดขายบาน ปรับแผนเพิ่มพอร์ตเกือบเท่าตัว

        คอนโด “ต่ำล้าน” ของหญิงเสเวิร์กจริง! ถ้าไม่เวิร์กจริงหญิงไม่ปั๊มยอดขายได้ซะเพียบหรอก ปีนี้จัดเต็มเล่นใหญ่ด้วยการเพิ่มพอร์ตคอนโดต่ำล้าน “เสนาคิทท์” เกือบเท่าตัว ตอนนี้ก็ขยายไปในหลายทำเล อีก 8 โครงการที่จะเปิดในอนาคตก็น่าจะเสริมความแกร่งให้หญิงเส กลายเป็นเรือธงใหญ่ใหม่สุดสตรองได้แน่ในปีหน้า จุดพลุรอเลยจ้าาาา

 

        “ล่า 2021” หญิงเสตัวปลอม หลอกชวนลงทุนออนไลน์ พาวุ่นวายทั้งวงการ

        มิจฉาชีพออนไลน์มาแรง ล่าสุดหญิงเสก็ไม่วายโดนสวมรอยเป็นมธุสรไปอีกหนึ่ง  ร้อนจนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของเสนาต้องรีบออกมาแถลงเลยครับว่าไม่เป็นความจริง แต่ดูเหมือนตอนนี้เรื่องก็น่าจะคลี่คลายไปหมดแล้วล่ะ ถือเป็นสีสันขำๆ ของวงการอสังหา แต่ถ้าใครโดนหลอกไปก็คงเครียดหน่อยๆ เนอะ 555

 

        สรุป

        เป็นอีกเจ้าที่เรื่อยๆ มาเรียงๆ ครับ จะมีก็แต่เสนาคิทท์นี่แหละที่พอจะพลิกเกมขึ้นมาได้หน่อย ส่วนแผนปีหน้าผมว่าหญิงเสก็คงอัดอั้นพอควร น่าจะมีโครงการใหม่ๆ ทำเลโดนๆ มาให้เราเห็นกันมากขึ้น แต่ย้ำอีกทีหญิงเสไม่เล่นไลน์กับใครนะ อย่าหลงเชื่อนะ เตือนแล้วนะ!!!

 

เรื่องเด็ด 2021-13_result

 

12. SINGHA

 

        บ้าน 250 ล้าน ขายดีเว่อร์! ปิดการขาย “บ้านสันติบุรี” 5 พันล้าน!!!

        ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ บ้าน 250 ล้าน ขายดีเว่อร์!  เพราะประกาศปิดการขายโครงการ “บ้านสันติบุรี” ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วววว ล่าสุดเตรียมพัฒนาโครงการแนวราบแห่งใหม่ เป็นโครงการบ้านสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ในระดับราคาประมาณ 60 - 100 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดให้เข้าชมโครงการในปี 2565 สำหรับใครที่เป็นสายบ้านหรูก็ไม่ต้องเสียใจกันไปเนอะ แม้โครงการเก่าจะหมดแต่พี่สิงห์ก็เตรียมมีโครงการใหม่ต่อ ไว้เดี๋ยวจะมาอัพเดตให้เรื่อย ๆ น้าาาา

 

        ไฟไหม้โครงการใหม่ แต่ไม่เป็นไร ยังสบายดี~~

        ตกใจยามดึกเหมือนกันนะ พอนึกย้อนไปคืนวันที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โครงการก่อสร้างอาคาร ‘เอส โอเอซิส’ แม้จะดูอันตรายหน่อย ๆ แต่พี่สิงห์เค้าก็รับมือได้ดีนะ ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บอะไร แถมตัวอาคารก็ไม่ได้รับความเสียหายด้วย โดยยังสร้างต่อไปจนจะแล้วเสร็จต้นปี 65 นี้ ถือว่าคล้องพระดีนะครับเนี่ย สาธุ 99

 

        สรุป

        ปีนี้แม้ไม่มีโครงการคอนโดใหม่ แต่ก็ถือเป็นปกติของพี่สิงห์เค้าอยู่แล้ว อาจจะกำลังไปทุ่มให้กับโครงการที่ มัลดีฟส์ก็เป็นได้ ส่วนตัวบ้านก็อย่างบอกว่าไม่ต้องเสียใจ โครงการเก่าปิดไป พี่เค้าก็เตรียมปล่อยโครงการใหม่ให้จับจองในปีหน้าแน่นอนครับผม ระหว่างนี้ก็จิบสิงห์รอไปก่อนเนอะ อิอิ

 

เรื่องเด็ด 2021-14_result

 

13. SUPALAI

 

        โควิดเรื่องสิว ๆ โกวศุชิลข้ามปี ยอดยังดีแบบลอยตัว

        โควิดคืออะไรครับ? ผมขอถามแทนโกวศุเค้าเลยแล้วกัน เพราะดูเหมือนโควิดจะทำอะไรศุภาลัยไม่ได้จริง ๆ ปีนี้บุกหนักทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เมืองหลักเมืองรองโกวเค้าเหมาหมด กวาดยอดหลักหมื่นล้านไปแล้วเรียบร้อย!! แถมยังสร้างปรากฎการณ์ขาย “ศุภาลัย สามเสน-ราชวัตร” เปิดปุ๊บหมดปั๊บ ทุกห้องที่เปิดจอง นี่เรียกว่าโควิดไม่ได้ตีโกวศุ แต่โกวศุตีโควิดชัด ๆ เพี๊ยะ เพี๊ยะ เพี๊ยะ!!

 

        จากร้ายกลายเป็นดี โดนระเบิดที ได้ใจลูกบ้านทั้งโครงการ

        ผมนี่ยอมใจเค้าเลยครับ มีอย่างที่ไหนลูกบ้านได้รับผลกระทบจากโรงงานหมิงตี้ระเบิด แต่เจ้าของโครงการเทคแคร์อย่างไว ไม่รอช้าให้โรงงานหรือใคร ๆ มาดูแล ลูกบ้านผม ผมดูแล ซ่อมบ้านให้ แถมพาไปฟื้นฟูจิตใจที่โรงแรมตลอดการซ่อมแซม งานนี้ได้ใจลูกบ้านไปเต็ม ๆ ถือว่าพลิกสถานการณ์ร้าย ๆ ให้กลายเป็นเรื่องดี ปรบมือ~~~

 

        สรุป

        ยกให้เป็นปีทองแถมติดเพชรให้ด้วย โครงการแนวสูงก็ขายดี แนวราบที่มีก็ยอดปัง ไม่ใช่แค่ในไทยนะ โครงการลงทุนในออสเตรเลียก็ฟันยอดถล่มทลายไม่แพ้ที่ไทยเหมือนกัน รวมไปถึงธุรกิจฝั่งโรงแรมและรีสอร์ทของเค้าด้วยแม้ช่วงนี้จะเจอโควิด นักท่องเที่ยวขาดหาย เค้าก็ไม่เว้นว่างเร่งปรับปรุงเปลี่ยนโฉมโครงการเดิม ๆ ให้ไฉไลกว่าเดิม เตรียมต้อนรับปีหน้าฟ้าใหม่แบบปัง ๆ อีกเช่นเคยครับ จุดพลุ!!!

Tag : อสังหาริมทรัพย์ | โควิด 19 | เรื่องเด็ดติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2567

เข้าสู่เดือนแห่งความสุขของคนไทยกับเทศกาลสงกรานต์กันแล้วนะค้าบบบ เดือนนี้มีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น

นี่มันคือการฟิวชั่นระดับ “โงกุน+เบจิต้า” ชัดๆ! (ยังรู้จักกันใช่ไหม)

ข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี + ของทอดสไตล์ญี่ปุ่น + ตกแต่งเครื่องเคียงสไตล์เมกัน = เมนูใหม่ ในร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น!! คารวะคนคิดเมนูแป๊บ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com