ติดดอยพาชิลแลนด์มาร์กแห่งใหม่ "เซ็นทรัล อยุธยา" พร้อมแชร์พิกัดถ่ายรูปที่เหล่าออเจ้า ห้ามพลาด!!

ติดดอยพาชิลแลนด์มาร์กแห่งใหม่ "เซ็นทรัล อยุธยา" พร้อมแชร์พิกัดถ่ายรูปที่เหล่าออเจ้า ห้ามพลาด!!

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 03 Jan 2022   17:15

F_20211223_020

        หลังจากที่ "เซ็นทรัล อยุธยา" ดีเดย์ไปเรียบร้อยตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ผมแว่วข่าวมาว่า ชาวอยุธยาให้การต้อนรับห้างใหม่กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ชนิดที่ว่าหัวกระไดห้างไม่แห้ง

        ไอเราแม้จะไม่ใช่ชาวอยุธยากับเค้าแต่ก็ตื่นเต้นไม่ใช่เล่น เพราะตามข่าวมาตลอดว่าเดี๋ยวเซ็นทรัลจะไปเปิด ความพีคคือออกแบบให้มันมีความเรืองรองเมืองมรดกโลก อะไรประมาณนี้ ก็คิดแล้วแหละ คงไม่ได้มาทรงเดียวกับเซ็นทรัลที่เราเห็นในกรุงเทพแน่ๆ...

        หลังจากเปิดไปค่อนเดือนแล้ว ผมยังไม่ได้ไปเชยชมความเมืองมรดกโลกที่เซ็นทรัลเค้ายกมาชูโรงเสียที วันนี้มีโอกาสดีได้ออกมาทำธุระแถวๆ นี้เลยรีบบึ่งรถมาเชยชมความอลัง ปังปุริเย่ ของห้างเสียหน่อย

        เพราะเราขับมาจากกรุงเทพ ดังนั้นเราเลยเข้าห้างมาทางฝั่งถนนเอเชีย แต่ห้างจะมีทางเข้า-ออก ห้างจะมี ทั้งหมด 2 ทาง คือทางเข้าถนนเอเชีย และ ทางเข้าถนนอโยธยา ซึ่งไฮไลท์ และความงามของห้างทั้งสองฟากฝั่งไม่เหมือนกันนะ!! ทางเข้าถนนเอเชีย ซึ่งเป็นประตูทางเข้าหลัก จะเจอกับสถาปัตยกรรมแบบ "ย่อมุมไม้ 12" และ ทางเข้าฝังถนนอโยธยา จะเจอกับสถาปัตยกรรมแบบ "อิฐมอญแดง"  

        ซึ่งทั้งสองนี้ เราไม่เคยได้พบเจอในกรุงเทพแน่นอน แค่ทางเข้าก็รับรู้ได้ถึงกลิ่นอายความเป็นอยุธยา และคอนเซ็ปต์หลักแล้ว เพราะนี่มันเป็นห้างที่เหมือนกับการยกหอศิลป์มาไว้ในตัว!! 

        หากจะพูดถึงอยุธยาแล้ว เราปฏิเสธกันไม่ได้เลยครับว่าก็ต้องนึกถึงอะไรที่มันออกจะไทยๆ ด้วยความที่อยุธยาเป็นเมืองใหญ่ แถมมีฐานันดรพ่วงท้ายมาว่าเป็นกรุงเก่าของคนไทย 

        ดังนั้นวิถีชีวิตและศิลปวัฒนธรรมของที่นี่จึงค่อนข้างโดดเด่น ที่นี่เค้าเลยมาด้วยคอนเซ็ปต์ “อัศจรรย์อยุธยา” นำความภูมิใจไทยสู่ระดับโลก ดังนั้นในห้างเลยมีจุดเช็กอิน หรือจุดโพสท่าถ่ายรูปสวยๆ เพียบ!! ซึ่งวันนี้ผมก็ไปเซอร์เวย์ รวบรวมจุดแชะภาพปัง อลังฉบับที่ออเจ้าห้ามพลาดมาฝากด้วยครับ

 

F_20211223_021

F_20211223_022

 

สถาปัตยกรรมบริเวณทางเข้าฝั่งถนนเอเชีย

        เปิดมาที่พิกัดแรก หากขับมาจากกรุงเทพเหมือนผมก็ต้องเข้าทางนี้แหละ อันนี้ถือเป็นไฮไลท์เด็ดที่อยากนำเสนอ เพราะมันเป็น Façade ย่อมุมไม้สิบสอง ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมของไทยที่โดดเด่นมาตั้งแต่สมัยอยุธยา เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นอยุธยาได้อย่างดี อันนี้ออกแบบโดยสถาปนิกไทย ผู้ออกแบบโรงแรมศาลาอยุธยา และคาเฟ่บ้านป้อมเพชร ด้วยนะครับ

        มองจากข้างนอกยังไม่ชัดเจนเท่าไหร่ แต่พอเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็พบกับความอลัง ของจริงสวยตาแตกอยากให้มาชมกันจริงๆ งานละเอียด งานดี งานปราณีต ตรงนี้จะใช้สีขาวสลับสีทองมีความแพง!! ผมไปช่วงกลางวัน ไฟยังไม่ได้เปิดว่าสวยแล้ว แต่คิดว่าถ้าช่วงฟ้ามืดแล้วเปิดไฟตรงนี้ต้องออกมาสวยกว่าช่วงกลางวันแน่ๆ ข้างกันมีเหล่าปลาตะเพียนยักษ์ เป็นเหมือนมาสคอตประจำห้างเวียนว่ายรอต้อนรับเข้าห้างด้วย

 

F_20211223_023

F_20211223_024

 

สถาปัตยกรรมบริเวณทางเข้าฝั่งถนนอโยธยา

        หลังจากตื่นตาตื่นใจกับทางเข้าหลัก ฝั่งถนนเอเชียไปแล้ว ฝั่งถนนอโยธยาก็สวยงามไม่แพ้กัน เพราะฝั่งนี้เค้าใช้อิฐมอญแดง ก่อขึ้นมาทั้งแถบ แค่เห็นก็สัมผัสได้ว่าตัวห้างกำลังตะโกนว่า "อยุธยาโว้ยยย" ออกมาดังๆ 5555

        เพราะอิฐมอญแดง ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอัตลักษณ์ที่ชัดเจนของอยุธยา จากที่เราเคยๆ เห็นมาทั้งจากเจดีย์ หรือ วัดเก่าแก่ของที่นี่นั่นเอง ใส่ชุดไทยถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย ยอดไลก์ปังแน่นอน

 

F_20211223_026

F_20211223_025

 

พุ่มดอกไม้สีทอง บริเวณกลางห้าง

        เซ็นทรัลสร้างกิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ภายในตัวห้างด้วยการทำพุ่มไม้ขนาดใหญ่ สีทองเรืองอร่าม หยิบเอาศิลปะอันแสนประณีตของอยุธยามาใช้ เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าถ่ายรูป เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานความเป็นไทยให้เข้ากับตัวห้างอย่างลงตัว

 

F_20211223_027

F_20211223_028

 

Amezing Flower Show 2021 

        ช่วงนี้เซ็นทรัลเค้ามีการจัด Amezing Flower Show 2021 บริเวณลานชั้น G นำดอกไม้สวยงามมาประดับ เข้าธีมอย่างสวยงาม วันที่ผมไปเห็นผู้หลักผู้ใหญ่ ลูกเด็กเล็กแดง ไปถ่ายรูปกันเพียบเลย ซึ่งลานตรงนี้ในอนาคตน่าจะเป็นพื้นที่ในการจัดอีเวนท์ หมุนเวียนกันไป ช่วงนี้เค้าจัดเป็น Amezing Flower Show ใครอยากถ่ายรูปคู่กับดอกไม้สวยๆ รีบมานะครับ เดี๋ยวจะหมดซะก่อน

 

F_20211223_029

F_20211223_030

 

ต้นคริสต์มาสดอกยี่สุ่นเรืองแสง 

        เข้าสู่เทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ทั้งที ไฮไลท์ของเซ็นทรัลก็คือการเอาต้นคริสต์มาสยักษ์ใหญ่มาวางไว้เป็นขุดแชะภาพงามๆ นั่นเอง แต่ความพิเศษของเซ็นทรัลอยุทยาคือการนำต้นคริสต์มาส มาวางประดับคู่กันกับดอกยี่สุ่น เป็นการผสมผสานที่ลงตัวอยู่น้าา คริสต์มาสตะวันตก ก็ต้องมาเจอกับดอกไม้ไทยๆ อย่างดอกยี่สุ่นหน่อยเป็นไร ปล.แสงสวยมาก ถ่ายรูปแล้วหน้าสว่างเว่อร์ เพราะเค้าเปิดไฟในดอกยี่สุ่นด้วย ต้องมาแล้วนะ!!

 

F_20211223_031

F_20211223_032

 

อู่ข้าวเสน่ห์วิถีชุมชน ความอุดมสมบูรณ์

        ใครเคยดูละครบุพเพสันนิวาสบ้างไหมครับ สารภาพมาว่าใครไปตามรอยตัวละครกันบ้าง? อาหารอยุธยานั้นขึ้นชื่อเยอะมากๆ มาที่นี่ตามรอยออเจ้ากันแบบครบๆ มะม่วงน้ำปลาหวานเอย ห่อหมกย่างเอย ขนมจีนน้ำยาเอย มีครบ!! ผมชอบที่เซ็นทรัลเค้าช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนท้องถิ่นด้วยนี่แหละ เพราะมีร้านรวงจากข้างนอกเยอะ ไม่ได้มีแต่ร้านใหญ่ๆ แฟรนไชส์ห้างอย่างเดียว ของกินคือเยอะจนตาลาย หอมจนเวียนหัว มาที่นี่ต้องเตรียมท้องให้ว่างๆ เพราะมีแต่ของน่ากินทั้งนั้น

 

F_20211223_033

 

ห้องจาน

        ตรงนี้จะอยู่บริเวณชั้น 2F เป็นเสมือนพื้นที่ Co-working Space ยกคอมมาทำงาน มานั่งติวหนังสือตรงนี้ก็ได้ หรือจะใช้เป็นจุดนัดพบ ก็น่าจะได้เหมือนกัน ผมชอบไอเดียที่เค้าเอาจานลายเบญจรงค์มาใช้ ซึ่งมันเด่นมาก มองเห็นได้จากไกลๆ เลย

 

F_20211223_034

F_20211223_035

 

ลานบัว Lotus Pound และ Green Living Space

        ตรงนี้เป็นลานกว้างๆ บริเวณทางเข้าฝั่งอิฐมอญแดง หรือทางถนนอโยธยาครับ ตรงนี้ข้างๆ กันจะมีลานบัวเล็กๆ ให้ถ่ายรูปสวยๆ แถมยังมีเรือให้พายเล่นด้วยนะ น่าเสียดายผมมาช่วงแดดเปรี้ยงเที่ยงวัน เลยไม่ได้ลงไปพายเรือถ่ายให้ดูเลย อิอิ แนะนำว่าช่วงเย็นจะพอเหมาะพอดี แดดร่มลมตก ถ่ายรูปสวยๆ ตรงลานบัวเดินต่อเข้า Green Living Space ตรงนี้จะมีร้านกาแฟด้วยนะ จิบกาแฟนั่งชิลๆ รับลมยามเย็นคงจะฟินน่าดู 

 

F_20211223_036

F_20211223_037

F_20211223_050

 

        พูดถึงพิกัดถ่ายรูปแล้ว ลืมพูดถึงเหล่าร้านรวงภายในห้างไปเลยแฮะ ตัวห้างเค้ามีทั้งหมด 4 ชั้นนะครับ ทำมาเป็นโครงการมิกซ์ยูส มีโซน ROBINSON, TOPS MARKET, B2S THINK SPACE, POWERBUY, SUPERSPORTS, Watsons, Beautrium และ GO! WOW เป็นต้น รวมๆ ก็มีร้านค้ากว่า 400 ร้านค้าเลย แว่วๆ มาว่า เร็วๆ นี้จะมี Kidzoona และ Jett Fitness มาเปิดด้วย

        เออ ลืมเล่าว่าที่เซ็นทรัล อยุธยา ฝั่งโรบินสันเค้ามากับโลโก้ใหม่ด้วยนะ แต่ก่อนเราจะชินกับความสีเขียวที่คุ้นเคยเนอะ แต่ตอนนี้เค้าเปลี่ยนมาในลุคสีดำสุดมินิมอล เข้ากับสีของห้างได้เป็นอย่างดี แต่แอบรู้สึกว่ามันเล็กไปหน่อย มีแค่ 2 ชั้นเอง เราเดินทะลุหน้าทะลุหลังแปปเดียวเอง ไม่หลงทางแบบเซ็นทรัลอื่นๆ 555

        ในนี้มีร้าน go! wow ด้วยนะ เป็นร้านในเครือของเซ็นทรัลเองเลย ร้านนี้จะเป็นร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เพิ่งเปิดเดือนกันยายน นี่เองตัวสินค้าในร้านเริ่มต้นแค่ 5 บาทเท่านั้น

        ส่วนชั้นบนสุดของห้างจะเป็นพื้นที่ของโรงหนัง เซ็นทรัล อยุธยาจะเป็นโรงภาพยนตร์ของ SF นะครับ มีทั้งหมด 5 โรงความพิเศษคือที่นี่เป็นโรงหนัง SF สาขาแรกของจังหวัดอยุธยาด้วยนะ (กระซิบ)

        นอกจากที่ผมกล่าวมา ก็ยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกช้อปเลือกชิมเลยครับ อาทิ

        FASHION: UNIQLO/ H&M / BEAUTRIUM / CC-OO / ADIDAS / SKECHERS / CROCS / FILA

        FOOD: MK / YAYOI / LAEMCHAROEN / FUJI / COCO ICHIBANYA / BAR-B-Q PLAZA / KFC / SHABUSHI

        BEVERAGE & DESSERT: STARBUCKS / CAFE AMAZON / KOI THE / POTATO CORNER / KRISPY KREME / BAKE A WISH / AUNTIE ANNE’S / DAIRY QUEEN / KAMU SPECIALTY

        TECHNOLOGY: AIS SERENADE / TRUE / ISTUDIO / SAMSUNG / HUAWEI / XIAOMI / REALME / J-MART

        SPECIALTY: WATSONS / BOOTS / MOSHI MOSHI / MINISO

        EDUCATION: KPN / SHANE ENGLISH / MORTIMER ENGLISH

        SYNERGY OF THE CENTRAL GROUP: ROBINSON / TOPS MARKET / POWERBUY / SUPERSPORTS / B2S / TOPS DAILY / SF CINEMA

 

F_20211223_040

F_20211223_039

 

        มาห้างใหม่ทั้งที ก็เลยเห่ออยากรีวิวเสียหน่อย5555 เอาเป็นว่าใกล้จะหยุดยาวปีใหม่ ใครมีทริปหรือแพลนไหว้พระอยุธยาน่าจะมีแลนด์มาร์กหรือจุดแวะพักใหม่กัน หรือใครขับรถกลับบ้านต่างจังหวัดสายเหนือ สายอีสาน ต้องผ่านเส้นทางนี้กันอยู่แล้ส แวะมาเดินเที่ยวกันได้ครับ มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะจริงๆ

        แต่ส่วนตัวยังรู้สึกไม่ค่อยจุใจนัก ในแง่ของร้านรวง ผมแอบรู้สึกว่ามีร้านค้าน้อยไปนิด คงเป็นเพราะตัวห้างไม่ได้มีพื้นที่ใหญ่โตมากนัก แต่ที่น่าสนใจคือเซ็นทรัลให้ความสำคัญกับโซน Outdoor มากขึ้น และทำออกมาได้ดีด้วย แต่ขึ้นชื่อว่าห้าง เลยอดไม่ได้ที่เราจะคาดหวังเยอะหน่อย แต่คิดว่าในอนาคตน่าจะมีร้านรวงค่อยๆ ขยับเข้ามามากขึ้นแน่ๆ 

        เอาเป็นว่าใครมาเดิน เซ็นทรัล อยุธยา แล้วก็ลองมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะ ว่าคิดแบบเดียวกับผมหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ ใครมาที่นี่ต้องมีรูปเซลฟี่ติดกลับบ้านกันไปไม่มากก็น้อยแหละ 5555

F_20211223_038

F_20211223_041

F_20211223_042

F_20211223_043

F_20211223_048

F_20211223_049

F_20211223_044

F_20211223_047

F_20211223_045

F_20211223_046

 

 

Tag : เซ็นทรัล อยุธยา | Central Ayutthaya | Central Pattanaติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com