ชงครม.อนุมัติตั๋วร่วมส.ค.นี้ เล็งนำร่องรถไฟฟ้า-บีทีเอส

ชงครม.อนุมัติตั๋วร่วมส.ค.นี้ เล็งนำร่องรถไฟฟ้า-บีทีเอส

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 Aug 2016   13:33
ภาพจาก mrta purpleline 
 
        สนข.เตรียมเสนอ ครม.อนุมัติตั้งบริษัทบริหารระบบตั๋วร่วม ส.ค.นี้ พร้อมเปิดเอกชนร่วมลงทุน คาดนำร่องรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีน้ำเงิน และสีม่วง
 
        นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ผู้อำนวยการ สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า ภายในเดือน ส.ค.2559 นี้ จะนำโครงการบริหารจัดการระบบตั๋วร่วมที่จะนำมาใช้ในระบบขนส่งมวลชนทุกประเภท เสนอต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติการจัดตั้งบริษัทที่ดำเนินการการบริหารจัดการรายได้ของตั๋วร่วม (Center Clearing House) และจะเปิดให้เอกชนเข้ามาร่วมลงทุนโครงการภาครัฐ (พีพีพี)
 
        “ตอนนี้กำลังทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบ Center Clearing House ซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่ที่เอกชนแต่ละรายต้องศึกษา จากเดิมที่แต่ละบริษัทจะมีระบบจัดเก็บรายได้ของตัวเองอยู่แล้ว ทำให้เมื่อนำตั๋วร่วมมาใช้ก็ต้องปรับให้เป็นระบบเดียว รวมทั้งเรื่องการเปิดให้เอกชนเข้ามาถือหุ้นบริษัท ดังนั้นแนวทางอาจจะนำเอาบริษัทเอกชนที่จะเข้ามาใช้ระบบ เข้ามาร่วมกันบริหารบริษัทจัดตั้งนี้ด้วย" นายชัยวัฒน์กล่าว
 
        นายชัยวัฒน์กล่าวว่า สนข.ใช้งบประมาณในการวางระบบไปแล้วจำนวน 800-900 ล้านบาท ดังนั้นแผนแรกที่อยากให้เริ่มใช้ตั๋วร่วมเลย คือการเริ่มนำเอาโครงการที่มีการกำหนดใช้ตั๋วอิเล็กทรอนิกส์จัดเก็บรายได้อยู่แล้วมาเข้าระบบ ซึ่งจะนำร่องใช้ในส่วนของรถไฟฟ้าที่เปิดให้บริการในกรุงเทพฯ ก่อน เช่น รถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และสายสีม่วงของ บมจ. ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) รวมทั้งรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์
 
        ส่วนแผนระยะต่อไป จะนำโครงการมอเตอร์เวย์ รถขนส่งสาธารณะขององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) บริการเรือด่วนต่างๆ และระยะยาวจะพัฒนาระบบของโครงการรถไฟฟ้าสายใหม่ๆ ให้รองรับระบบตั๋วร่วมทันที
 
ที่มา : ไทยโพสต์ 
 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ครั้งแรกกับการ คอลแลปส์ “คริสปี้ ครีม x ทไวนิงส์ โดนัท” 3 รสชาติพิเศษ อร่อยละมุนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!

โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!

เติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องคิดถึง "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ ครีม

บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม

เชื่อมั้ยว่า... "เหล็ก" เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลซ้ำแล้วซ้ำอีกมากที่สุดในโลก!!!

ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ

ไม่ไป ไม่ได้แล้วจริงๆ กับงาน “The Forestias Story & Beyond" ชั้น 5 สยามพารากอน

เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com