ไปค้างคืนในร้านหนังสือกับโฮสเทลไอเดียเก๋ "BOOK AND BED TOKYO"

ไปค้างคืนในร้านหนังสือกับโฮสเทลไอเดียเก๋ "BOOK AND BED TOKYO"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 31 Jan 2022   17:21

BB_20220119_002

        หนอนหนังสือต้องไม่พลาดมาเช็คอินครับ เห็นแล้วอยากไปญี่ปุ่นขึ้นมาทันทีแต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเมื่อไหร่น้อออ

        เวลาไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีถ้าไม่อยากพักที่โรงแรมแต่อยากจ่ายถูกลงมาอีกนิดแน่นอนว่าหลายๆ คนมักจะเลือกพักกันที่โฮสเทลใช่มั้ยล่ะ

        พูดถึงโฮสเทลแล้วผมคิดว่ามันมีเสน่ห์ในตัวมันเองมากๆ เลยนะ

        เพราะไม่ต้องไปดูที่ไหนไกล กระทั่งโฮสเทลในบ้านเราเองยังมีลูกเล่นใหม่ๆ ให้เพียบ บางที่ก็จัดเป็นธีมต่างๆ เพื่อดึงดูดแขกให้มาพัก เรียกได้ว่าบางครั้งไปนอนโฮสเทลไม่ได้อยากจ่ายถูกอะไรแต่ไปเอาบรรยากาศเสียมากกว่าก็มีเหมือนกัน

        ไม่ต้องพูดถึงที่ต่างประเทศครับเพราะนักท่องเที่ยวที่นั่นนิยมพักกันที่โฮสเทลเสียเยอะ ดังนั้นการใส่รายละเอียดหรือการหาจุดเด่นให้กับโฮสเทลของตัวเองนี่ก็ต้องบอกเลยว่าต่างฝ่ายต่างก็สรรหาจัดมากันเต็มที่

        หนึ่งในโฮสเทลที่ผมเอนเอียงใจให้คะแนนพิศวาสไปเป็นการส่วนตัวก็คือโฮสเทลที่ผมแอบนำมาแนะนำกันในวันนี้นี่แหละ

BB_20220119_003

        "BOOK AND BED TOKYO" เป็นโฮสเทลที่เป็นทั้ง "ร้านหนังสือและที่พัก" สวรรค์ของคนรักการอ่านโดยเฉพาะ เป็นหนึ่งในตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์ที่เลือกเจาะกลุ่มลูกค้าได้ดีมากๆ อีกที่หนึ่ง

        ที่แห่งนี้นอกจากจะได้มานอนพักแล้วเรายังสามารถดื่มด่ำไปกับหนังสือมากกว่า 4,000 เล่มที่เก็บเอาไว้ในห้องหนังสือขนาดใหญ่ มีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ จัดไปเพื่อบริการแก่หนอนหนังสือทั้งหลายที่เข้ามาพักยังร้านหนังสือค้างคืนแห่งนี้โดยเฉพาะ

        แม้จะเรียกตัวเองว่าเป็นร้านหนังสือค้างคืนได้ แต่หนังสือในโฮสเทลไม่ได้ขายนะครับ ทุกเล่มที่มีนั้นมีไว้ให้บรรดาแขกหยิบยืมไปอ่านภายในโฮสเทลเท่านั้น ซึ่งหนังสือต่างๆ ก็ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจาก Shibuya Publishing & Bookseller รองรับหลายประเภทหลากสไตล์ ตั้งแต่นวนิยาย มังงะ สมุดภาพ ตำราปรัชญา หนังสือท่องเที่ยว นิตยสาร ฯลฯ

BB_20220119_006

        ในเรื่องของการออกแบบเองก็ได้ 2 สถาปนิกอย่าง Makoto Tanijiri และ Ai Yoshida แห่ง Suppose Design Office มาต่อยอดจินตนาการสานฝันให้คนรักหนังสือ ด้วยการนำเสนอรายละเอียดของแง่มุมเล็กๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่น สรรค์สร้างออกมาเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ทำให้คนรักหนังสือจมอยู่ที่นี่ไม่อยากแวะไปที่อื่น

        เห็นแล้วมันเหมาะมากๆ ครับที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับการอ่านหนังสือในพื้นที่ที่สุดจะ cozy ให้นอนอ่านอยู่ในนี้ทั้งวันก็ยังไหว

BB_20220119_009

        อ่านแล้วรู้สึกง่วงก็นอนพักได้เพราะที่โฮสเทลแห่งนี้มีห้องพักไว้คอยให้บริการกันมากถึง 55 เตียง ซึ่งพื้นที่ที่ใช้นอนก็อยู่ด้านในชั้นหนังสือนั่นแหละ!

        ทางนี้เค้าใช้ไอเดียในการแบ่งพื้นที่อ่านหนังสือกับพื้นที่สำหรับนอนเอาไว้ด้วยผ้าม่านครับ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบห้องเดี่ยวและห้องคู่ แค่ปิดม่านก็ได้พื้นที่ส่วนตัวของเรากับหนังสือเล่มโปรดแล้ว

        ส่วนห้องอาบน้ำและห้องสุขานั้นจะตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางที่แยกไว้ให้ตามเพศ มี Wi-Fi ให้บริการฟรี

BB_20220119_004

BB_20220119_005

        อย่าลืมว่าทางนี้มาพร้อมกับวิวแสงสีช่วงตอนกลางคืนอีกต่างหาก เพราะสถานที่ตั้งของโฮสเทลแห่งนี้อยู่ในย่าน Kabukicho ของชินจูกุ ล่าสุดยังเปิดเพิ่มอีกหนึ่งสาขาที่ Higashishinsaibashi ในโอซาก้า และเร็วๆ นี้เตรียมจะเปิดอีกแห่งที่เกียวโตด้วยนะ

        ส่วนใครที่แค่อยากไปอ่านหนังสือและอยากแวะไปถ่ายรูปชมบรรยากาศเฉยๆ ไม่ต้องการค้างคืนก็สามารถแวะไปได้เช่นกันครับ เพราะที่นี่เค้าพร้อมให้บริการทั้งลูกค้าค้างคืนและขาจรช่วงกลางวันเลย

        แค่อยากเข้าไปจิบชาหามุมสงบอ่านหนังสือก็ทำได้ หรือจะแวะไปเพื่อหาที่นั่งทำงานแบบ Telework ก็ยังเหมาะ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว!

        ในส่วนของอัตราค่าบริการของ "BOOK AND BED TOKYO" นั้นมีหลากหลายระดับไล่ตามรูปแบบการรับบริการครับ

        ค่าใช้บริการโซฟาคิดเป็นจำนวน 700 เยน (ประมาณ 200 บาท) ส่วนค่าใช้บริการเตียงจะเริ่มต้นที่ 960 เยนต่อชั่วโมง (ประมาณ 280 บาท) หากอยากค้างคืนจะมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ราคา 3,000 เยนเป็นต้นไป (ประมาณ 900 บาท)  

BB_20220119_007

BB_20220119_008

        สามารถพูดได้ว่า "BOOK AND BED TOKYO" นั้นไม่ใช่โฮสเทลราคาถูกที่สุดแต่ในเรื่องของความสะดวกสบายนั้นก็อยู่ในอันดับต้นๆ เลยนะ เพราะเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า จะเข้ามาพักผ่อนค้างคืน หาหนังสืออ่านไม่กี่ชั่วโมง หรือนั่งทำงานสักครึ่งวันก็ได้ทั้งนั้น

        ด้วยคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ บรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายท่ามกลางหนังสือมากมายแบบนี้ ทำให้ "BOOK AND BED TOKYO" เป็นโฮสเทลที่มาแรงมากตั้งแต่เริ่มเปิดตัวใหม่ๆ เมื่อหลายปีก่อน แถมยอดจองยังเต็มไวอีกต่างหาก

        ตอนนี้เพราะสถานการณ์โควิด-19 ลูกค้าหลักอย่างชาวต่างชาติจึงลดลงไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นจำนวนคนญี่ปุ่นที่เข้าไปใช้บริการระหว่างวันกลับยังมีอยู่มากครับ ก็คล้ายๆ กันกับบ้านเรานั่นแหละที่ไม่จำเป็นต้องทำงานในออฟฟิศแล้ว แต่ไปหาที่นั่งเหมาะๆ นั่งทำงานนอกบ้านเอาอะไรแบบนี้

        ถ้าได้ไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่เห็นทีต้องแวะไปสักครั้งแล้วล่ะ เพราะนอกจากจะบรรยากาศดีมีหนังสือมากมายแล้วยังถูกใจคนหนุ่มสาวทั้งหลายที่กำลังมองหาสถานที่เก๋ๆ เอาไว้ผ่อนคลายและถ่ายภาพสวยๆ ของตัวเองอีกด้วยยนะ

BB_20220119_010

BB_20220119_011

 

Tag : japan |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) Penthouse Condominium สุดไพรเวทเพียง 22 ครอบครัว บนถนนจันทน์ ใกล้ รร. เอกชนและนานาชาติชั้นนำ

นี่คือคอนโดที่จะทำให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) โครงการจาก Carbon2 ในเครือ AP Thailand นั่นเอง

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com