ไปค้างคืนในร้านหนังสือกับโฮสเทลไอเดียเก๋ "BOOK AND BED TOKYO"

ไปค้างคืนในร้านหนังสือกับโฮสเทลไอเดียเก๋ "BOOK AND BED TOKYO"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 31 Jan 2022   17:21

BB_20220119_002

        หนอนหนังสือต้องไม่พลาดมาเช็คอินครับ เห็นแล้วอยากไปญี่ปุ่นขึ้นมาทันทีแต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเมื่อไหร่น้อออ

        เวลาไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีถ้าไม่อยากพักที่โรงแรมแต่อยากจ่ายถูกลงมาอีกนิดแน่นอนว่าหลายๆ คนมักจะเลือกพักกันที่โฮสเทลใช่มั้ยล่ะ

        พูดถึงโฮสเทลแล้วผมคิดว่ามันมีเสน่ห์ในตัวมันเองมากๆ เลยนะ

        เพราะไม่ต้องไปดูที่ไหนไกล กระทั่งโฮสเทลในบ้านเราเองยังมีลูกเล่นใหม่ๆ ให้เพียบ บางที่ก็จัดเป็นธีมต่างๆ เพื่อดึงดูดแขกให้มาพัก เรียกได้ว่าบางครั้งไปนอนโฮสเทลไม่ได้อยากจ่ายถูกอะไรแต่ไปเอาบรรยากาศเสียมากกว่าก็มีเหมือนกัน

        ไม่ต้องพูดถึงที่ต่างประเทศครับเพราะนักท่องเที่ยวที่นั่นนิยมพักกันที่โฮสเทลเสียเยอะ ดังนั้นการใส่รายละเอียดหรือการหาจุดเด่นให้กับโฮสเทลของตัวเองนี่ก็ต้องบอกเลยว่าต่างฝ่ายต่างก็สรรหาจัดมากันเต็มที่

        หนึ่งในโฮสเทลที่ผมเอนเอียงใจให้คะแนนพิศวาสไปเป็นการส่วนตัวก็คือโฮสเทลที่ผมแอบนำมาแนะนำกันในวันนี้นี่แหละ

BB_20220119_003

        "BOOK AND BED TOKYO" เป็นโฮสเทลที่เป็นทั้ง "ร้านหนังสือและที่พัก" สวรรค์ของคนรักการอ่านโดยเฉพาะ เป็นหนึ่งในตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์ที่เลือกเจาะกลุ่มลูกค้าได้ดีมากๆ อีกที่หนึ่ง

        ที่แห่งนี้นอกจากจะได้มานอนพักแล้วเรายังสามารถดื่มด่ำไปกับหนังสือมากกว่า 4,000 เล่มที่เก็บเอาไว้ในห้องหนังสือขนาดใหญ่ มีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ จัดไปเพื่อบริการแก่หนอนหนังสือทั้งหลายที่เข้ามาพักยังร้านหนังสือค้างคืนแห่งนี้โดยเฉพาะ

        แม้จะเรียกตัวเองว่าเป็นร้านหนังสือค้างคืนได้ แต่หนังสือในโฮสเทลไม่ได้ขายนะครับ ทุกเล่มที่มีนั้นมีไว้ให้บรรดาแขกหยิบยืมไปอ่านภายในโฮสเทลเท่านั้น ซึ่งหนังสือต่างๆ ก็ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจาก Shibuya Publishing & Bookseller รองรับหลายประเภทหลากสไตล์ ตั้งแต่นวนิยาย มังงะ สมุดภาพ ตำราปรัชญา หนังสือท่องเที่ยว นิตยสาร ฯลฯ

BB_20220119_006

        ในเรื่องของการออกแบบเองก็ได้ 2 สถาปนิกอย่าง Makoto Tanijiri และ Ai Yoshida แห่ง Suppose Design Office มาต่อยอดจินตนาการสานฝันให้คนรักหนังสือ ด้วยการนำเสนอรายละเอียดของแง่มุมเล็กๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่น สรรค์สร้างออกมาเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ทำให้คนรักหนังสือจมอยู่ที่นี่ไม่อยากแวะไปที่อื่น

        เห็นแล้วมันเหมาะมากๆ ครับที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับการอ่านหนังสือในพื้นที่ที่สุดจะ cozy ให้นอนอ่านอยู่ในนี้ทั้งวันก็ยังไหว

BB_20220119_009

        อ่านแล้วรู้สึกง่วงก็นอนพักได้เพราะที่โฮสเทลแห่งนี้มีห้องพักไว้คอยให้บริการกันมากถึง 55 เตียง ซึ่งพื้นที่ที่ใช้นอนก็อยู่ด้านในชั้นหนังสือนั่นแหละ!

        ทางนี้เค้าใช้ไอเดียในการแบ่งพื้นที่อ่านหนังสือกับพื้นที่สำหรับนอนเอาไว้ด้วยผ้าม่านครับ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบห้องเดี่ยวและห้องคู่ แค่ปิดม่านก็ได้พื้นที่ส่วนตัวของเรากับหนังสือเล่มโปรดแล้ว

        ส่วนห้องอาบน้ำและห้องสุขานั้นจะตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางที่แยกไว้ให้ตามเพศ มี Wi-Fi ให้บริการฟรี

BB_20220119_004

BB_20220119_005

        อย่าลืมว่าทางนี้มาพร้อมกับวิวแสงสีช่วงตอนกลางคืนอีกต่างหาก เพราะสถานที่ตั้งของโฮสเทลแห่งนี้อยู่ในย่าน Kabukicho ของชินจูกุ ล่าสุดยังเปิดเพิ่มอีกหนึ่งสาขาที่ Higashishinsaibashi ในโอซาก้า และเร็วๆ นี้เตรียมจะเปิดอีกแห่งที่เกียวโตด้วยนะ

        ส่วนใครที่แค่อยากไปอ่านหนังสือและอยากแวะไปถ่ายรูปชมบรรยากาศเฉยๆ ไม่ต้องการค้างคืนก็สามารถแวะไปได้เช่นกันครับ เพราะที่นี่เค้าพร้อมให้บริการทั้งลูกค้าค้างคืนและขาจรช่วงกลางวันเลย

        แค่อยากเข้าไปจิบชาหามุมสงบอ่านหนังสือก็ทำได้ หรือจะแวะไปเพื่อหาที่นั่งทำงานแบบ Telework ก็ยังเหมาะ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว!

        ในส่วนของอัตราค่าบริการของ "BOOK AND BED TOKYO" นั้นมีหลากหลายระดับไล่ตามรูปแบบการรับบริการครับ

        ค่าใช้บริการโซฟาคิดเป็นจำนวน 700 เยน (ประมาณ 200 บาท) ส่วนค่าใช้บริการเตียงจะเริ่มต้นที่ 960 เยนต่อชั่วโมง (ประมาณ 280 บาท) หากอยากค้างคืนจะมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ราคา 3,000 เยนเป็นต้นไป (ประมาณ 900 บาท)  

BB_20220119_007

BB_20220119_008

        สามารถพูดได้ว่า "BOOK AND BED TOKYO" นั้นไม่ใช่โฮสเทลราคาถูกที่สุดแต่ในเรื่องของความสะดวกสบายนั้นก็อยู่ในอันดับต้นๆ เลยนะ เพราะเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า จะเข้ามาพักผ่อนค้างคืน หาหนังสืออ่านไม่กี่ชั่วโมง หรือนั่งทำงานสักครึ่งวันก็ได้ทั้งนั้น

        ด้วยคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ บรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายท่ามกลางหนังสือมากมายแบบนี้ ทำให้ "BOOK AND BED TOKYO" เป็นโฮสเทลที่มาแรงมากตั้งแต่เริ่มเปิดตัวใหม่ๆ เมื่อหลายปีก่อน แถมยอดจองยังเต็มไวอีกต่างหาก

        ตอนนี้เพราะสถานการณ์โควิด-19 ลูกค้าหลักอย่างชาวต่างชาติจึงลดลงไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นจำนวนคนญี่ปุ่นที่เข้าไปใช้บริการระหว่างวันกลับยังมีอยู่มากครับ ก็คล้ายๆ กันกับบ้านเรานั่นแหละที่ไม่จำเป็นต้องทำงานในออฟฟิศแล้ว แต่ไปหาที่นั่งเหมาะๆ นั่งทำงานนอกบ้านเอาอะไรแบบนี้

        ถ้าได้ไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่เห็นทีต้องแวะไปสักครั้งแล้วล่ะ เพราะนอกจากจะบรรยากาศดีมีหนังสือมากมายแล้วยังถูกใจคนหนุ่มสาวทั้งหลายที่กำลังมองหาสถานที่เก๋ๆ เอาไว้ผ่อนคลายและถ่ายภาพสวยๆ ของตัวเองอีกด้วยยนะ

BB_20220119_010

BB_20220119_011

 

Tag : japan |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com