ไปค้างคืนในร้านหนังสือกับโฮสเทลไอเดียเก๋ "BOOK AND BED TOKYO"

ไปค้างคืนในร้านหนังสือกับโฮสเทลไอเดียเก๋ "BOOK AND BED TOKYO"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 31 Jan 2022   17:21

BB_20220119_002

        หนอนหนังสือต้องไม่พลาดมาเช็คอินครับ เห็นแล้วอยากไปญี่ปุ่นขึ้นมาทันทีแต่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสเมื่อไหร่น้อออ

        เวลาไปเที่ยวต่างประเทศทั้งทีถ้าไม่อยากพักที่โรงแรมแต่อยากจ่ายถูกลงมาอีกนิดแน่นอนว่าหลายๆ คนมักจะเลือกพักกันที่โฮสเทลใช่มั้ยล่ะ

        พูดถึงโฮสเทลแล้วผมคิดว่ามันมีเสน่ห์ในตัวมันเองมากๆ เลยนะ

        เพราะไม่ต้องไปดูที่ไหนไกล กระทั่งโฮสเทลในบ้านเราเองยังมีลูกเล่นใหม่ๆ ให้เพียบ บางที่ก็จัดเป็นธีมต่างๆ เพื่อดึงดูดแขกให้มาพัก เรียกได้ว่าบางครั้งไปนอนโฮสเทลไม่ได้อยากจ่ายถูกอะไรแต่ไปเอาบรรยากาศเสียมากกว่าก็มีเหมือนกัน

        ไม่ต้องพูดถึงที่ต่างประเทศครับเพราะนักท่องเที่ยวที่นั่นนิยมพักกันที่โฮสเทลเสียเยอะ ดังนั้นการใส่รายละเอียดหรือการหาจุดเด่นให้กับโฮสเทลของตัวเองนี่ก็ต้องบอกเลยว่าต่างฝ่ายต่างก็สรรหาจัดมากันเต็มที่

        หนึ่งในโฮสเทลที่ผมเอนเอียงใจให้คะแนนพิศวาสไปเป็นการส่วนตัวก็คือโฮสเทลที่ผมแอบนำมาแนะนำกันในวันนี้นี่แหละ

BB_20220119_003

        "BOOK AND BED TOKYO" เป็นโฮสเทลที่เป็นทั้ง "ร้านหนังสือและที่พัก" สวรรค์ของคนรักการอ่านโดยเฉพาะ เป็นหนึ่งในตัวอย่างของความคิดสร้างสรรค์ที่เลือกเจาะกลุ่มลูกค้าได้ดีมากๆ อีกที่หนึ่ง

        ที่แห่งนี้นอกจากจะได้มานอนพักแล้วเรายังสามารถดื่มด่ำไปกับหนังสือมากกว่า 4,000 เล่มที่เก็บเอาไว้ในห้องหนังสือขนาดใหญ่ มีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษ จัดไปเพื่อบริการแก่หนอนหนังสือทั้งหลายที่เข้ามาพักยังร้านหนังสือค้างคืนแห่งนี้โดยเฉพาะ

        แม้จะเรียกตัวเองว่าเป็นร้านหนังสือค้างคืนได้ แต่หนังสือในโฮสเทลไม่ได้ขายนะครับ ทุกเล่มที่มีนั้นมีไว้ให้บรรดาแขกหยิบยืมไปอ่านภายในโฮสเทลเท่านั้น ซึ่งหนังสือต่างๆ ก็ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดีจาก Shibuya Publishing & Bookseller รองรับหลายประเภทหลากสไตล์ ตั้งแต่นวนิยาย มังงะ สมุดภาพ ตำราปรัชญา หนังสือท่องเที่ยว นิตยสาร ฯลฯ

BB_20220119_006

        ในเรื่องของการออกแบบเองก็ได้ 2 สถาปนิกอย่าง Makoto Tanijiri และ Ai Yoshida แห่ง Suppose Design Office มาต่อยอดจินตนาการสานฝันให้คนรักหนังสือ ด้วยการนำเสนอรายละเอียดของแง่มุมเล็กๆ ในการใช้ชีวิตประจำวันของชาวญี่ปุ่น สรรค์สร้างออกมาเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ทำให้คนรักหนังสือจมอยู่ที่นี่ไม่อยากแวะไปที่อื่น

        เห็นแล้วมันเหมาะมากๆ ครับที่จะใช้เวลาทั้งวันไปกับการอ่านหนังสือในพื้นที่ที่สุดจะ cozy ให้นอนอ่านอยู่ในนี้ทั้งวันก็ยังไหว

BB_20220119_009

        อ่านแล้วรู้สึกง่วงก็นอนพักได้เพราะที่โฮสเทลแห่งนี้มีห้องพักไว้คอยให้บริการกันมากถึง 55 เตียง ซึ่งพื้นที่ที่ใช้นอนก็อยู่ด้านในชั้นหนังสือนั่นแหละ!

        ทางนี้เค้าใช้ไอเดียในการแบ่งพื้นที่อ่านหนังสือกับพื้นที่สำหรับนอนเอาไว้ด้วยผ้าม่านครับ ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบห้องเดี่ยวและห้องคู่ แค่ปิดม่านก็ได้พื้นที่ส่วนตัวของเรากับหนังสือเล่มโปรดแล้ว

        ส่วนห้องอาบน้ำและห้องสุขานั้นจะตั้งอยู่ในพื้นที่ส่วนกลางที่แยกไว้ให้ตามเพศ มี Wi-Fi ให้บริการฟรี

BB_20220119_004

BB_20220119_005

        อย่าลืมว่าทางนี้มาพร้อมกับวิวแสงสีช่วงตอนกลางคืนอีกต่างหาก เพราะสถานที่ตั้งของโฮสเทลแห่งนี้อยู่ในย่าน Kabukicho ของชินจูกุ ล่าสุดยังเปิดเพิ่มอีกหนึ่งสาขาที่ Higashishinsaibashi ในโอซาก้า และเร็วๆ นี้เตรียมจะเปิดอีกแห่งที่เกียวโตด้วยนะ

        ส่วนใครที่แค่อยากไปอ่านหนังสือและอยากแวะไปถ่ายรูปชมบรรยากาศเฉยๆ ไม่ต้องการค้างคืนก็สามารถแวะไปได้เช่นกันครับ เพราะที่นี่เค้าพร้อมให้บริการทั้งลูกค้าค้างคืนและขาจรช่วงกลางวันเลย

        แค่อยากเข้าไปจิบชาหามุมสงบอ่านหนังสือก็ทำได้ หรือจะแวะไปเพื่อหาที่นั่งทำงานแบบ Telework ก็ยังเหมาะ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว!

        ในส่วนของอัตราค่าบริการของ "BOOK AND BED TOKYO" นั้นมีหลากหลายระดับไล่ตามรูปแบบการรับบริการครับ

        ค่าใช้บริการโซฟาคิดเป็นจำนวน 700 เยน (ประมาณ 200 บาท) ส่วนค่าใช้บริการเตียงจะเริ่มต้นที่ 960 เยนต่อชั่วโมง (ประมาณ 280 บาท) หากอยากค้างคืนจะมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ราคา 3,000 เยนเป็นต้นไป (ประมาณ 900 บาท)  

BB_20220119_007

BB_20220119_008

        สามารถพูดได้ว่า "BOOK AND BED TOKYO" นั้นไม่ใช่โฮสเทลราคาถูกที่สุดแต่ในเรื่องของความสะดวกสบายนั้นก็อยู่ในอันดับต้นๆ เลยนะ เพราะเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า จะเข้ามาพักผ่อนค้างคืน หาหนังสืออ่านไม่กี่ชั่วโมง หรือนั่งทำงานสักครึ่งวันก็ได้ทั้งนั้น

        ด้วยคอนเซ็ปต์แปลกใหม่ บรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายท่ามกลางหนังสือมากมายแบบนี้ ทำให้ "BOOK AND BED TOKYO" เป็นโฮสเทลที่มาแรงมากตั้งแต่เริ่มเปิดตัวใหม่ๆ เมื่อหลายปีก่อน แถมยอดจองยังเต็มไวอีกต่างหาก

        ตอนนี้เพราะสถานการณ์โควิด-19 ลูกค้าหลักอย่างชาวต่างชาติจึงลดลงไปบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นจำนวนคนญี่ปุ่นที่เข้าไปใช้บริการระหว่างวันกลับยังมีอยู่มากครับ ก็คล้ายๆ กันกับบ้านเรานั่นแหละที่ไม่จำเป็นต้องทำงานในออฟฟิศแล้ว แต่ไปหาที่นั่งเหมาะๆ นั่งทำงานนอกบ้านเอาอะไรแบบนี้

        ถ้าได้ไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่เห็นทีต้องแวะไปสักครั้งแล้วล่ะ เพราะนอกจากจะบรรยากาศดีมีหนังสือมากมายแล้วยังถูกใจคนหนุ่มสาวทั้งหลายที่กำลังมองหาสถานที่เก๋ๆ เอาไว้ผ่อนคลายและถ่ายภาพสวยๆ ของตัวเองอีกด้วยยนะ

BB_20220119_010

BB_20220119_011

 

Tag : japan |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com