คอนโดแนวสายสีส้มบูม ดันศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี พื้นที่ศักยภาพใหม่

คอนโดแนวสายสีส้มบูม ดันศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี พื้นที่ศักยภาพใหม่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 08 Aug 2016   13:52
 
         คอลลิเออร์ส อัพเดตตลาดคอนโดฯแนวรถไฟฟ้าสายสีส้มฝั่งตะวันออก พื้นที่ศักยภาพแห่งใหม่ ชี้มีความเคลื่อนไหวชัดเจนสุด เล็งจับตาพื้นที่ รามคำแหง/ศูนย์วัฒนธรรมฯ/มีนบุรี ทำเลใหม่คอนโดมิเนียม เหตุสินค้าในตลาดเหลือน้อยและเป็นจุดตัดสำคัญ ด้าน พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เร่งปั้น”บางกอกมิดทาวน์” รับสายสีส้ม เผยปลายปีเปิดตัวผู้ร่วมทุนพัฒนาโครงการ
 
        นายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทยฯ เปิดเผย “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า เส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้มฝั่งตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี) ที่เริ่มจากสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยไปทางตะวันออกและสิ้นสุดที่แยกมีบุรีนั้น ผ่านเส้นทางสำคัญและชุมชนดั้งเดิมที่น่าสนใจหลายแห่ง แต่อาจจะมีพื้นที่เพียงแค่บางช่วงเท่านั้นที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในอนาคต โดยโครงการที่จะเกิดขึ้นในอนาคตก็คือคอนโดมิเนียม เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของราคาที่ดินที่เพิ่มขึ้น
 
        โดยราคาที่ดินตามแนวถนนรามคำแหง ซึ่งเป็นทำเลที่คาดว่าจะมีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายมากขึ้นในอนาคต ปัจจุบันราคาที่ดินตลอดแนวถนนรามคำแหงอยู่ที่ประมาณ 1.5 – 2 แสนบาทต่อตารางวาปรับขึ้นจากในช่วง 2 ปีก่อนหน้าประมาณ 10% จากช่วง 2 ปี แต่ถ้าความคืบหน้าเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้มมีความชัดเจนกว่าในปัจจุบัน คาดว่าราคาที่ดินจะมีการปรับไปมากกว่านี้อย่างแน่นอน
 
        สำหรับคอนโดมิเนียมในพื้นที่ตลอดแนวเส้นทางสายนี้ ปัจจุบันมีอยู่ทั้งหมดประมาณ 8,497 หน่วย โดยโครงการส่วนใหญ่ขายเกือบหมดแล้ว ทำให้อัตราการขายเฉลี่ย ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 97% ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะโครงการส่วนใหญ่เปิดขายมาหลายปีแล้ว และเป็นโครงการที่สร้างเสร็จเกือบ 100%
 
        ทั้งนี้ พื้นที่ที่มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายมากที่สุดในปัจจุบันคือ พื้นที่ตามแนวถนนรามคำแหงที่มีคอนโดมิเนียมอยู่ทั้งหมดประมาณ 88% ของจำนวนคอนโดมิเนียมทั้งหมดในพื้นที่นี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะมีมหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยคอนโดมิเนียมเหล่านี้พัฒนาขึ้น เพื่อรองรับนักศึกษาหรือนักลงทุนที่ซื้อเพื่อปล่อย แต่ก็ไม่มีโครงการเปิดขายใหม่ในพื้นที่มาหลายปีแล้ว
 
        “หากเส้นทางรถฟ้าสายสีส้มมีความชัดเจนและเดินหน้าเป็นรูปธรรม คาดว่าพื้นที่ตลอดแนวถนนรามคำแหงจะกลายเป็นทำเลที่ผู้ประกอบการให้ความสนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน เนื่องจากมีปัจจัยสนับสนุนหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ศูนย์การค้า สถานศึกษา และเมื่อมีรถไฟฟ้ามาจะยิ่งทำให้ทำเลนี้น่าสนใจขึ้นอีก”นายสุรเชษฐ กล่าว
 
        นอกจากนี้ พื้นที่รอบๆ สถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยก็เป็นอีกทำเลที่น่าสนใจในอนาคต เนื่องจากจะเป็นสถานีร่วมของรถไฟฟ้าใต้ดินปัจจุบัน และเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้ม อีกทั้งพื้นที่รอบๆ ศูนย์วัฒนธรรมฯ ก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวของเอกชนบางราย และยังมีเอกชนอีกหลายรายเริ่มเข้ามาหาที่ดินในพื้นที่นี้มากขึ้น อีกทั้งการที่กรุงเทพฯ มีแนวคิดจะปรับผังเมืองรอบๆ สถานีที่เป็นสถานีร่วม รวมทั้งสถานีมีนบุรีที่เป็นสถานีร่วมของรถไฟฟ้าสายสีส้มและสายสีชมพูในอนาคต เพื่อให้สามารถพัฒนาพื้นที่โดยรอบได้เต็มประสิทธิภาพ ถ้ามีการเปลี่ยนข้อบังคับการใช้ประโยชน์จริงพื้นที่รอบๆ สถานีมีนบุรีจะเป็นอีกทำเลที่น่าสนใจในอนาคต แต่ต้องรออีกสักระยะไปก่อน
 
        สำหรับราคาคอนโดมิเนียมในแนวเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออกอยู่ที่ประมาณ 6.8 หมื่นบาทต่อตารางเมตร ในส่วนของคอนโดฯรอบสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยจะมีราคาสูงกว่า 1 แสนบาทต่อตารางเมตร แต่โครงการที่อยู่บนถนนรามคำแหงราคาขายอยู่ที่ประมาณ 6 – 8 หมื่นบาทต่อตารางเมตร โดยราคาคอนโดมิเนียมทั้ง 2 พื้นที่มีการปรับเพิ่มขึ้นมามากกว่า 10 – 20% ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
 
        ด้าน นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวถึง บริษัทมีแผนที่จะพัฒนาโครงการ “บางกอกมิดทาวน์”บนที่ดิน 2 ฝั่งถนนรัชดาภิเษกใกล้กับสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ โดยที่ดินฝั่งตะวันตกคือแปลงที่ดินของห้างจัสโก้ (Jusco) เดิม ขนาดเกือบ 14 ไร่ จะพัฒนาเป็นโครงการ “BANGKOK MIDTOWN – LABELS” ด้วยพื้นที่เช่ากว่า 59,145 ตารางเมตร ส่วนที่ดินฝั่งตรงข้ามกันก็จะพัฒนาเป็นโครงการ “BANGKOK MIDTOWN – LIVES” ด้วยพื้นที่เช่าขนาด 55,513 ตารางเมตร และมีพื้นที่สำนักงานอีกประมาณ 10,240 ตารางเมตร โดยจะมีสกายวอล์กเชื่อมทั้ง 2 ฝั่งเข้าด้วยกัน
 
        “ขณะนี้โครงการดังกล่าวอยู่ระหว่างการเจรจากับผู้ร่วมทุน ซึ่งคาดว่าจะสามารถประกาศอย่างเป็นทางการได้ในปลายปี 2559 เบื้องอาจมีการปรับเพิ่มงบลงทุนจากเดิม 1 หมื่นล้านบาท เนื่องจากมีการปรับแบบใหม่ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากมองว่าในอนาคตพื้นที่ในบริเวณนี้จะกลายเป็นซีบีดีแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เพราะรถไฟฟ้าสายสีส้มจะช่วยขนส่งผู้ที่อยู่กรุงเทพฯรอบนอกสู่พื้นที่ชั้นในได้ง่ายขึ้น”นายชายนิด กล่าว
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ครั้งแรกกับการ คอลแลปส์ “คริสปี้ ครีม x ทไวนิงส์ โดนัท” 3 รสชาติพิเศษ อร่อยละมุนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!

โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!

เติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องคิดถึง "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ ครีม

บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม

เชื่อมั้ยว่า... "เหล็ก" เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลซ้ำแล้วซ้ำอีกมากที่สุดในโลก!!!

ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ

ไม่ไป ไม่ได้แล้วจริงๆ กับงาน “The Forestias Story & Beyond" ชั้น 5 สยามพารากอน

เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com