BTS : สะพานควาย / /
01 Feb 2022 17:19
กรุงเทพมีหลากหลายย่านครับ แต่ละย่านแต่ละทำเล ก็มีเสน่ห์ในตัวของมัน แต่ความจริงที่เราปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ "รถไฟฟ้า" เป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้แต่ละย่านนั้นยิ่งมีเสน่ห์มากขึ้น
ซึ่งรถไฟฟ้า ก็เป็นเสน่ห์ของอนันดาฯ ไปแล้วเหมือนกันครับ เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เราพูดถึงคอนโดติดรถไฟฟ้า อนันดาฯ เป็นอีกเจ้าที่ติดโผอันดับต้นๆ ตลอด "มีรถไฟฟ้าที่ไหน มีอนันดาที่นั่น"
วันนี้เป็นอีกครั้งที่มีโอกาสได้มาเซอร์เวย์ ชมทำเลโครงการจากอนันดาอีกครั้ง กับการเดินเล่นในย่านไม่ธรรมดาอย่าง "สะพานควาย" อีกหนึ่งย่านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บนทำเลทองที่ไม่เหมือนใคร
วันนี้เป็นคิวของโครงการ "Ideo พหล-สะพานควาย" หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อเก่า และข่าวคราวเมื่อครั้งอดีต แต่ผมจะไม่หยิบยกมาพูดหรอกนะ ปล่อยให้อดีตทำงานของมันไป เพราะเราจั่วหัวมาแล้วว่าวันนี้ขอมาเดินกินลม ชมทำเล แบบชิลๆ กันดีกว่า หรือจะเรียกได้ว่าวันนี้เราเน้นมาทำความรู้จักเพื่อนบ้านโครงการกันมากกว่าครับ
การเดินทาง
การเดินทางนับว่าเป็นจุดขายสำคัญของโครงการนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยระยะทางเพียง 0 เมตร จากรถไฟฟ้า แบบที่ว่าเดินลงจากสถานีก็ถึงโครงการแล้ว โดยตัวโครงการจะติดกับตีนบันไดรถไฟฟ้าสถานีสะพานควายทางออกที่ 2 ติดแนบชิดเหมือนมีรถไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนกลางเลย เหมาะมากๆ กับวิถีชีวิตชาวกรุงรุ่นใหม่ที่เน้นเดินทางด้วยรถไฟฟ้า
หรือ จะเป็นกลุ่มคนที่เดินทางด้วยยานพาหนะส่วนตัว ตรงนี้ก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะติดถนนสายหลักสำคัญอย่างพหลโยธินฝั่งมุ่งหน้าอนุสาวรีย์ชัยฯ ที่สำคัญยังใกล้แยกสะพานควาย ตรงนี้สามารถเบี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นๆ อย่าง ถนนประดิพัทธ์ ถนนสุทธิสาร ได้อีกด้วย อีกทั้งยังอยู่ระหว่างหมอชิต อีกย่านที่เป็นเหมือนศูนย์กลางการเดินทาง และอารีย์ ย่านที่อยู่อาศัยสุดฮิป ขวัญใจชาวต่างชาติ
นอกจากรถไฟฟ้าแล้ว เรามองข้ามเหล่าพี่ๆ แก๊งกั๊กส้มไม่ได้เหมือนกันนะ คิววินมอเตอร์ไซต์คืออยู่หน้าโครงการเลย ขวัญใจคนตื่นสายต้องกดไลก์ให้แก๊งนี้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีป้ายรถเมล์อยู่หน้าโครงการด้วย ผ่านหลายสายเลยครับ ผมไปหาข้อมูลมาแล้ว ได้แก่ สาย 3, สาย 8, สาย 26, สาย 27, สาย 29, สาย 34, สาย 39, สาย 44, สาย 52, สาย 59, สาย 63, สาย 77, สาย 90, สาย 157, สาย 502, สาย 503, สาย 509, สาย 510, สาย 524 และ สาย A2
ป้ายรถเมล์ คิวรถมอเตอร์ไซต์วิน และรถตุ๊กๆ บริเวณหน้าโครงการ
แหล่งไลฟ์สไตล์ และ เพื่อนบ้าน
สะพานควายถือเป็นอีกหนึ่งทำเลใจกลางกรุงไม่แพ้ย่านอื่นๆ เพื่อนบ้านโครงการ "Ideo พหล-สะพานควาย" นอกจากรถไฟฟ้าแล้ว ยังมีอีกเพียบเลยครับ ซึ่งเพื่อนบ้านของโครงการนี้ ล้วนเป็นอีกหนึ่งในตัวเสริมความแกร่งให้กับทำเลเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาล เปาโล เมมโมเรียล ที่อยู่ห่างกันไปไม่กี่ก้าวเดิน เจ็บไข้ได้ป่วย อุ่นใจสุดๆ เพราะใกล้มือหมอ ตอบเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงในช่วงนี้อีกด้วย
นอกจากนี้ยังมีทั้งห้างสรรพสินค้า ที่เห็นใกล้สุดก็คือ Big C สะพานควาย นั่นเอง แต่ถ้าเมื่อไหร่เบื่อๆ ห้างนี้ ตัวเลือกดีๆ ก็ยังมีอีกเพียบครับ อาทิ Mix จตุจักร, Central ลาดพร้าว, Union Mall, Tesco Lotus ลาดพร้าว, Tesco Lotus ประชาชื่น เป็นต้น นั่งรถไฟฟ้าถัดไป 1-2 สถานีเท่านั้น เออ หรือใครสายถ่ายรูป ตามบ่าร้านคาเฟ่สวยๆ นั่งรถไฟฟ้าไปอารีย์อีกหนึ่งสถานีเลยครับ แหล่งรวมคาเฟ่ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพแล้ว
อีกอย่างที่ผมโคตรชอบเลยคือมีไปรษณีย์อยู่ตรงข้ามโครงการ ต้องบอกเลยว่าในยุคสมัยนี้ ถ้ามีโลจิสติกส์ อยู่ใกล้ๆ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลทองเหมือนกัน เพราะยุคนี้มันคือยุคของการช้อปออนไลน์นั่นเองครับ อาชีพค้าขายออนไลน์ก็มาแรงเช่นกัน
เพื่อนบ้านรอบๆ นอกจากจะมีโรงพยาบาล ไปรษณีย์ และ ห้างแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ นั่นก็คือตึกแถวอาคารพาณิชย์ที่มีตลอดเส้นทาง ทั้งของกิน ร้านนวดแผนโบราณ ร้านเครื่องเขียน ร้านขายหนังสือ ร้านขายอุปกรณ์การช่าง คาเฟ่ และร้านสะดวกซื้อ เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่มีความอุดมสมบูรณ์สูงมากๆ เลยครับ
สรุป
ทำเลมันมีของในตัวอยู่แล้วแหละ โดยส่วนตัวผมรู้สึกว่าพี่โอ้ของเราเค้าเก่ง เพราะเค้ามีที่ดินแปลงงามๆ ในมือเยอะ เวลาไปปักพิกัดตรงไหนก็เหมือนไปช่วยเสริมทำเลนั้นๆ ไปด้วย เหมือนต่างคน ก็ต่างไปช่วยหนุน ไปเกื้อกูลทำเลซึ่งกันและกัน ผมสังเกตมาหลายโครงการแล้ว อย่างกับโครงการ Ideo พหล-สะพานควาย ผมเองก็ยังไม่เห็นรูปโครงการนะ แต่คิดว่าไว้ใจได้เพราะอนันดาทำตึกสวยอยู่แล้ว น่าจะมาช่วยดึงดูดทำเลนี้ได้พอควร
ด้านการเดินทาง ตัวโครงการนี้แทบจะสมบูรณ์แบบ 100% แต่ถ้าจะให้ติก็คงมีปัญหาเดียวคือถนนเส้นนี้ขึ้นชื่อเรื่องรถติดนั่นแหละ นี่ขนาดวันที่ผมมาถ่ายเป็นช่วงบ่ายๆ ไม่ใช่ Prim time เลยนะ รถก็เคลื่อนตัวช้าพอสมควรเลยแหละ แต่หักล้างกันได้เนอะ เพราะถ้าตัดเรื่องนี้ไป แทบจะไม่มีที่ติเลย มีทั้งรถไฟฟ้า ทั้งถนนสายหลัก รถเมล์ วินมอเตอร์ไซต์
ในแง่ของเพื่อนบ้านรอบๆ โครงการ ถ้าให้คะแนน ผมให้ 9 เต็ม 10 เลยนะ เพราะอย่างที่บอกไปตอนต้นแล้วว่าโครงการมีทั้งโรงพยาบาล ห้าง ตลาด และร้านรวง ซึ่งตรงนี้มันตอบโจทย์เทรนด์การอยู่อาศัยยุคใหม่ครบแล้ว ที่ไม่ให้เต็ม 10 เพราะกลัวจะโดนหาว่าไปแอสไปหน่อย 555
แถมยังใกล้แหล่งงานด้วย พหลโยธิน เค้าปังเรื่องออฟฟิศอยู่แล้วนะน้องนะ มีออฟฟิศเล็กใหญ่เพียบ ทั้ง ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่, ธนาคาร TMB สำนักงานใหญ่, การบินไทยสำนักงานใหญ่, SCB Park, ปตท., เชฟล่อน, อีซูซุ เป็นต้น คนทำงานเล็งอยู่ย่านนี้กันตรึม ส่วนนักศึกษาก็เลือกโซนนี้กันเยอะเหมือนกัน จะซื้อเพื่อลงทุนก็ไม่น่าห่วงแล้วครับ
เออ ผมลืมบอกนะว่าโครงการนี้มีเพื่อนบ้านที่เป็นคอนโดเหมือนกันค่อนข้างเยอะอยู่นะ The Editor สะพานควาย, IDEO Mix พหลโยธิน, The Signature By Urbano, ONYX By Sansiri พหลโยธิน, THE MUVE ประดิพัทธ์ เป็นต้น
ส่วนพวกรายละเอียดโครงการตอนนี้ยังไม่ได้แง้มออกมามากนัก แต่เอาเป็นว่าโครงการนี้สำหรับผมแล้ว ครบนะ ตอบโจทย์แทบจะทุกอย่าง ไม่ค่อยมีข้อด้อย หรือข้อติอะไร ยิ่งย้อนไปฟังที่ 'คุณโก้' ปรารภว่า 'จะพยายามทำราคาให้ได้ 130,000-150,000 บาท/ตารางเมตร' ซึ่งถ้าทำได้บอกได้คำเดียว 'Sale Gallery' แตกอีกโครงการแน่นอน
Tag : Ananda Development | Ideo พหล-สะพานควาย |
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!