"NUE EVO ARI" คอนโดใหม่ซอยอารีย์ 1 ห่าง BTS 350 ม. ควรจะราคาเท่าไหร่?

"NUE EVO ARI" คอนโดใหม่ซอยอารีย์ 1 ห่าง BTS 350 ม. ควรจะราคาเท่าไหร่?

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : อารีย์ / /

21 Feb 2022   17:12

       

        ผมมิกล้าไปตอบคำถามข้างต้นเลย แต่คิดว่าคำตอบน่าจะอยู่ที่จำนวนคน ‘Walk-in’ และ ‘ยอดจอง’ มากกว่า

        คอนโดใหม่จากค่าย ‘Noble’ อย่าง ‘NUE EVO ARI’ เริ่มเปิดขายไปเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ Sales Gallery ตรง ชั้น 3 ‘La Villa Ari’ ซึ่งการมาเปิดขายตรงนี้ นัยหนึ่งก็เพราะสะดวกสบายกับลูกค้าที่สนใจ นัยหนึ่งก็เพราะที่ดินจริงกำลังจะเริ่มก่อสร้างแล้ว ‘NUE EVO ARI’ ผ่าน ‘EIA’ เรียบร้อย 

        ราคาเริ่มต้นน่าสนใจ แบบ 1 ห้องนอน 3.9 ล้านบาท และ แบบ 2 ห้องนอน 6.4 ล้านบาท อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้สรุปว่าถูกหรือแพง แต่ยอดขายตอนนี้ทะลุ 65% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        ไหนแกบอกว่ามาช่วงนี้จะได้ถ่ายรูปห้องตัวอย่างง่ายๆ ได้รูปสวยๆ .... ที่ไหนได้ลูกค้าเพียบ!’ คุณออมบ่นกับผมทันทีเมื่อก้าวเท้าแรกเข้าไปใน Sales Gallery

        นั่นสิ! ใครจะคิดว่าวันธรรมดาช่วงบ่ายๆ คนจะเยอะขนาดนี้

 

 

        ‘ตั้งแต่เปิดขายเมื่อวันที่ 18 มกราคม คนก็เยอะแบบนี้ทุกวันค่ะ’ พนักงานย้ำกับผมอีกครั้ง

        สำหรับผม นี่คือคำตอบว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ เหมาะสมกับตลาดหรือไม่?

        ‘NUE EVO ARI’ วางตัวอยู่ใน ‘ซอยอารีย์ 1’ ระยะห่างกับ ‘BTS อารีย์’ ประมาณ 350 เมตร ซึ่งทำเลนี้ผมขอเรียกว่า ‘Real อารีย์’ เหมือนกับที่เรียก ‘Real ทองหล่อ’ ‘Real เอกมัย’ นั่นแหละครับ

        เพราะ ‘ซอยอารีย์’ ก็คือ ‘ซอยพหลโยธิน 7’ เป็นทำเลเฉพาะ ลักษณะทางกายภาพก็คือ เต็มไปด้วย บ้านและคอนโด ร้านอาหาร และ ร้านค้า มากมายเต็มไปหมด ที่สำคัญคือ ‘ดูดี ดูแพง’ 

        ไม่ใช่การมาแบ่งชนชั้นกัน แต่อธิบายตามสภาพการณ์ว่า คนที่มีบ้านหรือที่อยู่อาศัยในซอยนี้เป็น ‘คนมีอันจะกินระดับหนึ่ง’ เพราะอสังหาริมทรัพย์ในซอยนี้ ‘ราคาสูง’ ยังผลให้ ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ก็พลอยดูดี มีราคา ตามกันไป สอดคล้องกับมูลค่าที่ดิน

        เวปไซต์ ‘timeout’ ได้จัดอันดับ ‘ย่านอารีย์’ เอาไว้ในอันดับที่ 47 ที่เป็น ‘coolest-neighbourhoods-in-the-world’ เป็นการยืนยันความ ‘เจ๋ง’ ของย่านนี้เป็นอย่างดี

        ผมมีเพื่อนทำงานอยู่ที่ ‘K Bank’ ฝั่งตรงข้าม ‘ซอยอารีย์’ อยู่หลายคน บางคนก็ซื้อคอนโดใน ‘ซอยอารีย์’ ไว้เลย บ้างก็เอาไว้อยู่เองในวันทำงาน (เสาร์ อาทิตย์ ก็กลับบ้าน) บางคนก็เอาไว้ปล่อยเช่า ... แต่เก็บที่จอดรถไว้ให้ตัวเอง ... ใช่! เพราะ ‘K Bank’ ก็ไม่ใช่จะหาที่จอดรถได้ง่ายๆ แม้แต่พนักงานเอง!

        ดังนั้น คอนโดที่มาเปิดขายใน ‘ซอยอารีย์’ จึงมีราคาที่ ‘ไม่ธรรมดา’ ยิ่งเป็น ‘Real อารีย์’ และใกล้ ‘BTS อารีย์’ ด้วยแล้ว ก็ ‘ยิ่งแพง’ ขึ้นไปอีก

        ระยะ 350 ม. ของ ‘NUE EVO ARI’ ไปยัง ‘BTS อารีย์’ เป็นระยะที่เดินได้แน่นอนครับ แถมระหว่างทางเดินยังคลาคล่ำไปด้วย ‘ของกิน’ มากมาย เป็นแหล่งที่พนักงานละแวกนี้ออกมาล่าของอร่อยช่วง ‘เช้า-กลางวัน-เย็น’ กันคึกคัก

        หรือจะเดินลึกเข้าไปอีกหน่อยก็จะพบกับร้านอาหารดีๆ อีกเพียบ เช่น อองตอง (ร้านอาหารเหนือ ระดับมิชลิน) , Senryoku ร้านข้าวแกงกะหรี่มาแรง และ แน่นอนว่า ‘Le Paris’ ร้านครัวซองต์ระดับ Top ของกรุงเทพฯ ยามนี้ ก็มีสาขาแรกอยู่ที่ ‘Gump’s Ari’ เช่นกัน

        ยังไม่รวม nana coffee roaster อารีย์, ทองสมิทธ์, drop by dough ฯลฯ อีกมากมายก่ายกอง

        ผมเล่าเรื่อง ‘ทำเล’ เพื่อประกอบการวิเคราะห์ไปแล้วครึ่งหนึ่ง มาดูเรื่อง ‘โปรดักส์’ อีกครึ่งนึงกัน

 

 

        ‘NUE EVO ARI’ เป็นคอนโดสูง 42 ชั้น จำนวน 488 ยูนิต มีแบบห้องคร่าวๆ คือ 1 Bedroom 30.20 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus 34.5-34.8 ตร.ม. ( 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ) และ 2 Bedroom ขนาด 45, 54.3, 56.1 ตร.ม. ( 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) ที่จอดรถ 249 คัน

        ส่วนกลางหลักของโครงการจะอยู่ที่ ชั้น 6 บนสุดของอาคารจอดรถที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งส่วนที่เป็นส่วนกลางจะเชื่อมต่อมายังตัวอาคารที่อยู่อาศัยเลย ซึ่งจะเรียกว่าว่า ‘SKY SOCIAL CLUB’ และ ‘SERENITY SKY DECK’ ถือว่าเป็น 2 ใน 6 Zone ของส่วนกลางทั้งหมด ประกอบไปด้วยของเล่นมากมาย เช่น GRAVITY POOL , CADIO & BOXING CONER, YOGA FLY & TRAINING STUDIO, EVOKE CO-WORKING SPACE & LIBRARY, CINE PHILE SOCIETY เป็นต้น และยังมีอีกมากมาย

        อีก 4 ZONE ก็ได้แก่ VERDANT LOBBY , ALFRESCO YARD ที่ชั้น 1 , STAIRWAY SANCTUARY  พื้นที่สีเขียวของชั้น 26, 32 และ 40 , ARI SKY LOUNGE ที่ชั้น 34 และ SKY PATIO ที่ชั้น Roof Top 

        เป็นคอนโดที่มีส่วนกลาง ‘ยุ่บยั่บ เยอะแยะ’ ไปหมดจริงๆ ชอบๆๆๆ

 

 

        ส่วนใครอยากจะดูแบบห้อง ก็มาเห็นกับตาได้ที่ Sales Gallery ชั้น 3 La Villa อารีย์ (เปิด 10.00 - 19.00 น.) เค้าทำห้องตัวอย่างไว้ 2 แบบ 1-Bedroom 30.2 ตร.ม. และ 1-Bedroom Plus 34.8 ตร.ม. แต่อย่างที่บอก ตอนนี้คนมาดูเยอะ ก็ให้เผื่อเวลาไว้หน่อยเนอะ

 

 

        ‘NUE EVO ARI’ มีกำหนดแล้วเสร็จใน Q4 ของปี 2568 คือ อีกเกือบ 4 ปี! สำหรับคนอยากซื้ออยู่ก็อาจจะนานหน่อย แต่สำหรับ ‘นักลงทุน’ ถือว่าชอบ เพราะมีระยะเวลาในการปล่อยของเพิ่มขึ้น ตัวทรัพย์สินก็จะมีระยะเวลาในการเพิ่มมูลค่าตัวเองได้ยาวนานเช่นกัน

        อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนก็คงมีคำตอบในใจแล้วว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ โดนใจหรือไม่? ถ้าคิดว่า ‘น่าสนใจ’ ก็คงคิดเหมือนกับคนอีกหลายๆ คน จาก 65% ที่ได้จองไปแล้ว 

        สำหรับผมถือว่ายอดจอง ‘ใช้ได้เลย’ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสถานการณ์ปัจจุบัน 

        เอาล่ะ ... แต่สุดท้าย ‘Bottom line’ ผมก็ต้องสรุปใช่ไหม ว่าความคิดเห็นของผมเป็นเช่นไร

        ผมคิดว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ เป็น ‘ราคาย้อนอดีต’ ไปหลายปี ถ้าเป็นสถานการณ์ปกติ ทำเลแบบนี้คงขายแพงกว่านี้แน่นอน และที่สำคัญก็คือ กว่าโครงการจะเสร็จก็ ‘อนาคตอีกเกือบ 4 ปี’ จะเห็นว่ามันสามารถสร้างช่องว่างของราคาได้พอสมควร 

        ถ้าเชื่อคำพูด ‘ลุงโฉลก’ ที่ว่า ‘เงินเฟ้ออย่าเก็บเงินไว้ในธนาคาร’ และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นทางเลือกที่คุณสนใจ ผมว่า ‘NUE EVO ARI’ ก็เป็นโครงการที่น่าจะตอบโจทย์เรื่องนี้ของคุณได้เป็นอย่างดีนะ

        ส่วนถ้าจะอยู่อาศัยเอง .... อยากอยู่ cool cool แบบ ‘คนอารีย์’ ก็วางเงินจองได้เลย

        สนใจกดเลย >>>> CLICK NUE EVO ARI 

 

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (1)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (2)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (3)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (4)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM

Tag : NUE EVO ARI | NOBLE | คอนโดอารีย์ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com