"NUE EVO ARI" คอนโดใหม่ซอยอารีย์ 1 ห่าง BTS 350 ม. ควรจะราคาเท่าไหร่?

"NUE EVO ARI" คอนโดใหม่ซอยอารีย์ 1 ห่าง BTS 350 ม. ควรจะราคาเท่าไหร่?

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : อารีย์ / /

21 Feb 2022   17:12

       

        ผมมิกล้าไปตอบคำถามข้างต้นเลย แต่คิดว่าคำตอบน่าจะอยู่ที่จำนวนคน ‘Walk-in’ และ ‘ยอดจอง’ มากกว่า

        คอนโดใหม่จากค่าย ‘Noble’ อย่าง ‘NUE EVO ARI’ เริ่มเปิดขายไปเมื่อเดือนที่แล้ว ที่ Sales Gallery ตรง ชั้น 3 ‘La Villa Ari’ ซึ่งการมาเปิดขายตรงนี้ นัยหนึ่งก็เพราะสะดวกสบายกับลูกค้าที่สนใจ นัยหนึ่งก็เพราะที่ดินจริงกำลังจะเริ่มก่อสร้างแล้ว ‘NUE EVO ARI’ ผ่าน ‘EIA’ เรียบร้อย 

        ราคาเริ่มต้นน่าสนใจ แบบ 1 ห้องนอน 3.9 ล้านบาท และ แบบ 2 ห้องนอน 6.4 ล้านบาท อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้สรุปว่าถูกหรือแพง แต่ยอดขายตอนนี้ทะลุ 65% เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        ไหนแกบอกว่ามาช่วงนี้จะได้ถ่ายรูปห้องตัวอย่างง่ายๆ ได้รูปสวยๆ .... ที่ไหนได้ลูกค้าเพียบ!’ คุณออมบ่นกับผมทันทีเมื่อก้าวเท้าแรกเข้าไปใน Sales Gallery

        นั่นสิ! ใครจะคิดว่าวันธรรมดาช่วงบ่ายๆ คนจะเยอะขนาดนี้

 

 

        ‘ตั้งแต่เปิดขายเมื่อวันที่ 18 มกราคม คนก็เยอะแบบนี้ทุกวันค่ะ’ พนักงานย้ำกับผมอีกครั้ง

        สำหรับผม นี่คือคำตอบว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ เหมาะสมกับตลาดหรือไม่?

        ‘NUE EVO ARI’ วางตัวอยู่ใน ‘ซอยอารีย์ 1’ ระยะห่างกับ ‘BTS อารีย์’ ประมาณ 350 เมตร ซึ่งทำเลนี้ผมขอเรียกว่า ‘Real อารีย์’ เหมือนกับที่เรียก ‘Real ทองหล่อ’ ‘Real เอกมัย’ นั่นแหละครับ

        เพราะ ‘ซอยอารีย์’ ก็คือ ‘ซอยพหลโยธิน 7’ เป็นทำเลเฉพาะ ลักษณะทางกายภาพก็คือ เต็มไปด้วย บ้านและคอนโด ร้านอาหาร และ ร้านค้า มากมายเต็มไปหมด ที่สำคัญคือ ‘ดูดี ดูแพง’ 

        ไม่ใช่การมาแบ่งชนชั้นกัน แต่อธิบายตามสภาพการณ์ว่า คนที่มีบ้านหรือที่อยู่อาศัยในซอยนี้เป็น ‘คนมีอันจะกินระดับหนึ่ง’ เพราะอสังหาริมทรัพย์ในซอยนี้ ‘ราคาสูง’ ยังผลให้ ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ ก็พลอยดูดี มีราคา ตามกันไป สอดคล้องกับมูลค่าที่ดิน

        เวปไซต์ ‘timeout’ ได้จัดอันดับ ‘ย่านอารีย์’ เอาไว้ในอันดับที่ 47 ที่เป็น ‘coolest-neighbourhoods-in-the-world’ เป็นการยืนยันความ ‘เจ๋ง’ ของย่านนี้เป็นอย่างดี

        ผมมีเพื่อนทำงานอยู่ที่ ‘K Bank’ ฝั่งตรงข้าม ‘ซอยอารีย์’ อยู่หลายคน บางคนก็ซื้อคอนโดใน ‘ซอยอารีย์’ ไว้เลย บ้างก็เอาไว้อยู่เองในวันทำงาน (เสาร์ อาทิตย์ ก็กลับบ้าน) บางคนก็เอาไว้ปล่อยเช่า ... แต่เก็บที่จอดรถไว้ให้ตัวเอง ... ใช่! เพราะ ‘K Bank’ ก็ไม่ใช่จะหาที่จอดรถได้ง่ายๆ แม้แต่พนักงานเอง!

        ดังนั้น คอนโดที่มาเปิดขายใน ‘ซอยอารีย์’ จึงมีราคาที่ ‘ไม่ธรรมดา’ ยิ่งเป็น ‘Real อารีย์’ และใกล้ ‘BTS อารีย์’ ด้วยแล้ว ก็ ‘ยิ่งแพง’ ขึ้นไปอีก

        ระยะ 350 ม. ของ ‘NUE EVO ARI’ ไปยัง ‘BTS อารีย์’ เป็นระยะที่เดินได้แน่นอนครับ แถมระหว่างทางเดินยังคลาคล่ำไปด้วย ‘ของกิน’ มากมาย เป็นแหล่งที่พนักงานละแวกนี้ออกมาล่าของอร่อยช่วง ‘เช้า-กลางวัน-เย็น’ กันคึกคัก

        หรือจะเดินลึกเข้าไปอีกหน่อยก็จะพบกับร้านอาหารดีๆ อีกเพียบ เช่น อองตอง (ร้านอาหารเหนือ ระดับมิชลิน) , Senryoku ร้านข้าวแกงกะหรี่มาแรง และ แน่นอนว่า ‘Le Paris’ ร้านครัวซองต์ระดับ Top ของกรุงเทพฯ ยามนี้ ก็มีสาขาแรกอยู่ที่ ‘Gump’s Ari’ เช่นกัน

        ยังไม่รวม nana coffee roaster อารีย์, ทองสมิทธ์, drop by dough ฯลฯ อีกมากมายก่ายกอง

        ผมเล่าเรื่อง ‘ทำเล’ เพื่อประกอบการวิเคราะห์ไปแล้วครึ่งหนึ่ง มาดูเรื่อง ‘โปรดักส์’ อีกครึ่งนึงกัน

 

 

        ‘NUE EVO ARI’ เป็นคอนโดสูง 42 ชั้น จำนวน 488 ยูนิต มีแบบห้องคร่าวๆ คือ 1 Bedroom 30.20 ตร.ม. , 1 Bedroom Plus 34.5-34.8 ตร.ม. ( 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ) และ 2 Bedroom ขนาด 45, 54.3, 56.1 ตร.ม. ( 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ) ที่จอดรถ 249 คัน

        ส่วนกลางหลักของโครงการจะอยู่ที่ ชั้น 6 บนสุดของอาคารจอดรถที่อยู่ด้านหน้า ซึ่งส่วนที่เป็นส่วนกลางจะเชื่อมต่อมายังตัวอาคารที่อยู่อาศัยเลย ซึ่งจะเรียกว่าว่า ‘SKY SOCIAL CLUB’ และ ‘SERENITY SKY DECK’ ถือว่าเป็น 2 ใน 6 Zone ของส่วนกลางทั้งหมด ประกอบไปด้วยของเล่นมากมาย เช่น GRAVITY POOL , CADIO & BOXING CONER, YOGA FLY & TRAINING STUDIO, EVOKE CO-WORKING SPACE & LIBRARY, CINE PHILE SOCIETY เป็นต้น และยังมีอีกมากมาย

        อีก 4 ZONE ก็ได้แก่ VERDANT LOBBY , ALFRESCO YARD ที่ชั้น 1 , STAIRWAY SANCTUARY  พื้นที่สีเขียวของชั้น 26, 32 และ 40 , ARI SKY LOUNGE ที่ชั้น 34 และ SKY PATIO ที่ชั้น Roof Top 

        เป็นคอนโดที่มีส่วนกลาง ‘ยุ่บยั่บ เยอะแยะ’ ไปหมดจริงๆ ชอบๆๆๆ

 

 

        ส่วนใครอยากจะดูแบบห้อง ก็มาเห็นกับตาได้ที่ Sales Gallery ชั้น 3 La Villa อารีย์ (เปิด 10.00 - 19.00 น.) เค้าทำห้องตัวอย่างไว้ 2 แบบ 1-Bedroom 30.2 ตร.ม. และ 1-Bedroom Plus 34.8 ตร.ม. แต่อย่างที่บอก ตอนนี้คนมาดูเยอะ ก็ให้เผื่อเวลาไว้หน่อยเนอะ

 

 

        ‘NUE EVO ARI’ มีกำหนดแล้วเสร็จใน Q4 ของปี 2568 คือ อีกเกือบ 4 ปี! สำหรับคนอยากซื้ออยู่ก็อาจจะนานหน่อย แต่สำหรับ ‘นักลงทุน’ ถือว่าชอบ เพราะมีระยะเวลาในการปล่อยของเพิ่มขึ้น ตัวทรัพย์สินก็จะมีระยะเวลาในการเพิ่มมูลค่าตัวเองได้ยาวนานเช่นกัน

        อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนก็คงมีคำตอบในใจแล้วว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ โดนใจหรือไม่? ถ้าคิดว่า ‘น่าสนใจ’ ก็คงคิดเหมือนกับคนอีกหลายๆ คน จาก 65% ที่ได้จองไปแล้ว 

        สำหรับผมถือว่ายอดจอง ‘ใช้ได้เลย’ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสถานการณ์ปัจจุบัน 

        เอาล่ะ ... แต่สุดท้าย ‘Bottom line’ ผมก็ต้องสรุปใช่ไหม ว่าความคิดเห็นของผมเป็นเช่นไร

        ผมคิดว่าราคาของ ‘NUE EVO ARI’ เป็น ‘ราคาย้อนอดีต’ ไปหลายปี ถ้าเป็นสถานการณ์ปกติ ทำเลแบบนี้คงขายแพงกว่านี้แน่นอน และที่สำคัญก็คือ กว่าโครงการจะเสร็จก็ ‘อนาคตอีกเกือบ 4 ปี’ จะเห็นว่ามันสามารถสร้างช่องว่างของราคาได้พอสมควร 

        ถ้าเชื่อคำพูด ‘ลุงโฉลก’ ที่ว่า ‘เงินเฟ้ออย่าเก็บเงินไว้ในธนาคาร’ และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นทางเลือกที่คุณสนใจ ผมว่า ‘NUE EVO ARI’ ก็เป็นโครงการที่น่าจะตอบโจทย์เรื่องนี้ของคุณได้เป็นอย่างดีนะ

        ส่วนถ้าจะอยู่อาศัยเอง .... อยากอยู่ cool cool แบบ ‘คนอารีย์’ ก็วางเงินจองได้เลย

        สนใจกดเลย >>>> CLICK NUE EVO ARI 

 

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (1)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (2)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (3)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM (4)

NUE EVO ARI_2 BED ROOM

Tag : NUE EVO ARI | NOBLE | คอนโดอารีย์ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com