“พริ้นซิเพิล” เดินหน้าซื้อ “VB” วงเงิน 5.8 พันล้าน หวังต่อยอดธุรกิจ

“พริ้นซิเพิล” เดินหน้าซื้อ “VB” วงเงิน 5.8 พันล้าน หวังต่อยอดธุรกิจ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 10 Aug 2016   17:33

        “พริ้นซิเพิล” แจงบอร์ดบริหารมีมติเข้าซื้อกิจการบริษัท วี บริลเลี่ยนกรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด 99.99% วงเงินเกือบ 5.8 พันล้านบาท หวังใช้ที่ดินเปล่า และแอสเสต 4 บริษัทย่อยต่อยอดอสังหาฯ ในอนาคต

        นางสาวชยาภรณ์ เลื่อนนภาวรรณ เลขานุการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
 
        ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติอนุมัติให้เข้าซื้อกิจการกลุ่มบริษัท วี บริลเลี่ยนกรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด หรือ VB โดยการซื้อหุ้นในสัดส่วน 99.99% ของจำนวนหุ้นที่ออก และจำหน่ายทั้งหมดของ VB ซึ่งส่งผลให้บริษัทได้มาซึ่งบริษัทย่อยที่ VB ถือหุ้นในสัดส่วน 99.99% จำนวน 4 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท วี อินเทลลิเจ้นซ์ จำกัด, บริษัท วี เรสซิเดนซ์ จำกัด, บริษัท กรุงเทพบริหาร จำกัด และบริษัท วี 33 จำกัด
 
        โดยปัจจุบัน กลุ่มบริษัท VB เป็นกลุ่มบริษัทที่มีประสบการณ์ในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในอสังหาฯ ที่มีศักยภาพหลายแห่ง รวมถึงที่ดินในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด อาคาร และอาคารสำนักงานขนาดใหญ่ อาทิเช่น อาคารบางกอกบิสซิเนสเซ็นเตอร์ และโครงการโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ซัมเมอร์เซ็ท เอกมัย (ซึ่งคาดว่าจะเริ่มเปิดดำเนินการได้ภายในปี 2560)

        โดยการเข้าซื้อกิจการของกลุ่มบริษัท VB ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดธุรกิจพัฒนาอสังหาฯ และเพิ่มศักยภาพในการทำกำไรให้แก่กลุ่มธุรกิจของบริษัทในอนาคต

        สำหรับการเข้าซื้อกิจการของกลุ่มบริษัท VB จาก นายสาธิตา และพีค ดีเวล ลอปเม้นท์ โฮลดิ้งส์ รวมจะดำเนินการโดยวิธีออกหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท และการออกตั๋วสัญญาใช้เงินให้แก่นายสาธิตา แทนการชำระค่าหุ้นเป็นเงินสด ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อเงื่อนไขบังคับก่อนตามที่ระบุไว้ในสัญญาซื้อขายหุ้นระหว่างบริษัท และนายสาธิตา (“สัญญาซื้อขายหุ้น”) เสร็จสมบูรณ์ โดยในเบื้องต้น คาดว่าหากที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติรายการดังกล่าวในเดือนกันยายน 2559 บริษัทจะสามารถเข้าซื้อกิจการของกลุ่มบริษัท VB โดยการเข้าซื้อหุ้น VB ได้แล้วเสร็จแล้วภายในเดือนตุลาคม 2559 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

Hay Hua Hin คอนโดพร้อมอยู่เสร็จใหม่ในหัวหิน ราคาดีเริ่มล้านต้น!!!

วันนี้จะพาไปส่อง Hay Hua Hin คอนโดตากอากาศใจกลางหัวหินจากพี่สิบหมื่นกัน เค้าเพิ่งสร้างเสร็จไม่นานมานี้เองนะ

ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) Penthouse Condominium สุดไพรเวทเพียง 22 ครอบครัว บนถนนจันทน์ ใกล้ รร. เอกชนและนานาชาติชั้นนำ

นี่คือคอนโดที่จะทำให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) โครงการจาก Carbon2 ในเครือ AP Thailand นั่นเอง

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง


ติดดอยสไตล์

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com