เสนาฯ แจงครึ่งปีหลังผุด 5 โครงการแนวสูง หลังปรับโปรดักต์ 2 โครงการเลื่อนไปเปิดปี 60

เสนาฯ แจงครึ่งปีหลังผุด 5 โครงการแนวสูง หลังปรับโปรดักต์ 2 โครงการเลื่อนไปเปิดปี 60

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 09 Aug 2016   16:38
 
        เสนาฯ แจงครึ่งปียอดขาย 2,700 ล้านบาท หรือ 60% ของเป้ายอดขายทั้งปี 4,500 ล้านบาท เผยแบ็กล็อก 2,400 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้ 1,000 ล้านบาท เผยแผนครึ่งปีหลังเปิดตัว 5 โครงการแนวสูง ล่าสุด เปิดขาย เดอะคิส พลัส สุขุมวิท 113 แล้ว 1 โครงการ

        ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA กล่าวว่า
 
        ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ แม้จะทรงตัวจากปีที่แล้ว แต่ยอดขายของบริษัทยังขยายตัวดี โดยสามารถสร้างยอดขายได้แล้ว 2,700 ล้านบาท คิดเป็น 60% จากเป้ายอดขายรวมทั้งปีที่วางไว้ 4,500 ล้านบาท และมีเป้ายอดโอนที่ 3,500 ล้านบาท โดยขณะนี้บริษัทมี ยอดขายรอรับรู้รายได้ หรือแบ็กล็อกในมือแล้ว 2,400 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 1,000 ล้านบาท

        “ช่วงต้นปีเสนาฯ มียอดขายค่อนข้างดี แม้ว่าจะมีมาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาของภาครัฐออก ซึ่งหลายคนมองว่าจะทำให้ดีมานด์ถูดดูดซับไปในช่วงต้นปี แต่มาตรการที่ออกมานั้น ไม่ได้ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า เนื่องจากมาตรการเร่งการตัดสินใจโอนของลูกค้าที่มีการซื้อที่อยู่อาศัยไปในช่วงก่อนหน้า ไม่ใช่มาตรการเร่งการตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีลูกค้า จึงยังมีการตัดสินใจซื้อที่ต่อเนื่อง ไม่ได้ถูกดูดซับไปในช่วงไตรมาสแรกอย่างที่กังวลกัน”

        สำหรับแผนการพัฒนาโครงการใหม่ในครึ่งปีหลังนี้ เสนาฯ จะมีการเปิดตัวโครงการใหม่รวม 5 โครงการจากเป้าการเปิดตัวโครงการใหม่ 7 โครงการ มูลค่ารวม 4,570 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรกได้มีการเปิดตัวโครงการแนวราบไปแล้ว 2 โครงการในย่านรามอินทรา
 
        ทั้งนี้ โครงการใหม่ที่จะมีการเปิดตัวในครึ่งปีหลังนี้จะเป็นโครงการแนวสูงทั้งหมด โดยล่าสุด เสนาฯ ได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ เดอะคิส พลัส สุขุมวิท 113 ซึ่งเปิดพรีเซลไปเมื่อนวันที่ 30-13 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วนที่เหลืออีก 4 โครงการ คือ โครงการ เดอะคิด ไลฟ์ บางกระดี เฟส 2 โครงการเดอะนิช โมโน สุขุมวิท 50 โครงการเดอะนิช ไอดี พระราม 2 เฟส 2 และโครงการเดอะนิชโมโน บางนา เฟส 3

        “ตามแผน และในปีนี้ เสนาฯ จะเปิดโครงการใหม่รวม 9 โครงการ แต่เนื่องจากพิจารณาแล้ว เห็นว่าที่ดินในโครงการเสนาแกรนด์ รามอินทรา และเสนาทาวน์ รามดินทรา ที่เดิมมีแผนจะพัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดนั้น มีศักยภาพมากพอที่จะพัฒนาเป้นคอนโดมิเนียม จึงมีการปรับเปลี่ยนโปรดักต์จากแนวราบเป็นโครการแนวสูงแทน ทำให้ต้องมีการเลื่อนการเปิดตัวโครงการใหม่ 2 โครงการไปเปิดตัวในปีหน้า ดังนั้น ในปีนี้เสนาฯ มีโครงการที่จะเปิดใหม่ลดลงเหลือ 7 โครงการ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทุกๆ โครงการจากนี้ไปจะมีการติดตั้งโซลาเซลล์ให้เก่ลูกค้าในทุกๆ ยูนิต ฟรี” 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com