เสนาฯ แจงครึ่งปีหลังผุด 5 โครงการแนวสูง หลังปรับโปรดักต์ 2 โครงการเลื่อนไปเปิดปี 60

เสนาฯ แจงครึ่งปีหลังผุด 5 โครงการแนวสูง หลังปรับโปรดักต์ 2 โครงการเลื่อนไปเปิดปี 60

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 09 Aug 2016   16:38
 
        เสนาฯ แจงครึ่งปียอดขาย 2,700 ล้านบาท หรือ 60% ของเป้ายอดขายทั้งปี 4,500 ล้านบาท เผยแบ็กล็อก 2,400 ล้านบาท ทยอยรับรู้รายได้ปีนี้ 1,000 ล้านบาท เผยแผนครึ่งปีหลังเปิดตัว 5 โครงการแนวสูง ล่าสุด เปิดขาย เดอะคิส พลัส สุขุมวิท 113 แล้ว 1 โครงการ

        ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เสนา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SENA กล่าวว่า
 
        ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ตลาดอสังหาริมทรัพย์ แม้จะทรงตัวจากปีที่แล้ว แต่ยอดขายของบริษัทยังขยายตัวดี โดยสามารถสร้างยอดขายได้แล้ว 2,700 ล้านบาท คิดเป็น 60% จากเป้ายอดขายรวมทั้งปีที่วางไว้ 4,500 ล้านบาท และมีเป้ายอดโอนที่ 3,500 ล้านบาท โดยขณะนี้บริษัทมี ยอดขายรอรับรู้รายได้ หรือแบ็กล็อกในมือแล้ว 2,400 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ 1,000 ล้านบาท

        “ช่วงต้นปีเสนาฯ มียอดขายค่อนข้างดี แม้ว่าจะมีมาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาของภาครัฐออก ซึ่งหลายคนมองว่าจะทำให้ดีมานด์ถูดดูดซับไปในช่วงต้นปี แต่มาตรการที่ออกมานั้น ไม่ได้ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของลูกค้า เนื่องจากมาตรการเร่งการตัดสินใจโอนของลูกค้าที่มีการซื้อที่อยู่อาศัยไปในช่วงก่อนหน้า ไม่ใช่มาตรการเร่งการตัดสินใจซื้อ ดังนั้น ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีลูกค้า จึงยังมีการตัดสินใจซื้อที่ต่อเนื่อง ไม่ได้ถูกดูดซับไปในช่วงไตรมาสแรกอย่างที่กังวลกัน”

        สำหรับแผนการพัฒนาโครงการใหม่ในครึ่งปีหลังนี้ เสนาฯ จะมีการเปิดตัวโครงการใหม่รวม 5 โครงการจากเป้าการเปิดตัวโครงการใหม่ 7 โครงการ มูลค่ารวม 4,570 ล้านบาท โดยในช่วงครึ่งปีแรกได้มีการเปิดตัวโครงการแนวราบไปแล้ว 2 โครงการในย่านรามอินทรา
 
        ทั้งนี้ โครงการใหม่ที่จะมีการเปิดตัวในครึ่งปีหลังนี้จะเป็นโครงการแนวสูงทั้งหมด โดยล่าสุด เสนาฯ ได้เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ เดอะคิส พลัส สุขุมวิท 113 ซึ่งเปิดพรีเซลไปเมื่อนวันที่ 30-13 ก.ค.ที่ผ่านมา ส่วนที่เหลืออีก 4 โครงการ คือ โครงการ เดอะคิด ไลฟ์ บางกระดี เฟส 2 โครงการเดอะนิช โมโน สุขุมวิท 50 โครงการเดอะนิช ไอดี พระราม 2 เฟส 2 และโครงการเดอะนิชโมโน บางนา เฟส 3

        “ตามแผน และในปีนี้ เสนาฯ จะเปิดโครงการใหม่รวม 9 โครงการ แต่เนื่องจากพิจารณาแล้ว เห็นว่าที่ดินในโครงการเสนาแกรนด์ รามอินทรา และเสนาทาวน์ รามดินทรา ที่เดิมมีแผนจะพัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยว และบ้านแฝดนั้น มีศักยภาพมากพอที่จะพัฒนาเป้นคอนโดมิเนียม จึงมีการปรับเปลี่ยนโปรดักต์จากแนวราบเป็นโครการแนวสูงแทน ทำให้ต้องมีการเลื่อนการเปิดตัวโครงการใหม่ 2 โครงการไปเปิดตัวในปีหน้า ดังนั้น ในปีนี้เสนาฯ มีโครงการที่จะเปิดใหม่ลดลงเหลือ 7 โครงการ เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ทุกๆ โครงการจากนี้ไปจะมีการติดตั้งโซลาเซลล์ให้เก่ลูกค้าในทุกๆ ยูนิต ฟรี” 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com