จับตาราคาที่ดินพุ่งรับ “สายสีชมพู” ทะลุ ตารางวาละ 1.5-3.2 แสนบาท

จับตาราคาที่ดินพุ่งรับ “สายสีชมพู” ทะลุ ตารางวาละ 1.5-3.2 แสนบาท

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 01 Feb 2022   07:10

F_20220131_001

        ใกล้จะได้ใช้บริการแล้วครับสำหรับรถไฟฟ้าสายสีชมพู “สายสีชมพู มีนบุรี-แคราย” ที่มีกำหนดการเปิดให้บริการในกลางปี 2565 นี้ ล่าสุดมีการสำรวจราคาบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูทั้ง 30 สถานี พบว่าราคาที่ดินเริ่มพุ่งสูง สวนทางกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโอมิครอน โดยราคาพุ่งถึง 1.5-3.2 แสนบาท ต่อตารางวา

        เป็นข้อมูลจากเอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส หรือ AREA ซึ่งได้มีการระบุว่าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพูทำให้ราคาที่ดินเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้มีสถานการณ์โควิดแต่ราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้าก็ปรับตัวแพงขึ้นไม่หยุดโดยราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูมีการปรับเพิ่มขึ้นแม้ไม่เท่ารถไฟฟ้าสายอื่นๆ แต่ก็นับว่าปรับตัวไปมากพอสมควร

        สำหรับราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพูตลอดทั้งเส้นมีราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 11.7% สูงกว่าอัตราเฉลี่ย 4.7% ของราคาที่ดินที่เพิ่มขึ้นในเขตกรุงเทพฯ-ปริมณฑล แสดงว่าการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายนี้สร้างศักยภาพขึ้นใหม่ให้กับราคาที่ดิน โดยมีข้อสังเกตเกี่ยวกับราคาที่ดินตามสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพู 6 ข้อ ดังนี้

  • ที่ดินบริเวณโดยรอบสถานี “ศูนย์ราชการนนทบุรี” มีราคาสูงเป็นพิเศษที่ 2.9 แสนบาท/ตารางวา เพราะเป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน-บางใหญ่
  • ราคาที่ดินช่วงต่อจากสถานี “ศูนย์ราชการนนทบุรี” ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงมากนัก เพราะไม่ได้มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจ ส่วนใหญ่เป็นย่านที่อยู่อาศัย
  • ราคาที่ดินปรับตัวเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงสถานี “เมืองทองธานี-สถานีหลักสี่” เพราะมีหน่วยงานราชการและกิจกรรมเชิงพาณิชย์หนาแน่น โดยเฉพาะ “สถานีหลักสี่” ที่เป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดง
  • ในช่วงสถานี “ราชภัฏพระนคร-สถานีวงเวียนหลักสี่” คาดว่ามีการเพิ่มขึ้นของราคาที่ดินสูงเป็นพิเศษ เนื่องจากมีศักยภาพในการเป็นพื้นที่ TOD เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สะท้อนออกมาเป็นราคาที่ดินตั้งแต่ 3-3.2 แสนบาท/ตารางวา
  • ราคาที่ดินปรับตัวขึ้นแบบไม่สูงมากนักจนถึง “สถานีคู้บอน” ราคาที่ดินอยู่ที่ตารางวาละ 2.7 แสนบาท หรือเพิ่มขึ้น 15.0% รวมทั้ง “สถานีรามอินทรา 83” ที่มีราคาตารางวาละ 2 แสนบาท เพิ่มขึ้น 15.0% เช่นกัน
  • ราคาที่ดินจะเพิ่มขึ้นในอัตราค่อนข้างสูงเพราะผ่านย่านการค้าและในพื้นที่ที่มีการพัฒนาที่ค่อนข้างเข้มข้น จนถึง “สถานีตลาดมีนบุรี” ย่านชุมชนชานเมือง ทำให้ราคาที่ดินเพิ่มเป็น 2.2 แสนบาท/ตารางวา หรือเพิ่มขึ้น 18.2% เนื่องจากมีจุดเด่นเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออก ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี

 

Tag : ราคาที่ดินรถไฟฟ้าสายสีชมพู | รถไฟฟ้าสายสีชมพู |



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025

8 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "KAVALON" ที่สุดของแคมปัสคอนโด สำหรับนศ. ม.กรุงเทพ!!

"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต

"Atmoz De Sol Thipphawan Station" คอนโดใหม่ 0 ม. ติดสถานีทิพวัล ไปลาดพร้าวได้แบบไร้รอยต่อ และแค่ 1 สถานีสู่อินเตอร์เชนจ์ BTS สายสีเขียว

สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555


ติดดอยโร้ดทู

SC residences ว่าที่คอนโดใหม่ สุดตึง!! ขอเข้าแก๊งพระราม 4 ด้วยคนนะคร้าบบ

นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ

ปีนี้ "เอพี" พร้อมบุกอุดมสุข ส่งโครงการ "แอสปาย สุขุมวิท 103" (Aspire Sukhumvit 103) ปักหมุด 1 กม. จาก BTS อุดมสุข

AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!

"Cultural Centre Station Hotel" โรงแรมใหม่ย่านรัชดา ที่มาแบบติด MRT 0 เมตร!

โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ


ติดดอยสไตล์

คุยกันหลังดูจบ "ซองแดงแต่งผี" หนังรอมคอมขำปนซึ้ง ทำถึงในทุกมิติ!!

'บิวกิ้นแม่งเล่นโคตรตลก' นี่คือคำพูดที่ผมพูดกับเพื่อนหลังดูภาพยนตร์เรื่อง 'ซองแดงแต่งผี' จบ

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป

ถังหูลู่มันธรรมดาไป Yaorin ร้านดังญี่ปุ่นบุกไทยแล้ว!!!

ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ

"Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่ ก้าวอีกนิด ประชิดทองหล่อ Presales 29-30 มี.ค.นี้!!

การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้

Tokizen farm & cafe คาเฟ่ร่มรื่นสไตล์ญี่ปุ่น ย่านบางขุนนนท์ ที่สาวกมัทฉะห้ามพลาด!!

ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com