จากการแข่งขันของธุรกิจค้าปลีกในกรุงเทพฯ ที่มีความรุนแรง ประกอบกับที่ดินที่มีศักยภาพเริ่มหาได้ยากขึ้น และราคาทะยานขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัท เอ็ม บี เค เริ่มมองโอกาสในตลาดชานเมืองที่ใกล้กับกรุงเทพฯ และตลาดต่างจังหวัดที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะหัวเมืองใหญ่ๆ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งศึกษาความเป็นไปได้ว่าจะใช้ที่ดินแปลงไหนพัฒนาธุรกิจในเครือเพื่อต่อยอดรายได้ในอนาคต
สุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เอ็ม บี เค กล่าวว่า
สุเวทย์ กล่าวอีกว่า หากเป็นการลงทุนธุรกิจศูนย์การค้า หรือโครงการมิกซ์ยูส ทำเลที่มีความเหมาะสมจะทำธุรกิจดังกล่าวได้ยังคงเป็นในกรุงเทพฯ ซึ่งเทรนด์การลงทุนธุรกิจในอนาคตจะให้น้ำหนักกับรูปแบบดังกล่าว แต่เนื่องจากขณะนี้บริษัทยังไม่มีที่ดินผืนใหญ่ที่จะพร้อมพัฒนาโครงการลักษณะนี้ จึงทำให้ยังต้องทำการศึกษา และมองหาทำเลที่มีความเหมาะสมต่อไป ประกอบกับปัจจุบันที่ดินแปลงใหญ่ในกรุงเทพฯ เริ่มหายาก และหากมีส่วนใหญ่ก็จะเป็นของหน่วยงานราชการ ซึ่งหากทำเลไหนมีศักยภาพและภาครัฐเปิดให้ภาคเอกชนเข้าไปประมูลบริษัทก็มีความพร้อ,
ในส่วนของธุรกิจการเงินก็มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีการปล่อยสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ได้เพิ่มขึ้น จึงทำให้ครึ่งปีที่ผ่านมาธุรกิจดังกล่าวมีรายได้เติบโตสูงถึง 20% สวนทางภาพรวมธุรกิจอาหาร ธุรกิจกอล์ฟ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจสนับสนุน และธุรกิจอื่นๆ ที่มีอัตราการเติบโตของรายได้อยู่ในภาวะทรงตัว
ดังนั้น แผนการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังบริษัท เอ็ม บี เค จึงจะเน้นการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายในส่วนของธุรกิจโรงแรม และธุรกิจการเงินมากขึ้น โดยในส่วนของธุรกิจโรงแรมจะทำการตลาด เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักโรงแรมในเครือมากขึ้น ขณะที่ธุรกิจการเงินก็จะเน้นการปล่อยสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน
Tag :
ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย
ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"
หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ
มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"
รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค
หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z
โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!
บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม
ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ
เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี
เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"
ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง