"เอ็มบีเค"กางมาสเตอร์แพลนพัฒนาที่ดิน 1.5 พันไร่ ปทุมธานี

"เอ็มบีเค"กางมาสเตอร์แพลนพัฒนาที่ดิน 1.5 พันไร่ ปทุมธานี

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 09 Aug 2016   12:28
 

        จากการแข่งขันของธุรกิจค้าปลีกในกรุงเทพฯ ที่มีความรุนแรง ประกอบกับที่ดินที่มีศักยภาพเริ่มหาได้ยากขึ้น และราคาทะยานขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัท เอ็ม บี เค เริ่มมองโอกาสในตลาดชานเมืองที่ใกล้กับกรุงเทพฯ และตลาดต่างจังหวัดที่มีศักยภาพ โดยเฉพาะหัวเมืองใหญ่ๆ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งศึกษาความเป็นไปได้ว่าจะใช้ที่ดินแปลงไหนพัฒนาธุรกิจในเครือเพื่อต่อยอดรายได้ในอนาคต

 
        แม้ว่าขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะขยายธุรกิจไปในหัวเมืองใดจังหวัดไหน แต่บริษัท เอ็ม บี เค ก็มีอีกหนึ่งทำเลที่ทำการศึกษาเรียบร้อยแล้วและพร้อมเดินหน้าพัฒนาทันที คือ ที่ดินแปลงใหญ่ในย่านถนนติวานนท์ ต.บางกะดี จ.ปทุมธานี ซึ่งล่าสุดได้ประกาศมาสเตอร์แพลน 10 ปีพัฒนาที่ดิน 1,500 ไร่แล้ว 
 
         โครงการต่อไปที่บริษัท เอ็ม บี เค จะดำเนินการพัฒนาบนที่ดินย่านปทุมธานี คือ ธุรกิจค้าปลีกประเภทคอมมูนิตี้มอลล์ เนื่องจากที่ดินผืนดังกล่าวเริ่มมีความเป็นชุมชนมากขึ้น ภายหลังจากเข้าไปพัฒนาที่อยู่อาศัยในรูปแบบต่างๆ ประกอบกับเมืองเริ่มมีการขยายตัวไปรอบนอกมากขึ้น จึงเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจ และตัดสินใจนำธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบคอมมูนิตี้มอลล์เข้าไปเปิดให้บริการ 
 

        สุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการบริษัท เอ็ม บี เค กล่าวว่า

 
        ที่ดินที่จะนำมาพัฒนาคอมมูนิตี้มอลล์ในย่านปทุมธานีคาดว่าน่าจะใช้ประมาณ 15-16 ไร่ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะใช้งบลงทุนไม่ต่ำกว่า 500-800 ล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาตลาดและออกแบบโครงการ ซึ่งเร็วๆ นี้น่าจะได้ข้อสรุป โดยในเบื้องต้นประมาณการว่าจะเริ่มพัฒนาโครงการได้ในปี 2560

        นอกจากจะพัฒนาโครงการในส่วนของคอมมูนิตี้มอลล์แล้ว บริษัท เอ็ม บี เค ยังมีความสนใจที่จะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มเติม เพื่อให้ที่ดินผืนดังกล่าวมีความเป็นชุมชนมากยิ่งขึ้น โดยเบื้องต้นมีแผนจะใช้ที่ดินที่เหลืออีกประมาณ 300-400 ไร่ พัฒนาที่อยู่อาศัยอีกไม่ต่ำกว่า 1,000 ยูนิต แต่จะเป็นแนวไหนนั้นขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษา
 

        สุเวทย์ กล่าวอีกว่า หากเป็นการลงทุนธุรกิจศูนย์การค้า หรือโครงการมิกซ์ยูส ทำเลที่มีความเหมาะสมจะทำธุรกิจดังกล่าวได้ยังคงเป็นในกรุงเทพฯ ซึ่งเทรนด์การลงทุนธุรกิจในอนาคตจะให้น้ำหนักกับรูปแบบดังกล่าว แต่เนื่องจากขณะนี้บริษัทยังไม่มีที่ดินผืนใหญ่ที่จะพร้อมพัฒนาโครงการลักษณะนี้ จึงทำให้ยังต้องทำการศึกษา และมองหาทำเลที่มีความเหมาะสมต่อไป ประกอบกับปัจจุบันที่ดินแปลงใหญ่ในกรุงเทพฯ เริ่มหายาก และหากมีส่วนใหญ่ก็จะเป็นของหน่วยงานราชการ ซึ่งหากทำเลไหนมีศักยภาพและภาครัฐเปิดให้ภาคเอกชนเข้าไปประมูลบริษัทก็มีความพร้อ,

 
        ด้านแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทจะยังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจโรงแรม และธุรกิจการเงินเป็นหลัก เนื่องจากเป็นธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตที่ดีทั้งในด้านรายได้และผลกำไร เห็น ได้จากอัตราการเข้าพักของโรงแรมในเครือที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เช่น โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ครึ่งปีแรกที่ผ่านมามีอัตราการเข้าพักสูงถึง 80% สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีอัตราการเข้าพักเพียง 60-70% เท่านั้น


        ในส่วนของธุรกิจการเงินก็มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีการปล่อยสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ได้เพิ่มขึ้น จึงทำให้ครึ่งปีที่ผ่านมาธุรกิจดังกล่าวมีรายได้เติบโตสูงถึง 20% สวนทางภาพรวมธุรกิจอาหาร ธุรกิจกอล์ฟ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจสนับสนุน และธุรกิจอื่นๆ ที่มีอัตราการเติบโตของรายได้อยู่ในภาวะทรงตัว

        ดังนั้น แผนการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลังบริษัท เอ็ม บี เค จึงจะเน้นการทำกิจกรรมส่งเสริมการขายในส่วนของธุรกิจโรงแรม และธุรกิจการเงินมากขึ้น โดยในส่วนของธุรกิจโรงแรมจะทำการตลาด เพื่อเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวให้เข้ามาพักโรงแรมในเครือมากขึ้น ขณะที่ธุรกิจการเงินก็จะเน้นการปล่อยสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

        ขณะที่ภาพรวมรายได้ของบริษัท เอ็ม บี เค ในสิ้นปีนี้ คาดว่าน่าจะมีรายได้เติบโตตรงตามเป้าหมายที่วางไว้ 3-5% จากปีที่ผ่านมา 12,213 ล้านบาท แม้ว่าจะมีหลายธุรกิจมีรายได้ไม่เติบโต ซึ่งอัตราการเติบโตดังกล่าวบริษัท เอ็ม บี เค บอกว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เพราะหากนำมาเปรียบเทียบกับภาพรวมเศรษฐกิจ และธุรกิจหลายๆ ตัวถือว่ายังดีกว่าอยู่มาก 
 
ที่มา : โพสทูเดย์ 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

ครั้งแรกกับการ คอลแลปส์ “คริสปี้ ครีม x ทไวนิงส์ โดนัท” 3 รสชาติพิเศษ อร่อยละมุนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!

โอ้ย คริสปี้ ครีม จะขยันคอลแลปส์ไปไหนเนี้ย ล่าสุดกระโดดไปคอลแลปส์กับ 'ทไวนิงส์' ครั้งแรก!!

เติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มที่ทุกคนต้องคิดถึง "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ ครีม

บ่ายๆ ง่วงๆ ได้เครื่องดื่มสดชื่นๆ ให้ตาตื่นก็ฟินเหมือนกันนะ ได้ไปลองกันยังครับ "JUST FOR YOU PERFECT TOGETHER" เมนูเครื่องดื่มจากคริสปี้ ครีม

เชื่อมั้ยว่า... "เหล็ก" เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลซ้ำแล้วซ้ำอีกมากที่สุดในโลก!!!

ทุกวันนี้บนโลกเรามีวัสดุเป็นล้าน ๆ อย่างที่ถูกนำมาใช้ในชีวิตประจำวันของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็นด้านการก่อสร้าง อุตสาหกรรม หรืออื่น ๆ อีกเพียบ

ไม่ไป ไม่ได้แล้วจริงๆ กับงาน “The Forestias Story & Beyond" ชั้น 5 สยามพารากอน

เมื่อหลายปีก่อน ผมเคยประทับใจกับการไปเยี่ยมชม Sales Gallery ของโครงการ "The Forestias by MQDC" เนื่องเพราะ การนำเสนอโครงการต่างๆ ทำผ่านเครื่องอุปกรณ์ล้ำสมัย รู้สึกมีอารมณ์ร่วม สนุก และเห็น "ภาพ" หลังโครงการเสร็จได้อย่างดี

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com