ติดดอยชวนส่องทำเล "โคโค่ พาร์ค (COCO PARC)" คอนโดใหม่ ทำเลสุดปัง จากอนันดา

ติดดอยชวนส่องทำเล "โคโค่ พาร์ค (COCO PARC)" คอนโดใหม่ ทำเลสุดปัง จากอนันดา

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 01 Mar 2022   17:28

F_20220211_013

 

        ทราบกันไหมครับว่าในอนาคตทำเลพระราม 4 จะกลายเป็นทำเลที่สำคัญมากๆ ของกรุงเทพ เพราะทำเลในย่านนี้จะกลายเป็น CBD ของกรุงเทพในอนาคตนั่นเอง

        ไม่ต้องรอไขรหัสอะไรครับ เพราะความโดดเด่นของย่านนี้เป็นที่ประจักษ์ชัดในตัว และกำลังพัฒนาอยู่เรื่อยๆ 

        พระราม4 ค่อยๆ เติบโตและน่าดึงดูดมากขึ้น การมาของอภิมหึมามิกซ์ยูสอย่างโครงการ ONE BANGKOK เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ทำเลนี้ ยิ่งทวีคูณความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

        อีกหนึ่งประการที่เราปฏิเสธไม่ได้คือ การมีขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าโดยมีสถานีตัดผ่านได้แก่ สถานีหัวลำโพง สถานีสามย่าน, สถานีสีลม, สถานีลุมพินี, สถานีคลองเตย แค่เห็นชื่อสถานีเหล่านี้ เราก็พอ นึกถึงความปังของเส้นถนนพระราม 4 ออกแล้วใช่ไหมล่ะครับ

        ด้วยความดีงามและความปังของทำเลแห่งนี้ จึงไม่น่าแปลกใจครับที่ช่วงนี้ เรามักจะเห็นโครงการใหม่ๆ จากเหล่าดีเวลลอปเปอร์หลายๆ เจ้า เข้าไปจับจองพื้นที่ปักเสาเข็มโครงการตลอดเส้นพระราม 4 แห่งนี้

        หนึ่งในนั้นคืออนันดา หรือ พี่โอ้คนดีคนเดิม เข้าเรื่องกันเลยแล้วกันวันนี้ผมจะพาไปดูทำเล โคโค่ พาร์ค (COCO PARC) ซึ่งเป็นคอนโดใหม่จากอนันดาครับ 

        ได้ยินชื่อนี้ ไม่ต้องสงสัยเรื่องรถไฟฟ้าครับ เพราะครั้งนี้ แกมาเหนือเหมือนเดิม เพราะโครงการที่ผมจะพาไปสำรวจทำเลกันในวันนี้เรียกได้ว่า 0 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้ากันเลยทีเดียว!!

 

F_20220211_015

F_20220211_014

 

        ก่อนจะไปดูทำเล ขอพูดถึงรายละเอียดโครงการคร่าวๆ กันก่อนนิดนึงเนอะ โครงการนี้เป็นโครงการที่อนันดาเค้ามีการจับมือกับทางโรงแรมดุสิตธานีครับ แน่นอนว่าลูกบ้านโครงการจะได้สัมผัสกับการพักอาศัยที่มาพร้อมกับการให้บริการสุดพิเศษจากทางโรงแรมดุสิตธานีด้วย ซึ่งก็ทราบกันดีเนอะ ดุสิตธานี เค้าระดับ 5 ดาวอยู่แล้ว

        โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ก่อนเปิดขาย โดยเป็นคอนโดระดับไฮเอนด์ เอกสิทธิ์เพียง 486 ครอบครัว ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาไทยสำหรับความร่วมมือครั้งนี้ และจะพร้อมเข้าอยู่ได้ภายในปี 2022 นี้แล้วครับ

 

F_20220211_033

 

การเดินทาง

        อย่างนี้ผมบอกครับ "อนันดา" ชื่อนี้มาพร้อมสถานีรถไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่กับโครงการนี้พิเศษสุดๆ เพราะใกล้ MRT สถานีคลองเตย แบบแนบชิด 0 เมตร โดยโครงการจะอยู่ทางออกที่ 1 ฝั่ง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ หรือ ถ้าใช้รถส่วนตัวบอกเลยว่าแฮปปี้ ด้วยความที่พระราม 4 เป็นถนนเส้นตรงที่เล่นตัดไปย่านสำคัญของกรุงเทพเยอะมาก 

        ถนนพระราม 4 เค้ามีของดีคือ มีแยกสำคัญๆ ตัดผ่านเยอะ ซอกแซกไปได้หลายเส้นเลยครับ อย่างตรงแยกพระราม 4 สามารถเข้าไปใช้ถนนรัชดาภิเษก (เข้าไปแยกอโศก) หรือจะฝั่งลุมพินี อย่างแยกวิทยุก็จะมีถนน ที่มีถนนสาทรมาตัดผ่าน หรือจะมุ่งหน้าไปทางสามย่านหรือศาลาแดงก็ได้ครับ ไม่ไกลแล้วจากจุดนี้ เพราะว่าสถานีลุมพินีก็อยู่ไม่ไกลมากเท่าไหร่ครับ

        ใกล้กับจุดขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานคร มี 3 เส้นทาง ได้แก่ สายดินแดง–ท่าเรือ สายบางนา–ท่าเรือ และสายดาวคะนอง–ท่าเรือ เรียกได้ว่า ไปได้ทั่วกรุงเทพจริงๆ 

        นอกจากการเดินทางโดยรถไฟฟ้าและรถส่วนตัวแล้ว หากต้องการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะอื่นๆ เพื่อเป็นทางเลือก ตรงนี้มีรถเมล์ด้วยนะครับ โดยรถเมล์ที่ผ่านบริเวณหน้าโครงการ อาทิ 141 ปอ., 149, 4, 47, 507 ปอ. อ้อ ลืมบอกว่ามีคิวของพี่ๆ วินมอเตอร์ไซต์อยู่หน้าโครงการเลย เร่งรีบเมื่อไหร่ ได้ใช้บริการพี่ๆ แน่นอนครับ

 

F_20220211_019

F_20220211_020

F_20220211_017

 

แหล่งไลฟ์สไตล์ และ เพื่อนบ้าน

        พูดถึงเพื่อนบ้านของโครงการ โคโค่ พาร์ค บอกเลยครับว่าหลากหลายสุดๆ ด้วยความที่ทำเลเนี้ย รายล้อมไปด้วยสำนักงานจำนวนมาก แบบที่ว่ายกนิ้วมือนิ้วเท้ามานับก็ไม่หมดกันเลยทีเดียวเชียว แต่ต้องบอกก่อนว่าส่วนใหญ่ พวกสำนักงานจะหนักไปทางลุมพินีเสียมากกว่า ซึ่งไม่ต้องน้อยใจไปฮะ เพราะมันก็ไม่ได้ไกลจากโครงการเลย ขับรถไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง โดยสำนักงานที่ใกล้โครงการที่สุดก็คือ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เดินประมาณ 10 ก้าวก็ถึงแล้ว

        เหล่าอาคารสำนักงาน ประเมินจากสายตาถ้าให้ชุกชุมสุดน่าจะเป็นแถวบริเวณแยกวิทยุ ฝั่งนี้จะผิดกันกับทางฝั่งคลองเตยเลย พอจะเห็นภาพกลุ่มลูกค้าลางๆ ครับว่าน่าจะเป็นเหล่าคนที่ทำงานแถวๆ นี้นี่แหละ ในแง่ของร้านรวง ถ้าเป็นทางฝั่งโครงการ ขอบอกว่าร้านริมทางมีน้อยครับ แต่ว่า MRT คลองเตย มี Metro Mall นะ อันนี้น่าจะพอเป็นอีกจุดที่พอจะหักลบได้หน่อยเพราะเดินลงไปก็เจอพวกร้านรวงในสถานีแล้ว อ้อ!! ใครอยู่ตรงนี้ ถ้าต้องการต่อพาสปอร์ต ไม่ต้องเดินทางไกลนะ เดินมุดลงมาใช้บริการที่นี่ได้เลยฮะ เพราะที่นี่มีสำนักงานหนังสือเดินทางด้วย ถือเป็นอีกสถานี MRT ที่เจ๋งเลยแฮะ 

        แม้ฝั่งนี้จะมีร้านน้อยไปนิด แต่ถ้าไปทางฝั่งลุมพินีก็จะเจอกับร้านรวงอยู่บ้างครับ แต่ว่าไม่ต้องน้อยใจไป เดี๋ยวพอ ONE BANGKOK เสร็จเมื่อไหร่ ลูกบ้านโครงการนี้ก็ยิ่งน่าอิจฉาเข้าไปคูณร้อยแล้วฮะ!!

        นอกจากสำนักงาน และ มิกซ์ยูสแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับทำเลตรงนี้ นั่นก็คือปอดของคนกรุงอย่าง "สวนลุมพินี" นั่นเอง ลูกบ้านโครงการนี้ สามารถเดินทางไปออกกำลังกายและสูดโอโซนจากสวนสาธารณะได้ทุกวันฮะ ใครรักสุขภาพน่าจะปลื้มเนอะ นอกจากนี้ยังใกล้โรงพยาบาล Medpark Hospital ด้วยนะครับ อยู่ตรงนี้อุ่นใจใกล้มือหมอ ตอกย้ำเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงทุกประการ!!

 

F_20220211_016

F_20220211_022

F_20220211_023

F_20220211_028

 

สรุป 

        โครงการโคโค่ พาร์ค เป็นอีกโครงการที่โค-ตะ-ระ ทำเลทองที่แท้ทรู ชนิดที่ว่าผมก็ไม่รูัจะหยิบอะไรมาติเตียน ทั้งในแง่ของการเดินทาง และ ทำเลโดยรอบ

        "ที่ดินแปลงงาม ทำเลแสนปัง" สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผมพูดถึงบ่อยมากเวลาที่เรานึกถึงอนันดา แต่กับโครงการนี้เหมือนอัพเลเวลขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ เพราะนอกจากจะติดบันไดรถไฟฟ้าแล้ว( ยังแทบจะ) ติดกับจุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่ จะไปทาง สายดินแดง–ท่าเรือ สายบางนา–ท่าเรือ และสายดาวคะนอง–ท่าเรือ ก็ได้ ไปได้ทั่วกรุง แค่ตรงนี้ก็รู้สึกขนลุกไปกับทำเลแล้ว

        ในแง่ของราคา ตอนนี้ยังไม่ทราบเลยครับ ต้องรอเค้าเสร็จแล้วเปิดขายก่อน คงได้มาอัพเดตกันใหม่อีกรอบ แต่ผมคิดว่าราคาน่าจะแรงแหละ ตามคุณภาพและทำเล แต่คิดว่าคุ้มนะ ในแง่ทำเลอ่ะมันคุ้มอยู่แล้วแหละ แต่ในแง่การให้บริการอันนี้คิดว่าก็คุ้มเหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกว่าโครงการนี้อนันดาเค้าจับมือกับดุสิตธานี อยู่ที่นี่แล้วได้รับบริการระดับโรงแรม 5 ดาว แบบนี้ไม่คุ้มยังไงไหว? รอเปิดขายโครงการเมื่อไหร่ ถ้ามีโอกาสได้ไปยลโฉม ผมจะเอาความไฮเอนด์นี้มาฝากทุกคนแน่นอนฮะ

 

F_20220211_034

F_20220211_021

F_20220211_024

F_20220211_025

F_20220211_026

F_20220211_029

F_20220211_032

 

 

 

Tag : COCO PARC | Ananda Development |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ


ติดดอยสไตล์

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com