ติดดอยชวนส่องทำเล "โคโค่ พาร์ค (COCO PARC)" คอนโดใหม่ ทำเลสุดปัง จากอนันดา

ติดดอยชวนส่องทำเล "โคโค่ พาร์ค (COCO PARC)" คอนโดใหม่ ทำเลสุดปัง จากอนันดา

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 01 Mar 2022   17:28

F_20220211_013

 

        ทราบกันไหมครับว่าในอนาคตทำเลพระราม 4 จะกลายเป็นทำเลที่สำคัญมากๆ ของกรุงเทพ เพราะทำเลในย่านนี้จะกลายเป็น CBD ของกรุงเทพในอนาคตนั่นเอง

        ไม่ต้องรอไขรหัสอะไรครับ เพราะความโดดเด่นของย่านนี้เป็นที่ประจักษ์ชัดในตัว และกำลังพัฒนาอยู่เรื่อยๆ 

        พระราม4 ค่อยๆ เติบโตและน่าดึงดูดมากขึ้น การมาของอภิมหึมามิกซ์ยูสอย่างโครงการ ONE BANGKOK เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้ทำเลนี้ ยิ่งทวีคูณความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

        อีกหนึ่งประการที่เราปฏิเสธไม่ได้คือ การมีขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าโดยมีสถานีตัดผ่านได้แก่ สถานีหัวลำโพง สถานีสามย่าน, สถานีสีลม, สถานีลุมพินี, สถานีคลองเตย แค่เห็นชื่อสถานีเหล่านี้ เราก็พอ นึกถึงความปังของเส้นถนนพระราม 4 ออกแล้วใช่ไหมล่ะครับ

        ด้วยความดีงามและความปังของทำเลแห่งนี้ จึงไม่น่าแปลกใจครับที่ช่วงนี้ เรามักจะเห็นโครงการใหม่ๆ จากเหล่าดีเวลลอปเปอร์หลายๆ เจ้า เข้าไปจับจองพื้นที่ปักเสาเข็มโครงการตลอดเส้นพระราม 4 แห่งนี้

        หนึ่งในนั้นคืออนันดา หรือ พี่โอ้คนดีคนเดิม เข้าเรื่องกันเลยแล้วกันวันนี้ผมจะพาไปดูทำเล โคโค่ พาร์ค (COCO PARC) ซึ่งเป็นคอนโดใหม่จากอนันดาครับ 

        ได้ยินชื่อนี้ ไม่ต้องสงสัยเรื่องรถไฟฟ้าครับ เพราะครั้งนี้ แกมาเหนือเหมือนเดิม เพราะโครงการที่ผมจะพาไปสำรวจทำเลกันในวันนี้เรียกได้ว่า 0 เมตร จากสถานีรถไฟฟ้ากันเลยทีเดียว!!

 

F_20220211_015

F_20220211_014

 

        ก่อนจะไปดูทำเล ขอพูดถึงรายละเอียดโครงการคร่าวๆ กันก่อนนิดนึงเนอะ โครงการนี้เป็นโครงการที่อนันดาเค้ามีการจับมือกับทางโรงแรมดุสิตธานีครับ แน่นอนว่าลูกบ้านโครงการจะได้สัมผัสกับการพักอาศัยที่มาพร้อมกับการให้บริการสุดพิเศษจากทางโรงแรมดุสิตธานีด้วย ซึ่งก็ทราบกันดีเนอะ ดุสิตธานี เค้าระดับ 5 ดาวอยู่แล้ว

        โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างเสร็จพร้อมอยู่ก่อนเปิดขาย โดยเป็นคอนโดระดับไฮเอนด์ เอกสิทธิ์เพียง 486 ครอบครัว ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการอสังหาไทยสำหรับความร่วมมือครั้งนี้ และจะพร้อมเข้าอยู่ได้ภายในปี 2022 นี้แล้วครับ

 

F_20220211_033

 

การเดินทาง

        อย่างนี้ผมบอกครับ "อนันดา" ชื่อนี้มาพร้อมสถานีรถไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่กับโครงการนี้พิเศษสุดๆ เพราะใกล้ MRT สถานีคลองเตย แบบแนบชิด 0 เมตร โดยโครงการจะอยู่ทางออกที่ 1 ฝั่ง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ หรือ ถ้าใช้รถส่วนตัวบอกเลยว่าแฮปปี้ ด้วยความที่พระราม 4 เป็นถนนเส้นตรงที่เล่นตัดไปย่านสำคัญของกรุงเทพเยอะมาก 

        ถนนพระราม 4 เค้ามีของดีคือ มีแยกสำคัญๆ ตัดผ่านเยอะ ซอกแซกไปได้หลายเส้นเลยครับ อย่างตรงแยกพระราม 4 สามารถเข้าไปใช้ถนนรัชดาภิเษก (เข้าไปแยกอโศก) หรือจะฝั่งลุมพินี อย่างแยกวิทยุก็จะมีถนน ที่มีถนนสาทรมาตัดผ่าน หรือจะมุ่งหน้าไปทางสามย่านหรือศาลาแดงก็ได้ครับ ไม่ไกลแล้วจากจุดนี้ เพราะว่าสถานีลุมพินีก็อยู่ไม่ไกลมากเท่าไหร่ครับ

        ใกล้กับจุดขึ้นทางพิเศษเฉลิมมหานคร มี 3 เส้นทาง ได้แก่ สายดินแดง–ท่าเรือ สายบางนา–ท่าเรือ และสายดาวคะนอง–ท่าเรือ เรียกได้ว่า ไปได้ทั่วกรุงเทพจริงๆ 

        นอกจากการเดินทางโดยรถไฟฟ้าและรถส่วนตัวแล้ว หากต้องการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะอื่นๆ เพื่อเป็นทางเลือก ตรงนี้มีรถเมล์ด้วยนะครับ โดยรถเมล์ที่ผ่านบริเวณหน้าโครงการ อาทิ 141 ปอ., 149, 4, 47, 507 ปอ. อ้อ ลืมบอกว่ามีคิวของพี่ๆ วินมอเตอร์ไซต์อยู่หน้าโครงการเลย เร่งรีบเมื่อไหร่ ได้ใช้บริการพี่ๆ แน่นอนครับ

 

F_20220211_019

F_20220211_020

F_20220211_017

 

แหล่งไลฟ์สไตล์ และ เพื่อนบ้าน

        พูดถึงเพื่อนบ้านของโครงการ โคโค่ พาร์ค บอกเลยครับว่าหลากหลายสุดๆ ด้วยความที่ทำเลเนี้ย รายล้อมไปด้วยสำนักงานจำนวนมาก แบบที่ว่ายกนิ้วมือนิ้วเท้ามานับก็ไม่หมดกันเลยทีเดียวเชียว แต่ต้องบอกก่อนว่าส่วนใหญ่ พวกสำนักงานจะหนักไปทางลุมพินีเสียมากกว่า ซึ่งไม่ต้องน้อยใจไปฮะ เพราะมันก็ไม่ได้ไกลจากโครงการเลย ขับรถไม่ถึง 5 นาทีก็ถึง โดยสำนักงานที่ใกล้โครงการที่สุดก็คือ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ เดินประมาณ 10 ก้าวก็ถึงแล้ว

        เหล่าอาคารสำนักงาน ประเมินจากสายตาถ้าให้ชุกชุมสุดน่าจะเป็นแถวบริเวณแยกวิทยุ ฝั่งนี้จะผิดกันกับทางฝั่งคลองเตยเลย พอจะเห็นภาพกลุ่มลูกค้าลางๆ ครับว่าน่าจะเป็นเหล่าคนที่ทำงานแถวๆ นี้นี่แหละ ในแง่ของร้านรวง ถ้าเป็นทางฝั่งโครงการ ขอบอกว่าร้านริมทางมีน้อยครับ แต่ว่า MRT คลองเตย มี Metro Mall นะ อันนี้น่าจะพอเป็นอีกจุดที่พอจะหักลบได้หน่อยเพราะเดินลงไปก็เจอพวกร้านรวงในสถานีแล้ว อ้อ!! ใครอยู่ตรงนี้ ถ้าต้องการต่อพาสปอร์ต ไม่ต้องเดินทางไกลนะ เดินมุดลงมาใช้บริการที่นี่ได้เลยฮะ เพราะที่นี่มีสำนักงานหนังสือเดินทางด้วย ถือเป็นอีกสถานี MRT ที่เจ๋งเลยแฮะ 

        แม้ฝั่งนี้จะมีร้านน้อยไปนิด แต่ถ้าไปทางฝั่งลุมพินีก็จะเจอกับร้านรวงอยู่บ้างครับ แต่ว่าไม่ต้องน้อยใจไป เดี๋ยวพอ ONE BANGKOK เสร็จเมื่อไหร่ ลูกบ้านโครงการนี้ก็ยิ่งน่าอิจฉาเข้าไปคูณร้อยแล้วฮะ!!

        นอกจากสำนักงาน และ มิกซ์ยูสแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับทำเลตรงนี้ นั่นก็คือปอดของคนกรุงอย่าง "สวนลุมพินี" นั่นเอง ลูกบ้านโครงการนี้ สามารถเดินทางไปออกกำลังกายและสูดโอโซนจากสวนสาธารณะได้ทุกวันฮะ ใครรักสุขภาพน่าจะปลื้มเนอะ นอกจากนี้ยังใกล้โรงพยาบาล Medpark Hospital ด้วยนะครับ อยู่ตรงนี้อุ่นใจใกล้มือหมอ ตอกย้ำเทรนด์สุขภาพที่กำลังมาแรงทุกประการ!!

 

F_20220211_016

F_20220211_022

F_20220211_023

F_20220211_028

 

สรุป 

        โครงการโคโค่ พาร์ค เป็นอีกโครงการที่โค-ตะ-ระ ทำเลทองที่แท้ทรู ชนิดที่ว่าผมก็ไม่รูัจะหยิบอะไรมาติเตียน ทั้งในแง่ของการเดินทาง และ ทำเลโดยรอบ

        "ที่ดินแปลงงาม ทำเลแสนปัง" สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ผมพูดถึงบ่อยมากเวลาที่เรานึกถึงอนันดา แต่กับโครงการนี้เหมือนอัพเลเวลขึ้นไปอีกหนึ่งระดับ เพราะนอกจากจะติดบันไดรถไฟฟ้าแล้ว( ยังแทบจะ) ติดกับจุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานคร ที่ จะไปทาง สายดินแดง–ท่าเรือ สายบางนา–ท่าเรือ และสายดาวคะนอง–ท่าเรือ ก็ได้ ไปได้ทั่วกรุง แค่ตรงนี้ก็รู้สึกขนลุกไปกับทำเลแล้ว

        ในแง่ของราคา ตอนนี้ยังไม่ทราบเลยครับ ต้องรอเค้าเสร็จแล้วเปิดขายก่อน คงได้มาอัพเดตกันใหม่อีกรอบ แต่ผมคิดว่าราคาน่าจะแรงแหละ ตามคุณภาพและทำเล แต่คิดว่าคุ้มนะ ในแง่ทำเลอ่ะมันคุ้มอยู่แล้วแหละ แต่ในแง่การให้บริการอันนี้คิดว่าก็คุ้มเหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกว่าโครงการนี้อนันดาเค้าจับมือกับดุสิตธานี อยู่ที่นี่แล้วได้รับบริการระดับโรงแรม 5 ดาว แบบนี้ไม่คุ้มยังไงไหว? รอเปิดขายโครงการเมื่อไหร่ ถ้ามีโอกาสได้ไปยลโฉม ผมจะเอาความไฮเอนด์นี้มาฝากทุกคนแน่นอนฮะ

 

F_20220211_034

F_20220211_021

F_20220211_024

F_20220211_025

F_20220211_026

F_20220211_029

F_20220211_032

 

 

 

Tag : COCO PARC | Ananda Development |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com