5 เหตุผลที่ต้องแวะไปเดินเล่นในนิทรรศการ "My style, My Ghibli" @CentralWorld

5 เหตุผลที่ต้องแวะไปเดินเล่นในนิทรรศการ "My style, My Ghibli" @CentralWorld

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 19 Feb 2022   17:08

BB_20220217_020

        วันนี้ขอพาชาวติดดอยหัวใจจิบลิไปขึ้น Cat Bus ตะลุยนิทรรศการที่กำลังมาแรงในช่วงนี้อย่าง "My Style, My Ghibli" กันครับ

        ต้องบอกก่อนว่านี่ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยกับนิทรรศการสุดยิ่งใหญ่โดย "Studio Ghibli" เจ้าของผลงานแอนิเมชันเรื่องดังในดวงใจของใครหลายๆ คน โดย "My Style, My Ghibli" เป็นนิทรรศการที่จัดร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้าสายมินิมอลอย่าง "Uniqlo Thailand" นี่เอง

        แน่นอนว่านอกจากจะมีบรรยากาศให้เราได้หวนนึกถึงฉาก บรรยากาศ และคาแรกเตอร์ต่างๆ ในแอนิเมชันเพื่อเฉลิมฉลองการเติบโตครบรอบ 10 ปีแล้ว ครั้งนี้เค้ายังมาพร้อมเสื้อยืดคอลเลคชัน UT ให้เหล่าสาวกได้ซื้อกลับไปใส่กันด้วยนะ

        ว่าแต่ในงานนี้มีอะไร ทำไมเราถึงต้องห้ามพลาดที่จะแวะไปชมนิทรรศการ "My style, My Ghibli" เอาเป็นว่าผมขอคัดไฮไลท์เด็ดๆ ให้เราไปตามเก็บก่อนเข้างานแล้วกัน มาดู!!

BB_20220217_021

BB_20220217_022

BB_20220217_024

        1. แวะทักทายเพื่อนรักจาก My Neighbor Totoro

        ใครแวะไปแล้วไม่ได้ถ่ายรูปกับรถบัสแมวเหมียวถือว่าไปไม่ถึงครับ จุดนี้นอกจากหุ่น Totoro แล้วก็ต้อง Cat Bus ขนาดเท่าตัวจริงนี่แหละที่ฮอทพอๆ กัน เหมือนเวลาที่เรานึกถึง Ghibli Museum ที่ญี่ปุ่นแล้วจะมีภาพของเจ้าสองตัวนี้ลอยเข้ามาก่อนนั่นแหละ

        อันนี้เจ๋งตรงที่เราสามารถไปยืนร่วมเฟรมกับพวกเค้าได้ใกล้กว่าที่ญี่ปุ่นด้วยซ้ำ แถมการออกแบบพื้นที่ในนิทรรศการก็น่าสนใจ เพราะเค้าเน้นการออกแบบให้ "ไม่เท่ากัน" เราต้องก้มๆ เงยๆ แอบ explore พื้นที่ไปเรื่อยๆ เข้ากับคอนเซ็ปต์ "หลงไปในโลกจิบลิด้วยกัน" ของเค้ามากๆ ครับ

BB_20220217_023

BB_20220217_028

        2. ภาพเขียนพู่กันโดย Toshio Suzuki

        มุมที่ขลังมากน่าจะหนีไม่พ้นมุมนี้นะ 5555 เพราะเป็นห้องภาพที่ใช้แขวนภาพเขียนพู่กันจากคุณ Toshio Suzuki คนคนนี้เค้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอจิบลิ ตั้งแต่ปี 1985 และเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์เกือบทั้งหมดตั้งแต่ช่วงปี 1989 เป็นต้นมา ตอนนี้นั่งแท่นเป็น CEO และโปรดิวเซอร์ของสตูดิโอจิบลิอยู่

        ในห้องจัดแสดงนี้จะแขวนภาพจากฉากสำคัญๆ ในแอนิเมชันของสตูดิโอจิบลิเอาไว้หลายเรื่อง ทั้ง Spirited Away, Howls moving castle, Porco Rosso, และ Castle in the Sky ถ่ายทอดตัวหนังสือผ่านปลายพู่กันของ Suzuki ด้วยการประกอบวลีกับฉากน่าประทับใจ พร้อมแล้วที่จะดึงดูดทุกคนเข้าไปสู่โลกมหัศจรรย์ของจิบลิจ้า

BB_20220217_027

BB_20220217_029

        3. นิทรรศการภาพถ่ายโดยคุณกานต์ญาดา

        นิทรรศการในครั้งนี้นำเสนอภาพพิพิธภัณฑ์จิบลิและปักธงชัยของช่างภาพชาวไทยอย่างคุณกานต์ญาดา ที่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพในสตูดิโอจิบลิและยังเป็นเพื่อนของคุณ Suzuki ด้วย

        สำหรับภาพถ่ายของคุณกานต์ญาดาเค้าจะนำเสนอออกมาในมุมมองที่ไม่เหมือนใครครับ แตกต่างจากช่างภาพอื่นกว่า 200 คนที่เคยถ่ายภาพภายในพิพิธภัณฑ์จิบลิด้วยนะ ในนิทรรศการก็มีคอลเลคชันภาพถ่ายรวมไปถึงบทกวีจากผลงานของเธอที่ตีพิมพ์ลงในเนปปุ "Neppu" นิตยสารรายเดือนของจิบลิมาให้เราได้ชมกันอีกต่างหาก

BB_20220217_030

BB_20220217_031

BB_20220217_033

        4. กิจกรรมตามล่าแสตมป์โทโทโร่และ Latte Art

        เป็นกิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก UNIQLO APPLICATION ครับ ให้เราได้รับของที่ระลึกจากงานนิทรรศการ เพียงแค่ลงทะเบียนแอปและสะสมแสตมป์โทโทโร่ครบทั้ง 5 จุดภายในเซ็นทรัลเวิลด์ ก็รับของที่ระลึกดีไซน์พิเศษจากจิบลิสตูดิโอไปได้เลยจ้า เข็มกลัดเค้าน่ารักนุ่มฟูมาก แต่เหมือนเห็นแวบๆ ว่าหมดไวจริงๆ ต้องรีบหน่อยละถ้าอยากสะสม

        ถึงอย่างนั้นก็ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกอย่างที่สาวกอย่าพลาดครับ นั่นคือ Latte Art พิเศษเฉพาะที่เซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น! เมื่อช้อป UT ghibli, UTme ghibli หรือกระเป๋าผ้า ghibli UTme ที่ร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์และนิทรรศการจิบลิ ขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อใบเสร็จ สามารถแลกรับลาเต้อาร์ตได้ 1 แก้วครับผมม

BB_20220217_026

BB_20220217_032

        5. คอลเลคชันเสื้อ UT ghibli และ UTme ghibli ลายพิเศษ

        มาแล้วก็อย่าลืมแวะช้อปเสื้อยืดเค้าล่ะ ใครเป็นแฟนตัวยงของ Studio Ghibli นั้น ห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะคอลเลคชั่นนี้มีภาพและกราฟิกจากแอนิเมชันเรื่องดังหลายเรื่องที่เรารัก ออกแบบมาหลากหลายสไตล์ มีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญคือเป็นเซ็ตเสื้อยืดพร้อมกระเป๋าผ้าด้วย น่าร้ากกก

        นอกจากนี้ก็มีเสื้อลายพิเศษเฉพาะเราเท่านั้น เลือกทำได้ 3 แบบคือออกแบบเสื้อจาก Line Sticker คาแรกเตอร์จาก My Neighbor Totoro, ออกแบบเสื้อจากภาพถ่ายโดยคุณกานต์ญาดา และออกแบบเสื้อจากภาพถ่ายจากนิทรรศการที่ผู้เข้าชมงานถ่ายเอง เก๋มั้ยล่ะ!

        นิทรรศการนี้คนสนใจไปกันเยอะครับ ตอนนี้ต้องเปิดแบบจองคิวเข้าแล้วเพราะคนไปกันเยอะมาก ส่วนใครที่สนใจอยากแวะไปชมไปช้อปไปแชะ เวลาและสถานที่ในการจัดนิทรรศการก็ตามด้านล่างเลยนะคร้าบบบ

        เปิดให้เข้าชม: ระหว่างวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 - วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565

        สถานที่: เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โซน I

        เวลา: 10.00 - 22.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 21.30 น.)

        ค่าเข้าชม: ฟรี

BB_20220217_025

BB_20220217_034

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com