5 เหตุผลที่ต้องแวะไปเดินเล่นในนิทรรศการ "My style, My Ghibli" @CentralWorld

5 เหตุผลที่ต้องแวะไปเดินเล่นในนิทรรศการ "My style, My Ghibli" @CentralWorld

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 19 Feb 2022   17:08

BB_20220217_020

        วันนี้ขอพาชาวติดดอยหัวใจจิบลิไปขึ้น Cat Bus ตะลุยนิทรรศการที่กำลังมาแรงในช่วงนี้อย่าง "My Style, My Ghibli" กันครับ

        ต้องบอกก่อนว่านี่ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยกับนิทรรศการสุดยิ่งใหญ่โดย "Studio Ghibli" เจ้าของผลงานแอนิเมชันเรื่องดังในดวงใจของใครหลายๆ คน โดย "My Style, My Ghibli" เป็นนิทรรศการที่จัดร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้าสายมินิมอลอย่าง "Uniqlo Thailand" นี่เอง

        แน่นอนว่านอกจากจะมีบรรยากาศให้เราได้หวนนึกถึงฉาก บรรยากาศ และคาแรกเตอร์ต่างๆ ในแอนิเมชันเพื่อเฉลิมฉลองการเติบโตครบรอบ 10 ปีแล้ว ครั้งนี้เค้ายังมาพร้อมเสื้อยืดคอลเลคชัน UT ให้เหล่าสาวกได้ซื้อกลับไปใส่กันด้วยนะ

        ว่าแต่ในงานนี้มีอะไร ทำไมเราถึงต้องห้ามพลาดที่จะแวะไปชมนิทรรศการ "My style, My Ghibli" เอาเป็นว่าผมขอคัดไฮไลท์เด็ดๆ ให้เราไปตามเก็บก่อนเข้างานแล้วกัน มาดู!!

BB_20220217_021

BB_20220217_022

BB_20220217_024

        1. แวะทักทายเพื่อนรักจาก My Neighbor Totoro

        ใครแวะไปแล้วไม่ได้ถ่ายรูปกับรถบัสแมวเหมียวถือว่าไปไม่ถึงครับ จุดนี้นอกจากหุ่น Totoro แล้วก็ต้อง Cat Bus ขนาดเท่าตัวจริงนี่แหละที่ฮอทพอๆ กัน เหมือนเวลาที่เรานึกถึง Ghibli Museum ที่ญี่ปุ่นแล้วจะมีภาพของเจ้าสองตัวนี้ลอยเข้ามาก่อนนั่นแหละ

        อันนี้เจ๋งตรงที่เราสามารถไปยืนร่วมเฟรมกับพวกเค้าได้ใกล้กว่าที่ญี่ปุ่นด้วยซ้ำ แถมการออกแบบพื้นที่ในนิทรรศการก็น่าสนใจ เพราะเค้าเน้นการออกแบบให้ "ไม่เท่ากัน" เราต้องก้มๆ เงยๆ แอบ explore พื้นที่ไปเรื่อยๆ เข้ากับคอนเซ็ปต์ "หลงไปในโลกจิบลิด้วยกัน" ของเค้ามากๆ ครับ

BB_20220217_023

BB_20220217_028

        2. ภาพเขียนพู่กันโดย Toshio Suzuki

        มุมที่ขลังมากน่าจะหนีไม่พ้นมุมนี้นะ 5555 เพราะเป็นห้องภาพที่ใช้แขวนภาพเขียนพู่กันจากคุณ Toshio Suzuki คนคนนี้เค้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอจิบลิ ตั้งแต่ปี 1985 และเป็นผู้ผลิตภาพยนตร์เกือบทั้งหมดตั้งแต่ช่วงปี 1989 เป็นต้นมา ตอนนี้นั่งแท่นเป็น CEO และโปรดิวเซอร์ของสตูดิโอจิบลิอยู่

        ในห้องจัดแสดงนี้จะแขวนภาพจากฉากสำคัญๆ ในแอนิเมชันของสตูดิโอจิบลิเอาไว้หลายเรื่อง ทั้ง Spirited Away, Howls moving castle, Porco Rosso, และ Castle in the Sky ถ่ายทอดตัวหนังสือผ่านปลายพู่กันของ Suzuki ด้วยการประกอบวลีกับฉากน่าประทับใจ พร้อมแล้วที่จะดึงดูดทุกคนเข้าไปสู่โลกมหัศจรรย์ของจิบลิจ้า

BB_20220217_027

BB_20220217_029

        3. นิทรรศการภาพถ่ายโดยคุณกานต์ญาดา

        นิทรรศการในครั้งนี้นำเสนอภาพพิพิธภัณฑ์จิบลิและปักธงชัยของช่างภาพชาวไทยอย่างคุณกานต์ญาดา ที่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพในสตูดิโอจิบลิและยังเป็นเพื่อนของคุณ Suzuki ด้วย

        สำหรับภาพถ่ายของคุณกานต์ญาดาเค้าจะนำเสนอออกมาในมุมมองที่ไม่เหมือนใครครับ แตกต่างจากช่างภาพอื่นกว่า 200 คนที่เคยถ่ายภาพภายในพิพิธภัณฑ์จิบลิด้วยนะ ในนิทรรศการก็มีคอลเลคชันภาพถ่ายรวมไปถึงบทกวีจากผลงานของเธอที่ตีพิมพ์ลงในเนปปุ "Neppu" นิตยสารรายเดือนของจิบลิมาให้เราได้ชมกันอีกต่างหาก

BB_20220217_030

BB_20220217_031

BB_20220217_033

        4. กิจกรรมตามล่าแสตมป์โทโทโร่และ Latte Art

        เป็นกิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก UNIQLO APPLICATION ครับ ให้เราได้รับของที่ระลึกจากงานนิทรรศการ เพียงแค่ลงทะเบียนแอปและสะสมแสตมป์โทโทโร่ครบทั้ง 5 จุดภายในเซ็นทรัลเวิลด์ ก็รับของที่ระลึกดีไซน์พิเศษจากจิบลิสตูดิโอไปได้เลยจ้า เข็มกลัดเค้าน่ารักนุ่มฟูมาก แต่เหมือนเห็นแวบๆ ว่าหมดไวจริงๆ ต้องรีบหน่อยละถ้าอยากสะสม

        ถึงอย่างนั้นก็ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกอย่างที่สาวกอย่าพลาดครับ นั่นคือ Latte Art พิเศษเฉพาะที่เซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้น! เมื่อช้อป UT ghibli, UTme ghibli หรือกระเป๋าผ้า ghibli UTme ที่ร้านยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์และนิทรรศการจิบลิ ขั้นต่ำ 1,000 บาทต่อใบเสร็จ สามารถแลกรับลาเต้อาร์ตได้ 1 แก้วครับผมม

BB_20220217_026

BB_20220217_032

        5. คอลเลคชันเสื้อ UT ghibli และ UTme ghibli ลายพิเศษ

        มาแล้วก็อย่าลืมแวะช้อปเสื้อยืดเค้าล่ะ ใครเป็นแฟนตัวยงของ Studio Ghibli นั้น ห้ามพลาดเด็ดขาด! เพราะคอลเลคชั่นนี้มีภาพและกราฟิกจากแอนิเมชันเรื่องดังหลายเรื่องที่เรารัก ออกแบบมาหลากหลายสไตล์ มีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญคือเป็นเซ็ตเสื้อยืดพร้อมกระเป๋าผ้าด้วย น่าร้ากกก

        นอกจากนี้ก็มีเสื้อลายพิเศษเฉพาะเราเท่านั้น เลือกทำได้ 3 แบบคือออกแบบเสื้อจาก Line Sticker คาแรกเตอร์จาก My Neighbor Totoro, ออกแบบเสื้อจากภาพถ่ายโดยคุณกานต์ญาดา และออกแบบเสื้อจากภาพถ่ายจากนิทรรศการที่ผู้เข้าชมงานถ่ายเอง เก๋มั้ยล่ะ!

        นิทรรศการนี้คนสนใจไปกันเยอะครับ ตอนนี้ต้องเปิดแบบจองคิวเข้าแล้วเพราะคนไปกันเยอะมาก ส่วนใครที่สนใจอยากแวะไปชมไปช้อปไปแชะ เวลาและสถานที่ในการจัดนิทรรศการก็ตามด้านล่างเลยนะคร้าบบบ

        เปิดให้เข้าชม: ระหว่างวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 - วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565

        สถานที่: เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 โซน I

        เวลา: 10.00 - 22.00 น. (เข้าชมรอบสุดท้ายเวลา 21.30 น.)

        ค่าเข้าชม: ฟรี

BB_20220217_025

BB_20220217_034

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com