เนรมิตบ้านเก่ากว่า 200 ปี สู่คาเฟ่บาร์ สไตล์จีน "Patina Bangkok"

เนรมิตบ้านเก่ากว่า 200 ปี สู่คาเฟ่บาร์ สไตล์จีน "Patina Bangkok"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 27 Feb 2022   07:14

F_202202018_011

 

        กระแสคาเฟ่นิยมดูท่าทางจะไม่มีวันซบเซาลงง่ายๆ ต้องยอมรับว่าหลายปีให้หลังมานี้ มีคาเฟ่ผุดขึ้นเยอะแทบจะทุกมุมถนน ทุกช่องตึก

        กระแสนิยมคาเฟ่ ไม่ได้กระจุกอยู่แค่กับคอกาแฟ หรือ ผู้นิยมชมชอบเบเกอรี่เพียงเท่านั้น แต่โซเชียลมีเดีย กลับส่งผลให้คาเฟ่ กลายมาเป็นสิ่งที่แทบจะวนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คนในโลกออนไลน์ ชนิดที่ว่าเราสามารถเจอคนเช็คอินที่คาเฟ่แทบจะทุกวัน

        ดังนั้นคาเฟ่สมัยนี้ ไม่เพียงแต่ต้องทำอาหารและเครื่องดื่มที่ดึงดูดเท่านั้น ทว่าการตกแต่งร้านให้น่านั่ง หรือถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ก็กลายเป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆ ร้านจะต้องชูโรงเรื่องนี้ให้โดดเด่น และสามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านให้มากขึ้นด้วย

        คาเฟ่แต่ละแห่ง มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน บ้างก็ตกแต่งในรูปแบบมินิมอล บ้างก็มาในรูปแบบโมเดิร์น ฯลฯ และอีกแนวที่สามารถพบเห็นได้อยู่บ่อยครั้งอย่าง "สไตล์วินเทจ ย้อนยุค"

        "Patina Bangkok" เป็นอีกร้านที่โดดเด่น และ ชูโรงสไตล์วินเทจ ทีไม่ได้พยายามทำให้ดูวินเทจ แต่ที่เห็นทั้งหมดเป็นของจริง เพราะทางร้านได้ทำการเนรมิตบ้านเก่าอายุกว่าสองร้อยปี ให้กลายมาเป็นคาเฟ่ในตอนกลางวันและร้านอาหารในตอนกลางคืน

 

F_202202018_012

F_202202018_013

 

        แต่เดิมชื่อว่าบ้านรัชต์บริรักษ์ ตั้งอยู่ที่ชุมชนตลาดน้อย ในซอยวานิช 2 เยื้องกรมเจ้าท่า สร้างมาตั้งแต่ยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบบ้านคนจีน เอกลักษณ์เด่นๆ ที่ขาดไม่ได้คือไม้ฉลุลายต่างๆ อันเป็นกลิ่นอายสไตล์จีนจ๋าๆ ในบ้านหลังนี้

        อีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกได้ถึงความเป็นจีนจัด อย่างบ่อน้ำบริเวณลานบ้าน ที่เรามักจะเห็นในหนังจีนเก่าๆ สอดล้องกับความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยแบบคนจีน หรือ ประตูทรงโค้งสไตล์จีน ที่ไม่ได้เห็นบ่อยนักตามร้านรวงหรือบ้านเรือนทั่วๆ ไป

        ก่อนหน้านี้ที่นี่ยังเคยถูกจัดเป็นสถานที่จัดกิจกรรม Bangkok Design Week และ Awakening Bangkok มาแล้วด้วย

        บ้านหลังนี้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นคาเฟ่บาร์ Patina Bangkok เมื่อปี 2563 แม้จะมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ้าง แต่ทางร้านยังคงความเก่า และเสน่ห์ของบ้านหลังนี้เอาไว้คงเดิม อาทิ ร่องรอยผุร่อน ของผนังเป็นต้น นอกจากนี้ข้าวของหรือเฟอร์นิเจอร์ในร้านยังถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี และกลมกลืนกับบรรยากาศของบ้าน 

 

F_202202018_014

F_202202018_015

F_202202018_016

 

        ไม่เพียงแต่การตกแต่งที่น่าดึงดูดเท่านั้น แต่เมนูของร้านยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆ อย่างเมล็ดกาแฟ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟของไทย จากดอยสามหมื่น จังหวัดเชียงใหม่ นำมาเบลนด์กับเมล็ดกาแฟบราซิล ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย

        โดยเมนูดังของทางร้านได้แก่ Dirty จากกาแฟสูตรเฉพาะ เคล้าความนุ่มละมุนลิ้น สัมผัสความเย็นจากนมในอุณหภูมิที่พอเหมาะ หรือ เหล่า non-coffee ที่ไม่ใช่คอคาเฟอีน ก็สามารถเลือกสรรเมนูอื่นๆ จากทางร้านได้เช่นกัน โดยทางร้านจะเสิร์ฟทั้งเมนูอิตาเลี่ยนโซดา เมนูชา หรือ จะเลือกเป็นเบเกอรี่ ทางร้านก็มีพร้อมเสิร์ฟเช่นกัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูตามเทศกาลให้เราเลือกลิ้มลองอีกด้วย ที่สำคัญราคาระดับ 100-300 บาท

 

F_202202018_017

F_202202018_018

F_202202018_019

 

        "Patina Bangkok" เป็นอีกร้านที่มีเสน่ห์โดยไม่ต้องประดับประดา หรือตกแต่งอะไรมาก เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่หลงรักกาแฟรสเข้ม หรือ เหล่าคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมเก่าๆ น่าจะตกหลุมรักที่นี่ได้ไม่ยาก

        ทางร้าน Patina Bangkok เปิดทุกวันเวลา  9.00-17.00 น.

        พิกัด ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

        โทร. 09-5740-1965

 

F_202202018_021

F_202202018_020

F_202202018_022

 

 

Tag : Patina Bangkok |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยเจาะลึกทำเล "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan-Fai Chai) คอนโดคลื่นลูกใหม่ฝั่งธนฯ ในราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อม!!!

"จรัญฯ 13" เป็นอีกหนึ่งสถานีที่น่าจับตามองมากๆ เพราะมีคอนโดหลายๆ เจ้าทยอยตบเท้าเข้าจับจองพื้นที่กันแล้วนะครับ บางโครงการก็สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่แล้วด้วยนะ และอีกหนึ่งโครงการใหม่ที่น่าจับตามองมากๆ ในรัศมีของสถานีจรัญฯ 13 ได้แก่ "ลุมพินี วิลล์ จรัญ-ไฟฉาย" (Lumpini Ville Charan - Fai Chai) ซึ่งก็คือโครงการที่ผมจะพาไปล้วงลึกทำเลในวันนี้นี่แหละ

AROM JOMTIEN คอนโดหรูติดหาด พร้อมวิวทะเลทุกยูนิต!!!

ถ้าคิดจะมีคอนโดตากอากาศสักที่ “พัทยา” เป็นตัวเลือกแรกที่ผมอยากแนะนำเลยครับ ไม่ใช่ว่าราคาดีอะไร แต่เพราะเป็นทำเลตากอากาศที่คนกรุงอย่างเราน่าจะได้ไปพักจริง ๆ มากที่สุด 5555

"QUINTARA MHy’ZEN PHROM PHONG" คอนโดทำเลดี ที่พร้อมเสิร์ฟความสะดวกสบายใจกลางเมือง

จริงๆ ถ้าได้ตามเพจผมเนี้ย น่าจะทราบแหละว่าทาง EASTERN STAR เค้าจะทำการปล่อยคอนโด QUINTARA MHy ด้วยกัน 3 ทำเล ได้แก่ ห่วยขวาง โพธิ์นิมิตร และ พร้อมพงษ์ ซึ่งเป็นการมาที่สะเทือนพอสมควรเพราะทำเลแต่ละตัวนี่บอกเลยว่าโคตรจะเมือง ทำเลไม่ไก่กาเลยนะ แต่ราคาเริ่มต้นเบาๆ แค่ 1.99 ล้านบาท


ติดดอยสไตล์

“Baan Plan Cafe” คาเฟ่ห้องสมุดสุดร่มรื่นใจกลางสาทร จุดหยุดพักสำหรับคนเมือง

ช่วงนี้เวลาเข้าโซเชียล ผมมักจะเห็นสถานที่หนึ่งยานสาทรโผล่มาให้เห็นบ่อยๆ เหมือนใครๆ ก็ไปทำคอนเทนต์ที่นี่กันทั้งนั้น

รู้จักค่า ft ตัวร้ายพาค่าไฟเพิ่ม!!!

ช่วงนี้เห็นคนบ่นเรื่องค่าไฟกันเยอะว่าทำไมมัน 'แพงขึ้น' ทั้ง ๆ ที่ส่วนใหญ่ก็ใช้ไฟเท่าเดิม ไม่ได้ร้อนจนเปิดแอร์ทั้งวัน หรือน้ำท่วมจนเปิดเครื่องสูบน้ำทั้งคืนซะหน่อย 555

ตัวอยู่ไทยใจอยู่โซล "MunJom.A" ปิ้งย่างเกาหลีรสมืออาจุมม่า!!!

ผ่านไปผ่านมาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าข้างออฟฟิศมีร้านปิ้งย่างมาเปิด "MunJom.A" (มันจอมเอ) แค่ชื่อก็เกาละป่ะ มีหรอจะพลาดขอไปลองซะหน่อย

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com