เนรมิตบ้านเก่ากว่า 200 ปี สู่คาเฟ่บาร์ สไตล์จีน "Patina Bangkok"

เนรมิตบ้านเก่ากว่า 200 ปี สู่คาเฟ่บาร์ สไตล์จีน "Patina Bangkok"

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 27 Feb 2022   07:14

F_202202018_011

 

        กระแสคาเฟ่นิยมดูท่าทางจะไม่มีวันซบเซาลงง่ายๆ ต้องยอมรับว่าหลายปีให้หลังมานี้ มีคาเฟ่ผุดขึ้นเยอะแทบจะทุกมุมถนน ทุกช่องตึก

        กระแสนิยมคาเฟ่ ไม่ได้กระจุกอยู่แค่กับคอกาแฟ หรือ ผู้นิยมชมชอบเบเกอรี่เพียงเท่านั้น แต่โซเชียลมีเดีย กลับส่งผลให้คาเฟ่ กลายมาเป็นสิ่งที่แทบจะวนเวียนอยู่ในชีวิตประจำวันของผู้คนในโลกออนไลน์ ชนิดที่ว่าเราสามารถเจอคนเช็คอินที่คาเฟ่แทบจะทุกวัน

        ดังนั้นคาเฟ่สมัยนี้ ไม่เพียงแต่ต้องทำอาหารและเครื่องดื่มที่ดึงดูดเท่านั้น ทว่าการตกแต่งร้านให้น่านั่ง หรือถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ก็กลายเป็นสิ่งสำคัญที่หลายๆ ร้านจะต้องชูโรงเรื่องนี้ให้โดดเด่น และสามารถเรียกลูกค้าเข้าร้านให้มากขึ้นด้วย

        คาเฟ่แต่ละแห่ง มีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน บ้างก็ตกแต่งในรูปแบบมินิมอล บ้างก็มาในรูปแบบโมเดิร์น ฯลฯ และอีกแนวที่สามารถพบเห็นได้อยู่บ่อยครั้งอย่าง "สไตล์วินเทจ ย้อนยุค"

        "Patina Bangkok" เป็นอีกร้านที่โดดเด่น และ ชูโรงสไตล์วินเทจ ทีไม่ได้พยายามทำให้ดูวินเทจ แต่ที่เห็นทั้งหมดเป็นของจริง เพราะทางร้านได้ทำการเนรมิตบ้านเก่าอายุกว่าสองร้อยปี ให้กลายมาเป็นคาเฟ่ในตอนกลางวันและร้านอาหารในตอนกลางคืน

 

F_202202018_012

F_202202018_013

 

        แต่เดิมชื่อว่าบ้านรัชต์บริรักษ์ ตั้งอยู่ที่ชุมชนตลาดน้อย ในซอยวานิช 2 เยื้องกรมเจ้าท่า สร้างมาตั้งแต่ยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบบ้านคนจีน เอกลักษณ์เด่นๆ ที่ขาดไม่ได้คือไม้ฉลุลายต่างๆ อันเป็นกลิ่นอายสไตล์จีนจ๋าๆ ในบ้านหลังนี้

        อีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกได้ถึงความเป็นจีนจัด อย่างบ่อน้ำบริเวณลานบ้าน ที่เรามักจะเห็นในหนังจีนเก่าๆ สอดล้องกับความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยแบบคนจีน หรือ ประตูทรงโค้งสไตล์จีน ที่ไม่ได้เห็นบ่อยนักตามร้านรวงหรือบ้านเรือนทั่วๆ ไป

        ก่อนหน้านี้ที่นี่ยังเคยถูกจัดเป็นสถานที่จัดกิจกรรม Bangkok Design Week และ Awakening Bangkok มาแล้วด้วย

        บ้านหลังนี้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นคาเฟ่บาร์ Patina Bangkok เมื่อปี 2563 แม้จะมีการปรับเปลี่ยนอยู่บ้าง แต่ทางร้านยังคงความเก่า และเสน่ห์ของบ้านหลังนี้เอาไว้คงเดิม อาทิ ร่องรอยผุร่อน ของผนังเป็นต้น นอกจากนี้ข้าวของหรือเฟอร์นิเจอร์ในร้านยังถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี และกลมกลืนกับบรรยากาศของบ้าน 

 

F_202202018_014

F_202202018_015

F_202202018_016

 

        ไม่เพียงแต่การตกแต่งที่น่าดึงดูดเท่านั้น แต่เมนูของร้านยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจมากๆ อย่างเมล็ดกาแฟ ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟของไทย จากดอยสามหมื่น จังหวัดเชียงใหม่ นำมาเบลนด์กับเมล็ดกาแฟบราซิล ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย

        โดยเมนูดังของทางร้านได้แก่ Dirty จากกาแฟสูตรเฉพาะ เคล้าความนุ่มละมุนลิ้น สัมผัสความเย็นจากนมในอุณหภูมิที่พอเหมาะ หรือ เหล่า non-coffee ที่ไม่ใช่คอคาเฟอีน ก็สามารถเลือกสรรเมนูอื่นๆ จากทางร้านได้เช่นกัน โดยทางร้านจะเสิร์ฟทั้งเมนูอิตาเลี่ยนโซดา เมนูชา หรือ จะเลือกเป็นเบเกอรี่ ทางร้านก็มีพร้อมเสิร์ฟเช่นกัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูตามเทศกาลให้เราเลือกลิ้มลองอีกด้วย ที่สำคัญราคาระดับ 100-300 บาท

 

F_202202018_017

F_202202018_018

F_202202018_019

 

        "Patina Bangkok" เป็นอีกร้านที่มีเสน่ห์โดยไม่ต้องประดับประดา หรือตกแต่งอะไรมาก เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ที่หลงรักกาแฟรสเข้ม หรือ เหล่าคนที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมเก่าๆ น่าจะตกหลุมรักที่นี่ได้ไม่ยาก

        ทางร้าน Patina Bangkok เปิดทุกวันเวลา  9.00-17.00 น.

        พิกัด ซอยวานิช 2 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

        โทร. 09-5740-1965

 

F_202202018_021

F_202202018_020

F_202202018_022

 

 

Tag : Patina Bangkok |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nue Core Khu Khot Station" คูลครบ...ณ คูคตมหานคร

ความเป็นคอนโดคูลๆ อ่ะเนอะ พอ Sold out ไปแล้วจะปล่อยให้เสียเวลาไปทำไม ปล่อยเฟสใหม่สิคร้าบบบบ

"So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช)" คอนโดอนาคตขวัญใจคุณหมอ ใกล้ศิริราช และ MRT ไฟฉาย

ผ่านปีใหม่มาไม่ทันไร มีโอกาศได้ไปกระทบไหล่ทำเลโครงการจากออริจิ้นอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นทำเลขวัญใจคุณหมอละบุคลากรจากศิริราชมั๊กๆ กับโครงการ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) นั่นเอง จริงต้องบอกก่อนนิดนึงว่าโครงการนี้เค้าเป็น New project launch ของปีที่แล้วนะครับ แต่เพิ่งมาล้อมรั่วเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้เอง

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!


ติดดอยสไตล์

ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ครีม

คริสปี้ ครีม เค้ามีเมนูใหม่อีกล้าววว เป็นเมนูที่ออกมาต้อนรับวาเลนไทน์ กับ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่

ยกหัวใจไปให้คนที่เรารักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” โดนัทรูปหัวใจจาก คริสปี้ ครีม!!

ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วสินะ!! เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เตรียมของวัญให้หวานใจกันได้หรือยังเอ่ยยยย ถ้าคิดไม่ออกเลี้ยวมาที่คริสปี้ ครีม เลยครับ เค้าออกโดนัทหน้าใหม่ ฉลองเทศกาลแห่งความรักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” ด้วยโดนัทรูปหัวใจสุด Cute!!

ขายบ้านเก่าซื้อบ้านใหม่ภายใน 1 ปี อย่าลืมขอคืนภาษีนะ

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถขายบ้านเก่า ซื้อบ้านใหม่ แล้วยังสามารถขอคืนภาษีได้ด้วย แบบนี้มันสามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

มั่นใจได้เลยว่า “AssetWise” เป็น Dev ที่ออกแบบโครงการให้ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแน่นอน

ขนาด Sales Gallery “Kave Town” ยังออกแบบให้ดาดฟ้า มีคนเช่าทำร้าน “หมูกระทะ” ได้ ผมกับบีชอบมาก ยังพูดแซวๆว่า ขายโครงการหมดไวดีนัก แบ่งพื้นที่ทำร้านซะเลย

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com