ถ้าพูดถึงกิจกรรมของเหล่าวัยรุ่นยุคใหม่ "เกมส์" เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่โดนใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน ผมเองก็ด้วย ก็เล่นเกมส์มันสนุกนี่เนอะ 555
สังเกตได้จากช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรม E-Sport เติบโตและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งในทวีปเอเชียที่เกิดอาชีพและสายงานใหม่ ๆ มากมาย
ไม่ว่าจะเป็นสตรีมเมอร์ที่เล่นเกมถ่ายทอดสดผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ หรือนักแคสเกมที่จะเล่นเกมแล้วนำไปตัดต่อเป็นคลิปวิดีโอออกมาให้แฟนคลับอย่างเราได้ติดตามกัน
แต่สิ่งที่เพิ่มขึ้นตามกระแสนี้ก็คือ 'ราคา' ของเหล่าอุปกรณ์ในการเล่นเนี่ยแหละครับ แค่การ์ดจออย่างเดียวก็มีราคาเป็นหลักหมื่นหลักแสนแล้ววว
ซื้อไม่ไหวก็เช่าเอา
จากผลพวงของราคาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่พุ่งทะยายขึ้นนี้เอง ทำให้เหล่าเกมเมอร์หลายคนเริ่มที่จะสู้ราคาไม่ไหว การเช่าจึ้งเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น
เพราะสำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจหรือเป็นอาชีพ อุปกรณ์เหล่านี้มีความสำคัญอย่างมาก แต่ก็มาพร้อมค่าใช้จ่ายที่ต้องเสียไปในจำนวนมากเช่นกัน
บริษัท E-sports ของญี่ปุ่นอย่าง Basara จึงได้ตัดสินใจที่จะแก้ไขปัญหานี้ แต่ไม่ใช่แค่การเช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมส์เท่านั้นนะ
แต่เป็นการให้เช่าอพาร์ทเมนท์ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เล่นเกมเต็มรูปแบบ เพื่อรองรับการใช้ชีวิตของเกมเมอร์โดยเฉพาะ กิน นอน เล่นเกมส์ ออลล์อินวันที่เดียวจบครบทุกอย่าง 5555
เกมเมอร์อพาร์ทเมนท์นี้มาในชื่อ ‘e-rooms’ ซึ่งนอกจากจะมีพื้นที่และอุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการดำรงชีวิตอย่างที่หลับที่นอน ห้องน้ำ ห้องครัวแล้ว
ยังมีความพิเศษตรงที่มาพร้อมกับ PC และจอภาพสำหรับเล่นเกม เมาส์ คีย์บอร์ด โต๊ะและเก้าอี้สำหรับเล่นเกมครบชุด โดยเป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับสายเกมเมอร์โดยเฉพาะด้วย
ซึ่งสเปกของ PC ก็จะแตกต่างกันไปตามค่าเช่ารายเดือน ผู้เช่าก็ต้องประเมินตัวเองก่อนนะว่าชอบเล่นเกมส์แนวไหน ใช้สเปกคอมประมาณเท่าไหร่ เพื่อให้คุ้มค่าที่สุด ว่าซั่น!!!
โดยแผนเริ่มต้นที่ถูกที่สุดมีค่าเช่า 39,000 เยน/เดือน (ราว 11,000 บาท) ประกอบไปด้วยชุด PC GeForce GTX1650, Intel Core i7 และ SSD 480GB
ส่วนใครที่เป็นสายเกมเมอร์แบบจริงจัง เล่นเกมส์แบบโหด ๆ สเปคเกมส์ขั้นเทพก็จะมีแผนที่แพงขึ้นมาอีกระดับสำหรับผู้ที่เล่นเกมส์อย่างจริงจัง
โดยราคาของห้องจะปรับมาอยู่ที่ราคา 69,000 เยน/เดือน (ราว 19,500 บาท) ประกอบไปด้วยชุด PC GeForce RTX3070Ti, AMD Ryzen 7 5800X และ SSD ขนาด 1TB
เลือกอุปกรณ์ได้ตามใจเรา
ความพิเศษของอพาร์ทเมนท์ ‘e-rooms’ ยังไม่หมดแค่นั้นครับ เพราะการเล่นเกมส์เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ถ้ามีอุปกร์ที่คุ้นมือก็จะเล่นได้มันส์ยิ่งขึ้น
เค้าเลยมีบริการพิเศษที่ให้ผู้เช่าสามารถเลือกชุดคีย์บอร์ดและเมาส์จากแบรนด์ดังมากมายได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Logicool, SteelSeries, Corsair และ HyperX ที่มีให้เลือกใช้กว่า 50 แบบ
นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกพิเศษอย่าง ‘แพ็กเกจสตรีมเมอร์’ ที่จะรวมถึงเว็บแคมและไมโครโฟนให้ด้วย เรียกได้ว่าเอาใจผู้ใช้อย่างรอบด้านไปเลย
แต่ แต่ แต่... ถ้าการเล่นเกมไม่ใช่สิ่งที่คุณชอบก็ไม่เป็นไร Basara เค้ายังมีแผนสำหรับนักวาดภาพประกอบ และแผนสำหรับวิดีโอครีเอเตอร์ให้เลือกอีกด้วยนะ
อดใจไม่ไหวบินไปญี่ปุ่นเล๊ยยยย
สำหรับอพาร์ทเมนท์ ‘e-rooms’ ตอนนี้ยังไม่มีให้บริการในประเทศไทยของเรานะครับ ถ้าอยากไปเช่าก็ต้องบินไปที่ญี่ปุ่นนู่นเลย
โดยขณะนี้จะมีให้บริการ 2 หลังในเมืองเซ็นได จังหวัดมิยางิ แต่ทางบริษัท Basara ก็แอบบอกนะว่าถ้าผลตอบรับดีจะขยาย e-room ไปทั่วประเทศในอนาคตด้วย
ส่วนในไทยเราแม้ตอนนี้จะยังไม่มีบริการให้เช่าอพาร์ทเมนท์แบบนี้ แต่อาจจะเป็นแนวคิดที่ดีสำหรับใครที่อยากปล่อยเช่าคอนโดก็ได้นะ
ไม่แน่อาจจะมีคอนโดปล่อยเช่าสำหรับเกมเมอร์ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์การเล่นเกมส์แบบจัดเต็มที่น่าอยู่กว่าอพาร์ทเมนท์ของญี่ปุ่นก็ได้
ถือเป็นอีกแนวคิดดี ๆ ที่อยากนำมาแบ่งปันกันครับ ตอนนี้พื้นที่ส่วนกลางของคอนโดหลาย ๆ แห่งก็เริ่มทำห้องเล่นเกมส์ออกมาบ้างแล้ว แต่สำหรับห้องที่ให้เช่าผมยังไม่เจอนะ
ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจและนำไปทำจริง ๆ ก็อย่าลืมหลังไมค์มาบอกกันด้วยล่ะ คอนโดติดดอยของเราจะขอเข้าไปทำรีวิวมาฝากแฟนเพจซะหน่อย 5555555555
Source :
- https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000016.000061122.html
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร