SC ทุ่ม 725 ล้าน ซื้อที่ดินถนนเทียมร่วมมิตร จากตระกูลชินวัตร ปั้นโครงการคอนโดใหม่

SC ทุ่ม 725 ล้าน ซื้อที่ดินถนนเทียมร่วมมิตร จากตระกูลชินวัตร ปั้นโครงการคอนโดใหม่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 09 Mar 2022   15:33

F_20220307_001

        คออสังหาฯ คงทราบกันเป็นอย่างดีครับว่า "เอสซี แอสเสท" มีหนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นลูกสาวของอดีตนายกรัฐมนตรีชื่อดังของไทยอย่างคุณทักษัณ ชินวัตร อย่าง พินทองทา อยู่ด้วย โดยได้ถือหุ้นมากกว่า 50% ล่าสุดมีการพิจารณาซื้อที่ดินบริเวณถนนเทียมรวมมิตร เพื่อเตรียมปั้นโครงการใหม่โดยมูลค่าซื้อขายกว่า 725 ล้าน 

        เดินหน้ารุกปี 65 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง เอสซีฯ แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการพิจารณาซื้อที่ดินบริเวณถนนเทียมร่วมมิตร เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานครจำนวน 2 แปลงในเขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร เนื้อที่ดิน 1 ไร่ 3 งาน 61 ตารางวา และ เนื้อที่ดิน 3 ไร่ 3 งาน 80 ตารางวา รวมเป็นเนื้อที่ดินประมาณ 5 ไร่ 3 งาน 41 ตารางวา ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของนางสาวพินทองทา ชินวัตร คุณากรวงศ์ ซึ่งเป็นบุคลเกี่ยวโยง ราคาซื้อขายตารางวาละ 310,000 บาท รวมเป็นเงิน 725,710,000 บาท

        สำหรับกำหนดการในการซื้อที่ดินนั้น สัญญาจะซื้อจะขาย และชำระเงินค่าที่ดินกำหนดลงนามสัญญาจะซื้อจะขายภายในวันที่ 29 เมษายน 2565 พร้อมชำระเงินมัดจำ 72,571,000 บาท กำหนดการโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 พร้อมชำระงินค่าที่ดินส่วนที่เหลือจำนวน 653,139,000 บาท โดยค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการโอนกรรมสิทธิ์ผู้ขายเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์ในการก่อสร้างโครงการอาคารชุดพักอาศัย

        ทั้งนี้ การซื้อที่ดินบริเวณถนนเทียมร่วมมิตร สอดรับกับแผนการลงทุนของ SC ที่ประกาศยุทธศาสตร์ 4 ปี (2565-2568) ตั้งเป้ารายได้ 1 แสนล้านบาท ซึ่งปีนี้เอสซีฯ มีแผนเปิดโครงการใหม่สูงถึง 27 โครงการ มูลค่า 4 หมื่นล้านบาท แบ่งเป็นโครงการบ้าน 25 โครงการ และโครงการคอนโดมิเนียมอีก 2 โครงการ คาดหวังรายได้ในปี 2565 อยู่ที่ 22,000 ล้านบาท

 

Tag : SC Asset |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com