ยกระดับชีวิต ให้ชิคไปอีกระดับที่ "Culture Thonglor (คัลเจอร์ ทองหล่อ)" คอนโดทำเลงาม ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

ยกระดับชีวิต ให้ชิคไปอีกระดับที่ "Culture Thonglor (คัลเจอร์ ทองหล่อ)" คอนโดทำเลงาม ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

30 Mar 2022   17:15

F_20220311_007

 

        เมื่อช่วงปลายปี 64 พี่โอริโอ้ ของเราเรียกเสียงฮือฮา ด้วยการแถลงว่า เดี๋ยวจะส่งคอนโดมาทวงบัลลังก์เจ้าแห่งรถไฟฟ้าอีกครั้ง

        ส่งโครงการมาทวงบัลลังก์ไม่เท่าไหร่ แต่ที่ทำเอาตื่นเต้นเนี้ย คงหนีไม่พ้นเรื่องการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ครับ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือแบรนด์ "Culture (คัลเจอร์)" นั่นเอง 

        แบรนด์คัลเจอร์ ที่พี่โอริโอ้แกประกาศออกมามีทั้งหมดสองโครงการครับ ได้แก่ โครงการ คัลเจอร์ จุฬา (Culture Chula) และ โครงการ คัลเจอร์ ทองหล่อ (Culture Thonglor)

        ตัว "คัลเจอร์ จุฬา" ผมเคยไปเดินเล่น ถ่ายทำเลมาฝากทุกคนเมื่อช่วงสิ้นปีที่ผ่านมานี่เองครับ วันนี้เลยไม่อยากให้อีกตัวเหงา เลยขอไปเดินฝั่งทองหล่อ ส่องทำเลมาฝากอีกตัวเพราะกลัวเค้าน้อยใจ อิอิ

        โครงการ คัลเจอร์ ทองหล่อ เนี้ย แต่ก่อนเค้าจะทำเป็นโครงการไอดีโอ ทองหล่อ สเตชั่น (ไวนิลโครงการยังมีบอกดีเทลตรงนี้อยู่ครับ) จนในที่สุดก็ถูกปรับเปลี่ยนใหกลายเป็นแบรนด์ใหม่อย่าง คัลเจอร์ ทองหล่อ ตามลำดับ

        รายละเอียดโครงการหลังจากทำการเปลี่ยนแบรนด์ใหม่ อันนี้ยังไม่ทราบว่าพี่โอริโอ้แกจะปรับเปลี่ยนใดๆ หรือเปล่าครับ แต่ข้อมูลเดิมตอนที่จะพัฒนาให้เป็น ไอดีโอ ทองหล่อ สเตชั่น ตรงนี้เค้าจะทำให้เป็นคอนโดแบบ High-rise สูง 36 ชั้น 1 อาคาร (ส่วนจำนวนยูนิตไม่มีแจ้งเอาไว้) ซึ่งผมว่าต่อให้เปลี่ยนมาเป็นคัลเจอร์ฯ ยังไงก็ต้อง High-rise เหมือนเดิม แต่จะสูงกี่ชั้นนี่ต้องมารอลุ้นกันอีกที เพราะว่าซอยนี้คลาคล่ำไปด้วยอาคารและตึกสูง ถ้าเป็น Low-rise เกรงว่าจะโดนบังวิวกันหมด

 

F_20220311_022

F_20220311_023

 

การเดินทาง

        เริ่มที่รถไฟฟ้า จุดเด่นอนันดาเค้าล่ะ โครงการอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสถานีทองหล่อแค่ 230 เมตรเอง เดินชิลๆ ได้เลย แถมไม่ร้อนด้วยนะ เพราะตอนนี้สถานีทองหล่อทำ Sky walk เสร็จเรียบร้อยแล้ว เดินยาวไปทางฝั่งทางออกที่ 3-4 เลย ตัวโครงการอยู่ฝั่งซอยสุขุมวิท 59 ออกมาทาง Marriott เดินลงมาอีกนิดเดียวก็จะเจอซอยสุขุมวิท 59 แล้ว แต่ก่อนจะเจอซอยสุขุมวิท 59 จะเจอ Ascott thonglor ก่อนนะครับ อันนี้โรงแรมจากพี่โอริโอ้ของเรานั่นเอง

        เดินเข้าไปในซอยอีกนิดเดียวก็จะเจอกับที่ตั้งโครงการ คัลเจอร์ ทองหล่อ แล้ว ซอยนี้เป็นซอยเล็กๆ แอบแคบไปนิดหน่อย ทางเท้าไม่ค่อยเหมาะจะเดินเพราะโดนพ่อค้าแม่ขายจับจองพื้นที่ไปแล้วซะงั้น แนะนำว่าใครเดินเข้าโครงการอย่าก้มหน้าเล่นโทรศัพท์เพลินครับ อาจจะเกิดอันตรายได้ ส่วนคนที่ขับรถส่วนตัว อย่างที่บอกว่าซอยค่อนข้างแคบ ถ้ามีรถสวนออกมาในซอย ใครที่ขับรถไม่แข็งอาจจะเกร็งกันได้นะ5555 แต่ก็เป็นธรรมดาของซอยทองหล่อเนอะ

 

F_20220311_009

F_20220311_018

F_20220311_021

 

        ถ้าไม่ใช้รถไฟฟ้า แต่เป็นสายขับเองตรงนี้แทบไม่ต้องพูดอะไรให้มากมาย ทองหล่อเป็นกรุงเทพฯ ชั้นใน เจริญมากๆ ทั้งในแง่ของไลฟ์สไตล์ การอยู่อาศัย รวมถึงการคมนาคมโดดเด่นสุดก็นี่เลย ถนนสุขุมวิท วิ่งขนานไปเลยกับรถไฟฟ้า อ้อ ลืมบอกว่าโครงการใกล้กับแยกบ้านกล้วยใต้ สามารถใช้เส้นนี้ทะลุพระราม 4 ได้อีกด้วย 

        หรือใครที่ไม่ไหวแล้วกับราคามัน อยากสนองนโยบายน้ำมันแพงก็จอดรถเอาไว้ที่บ้านแล้วมาขึ้นรถสาธารณะ ก็เชิญใช้บริการรถเมล์ได้เลยฮะ ป้ายอยู่ไม่ไกลจากโครงการ ออกจากซอยปุ๊บ ป้ายรถเมล์จะอยู่หน้าโรงแรม Marriott พอดิบพอดี สามารถนั่งได้หลายสาย ได้แก่สาย 2, 25, 38, 40, 48, 98, 501, 508, 511 แต่ก็ต้องเผื่อเวลากันสักหน่อยนะครับ เพราะว่ารถติดใช้ได้เลย

 

F_20220311_015

F_20220311_017

 

แหล่งอำนวยความสะดวกและเพื่อนบ้าน

        ทองหล่อไม่เคยหลับ หลายคนอาจจะคิดว่า เห้ย ถ้าเราไม่ใช่สายเที่ยวเนี้ย มาอยู่ทองหล่อได้ไหม? คำตอบคือ ทำไมจะไม่ได้? ทองหล่อในตอนกลางวันก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กลางคืนครับ ร้านรวงแถวนี้มีมากมายเลย ทั้งอาหารคาว และ อาหารหวาน

        เวลามาทองหล่อทีไร ต้องเห็นมะม่วงสุกสีทองอร่ามกระแทกตาเป็นทุกครั้ง แถวนี้ร้านขายผลไม้เยอะครับ ส่วนมากก็จะเป็นผลไม้ที่มีให้ทานทุกปีและเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของไทย แต่ก็ต้องยอมรับว่าค่าครองชีพแถวนี้ก็จะแพงหน่อยนะ พวกอาหารหรือขนมก็จะราคาสูงนิดนึง เพราะแถวนี้เป็นย่านที่คนต่างชาติอยู่กันเยอะเลย แต่ก็ใช่ว่าจะแพงไปหมด ราคาก็สลับไป สลับมา มีร้านราคาย่อมเยาอยู่บ้าง 

        และสำหรับชีวิตคนกรุงที่ขาดห้างไม่ได้อย่างเราเนี้ย ทองหล่อเค้ามีห้างให้ไปเดินนวยนาด ละลายทรัพย์เยอะเลยทีเดียวฮะ ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่ในย่านใกล้เคียงคือ เอกมัย อย่าง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท, เกตเวย์ เอกมัย และพร้อมพงษ์ อย่าง ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ ตลอดจนดิ เอ็มสเฟียร์ หรือห้างนกฟ้าญี่ปุ่นสุดฮิตอย่าง ดองกี้ ทองหล่อ ก็ได้ฮะ เดินเพลิน เสียทรัพย์สมใจแน่ๆ 555 รวมถึงตึก T-One ที่อยู่ตรงข้ามซอยเลย ปากท้อง ของกินต่างๆ เนี้ยไม่ต้องห่วงอยู่แล้วครับถ้าอยู่ทองหล่อ อาหารการกินมันจัดเต็มชนิดที่ 24/7 ถ้าเราหิวตอนตี 3 ก็ยังมีร้านข้าวเปิดให้เรากินแน่นอน

 

F_20220311_035

F_20220311_033

F_20220311_031

 

        อยู่ทองหล่อวุ่นวายไหม? อ่ะ คำถามต่อมาสำหรับคนที่มีภาพจำว่าทองหล่อมันเป็นย่านท่องราตรีตามฉบับเพลง Play Girl ที่ร้องว่า "หนูเรียนดนตรีอยู่ที่ทองหล่อ" ซึ่งต้องบอกว่า ใช่ครับ มันเป็นแหล่งท่องราตรีจริง มีร้านสำหรับสายเที่ยวเยอะจริงๆ แต่ว่ามันไม่ได้วุ่นวายเลย

        อย่างโครงการ Culture Thonglor จะอยู่ในซอยสุขุมวิท 59 ซึ่งซอยนี้บอกเลยว่ามีความโฮมมี่มากๆ เพราะเป็นซอยที่มีแต่ที่อยู่อาศัย เพื่อนบ้านโครงการในซอยนี้ส่วนใหญ่จะเป็นพวก อพาร์ทเม้นท์ (แบบลักชัวรี่) เพียบเลย ตรงนี้จึงมีความสงบสุดๆ แต่ถ้าใครอยากเที่ยวดึกๆ อยู่ตรงนี้บอกเลยว่าแหล่มเลยฮะ!! ส่วนนักลงทุนเองก็คงชอบแน่นอน เพราะมีผู้เช่าแน่นอน อย่างที่บอกฮะ ชาวต่างชาติเยอะมากจริงๆ โดยเฉพาะคนญี่ปุ่น ส่วนใหญ่เค้าก็หาเช่าคอนโดระยะยาวนี่แหละ เพราะฉะนั้นทำเลตรงนี้จึงเหมาะทั้งคนซื้ออยู่เองและคนซื้อไว้ลงทุนเลยครับ

 

F_20220311_025

F_20220311_024

 

สรุป

        ทองหล่อ ทำเลที่หล่อสมชื่อ ที่ถ้าเปรียบเป็นคนก็คงเป็นคนที่โปรไฟล์ดี การมีคอนโดอยู่ย่านทองหล่อ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝัน

        แม้ตอนนี้ผมไม่แน่ใจว่าอนันดาจะเคาะราคาเริ่มต้น Culture Thonglor อยู่ที่เท่าไหร่นะ แต่วันนี้ถ้าดูแค่ในแง่ของทำเลต้องบอกเลยว่าอนันดานี่เค้าขยันได้ที่ดินดีๆ จังเล้ยย

        ผมชอบตรงที่แม้จะอยู่ในทองหล่อแต่ก็ยังอุตส่าห์ได้ที่ดินในซอยที่มันโคตรจะสงบเลย ตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะวุ่นวายเกินไป เลี้ยวเข้าซอยปุ๊บ เหมือนมู้ดเปลี่ยนไปเลย จนแอบสงสัยว่า เอ๊ะ นี่มันทองหล่อจริงๆ เหรอ?

        อยู่ที่นี่ไม่ต้องกลัวท้องกิ่ว หรือหิวโซ แค่ติ๊ดบัตร BTS ก็เจอร้านรวงบนสถานีแล้ว เดินลงบันไดไปของกินคือเหมือนมายืนต้อนรับทั้งสองฟากฝั่งถนนเลย แวะซื้อก่อนเข้าคอนโดได้เลย ไม่ต้องเสียเวลา

        ส่วนคนที่คอแห้งตอนกลางคืนบ่อยๆ ก็ชิล เมาแค่ไหนก็ถึงบ้าน อยู่ตรงนี้เที่ยวทุกวันยังได้ แต่แนะนำว่าให้ระวังตับนิดนึงนะ555 แต่ถ้าป่วยขึ้นมาไม่ต้องห่วงครับ ขับรถไปโรงพยาบาลกล้วยน้ำไท ทางแยกบ้านกล้วยใต้เลยจ้า ใกล้มือหมอไปอี๊ก

        เอาเป็นว่าทำเลดี หล๊อ หล่อ สมฐานะคอนโดทองหล่อแล้วกัน ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ถ้าอนันดาปล่อยมาแล้ว ผมจะเอามาอัปเดตอีกทีนะ ทั้งจำนวนชั้น จำนวนยูนิต และขนาดเริ่มต้น รวมถึงราคาด้วย คิดว่าไม่นานก็คงปล่อยดีเทลตรงนี้ออกมาแหละ ยังไงจะรีบอัปเดตแน่นอนครับผม สัญญาเลย!!!

 

F_20220311_008

F_20220311_010

F_20220311_011

F_20220311_013

F_20220311_014

F_20220311_016

F_20220311_019

F_20220311_022

 

F_20220311_029

F_20220311_032

F_20220311_036

 

 

Tag : Ananda Development | Culture Thonglor | คัลเจอร์ ทองหล่อติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)


ติดดอยสไตล์

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com