Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 02 Apr 2022   17:15

BB_20220318_011

        พอพูดถึง Disney สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือแอนิเมชั่นแบบเทพนิยาย สิ่งที่สองคือ Disneyland

        และพอพูดถึง Disneyland ผมว่าหลายคนนอกจากจะนึกถึงขบวนพาเหรดแล้วก็น่าจะต้องนึกไปถึงโรงแรมที่พักอาศัยในเครือของทาง Disney แน่นอน

        จะว่าไปมันก็คือเรื่องจริงที่ตอนนี้ Disney ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่เรารู้กันว่าผลิตแอนิเมชันสวยๆ ออกมาอย่างเดียวแล้วล่ะ เพราะธุรกิจในเครือของเค้าเองก็เรียกได้ว่ามีอยู่เพียบ ใช้คำว่า "อาณาจักรธุรกิจ" ก็ยังได้

        และแน่นอนว่าเพื่อเอาใจแฟนๆ ทั่วโลกที่เป็นสาวกของ Disney และคนที่หลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์แห่งโลกจินตนาการ ทาง Disney ก็เลยประกาศโปรเจ็คต์ "Storyliving by Disney" โปรเจ็คต์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และสิ่งปลูกสร้างเป็นที่เรียบร้อย!

        บอกเลยว่ามัน-ใหญ่-มาก! เพราะจากเดิมเรารู้จักเค้าแค่การเป็นโรงแรมธีมเทพนิยายต่างๆ ตอนนี้เค้าจะมาในลักษณะของหมู่บ้านที่มีที่พักอาศัย แต่แน่นอนว่ายังคงมีกลิ่นอายความเป็น Disney ได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

BB_20220318_012

BB_20220318_013

        Residential Community ของเค้า อย่างโครงการ "Storyliving by Disney" นี้จะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ภายใต้ "Disney Parks, Experiences and Products" ครับ บริษัทนี้ทำหน้าที่ดูแลแผนกสวนสนุกดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ

        เห็นว่าจะเป็นการผสมผสานแบรนด์ดิงของความเป็นดิสนีย์ให้เข้ากับความเป็นชุมชน และจะมุ่งเน้นไปในส่วนของการสร้างแรงบันดาลใจ สร้างมิตรภาพ และการเขียนบทใหม่ให้กับชีวิตตามคอนเซ็ปต์ธีมของเค้าเลย

        ที่น่าสนใจคือเค้าไม่ได้สร้างมาเพื่อเอาใจเด็กๆ หรือคนหนุ่มสาวเท่านั้นนะครับ แต่ว่าชุมชนนี้ยังเป็นมิตรกับผู้สูงอายุที่อายุ 55 ปีขึ้นไปอีกต่างหาก!

        โดยชุมชนแรกที่ทาง Disney วางแผนจะสร้างนั้นมีชื่อว่า "Cotino" ปักหมุดอยู่ที่ Rancho Mirage ใน Coachella Valley ของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ประมาณ 618 เอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์หุบเขาอันสวยสดงดงาม

        สถานที่นี้สำคัญยังไง? ก็ที่แห่งนี้มันเป็นที่ตั้งบ้านของ Walt Disney ยังไงล่ะครับ

BB_20220318_014

        การพัฒนาก็จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัยจำนวน 1,900 ยูนิต แบ่งเป็นที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ ไล่ไปตั้งแต่บ้านจัดสรรแบบบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และโซนบ้านสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

        แถมยังมีสระน้ำโอเอซิสขนาด 24 เอเคอร์ล้อมรอบ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน ทั้งคลับเฮาส์ริมน้ำ พื้นที่ชายหาดสุด Exclusive จัดให้เฉพาะลูกบ้าน มีกิจกรรมทางน้ำและมีสิทธิ์เข้าถึงกิจกรรมของดิสนีย์ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

        แต่แน่นอนว่าเค้าไม่ได้มีแค่ส่วนของที่พักอาศัยนะ เพราะการพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางจะเป็นแบบ Mixed-use ที่มีทั้งร้านอาหาร แหล่งช้อปปิง สถานบันเทิง โรงแรม และสวนสาธารณะริมหาด กับกิจกรรมทางน้ำที่บุคคลภายนอกสามารถใช้งานได้ด้วยการซื้อบัตรแบบ One-Day Pass ครับผม

BB_20220318_015

BB_20220318_016

        Storyliving เองก็ไม่ได้เป็นแค่ชุมชนที่อยู่อาศัยธรรมดาๆ เพราะเค้ามีโปรแกรมสุขภาพ การแสดงละครและดนตรีสด คลาสเรียนทำอาหาร การสัมมนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบให้กับบรรดาผู้อยู่อาศัย ซึ่งในส่วนนี้ไม่ได้บังคับ แต่ใครอยากเข้าร่วมก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในแต่ละกิจกรรมนะ

        ซึ่งทาง Disney ก็บอกว่าชุมชน Storyliving แห่งนี้นั้นมีเป้าหมายอยู่ที่การส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้สร้างมิตรภาพใหม่ได้ทุกวัน และแน่นอนว่าต้องได้ใช้ชีวิตบทต่อไปอย่างน่าตื่นเต้น

        เห็นอย่างนี้แล้วก็คือรู้ได้ในทันทีครับว่า "Storyliving by Disney" จะต้องกลายเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในอนาคตแน่ๆ

        ทางนี้มีแพลนจะสร้าง Residential Community ขึ้นมาในอีกหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกาเลยนะ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่เห็นภาพจริงกันหรอก ปล่อยมาแค่คอนเซ็ปต์อาร์ต แต่คิดว่าของจริงน่าจะพรีเมียมไม่เบา ส่วนราคานั้นก็น่าจะซูเปอร์ลักชัวรี่แน่นอน

BB_20220318_017

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!

เจาะทำเล "Sena Kith MRT Bangkae เฟส 2" คอนโดราคาเบา 2 นาที* ถึง MRT บางแค จากหญิงเส

วันนี้ผมขอพาทุกคนไปสำรวจโครงการจากแบรนด์ "เสนา คิทท์" สักหนึ่งโครงการอย่าง "Sena Kith MRT Bangkae" (เสนา คิทท์ เอ็มอาร์ทีบางแค เฟส 2) ขอบอกเลยว่าทำเลและราคาน่าทึ่งมากๆ ใครมองหาคอนโดราคาเบา แต่ทำเลโดนวันนี้อย่าพลาดฮะ!!

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก


ติดดอยสไตล์

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com