Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Disney เตรียมสร้าง "Storyliving" ชุมชนพักอาศัยที่งดงามเหมือนในเทพนิยายให้กลายเป็นชุมชนในฝัน!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 02 Apr 2022   17:15

BB_20220318_011

        พอพูดถึง Disney สิ่งแรกที่เรานึกถึงคือแอนิเมชั่นแบบเทพนิยาย สิ่งที่สองคือ Disneyland

        และพอพูดถึง Disneyland ผมว่าหลายคนนอกจากจะนึกถึงขบวนพาเหรดแล้วก็น่าจะต้องนึกไปถึงโรงแรมที่พักอาศัยในเครือของทาง Disney แน่นอน

        จะว่าไปมันก็คือเรื่องจริงที่ตอนนี้ Disney ไม่ใช่แค่แบรนด์ที่เรารู้กันว่าผลิตแอนิเมชันสวยๆ ออกมาอย่างเดียวแล้วล่ะ เพราะธุรกิจในเครือของเค้าเองก็เรียกได้ว่ามีอยู่เพียบ ใช้คำว่า "อาณาจักรธุรกิจ" ก็ยังได้

        และแน่นอนว่าเพื่อเอาใจแฟนๆ ทั่วโลกที่เป็นสาวกของ Disney และคนที่หลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์แห่งโลกจินตนาการ ทาง Disney ก็เลยประกาศโปรเจ็คต์ "Storyliving by Disney" โปรเจ็คต์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และสิ่งปลูกสร้างเป็นที่เรียบร้อย!

        บอกเลยว่ามัน-ใหญ่-มาก! เพราะจากเดิมเรารู้จักเค้าแค่การเป็นโรงแรมธีมเทพนิยายต่างๆ ตอนนี้เค้าจะมาในลักษณะของหมู่บ้านที่มีที่พักอาศัย แต่แน่นอนว่ายังคงมีกลิ่นอายความเป็น Disney ได้อย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

BB_20220318_012

BB_20220318_013

        Residential Community ของเค้า อย่างโครงการ "Storyliving by Disney" นี้จะเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ภายใต้ "Disney Parks, Experiences and Products" ครับ บริษัทนี้ทำหน้าที่ดูแลแผนกสวนสนุกดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ

        เห็นว่าจะเป็นการผสมผสานแบรนด์ดิงของความเป็นดิสนีย์ให้เข้ากับความเป็นชุมชน และจะมุ่งเน้นไปในส่วนของการสร้างแรงบันดาลใจ สร้างมิตรภาพ และการเขียนบทใหม่ให้กับชีวิตตามคอนเซ็ปต์ธีมของเค้าเลย

        ที่น่าสนใจคือเค้าไม่ได้สร้างมาเพื่อเอาใจเด็กๆ หรือคนหนุ่มสาวเท่านั้นนะครับ แต่ว่าชุมชนนี้ยังเป็นมิตรกับผู้สูงอายุที่อายุ 55 ปีขึ้นไปอีกต่างหาก!

        โดยชุมชนแรกที่ทาง Disney วางแผนจะสร้างนั้นมีชื่อว่า "Cotino" ปักหมุดอยู่ที่ Rancho Mirage ใน Coachella Valley ของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีพื้นที่ประมาณ 618 เอเคอร์ ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์หุบเขาอันสวยสดงดงาม

        สถานที่นี้สำคัญยังไง? ก็ที่แห่งนี้มันเป็นที่ตั้งบ้านของ Walt Disney ยังไงล่ะครับ

BB_20220318_014

        การพัฒนาก็จะแบ่งออกเป็นหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของที่อยู่อาศัยจำนวน 1,900 ยูนิต แบ่งเป็นที่พักอาศัยหลากหลายรูปแบบ ไล่ไปตั้งแต่บ้านจัดสรรแบบบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และโซนบ้านสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

        แถมยังมีสระน้ำโอเอซิสขนาด 24 เอเคอร์ล้อมรอบ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน ทั้งคลับเฮาส์ริมน้ำ พื้นที่ชายหาดสุด Exclusive จัดให้เฉพาะลูกบ้าน มีกิจกรรมทางน้ำและมีสิทธิ์เข้าถึงกิจกรรมของดิสนีย์ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีได้อีกด้วย

        แต่แน่นอนว่าเค้าไม่ได้มีแค่ส่วนของที่พักอาศัยนะ เพราะการพัฒนาพื้นที่ส่วนกลางจะเป็นแบบ Mixed-use ที่มีทั้งร้านอาหาร แหล่งช้อปปิง สถานบันเทิง โรงแรม และสวนสาธารณะริมหาด กับกิจกรรมทางน้ำที่บุคคลภายนอกสามารถใช้งานได้ด้วยการซื้อบัตรแบบ One-Day Pass ครับผม

BB_20220318_015

BB_20220318_016

        Storyliving เองก็ไม่ได้เป็นแค่ชุมชนที่อยู่อาศัยธรรมดาๆ เพราะเค้ามีโปรแกรมสุขภาพ การแสดงละครและดนตรีสด คลาสเรียนทำอาหาร การสัมมนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบให้กับบรรดาผู้อยู่อาศัย ซึ่งในส่วนนี้ไม่ได้บังคับ แต่ใครอยากเข้าร่วมก็ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในแต่ละกิจกรรมนะ

        ซึ่งทาง Disney ก็บอกว่าชุมชน Storyliving แห่งนี้นั้นมีเป้าหมายอยู่ที่การส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้สร้างมิตรภาพใหม่ได้ทุกวัน และแน่นอนว่าต้องได้ใช้ชีวิตบทต่อไปอย่างน่าตื่นเต้น

        เห็นอย่างนี้แล้วก็คือรู้ได้ในทันทีครับว่า "Storyliving by Disney" จะต้องกลายเป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ในอนาคตแน่ๆ

        ทางนี้มีแพลนจะสร้าง Residential Community ขึ้นมาในอีกหลายเมืองทั่วสหรัฐอเมริกาเลยนะ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่เห็นภาพจริงกันหรอก ปล่อยมาแค่คอนเซ็ปต์อาร์ต แต่คิดว่าของจริงน่าจะพรีเมียมไม่เบา ส่วนราคานั้นก็น่าจะซูเปอร์ลักชัวรี่แน่นอน

BB_20220318_017

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน

เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางคอนโดกันแล้วรึ?!!

"โหย เดี๋ยวนี้ถึงขนาดทำสวนน้ำเล็กๆ เป็นส่วนกลางแล้วรึ" คุณบี หล่นความเห็นอย่างตื่นเต้น หลังได้มายลสระว่ายน้ำเด็กของโครงการ "Supalai Veranda รามคำแหง"

The Crown Residences วิวสวนหมื่นล้านแบบ X2

‘The Crown Residences’ มีเหตุผลมากมายที่จะตั้งชื่อโครงการแบบนี้ แต่ด้วยทำเลที่มองเห็น ‘สวนหมื่นล้าน’ แบบคูน 2 ทั้ง ‘สวนเบญจกิติ’ และ ‘สวนลุมพินี’ ตั้งอยู่ติด ‘ถนนพระรามสี่’ และมีเพียงแค่ 183 ยูนิต คำว่า ‘ยอดมงกุฏ’ จึงกลายเป็นความหมายที่เหมาะสมในการตั้งชื่อโครงการ โดยไม่ต้องอธิบายให้มากความ


ติดดอยโร้ดทู

"Cooper Siam" คูเปอร์พร้อม ย่านนี้ก็พร้อม!

คูเปอร์พร้อม ย่านนี้ก็พร้อม เพราะตอนนี้ "Cooper Siam" สร้างเสร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อย!

"Aspire Chatuchak Park" ตัวใหม่แบรนด์ Aspire ใจกลางห้าแยกฯ

ว่าด้วย New Project ตระกูล AP ที่มีข่าวว่าจะแลนด์ดิ้งลงกลางห้าแยกลาดพร้าว (อีกแล้ว) วันนี้เลยถือโอกาสมาส่องกันซะหน่อย

"GROOVE GLAZE Ladprao 20" คอนโดใหม่กิ๊งที่มี MRT ลาดพร้าวเป็นเพื่อนบ้าน!

หนึ่งในคอนโดเปิดใหม่ประจำเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาที่ผมไม่อยากพลาดเลยพามาแนะนำกันสักหน่อยก็ต้องคอนโดใหม่แกะกล่องจาก Divine Development อย่าง "Groove Glaze Ladprao 20" ตัวนี้เลยครับ


ติดดอยสไตล์

"BDMS Silver Wellness & Residences" บิ๊กโปรเจ็คต์เวลเนสบนทำเลทองตรงข้ามสวนลุม งานนี้มีดีให้อวด!

ของ "BDMS Silver Wellness & Residences" บิ๊กโปรเจ็คต์เวลเนสของทางกรุงเทพดุสิตเวชการ

มาทำความเข้าใจ "กัญ" เถอะ!! รู้ไว้ใช่ว่าก่อนบริโภค "กัญชา" มีอะไรที่ต้องระวังบ้าง

หลังจากประกาศกัญชาเสรีกันไปเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา (กระทรวงสาธารณสุข ประกาศถอดถอน กัญชา และ กัญชง ออกจากบัญชียาเสพติด ประเภท 5) เรียกได้ว่ากัญชาประเทศไหนก็โตไม่ไวเท่าประเทศไทยครับ เพราะหลังจากมีประกาศปุ๊บ ต้นเอย ดอกเอย ใบเอยงอกเงยแบบที่ว่าประกาศปุ๊บ เอามาใช้ได้ปั๊บ อันนี้ก็ไม่รู้ว่าเค้าใช้ปุ๋ยอะไรปลูกจริงๆ ครับ แหม๋ (หยอกๆ )

คอนโดบางโครงการ วาง layout ยังไงก็ไม่มีห้องวิวไม่ดี

การวาง layout ของคอนโดยุคนี้ ดีขึ้นจากยุคก่อนอย่างเห็นได้ชัด จนบางโครงการแทบจะไม่มีตำแหน่งห้องที่ ‘ไม่ควรเลือก’ เลย ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนมักจะแก้จุดอ่อนนี้กันด้วย ‘ราคา’ ก็คือ ถ้าตำแหน่งไม่ดีก็วางราคาไว้ถูกกว่ามาก ถึงแม้ยุคนี้ราคาก็ยังอาจจะมีบทบาทอยู่บ้าง แต่ก็ไม่มากเท่าเมื่อก่อนแล้ว

"คริสปี้ ครีม DUO Doughnuts" ปรากฎการณ์การจับคู่สุดเพอร์เฟกต์ของพีนัท บัตเตอร์ และเฮเซลนัท 3 หน้าใหม่ อร่อยฟินจนหมดกล่อง

ประกาศๆ ~~~ สาวกคริสปี้ครีมฟังทางนี้!! คริสปี้ ครีมเอาใจสาวกเหล่าคนรักโดนัทอีกแล้ววว ด้วยการส่ง คู่ซี้คู่ใหม่ที่ทุกคนต้องยอมเทให้หมดใจ กับ “DUO Doughnuts” (ดูโอ โดนัท)

ไป “สยาม” กันมั้ย? เดินเล่นย้อนวัย ชมบรรยากาศปรับปรุงโฉมใหม่เป็นอย่างไรบ้าง?!

เรื่องเล่าวันฝนพรำ... หลังจากที่กินตี๋น้อยสาขาใหม่ ณ. มาบุญครอง ไปอย่างบ้าคลั่ง พอก้มมองดูพุงตัวเองแล้วสมองก็สั่งขึ้นมาว่า 'เดินย่อยหน่อยเถอะ' กระเพาะสู้ชีวิตไม่ไหวล๊าวว 55555

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มิถุนายน 2565

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเดือนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาเลยครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com