"เอสซีจี" เปิดกลยุทธ์ปี 65 ใช้เทคโนโลยี-นวัตกรรมขับเคลื่อนธุรกิจ ลุยจัด "SCG Livin’novation 2022" ไฮบริดอีเวนต์ รวมนวัตกรรมการอยู่อาศัยและก่อสร้างแห่งอนาคต

"เอสซีจี" เปิดกลยุทธ์ปี 65 ใช้เทคโนโลยี-นวัตกรรมขับเคลื่อนธุรกิจ ลุยจัด "SCG Livin’novation 2022" ไฮบริดอีเวนต์ รวมนวัตกรรมการอยู่อาศัยและก่อสร้างแห่งอนาคต

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 Apr 2022   10:58

F_20220406_001

        เรียกได้ว่าวงการอสังหาฯ และการก่อสร้าง กำลังตระหนักถึงปัญหาในเรื่องของธรรมชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ครับ อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้ทั่วโลกกำลังเผชิญกับวิกฤตการณ์โลกร้อน ทางด้าน SCG ที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในองค์กรยักษ์ใหญ่ในเรื่องของนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างเลยไม่ขอรอช้า ส่งกลยุทธ์ปี 65 ด้วยการเน้นนวัตกรรมการอยู่อาศัยและก่อสร้างแห่งอนาคต เน้นความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

        SCG กางแผนปี 2565 เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม พร้อมเผย 3 กลยุทธ์ Green Construction, Living Smart at Home และ Change of Retail Experience เดินหน้าประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และนำเสนอนวัตกรรมสินค้า บริการ และโซลูชั่น ที่ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า และเทรนด์การอยู่อาศัย-ก่อสร้าง 

        พร้อมเติมเต็มทุกประสบการณ์ให้ลูกค้าด้วยการเชื่อมโยงทุกช่องทางการเลือกซื้อสินค้าและบริการทั้งออฟไลน์และออนไลน์ รวมทั้งประกาศจัดงาน "SCG Livin’novation 2022" (เอสซีจี ลีฟวิ่งโนเวชั่น 2022) ครั้งแรกกับไฮบริดอีเวนต์ที่รวมนวัตกรรมการอยู่อาศัยและก่อสร้างแห่งอนาคต เพื่อสะท้อนแนวคิด "Better Future Living - นวัตกรรมการอยู่อาศัยเพื่อทุกวันที่ดีกว่า" โดยได้วางกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจระยะยาว ด้วยแนวทาง ESG 4 Plus (มุ่ง Net Zero – Go Green–Lean เหลื่อมล้ำ–ย้ำร่วมมือ) โดยเฉพาะการเพิ่มสัดส่วนการใช้พลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก พัฒนาสินค้าคาร์บอนต่ำ 

        ซึ่งในปี 2565 SCGได้ใช้แนวทางดังกล่าวมาเป็นกลไกขับเคลื่อน 3 ธุรกิจหลักภายใต้ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ได้แก่ Cement and Green Solution Business, Housing Products and Solution Business และ SCG Home Business โดยดำเนินงานควบคู่ไปกับแนวทาง ESG 4 Plus ผ่าน 3 กลยุทธ์ ดังนี้  

        - Green Construction ได้นำเทคโนโลยีดิจิทัล มายกระดับการก่อสร้างอย่างเป็นรูปธรรมและสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ได้แก่ “CPAC BIM” เทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยสร้างความแม่นยำในการออกแบบ ส่งเสริมการทำงานร่วมกันแบบ Collaborative Platform ให้ผู้เกี่ยวข้องเห็นภาพเดียวกัน “CPAC Drone Solution” การสำรวจพื้นที่หน้างานให้การก่อสร้างแม่นยำและปลอดภัยยิ่งขึ้น อีกทั้งมีโซลูชั่นอื่นๆ พัฒนาขึ้นมาตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น 

        - Living Smart at Home พัฒนาและนำเสนอสินค้า บริการ และโซลูชั่นที่ตอบความต้องการของลูกค้าและสังคม สามารถแก้ปัญหา และยกระดับการอยู่อาศัยที่ดีกว่าทั้งในวันนี้ และวันข้างหน้า ทั้งนี้ ในปีนี้เตรียมจะเปิดตัวนวัตกรรมการอยู่อาศัยเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภค 

        - Change of Retail Experience SCG HOME ก้าวไปอีกขั้นกับการเป็นผู้ช่วยเรื่องที่อยู่อาศัย หรือ Lifetime Home Partner มุ่งทำให้ผู้คนมีคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดียิ่งขึ้น เติมเต็มประสบการณ์การอยู่อาศัยผ่านช่องทางค้าปลีกที่เชื่อมโยงทั้งหน้าร้านและออนไลน์ พร้อมสร้างความแตกต่างและตอบความต้องการลูกค้า ด้วย Service & Solution และเพื่อให้การส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด SCG HOME ได้ร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านพัฒนาแพลตฟอร์ม เพื่อยกระดับการทำงานของกลุ่มร้านค้า ช่าง และผู้รับเหมา อาทิ แพลตฟอร์มจัดซื้อวัสดุก่อสร้างออนไลน์ “รักเหมา” แพลตฟอร์มสั่งซื้อวัสดุก่อสร้างออนไลน์ “Prompt Plus” (พร้อมพลัส) และแพลตฟอร์มซื้อขายวัสดุก่อสร้างออนไลน์ “Promptdee” (พร้อมดี) เป็นต้น

F_20220406_002

F_20220406_004

F_20220406_003

F_20220406_005

 

ล่าสุด เอสซีจีเดินหน้าจัดงาน "SCG Livin’novation 2022" (เอสซีจี ลีฟวิ่งโนเวชั่น 2022) ครั้งแรกกับงานแสดงนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยและการก่อสร้างแห่งอนาคต ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Better Future Living - นวัตกรรมการอยู่อาศัยเพื่อทุกวันที่ดีกว่า" โดยนำนวัตกรรมสินค้าและโซลูชั่นมากมาย มาจัดแสดงในมุมมองภาพแห่งอนาคตของที่อยู่อาศัย และการใช้ชีวิตประจำวันในเมืองที่ดียิ่งขึ้น สามารถไปสัมผัสประสบการณ์แบบออนกราวด์ได้ที่ SCG HOME Experience สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา (CDC) เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 5-10 เมษายนนี้ เวลา 10.00-20.00 น. 

Tag :



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com