ใครอยู่ญี่ปุ่นต้องไม่พลาด ไปสำรวจฟอสซิลโปเกม่อน ที่ "Pokémon Fossil Museum"

ใครอยู่ญี่ปุ่นต้องไม่พลาด ไปสำรวจฟอสซิลโปเกม่อน ที่ "Pokémon Fossil Museum"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 17 Apr 2022   07:03

BB_20220407_013

        ถึงเวลาศึกษากายวิภาคของโปเกม่อนแล้วล่ะครับ

        เพราะญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นญี่ปุ่น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเป็นญี่ปุ๊นนนญี่ปุ่น ดังนั้นผมจึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ตอนที่คุณพี่เค้าประกาศว่า "เอาล่ะ เรามาศึกษาฟอสซิลโปเกม่อนกันดีกว่า!"

        และเพราะญี่ปุนมีอะไรที่ตื่นเต้นมาให้เราเห็นกันตลอด แถมยังใส่ใจสุดๆ เกี่ยวกับเรื่องการประชาสัมพันธ์ด้านความรู้ควบรวมไปกับความสนุกสนานเพลิดเพลิน การจะทำโปรเจ็คต์ฟอสซิลโปเกม่อนขึ้นมาจึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อะไรเลยจริงๆ

        อนิเมะที่ดังสุดๆ แถมยังถูกพัฒนาเป็นเกมจนคนทั่วโลกติดกันงอมแงมอย่างโปเกม่อนก็เป็นหนึ่งในโปรเจ็คต์สำคัญที่ญี่ปุ่นทำให้เรารู้ว่า "สนุกไปด้วย ได้ความรู้ไปด้วย" นั้นทำได้จริง

        นิทรรศการ Pokémon Fossil Museum ความจริงก็จัดมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วล่ะ แต่ว่าเค้าจัดเป็นช่วงฤดูกาลไป สำหรับใครที่พลาดเมื่อปีก่อนไป ตอนนี้อีเว้นท์ของปีนี้ก็เวียนมาถึงกันอีกรอบแล้วนะ

        เพราะงั้นใครที่อยู่ญี่ปุ่น แถมยังเป็นสาวกโปเกม่อนก็ห้ามพลาดเลยจ้า

BB_20220407_014

BB_20220407_015

        โดย Pokémon Fossil Museum นั้นเค้าได้มีการจำลองฟอสซิลและกระดูกของโปเกม่อนดึกดำบรรพ์ให้แฟนๆ ได้เข้าไปชมกันครับ ให้เราได้สวมบทเป็นนักขุดค้น ไปทำรวจฟอสซิลโปเกม่อนและสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ทั้งหลายในพิพิธภัณฑ์

        นิทรรศการนี้เป็นความร่วมมือกันของ Pokemon กับ National Museum of Nature and Science Ueno ที่โตเกียว จำลองเอาฟอสซิลของบรรดาโปเกม่อนที่เราคุ้นตา มาวางเทียบกับฟอสซิลของสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เคยมีอยู่จริงกันแบบชัดๆ 

        ตัวอย่างเช่นโปเกม่อน Kabuto และ Kabutops เป็นโปเกม่อนที่เกิดขึ้นมาจากการฟื้นตัวของซากฟอสซิล แล้วก็มีต้นแบบมาจาก Trilobite ที่เป็นกลุ่มของสัตว์ทะลขาปล้อง มีอายุกว่า 521 ล้านปี

BB_20220407_022

        Aerodactyl เองก็เป็นโปเกม่อนที่มีต้นแบบมาจาก Pteranodon สกุลหนึ่งของเทอโรซอร์ รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานที่บินได้

        หรือเจ้า Omanyte หรือ Omnite Pokemon ก็มีต้นแบบมาจากฟอสซิลหอย Ammonite ฟอสซิลของสัตว์ประเภทนอติลอยด์ที่มีอยู่หลายชนิด สูญพันธุ์ไปพร้อมกับไดโนเสาร์เมื่อ 65 ล้านปีก่อน

        แน่นอนว่าเป้าหมายของนิทรรศการนี้ก็คือต้องการให้เราได้ความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกสนานนั่นแหละครับ แต่พอมาคิดว่าเราจะได้เห็นถึงความแตกต่างกันระหว่างฟอสซิลของจริงกับฟอสซิลในโลกของโปเกม่อนแล้วก็รู้สึกว่านี่เป็นไอเดียที่ดีจริงๆ เลย

BB_20220407_016

BB_20220407_017

        เพราะก็ไม่ใช่แค่เด็กๆ ที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับซากดึกดำบรรพ์ แต่กระทั่งผู้ใหญ่อย่างเราบางครั้งยังรู้สึกสงสัยเกี่ยวกับสปีชีส์ทั้งหลายของสิ่งมีชีวิตในยุคก่อนเลยนี่นา

        ดังนั้นผมจึงคิดว่านี่เป็นนิทรรศการที่เราสามารถเอนจอยไปด้วยกันได้ไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็กๆ ครับ

        เรื่องสินค้าที่ระลึกก็แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้ว ทางนี้ได้มีการออกแบบสินค้าสุดพิเศษที่มีเฉพาะในงานนิทรรศการนี้หลายชิ้นเลย ไฮไลท์น่าจะเป็นเจ้าปิกาจูในชุดนักสำรวจนี่แหละ

BB_20220407_018

BB_20220407_019

BB_20220407_020

        งานนี้จัดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 19 มิถุนายน 2565 ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 09:00 - 17:00 น. (เข้าได้ถึงเวลา 16.30 น.) ปิดทำการในวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ พิพิธภัณฑ์จะเปิดในวันนั้นและปิดให้บริการในวันอังคารถัดไปครับผม)

        และเมื่องานที่อุเอโนะ โตเกียว สิ้นสุดลงในวันที่ 19 มิถุนายนแล้ว เค้าจะย้ายไปจัดที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติโทโยฮาชิในจังหวัดไอจิ ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 6 พฤศจิกายน และจะปิดท้ายกันที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะประจำจังหวัดโออิตะ ในเมืองโออิตะ ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2565 - 24 มกราคม 2566 ยังไปได้ยาวๆ เล้ยยย

BB_20220407_021

BB_20220407_023

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com