ใครอยู่ญี่ปุ่นต้องไม่พลาด ไปสำรวจฟอสซิลโปเกม่อน ที่ "Pokémon Fossil Museum"

ใครอยู่ญี่ปุ่นต้องไม่พลาด ไปสำรวจฟอสซิลโปเกม่อน ที่ "Pokémon Fossil Museum"

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 17 Apr 2022   07:03

BB_20220407_013

        ถึงเวลาศึกษากายวิภาคของโปเกม่อนแล้วล่ะครับ

        เพราะญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นญี่ปุ่น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเป็นญี่ปุ๊นนนญี่ปุ่น ดังนั้นผมจึงไม่แปลกใจเท่าไหร่ตอนที่คุณพี่เค้าประกาศว่า "เอาล่ะ เรามาศึกษาฟอสซิลโปเกม่อนกันดีกว่า!"

        และเพราะญี่ปุนมีอะไรที่ตื่นเต้นมาให้เราเห็นกันตลอด แถมยังใส่ใจสุดๆ เกี่ยวกับเรื่องการประชาสัมพันธ์ด้านความรู้ควบรวมไปกับความสนุกสนานเพลิดเพลิน การจะทำโปรเจ็คต์ฟอสซิลโปเกม่อนขึ้นมาจึงไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อะไรเลยจริงๆ

        อนิเมะที่ดังสุดๆ แถมยังถูกพัฒนาเป็นเกมจนคนทั่วโลกติดกันงอมแงมอย่างโปเกม่อนก็เป็นหนึ่งในโปรเจ็คต์สำคัญที่ญี่ปุ่นทำให้เรารู้ว่า "สนุกไปด้วย ได้ความรู้ไปด้วย" นั้นทำได้จริง

        นิทรรศการ Pokémon Fossil Museum ความจริงก็จัดมาตั้งแต่ปีที่แล้วแล้วล่ะ แต่ว่าเค้าจัดเป็นช่วงฤดูกาลไป สำหรับใครที่พลาดเมื่อปีก่อนไป ตอนนี้อีเว้นท์ของปีนี้ก็เวียนมาถึงกันอีกรอบแล้วนะ

        เพราะงั้นใครที่อยู่ญี่ปุ่น แถมยังเป็นสาวกโปเกม่อนก็ห้ามพลาดเลยจ้า

BB_20220407_014

BB_20220407_015

        โดย Pokémon Fossil Museum นั้นเค้าได้มีการจำลองฟอสซิลและกระดูกของโปเกม่อนดึกดำบรรพ์ให้แฟนๆ ได้เข้าไปชมกันครับ ให้เราได้สวมบทเป็นนักขุดค้น ไปทำรวจฟอสซิลโปเกม่อนและสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ทั้งหลายในพิพิธภัณฑ์

        นิทรรศการนี้เป็นความร่วมมือกันของ Pokemon กับ National Museum of Nature and Science Ueno ที่โตเกียว จำลองเอาฟอสซิลของบรรดาโปเกม่อนที่เราคุ้นตา มาวางเทียบกับฟอสซิลของสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่เคยมีอยู่จริงกันแบบชัดๆ 

        ตัวอย่างเช่นโปเกม่อน Kabuto และ Kabutops เป็นโปเกม่อนที่เกิดขึ้นมาจากการฟื้นตัวของซากฟอสซิล แล้วก็มีต้นแบบมาจาก Trilobite ที่เป็นกลุ่มของสัตว์ทะลขาปล้อง มีอายุกว่า 521 ล้านปี

BB_20220407_022

        Aerodactyl เองก็เป็นโปเกม่อนที่มีต้นแบบมาจาก Pteranodon สกุลหนึ่งของเทอโรซอร์ รวมถึงสัตว์เลื้อยคลานที่บินได้

        หรือเจ้า Omanyte หรือ Omnite Pokemon ก็มีต้นแบบมาจากฟอสซิลหอย Ammonite ฟอสซิลของสัตว์ประเภทนอติลอยด์ที่มีอยู่หลายชนิด สูญพันธุ์ไปพร้อมกับไดโนเสาร์เมื่อ 65 ล้านปีก่อน

        แน่นอนว่าเป้าหมายของนิทรรศการนี้ก็คือต้องการให้เราได้ความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกสนานนั่นแหละครับ แต่พอมาคิดว่าเราจะได้เห็นถึงความแตกต่างกันระหว่างฟอสซิลของจริงกับฟอสซิลในโลกของโปเกม่อนแล้วก็รู้สึกว่านี่เป็นไอเดียที่ดีจริงๆ เลย

BB_20220407_016

BB_20220407_017

        เพราะก็ไม่ใช่แค่เด็กๆ ที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับซากดึกดำบรรพ์ แต่กระทั่งผู้ใหญ่อย่างเราบางครั้งยังรู้สึกสงสัยเกี่ยวกับสปีชีส์ทั้งหลายของสิ่งมีชีวิตในยุคก่อนเลยนี่นา

        ดังนั้นผมจึงคิดว่านี่เป็นนิทรรศการที่เราสามารถเอนจอยไปด้วยกันได้ไม่ว่าจะผู้ใหญ่หรือเด็กๆ ครับ

        เรื่องสินค้าที่ระลึกก็แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้ว ทางนี้ได้มีการออกแบบสินค้าสุดพิเศษที่มีเฉพาะในงานนิทรรศการนี้หลายชิ้นเลย ไฮไลท์น่าจะเป็นเจ้าปิกาจูในชุดนักสำรวจนี่แหละ

BB_20220407_018

BB_20220407_019

BB_20220407_020

        งานนี้จัดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม - 19 มิถุนายน 2565 ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ ตั้งแต่เวลา 09:00 - 17:00 น. (เข้าได้ถึงเวลา 16.30 น.) ปิดทำการในวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ พิพิธภัณฑ์จะเปิดในวันนั้นและปิดให้บริการในวันอังคารถัดไปครับผม)

        และเมื่องานที่อุเอโนะ โตเกียว สิ้นสุดลงในวันที่ 19 มิถุนายนแล้ว เค้าจะย้ายไปจัดที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติโทโยฮาชิในจังหวัดไอจิ ระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 6 พฤศจิกายน และจะปิดท้ายกันที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะประจำจังหวัดโออิตะ ในเมืองโออิตะ ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2565 - 24 มกราคม 2566 ยังไปได้ยาวๆ เล้ยยย

BB_20220407_021

BB_20220407_023

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com