เช็คอินที่ราม แล้วตามมาดูทำเล "Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" บนทำเลสุดยอดศักยภาพ

เช็คอินที่ราม แล้วตามมาดูทำเล "Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" บนทำเลสุดยอดศักยภาพ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 18 Apr 2022   07:10

F_20220408_020

 

        ด้วยความที่เมื่อปีกลายผมไม่ได้มาเดินดูทำเลโครงการคอนโดใหม่ๆ เลย เพราะหลายๆ เจ้าเขาเลื่อนเปิดโครงการใหม่เพราะสถานการณ์โควิดยังไม่ทุเลา ผมเองก็ต้องนั่งตบยุงอยู่บ้านพักใหญ่เลย เพราะโครงการใหม่เปิดน้อยจริงๆ 

        หลังจากที่หลายๆ เจ้าอั้นโครงการเปิดใหม่มาตั้งแต่ปีก่อน ช่วงปลายปีที่แล้ว จนถึงต้นปีนี้บอกเลยว่าตลาดคอนโดเรากลับมาคึกคักมากขึ้นแล้วนะ

        ลูกเพจคงสัมผัสกันได้แหละ เพราะช่วงนี้ผมมีโอกาสเดินไปเซอร์เวย์ทำเลแล้วหยิบมาเม้ามอยให้ได้อ่านกันอยู่เรื่อยๆ เพราะตลาดคอนโดเริ่มกลับมาฟื้นแล้ว หลังจากเหงากันไปพักใหญ่

        อย่างทางด้านของอนันดา ที่แถลงมาแล้วตั้งแต่ปี 64 แล้วว่าจะกลับมาทวงบัลลังก์เจ้าแห่งคอนโดติดรถไฟฟ้าแล้วนะ!! 

        ผมเองก็เตรียมตัวเตรียมใจรอต้อนรับมาตั้งแต่บัดนั้น5555 คือต้องบอกเลยว่าผมทยอยเก็บโครงการที่พี่โอริโอ้เค้าบอกว่าจะเปิดมาเรื่อยๆ แล้วแหละ ตั้งแต่ ไอดีโอ สะพานควาย, คัลเจอร์ จุฬา-สีลม, คัลเจอร์ ทองหล่อ มาจนถึงโครงการที่ผมจะพาไปลุยทำเลกันในวันนี้อย่าง "Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station"  (ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น) กับแบรนด์คุ้นหู และชื่อที่คุ้นเคย

        "รามคำแหง" หลายคนคงทราบกันแล้วว่าในอนาคตเราจะสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้แล้วนะ แล้วมาที่ไม่ได้มาสายเดียวครับ แถวนี้เค้าเป็น Interchange เลยนั่นก็คือ สายสีส้มและสายสีเหลือง

        ซึ่งตัวโครงการอยู่ใกล้แยกลำสาลีเลยครับ ห่างกันสักราวๆ ร้อยเมตรเศษๆ หากรถไฟฟ้าสร้างเสร็จ โครงการนี้ก็จะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสถานีลำสาลีมากที่สุด โดยอยู่ห่างจากโครงการแค่เพียง 50 เมตรเท่านั้น!!

 

F_20220408_021

F_20220408_027

F_20220408_028

 

        ผมเองก็ไม่ค่อยสนิทกับรามคำแหงมากเท่าไหร่ ไม่ค่อยได้มาแถวๆ นี้หรอก แต่จำได้ชัดเจนเลยว่า สมัยเรียนเคยนั่งเรือคลองแสนแสบมาเดินเที่ยวเดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งโครงการไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น ก็ดั๊นอยู่ใกล้เดอะมอลล์ บางกะปิ ซะด้วย แต่จะอยู่ตรงเส้นหลังเดอะมอลล์ฯ นะ

        ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่าทำเลตรงนี้ สามารถเดินทางได้ทั้ง รถไฟฟ้า และ เรือ เป็นการเชื่อมต่อการเดินทางที่หลากหลายโคตรๆ เลย

        รายละเอียดโครงการ จำพวกสร้างกี่ชั้น มีกี่อาคาร มีกี่ยูนิต มีห้องกี่แบบ ฯลฯ รายละเอียดเหล่านี้ยังไม่ออกมาเลยครับ วันนี้เราเน้นเรื่องทำเลกันไปก่อนเนอะ

        ขึ้นรถ ลงเรือ ไปเหนือ ล่องราม

        ผมเกริ่นเบื้องต้นไปแล้วว่าทำเลตรงนี้หลากหลายในเรื่องของการเดินทางมากๆ ทั้งทางน้ำและทางบก เนื่องจากโครงการไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น ตั้งอยู่ใกล้แยกลำสาลีมากเลย ซึ่งตรงนี้เค้าจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้มอย่างสถานีลำสาลี ซึ่งสถานีนี้ก็จะเป็นจุดตัดกับสายสีส้มอีกที คืออยู่ตรงนี้สามารถเดินทางอย่างสะดวกมากๆ จะเข้ามาทางศูนย์วัฒนธรรม หรือ จะออกไปทางมีนบุรีก็ง่าย จะไปเปลี่ยนเข้าทางเส้นลาดพร้าวก็แค่ใช้สายสีเหลือง สะดวกมากจริงๆ 

        ตอนนี้ก็แค่รอให้รถไฟฟ้าสร้างเสร็จอย่างเดียวเลยครับ บอกเลยว่าถ้ารถไฟฟ้าเสร็จเมื่อไหร่ ทำเลตรงนี้ปังมากแน่ๆ เห็นว่าสายสีเหลืองจะเปิดปีนี้ แต่ก็ไม่รู้จะเลื่อนอีกหรือไม่ ส่วนสายสีส้มคาดว่าน่าจะเปิดปีหน้าโน่นแหนะ ซึ่งถ้าไม่เลื่อนผมว่าโครงการเสร็จทันได้ใช้รถไฟฟ้าพอดีแหละ

 

F_20220408_053

F_20220408_033

F_20220408_041

 

        ในแง่ของคนที่มีรถส่วนตัวกันบ้าง หากใครที่ใช้รถใช้ถนน บริเวณนี้ก็สะดวกใช่เล่นเลย ด้วยความที่อยู่ใกล้แยกลำสาลี ซึ่งเป็นแยกอันเป็นจุดตัดของถนนสองสายคือ ถนนศรีนครินทร์ กับ ถนนรามคำแหง บริเวณทางแยก หากเราเลี้ยวขวาจะวิ่งตามเส้นศรีนครินทร์ หรือหากเลี้ยวซ้ายก็จะข้ามคลองแสนแสบหากขับไปอีกนิดจะเจอกับสามแยกบางกะปิ ซึ่งแยกนี้ก็จะไปตัดกับถนนรามอินทรา แล้วก็ ถนนเสรีไทย ได้ด้วย

        ถัดไปฝั่งซ้ายมือก่อนถึงโครงการประมาณ 300 เมตร จะเจอกับลานที่จอดรถของ เดอะมอลล์ บางกะปิ สามารถขับข้ามคลองไปห้างได้ แบบไม่ต้องขับรถอ้อมไปทางเส้นลาดพร้าวเพื่อเข้าหน้าห้าง สะดวกมาก ๆ

        แล้วถ้าอยากใช้รถเมล์ล่ะ? โครงการนี้รถเมล์ผ่านถึงหลายสาย ด้วยความที่อยู่ใกล้แยกลำสาลี ผมเช็คในเว็บเล่นๆ ดูเห็นมีราวๆ 35 สายเลยทีเดียว รวมถึงเรือคลองแสนแสบ ถ้าอยู่ตรงนี้สามารถเดินไปใช้ได้เลย เพราะโครงการอยู่ตรงกลางระหว่างซอยรามคำแหง 89/2 และซอยรามคำแหง 91 ซึ่งตรงท้ายซอยจะติดกับคลองแสนแสบ เดินไปขึ้นเรือเข้าเมืองได้เลย (วิธีนี้จะเร็วและประหยัดที่สุด)

 

F_20220408_020

F_20220408_029

 

แหล่งไลฟ์สไตล์ และ ร้านรวง

        อันดับแรกเราก็ต้องพูดถึงเดอะมอลล์ บางกะปิ ก่อนใครเลย เพราะอยู่ใกล้โครงการมากๆ สามารถเดินหรือขับรถทะลุเข้าไปได้เลย พอเข้าสู่ห้างเราก็จะไปโผล่ทะลุฝั่งลาดพร้าวแล้ว ซึ่งตรงนี้จะมีตะวันนา ตลาดที่จะมีทั้งของกินและของใช้ เสื้อผ้า ของจิปาถะเยอะมากๆ เดินเลยไปอีกนิดก็เป็นแมคโคร สามารถเดินข้ามสะพานที่เชื่อมกับเดอะมอลล์ฯ ทะลุไปห้างน้อมจิตได้ด้วย หรือจะเป็นแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ และโลตัสบางกะปิ ก็อยู่ใกล้ๆ กันเลย

        แต่ถ้าไม่ได้เข้าเดอะมอลล์ กลับมาอยู่ตรงเส้นรามคำแหง สามารถไปเดินเที่ยว ช้อปปิ้งแถวๆ หน้ารามได้ ซึ่งแถวๆ นี้ก็จะมีห้างเหมือนกัน ได้แก่ เดอะมอลล์ รามคำแหง, บิ๊กซี หัวหมาก 

        ส่วนร้านรวงรอบๆ โครงการถือว่าก็เยอะนะ ที่สำคัญร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอยู่ใกล้โครงการมากๆ ซึ่งเป็นเซเว่นสาขาค่อนข้างใหญ่ มี All Cafe ด้วย ข้างๆ โครงการมีซุ้มขายอาหารอยู่ ไม่แน่ใจว่ามีกี่ร้าน เพราะว่าตอนผมไปถ่ายร้านค้ายังไม่เปิด ส่วนใหญ่ถนนฝั่งโครงการจะมีร้านชายชุดเจ้าสาว ถ้าอยากหาของกินต้องข้ามถนนไปอีกฝั่ง ฝั่งนั้นร้านขายอาหารจะเยอะหน่อย การข้ามถนนหน้าโครงการไม่น่ากลัว เพราะมีทางม้าลาย และด้วยความที่ใกล้กับแยก ทำให้รถขับไม่ค่อยเร็วมากนัก แต่ก็ต้องระมัดระวังอยู่ดีเนอะ ส่วนตัวผมว่าเพื่อนบ้าน หรือร้านรวงรอบโครงการตอบโจทย์นะ อยู่ที่นี่สบายเลย มีของกินเพียบ ล้อมหน้าล้อมหลังเลยทีเดียว

 

F_20220408_022

F_20220408_040

F_20220408_030

 

สรุป

        ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น ผมว่าเป็นอีกโครงการที่อธิบายคำว่า "ทำเลศักยภาพ" ได้อย่างเห็นภาพชัดมากๆ อีกโครงการหนึ่งเลยนะ ทั้งในแง่ของการคมนาคม และสภาพแวดล้อม

        แค่เรื่องของการคมนาคมนี่ผมว่าก็เป็นต่อแล้วนะ จะมีสักกี่โครงการที่ได้อยู่ในแอเรียของรถไฟฟ้าที่เชื่อมต่อได้ตั้งสองสาย แถมเดินทะลุไปนั่งเรือได้แบบชิลๆ อีก ที่สำคัญยังตั้งอยู่ใกล้แยกสำคัญสามารถเลือกใช้ถนนได้หลายสาย (แต่ข้อเสียของตรงนี้คือรถติดมาก)

        สำหรับผมคนที่ไม่สนิทกับรามคำแหงเอาเสียเลย(ไม่ค่อยได้มา) จากการสำรวจทำเลในครั้งนี้ ก็ให้ความรู้สึกประทับใจไม่ใช่เล่นๆ ลองจินตนาการว่าหากสถานีรถไฟฟ้าเสร็จและเปิดให้ใช้บริการเรียบร้อย ทำเลตรงนี้น่าจะแกร่งและร้อนแรงพอสมควร

        แม้จะไม่สนิทกับรามคำแหง แต่ทราบดีว่าย่านนี้คลาคล่ำไปด้วย นักศึกษาและพนักงานออฟฟิศ เพื่อนผมหลายๆ คนก็เลือกอยู่ในย่านรามคำแหงกันไม่ใช่น้อย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านของกรุงเทพฯ ที่คึกคักไม่แพ้ย่านไหนๆ ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่น จึงน่าจะเป็นอีกโครงการที่ตอบโจทย์ทั้งเรียลดีมานด์ และ สายลงทุน 

        ตอนนี้พี่โอริโอ้ยังคงไม่เผยรายละเอียดอะไรออกมามากนัก สำนักงานขายยังไม่ได้เปิด แต่เป็นรูปเป็นร่างขนาดนี้ คิดว่าเราคงรอกันอีกไม่นานมากนัก หากได้รายละเอียดอะไรออกมาเพิ่มเติม ผมจะเอามาอัพเดตให้อ่านกันอีกหนนะครับผม

 

F_20220408_034

F_20220408_036

F_20220408_037

F_20220408_031

F_20220408_038

F_20220408_042

F_20220408_043

F_20220408_045

F_20220408_046

F_20220408_047

F_20220408_048

F_20220408_049

F_20220408_050

F_20220408_051

F_20220408_052

 

 

 

Tag : Ananda Development | Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station | ไอดีโอ รามคำแหง ลำสาลี สเตชั่นติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Supalai Lite ท่าพระ–วงเวียนใหญ่" พร้อมอยู่อย่างมีสไตล์ ในถิ่นที่คุ้นเคย ห้องใหญ่สะใจ ใกล้ MRT ท่าพระ

วันเวลาช่างผันผ่านไปรวดเร็วจริงๆ เผลอแป๊บเดียว "Supalai Lite ท่าพระ–วงเวียนใหญ่" ก็ก่อร่างสร้างเสร็จ พร้อมย้ายกระเป๋าเข้าอยู่ เรียบร้อย

คอนโด 1 ล้าน Fully Furnished ติด BTS คูคต รวดเดียวถึงสยามแค่ 44 นาที

ผมชอบการเล่นคำ ‘คูคต’ เป็น ‘Cool โคตร’ มาก มันคือการเปลี่ยนมุมมองต่อทำเลให้ดู ‘เท่ห์’ ขึ้น เพราะไหนๆ ‘Noble’ ก็ตั้งใจจะเปลี่ยนโฉมทำเลนี้ในทาง ‘กายภาพ’ อยู่แล้ว การมีลูกเล่นกับ ‘ชื่อ’ ด้วย ก็ยิ่งเสริมส่งให้มงลงไปอีก

จะมีโครงการเปิดใหม่สักกี่โครงการกัน อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่มีทางเดินเข้าห้างใหญ่ได้เลย แต่ราคาแค่ 6 หมื่นต้นๆ/ตร.ม.?!!

เมื่อได้ข่าวว่า "ป้าศุ" กำลังจะเปิดแผงขาย อีกหนึ่งโครงการใหม่แถวรถไฟฟ้าภาษีเจริญ หลังจากได้ยินแว่วๆมานาน "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ" นั่นเอง มือก็รีบคว้ากุญแจรถ เตรียมบึ่งไปดูอย่างทันทีทันใด แต่ทว่า สมอง ก็ได้ส่งสัญญาณมาเตือน


ติดดอยโร้ดทู

ติดดอยบุกทำเล : "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ" คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อห้างได้แบบลงตัว!!

การมาของน้องน้ำเงิน ก็ทำให้การไปมาหาสู่ของคนทั้งสองฝั่งกรุงนั้นกระชับมิตรกันได้ง่ายขึ้น เมื่อการคมนาคมดี คอนโดก็ต้องมีมันเป็นของคู่กัน วันนี้ขอหยุดไว้ที่สถานีภาษีเจริญครับ ผมจะพามาดูอีกโครงการใหม่ล่าสุดจากโกวศุ ที่เพิ่งเข้ามาเสริมทัพความดีงามของทำเลด้วยการบุกเปิดโครงการใหม่กันอีกครั้งกับโครงการ "Supalai Loft สถานีภาษีเจริญ"

ส่องทำเล "Flexi Rattanathibet" ดูแล้วเก็ทว่าทำไมหญิงเสเลือกทำเลนี้

แบรนด์ใหม่ที่เค้าเลือกใช้ในพอร์ตใหม่ของตัวเองครั้งนี้คือแบรนด์ "FLEXI" และหนึ่งในโครงการใหม่แบรนด์นี้ที่กำลังเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วก็คือ "เฟล็กซี่ รัตนาธิเบศร์ (Flexi Rattanathibet)" นี่แหละครับ

ติดดอยส่องทำเล : "Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า สถานีบางกระสอเพียง 200 เมตร

ปีนี้ เอพี ก็เปิดประเดิมปีเสือด้วยการส่งคอนโดใหม่จากแบรนด์ Aspire มาถึง 3 ทำเลเด่น ทั้งปิ่นเกล้า-อรุณอมรินทร์, รัชโยธิน, สุขุมวิท-พระราม 4 ทั้ง 3 ทำเลใหม่นี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผมต้องมาเดินเตร็ดเตร่อยู่ที่นี่ครับ เพราะเมื่อมองย้อนไปแล้ว กลับนึกขึ้นได้ว่า เห้ย มันมีโครงการจาก "แอสปาย" อยู่โครงการหนึ่งที่เรายังไม่เคยได้ไปสำรวจทำเลเลยนี่นา!! โครงการนั้นก็คือ Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน นั่นเองครับ


ติดดอยสไตล์

"ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด

วันนี้เราเลยจะพาทุกคนหาอะไรอร่อยๆ ที่ฝั่งธนฯ กันบ้างครับ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่คนฝั่งธนฯ แสนจะภูมิใจ เรียกว่าโด่งดัง และเป็นอีกร้านที่เหล่านักชิมน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง "ฮ้อเจี๊ยะ ติ่มซำนึ่งสด" ร้านเด็ดฝั่งธนฯ ที่คนฝั่งไหนก็ห้ามพลาด นี่แหนะ ให้มันรู้ไปซิ ว่าฝั่งธนไม่ได้ดังแค่รถถังงง

Kofuku ผมเดินเข้าร้านนี้เพราะราคาล้วนๆ

ล้วนๆ เปิดเมนูหน้าร้านเจอ 'แซลมอนซาชิมิ 6 ชิ้น 119 บาท' (ราคาต้องบวกแวทอีก 7% นะ) ซูชิเนื้อ 39 บาท อิคุระ คำละ 39 บาท!!

กินเด็กอายุยืน ใช้เหล็กอายุยาว โครงสร้างเหล็กสิคงทน!!!

เพื่อน ๆ เคยนึกสงสัยกันมั้ยครับ ว่าทำไมเดี๋ยวนี้อาคารส่วนใหญ่ถึงหันมาใช้โครงสร้างเหล็กกันเต็มไปหมด แล้วอายุการใช้งานอาคารโครงสร้างเหล็กนี่มันอยู่ได้นานกี่ปี?

LIVE AS YOU ASPIRE เผยความหลงใหล ที่ซ่อนไว้ในตัวคุณ กับ 3 โครงการใหม่จาก "แอสปาย" บน 3 ทำเลตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

แบรนด์ Aspire ยังคงเดินหน้าตามเทรนด์มาโดยตลอด ด้วยจุดยืน "LIVE AS YOU ASPIRE อิสระในทุกมิติของชีวิต" สะท้อนภาพให้เห็นได้ชัดผ่าน 3 Influencers ที่เปรียบเสมือนตัวแทนของคนรุ่นใหม่ได้แบบเจนจัดและชัดเจน

"คริสปี้ ครีม x โอรีโอ โดนัท" ฟินให้สุด หยุดไม่อยู่ กับโดนัทหน้าพิเศษเพื่อร่วมฉลองครบรอบ 110 ปี Oreo Cookies!!

ฟินสุด หยุดไม่อยู่ เพราะได้หม่ำของใหม่กันอีกล้าววว เหลือเชื่อนะ Oreo Cookies นี่อายุ 110 ปีแล้วนะ!! เรียกได้ว่าเป็นคุ้กกี้ที่อยู่ครองใจสายหวานมานานจริมๆ ฉลองครบรอบ 110 ปี ทางคริสปี้ ครีม เลยส่งความอร่อยใหม่ กับการคอลแลปส์ครั้งสำคัญเพื่อร่วมฉลองครบรอบของคุ้กกี้ในตำนานเสียหน่อย

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" พฤษภาคม 2565

ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านเดือนนี้ธนาคารส่วนใหญ่มีอัตราดอกเบี้ยเงินให้สินเชื่อบ้านเฉลี่ย 3 ปีแรกคงที่จากเดือนเมษายนที่ผ่านมาเลยครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com