สรรหาของใหม่มาได้ไม่หยุดไม่หย่อน อะไรกันนักกันหนา ตอนแรกก็นึกว่า ‘ชูโคปัง’ แต่ก็บอกว่า ‘ไม่ใช่ๆ … มันคือ ครัวซองต์ คิ้ว’
‘ครัวซองต์น่ารักๆ งี้’
‘ลูกบากศ์สิฟะ’ เจ้าของร้านเริ่มมีน้ำโห
กวนXXXไปงั้น
จัด ‘แมคคาเดเมีย’ กับ ‘ช็อกโกแลต ไส้นูเทลล่า’ มาอย่างละ 1 แล้วก็ยัดเยียด ‘กาแฟ’ มาให้ลอง 2 แบบ อันนี้แปลกดี คือ หนึ่ง : น้ำแข็งเป็นกาแฟ + นมมาเทราด และ สอง : น้ำแข็งเป็นนม + กาแฟมาเทราด (งง ก็ดูรูปเอาเนอะ)
เรื่อง ‘ครัวซองต์ cube’ ไม่ต้องห่วง อร่อยอยู่แล้ว ความแตกต่างกับ ครัวซองต์ปกติก็คือ แบบ cube มันจะมีความหอมของ ‘เนย’ อบอวลอยู่ข้างในมากกว่า และ texture จะมีความแน่นมากกว่า และด้วยความที่มีพื้นที่หน้าตัดมากกว่า เลยทำให้สัมผัสกับ topping ที่ราดหน้ามาให้มากกว่า เต็มปากเต็มคำทีเดียวเลยเชียว
ส่วนตัวชอบ ‘แมคคาเดเมีย’ มากกว่าหน่อยนะ แต่อร่อยมากทั้งคู่เลย
ปล. เค้ามีอีก 2 หน้านะ ไปลองได้
ส่วนกาแฟ ถ้ากินกับ ‘ครัวซองต์ cube’ แนะนำแบบ น้ำแข็งเป็นกาแฟ + นมมาเทราด เพราะเข้มกว่า แต่ถ้ากินแบบนวลๆ ให้เลือกแบบ 2
ส่วนอาหารก็อร่อยเหมือนเดิม ร้านเค้าเริ่มฮิตของคาวละ ไป เสาร์ อาทิตย์ เริ่มไม่มีที่นั่งละนะ
Le Paris เอกมัย
061 601 9888
Tag :
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?
ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)
ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย
ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย
ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ
หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย
ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น