ชวนดู 5 หนังอินเดียคุณภาพที่ต้องดูสักครั้งในชีวิต

ชวนดู 5 หนังอินเดียคุณภาพที่ต้องดูสักครั้งในชีวิต

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 27 May 2022   17:15

BB_20220525_002

        ที่ผ่านมากระแสหนังอินเดียมาแรงเพราะ "คังคุไบ" เข้ามาสร้างปรากฏการณ์ในบ้านเราจนหลายต่อหลายคนเริ่มมองหาหนังแดนภารตะมาดูต่อหลังจากอินกับเรื่องนี้ไป

        อันที่จริงหนังอินเดียเค้ามีโปรดักชันอลังการอยู่แล้วนะ และเรื่องที่สร้างออกมาได้ดีก็มีอยู่เพียบ ส่วนหนึ่งเพราะคนบ้านเค้าชอบดูหนังครับ อย่างที่บอกกันว่าถ้าได้ไปอินเดียแล้วต้องลองไปดูหนังในโรงของอินเดีย แล้วจะเห็นปฏิกิริยาของคนอินเดียเวลาอยู่ในโรงว่าพวกเขามีรีแอคชั่นกันได้ขนาดไหน ยิ่งเรื่องไหนคนแสดงรีแอคชั่นมากยิ่งหมายความว่าเรื่องนั้นสนุก!

        เอ้า สนุกเค้าสนุกเราอาจจะคนละแบบ แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคืออินเดียสร้างหนังดีมานานแล้ว แต่คนไทยมักจะติดภาพจำของหนังสมัยก่อนของเค้ามากไปหน่อย

        ยังไงวันนี้ผมเลยจะมาแนะนำหนังอินเดียหลากรสเอาไว้ดูยามว่างที่การันตีว่าดูแล้วจะไม่ผิดหวังครับ แต่ไอ้ครั้นจะมาพูดถึงหนังอย่าง 3 idiots, Slumdog Millionaire, Dangal อะไรแบบนี้มันก็ดูจำเจไปนิด เพราะผมคิดว่าใครๆ ก็น่าจะรู้จักกันอยู่แล้วล่ะ

        เพราะงั้นเลยอยากจะแนะนำเรื่องที่มีกระแสแต่หลายคนอาจจะยังไม่ได้ลิ้มลองให้ได้ลองดูกันสักหน เพราะรับรองว่าถ้าได้ดูแล้วจะต้องติดใจแน่นอนครับ

        Andhadhun

BB_20220525_003

        ขอพูดถึงเรื่องนี้ก่อนเลยเพราะผมชอบเป็นการส่วนตัวครับ 5555 เรื่องนี้พีคจัดๆ เหมาะกับคนที่ชอบดูหนังแบบพลิกไปพลิกมา คิดว่ามันเป็นแบบนี้สรุปเอ้ามันดันเป็นแบบนั้นไปซะได้อะไรทำนองนี้

        หนังเรื่องนี้พูดถึงนักเปียโนตาบอดที่มีชีวิตธรรมดามาก ว่างๆ เล่นดนตรีอยู่ในห้องพัก บางครั้งก็ออกไปเดินข้างนอก ต่อมาได้ไปเล่นดนตรีในร้านอาหารแห่งหนึ่งและสร้างสีสันให้ร้านได้มากจนถูกอดีตดาราชายชื่อดังเชิญให้ไปเล่นเปียโนเซอร์ไพรส์แฟนสาวที่บ้าน แต่ปรากฏว่าพอไปถึงสถานที่แห่งนั้นดันเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น และพีคจุดที่หนึ่งคือคนตาบอดคนนี้แท้จริงแล้วแสร้งตาบอดมาโดยตลอด!

        เพราะแบบนี้เขาเลยเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างแต่ต้องทำเป็นไม่รู้เพราะโกหกคนอื่นอยู่ว่าตัวเองตาบอด มันสนุกตรงที่คนร้ายก็สงสัยและพยายามหาทางทดสอบอยู่ตลอดว่าสรุปพระเอกตาบอดจริงหรือเปล่า แต่ประเด็นตาบอดไม่บอดนี่แค่น้ำจิ้มครับ เพราะในเรื่องยังมีจุดพีคโผล่มาอีกเพียบ พลิกไปพลิกมาเหมือนเวลาพลิกหมูกระทะเลย ใครชอบแนวนี้ต้องไม่พลาด

        Bajrangi Bhaijaan

BB_20220525_004

        เรื่องนี้นานแล้วล่ะ แต่คิดว่าหลายคนที่ได้ดูก็น่าจะคิดตรงกันว่ามันใหม่เสมอในความทรงจำ เรื่องของชายชาวอินเดียที่ต้องพาเด็กหญิงใบ้ชาวปากีสถานวัย 6 ขวบไปตามหาพ่อแม่

        เรื่องนี้นอกจากจะพูดถึงความสัมพันธ์ของสองประเทศที่ไม่ถูกกันอย่างอินเดียและปากีสถานแล้วยังน่ารักน้ำตาตกไหลรดหมอนอีกด้วยครับ สาวน้อยในเรื่องตามครอบครัวมาขอพรที่อินเดียเพราะหวังว่าลูกจะสามารถพูดได้ แต่น้องดันพลัดหลงกับครอบครัวบนรถไฟจนกระทั่งได้เจอกับพระเอก

        ตัวหนังพาร์ทขำก็ขำจริง พาร์ทดราม่าก็ใส่มาไม่ยั้ง เรื่องนี้นอกจากจะได้ลุ้นให้ทั้งคู่ผ่านอุปสรรคการเดินทางทั้งหลายแล้วเรายังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างกันระหว่างสองประเทศไปด้วยครับ ใครชอบแนวหนังไร้พรมแดนนี่ต้องห้ามพลาดเลย

        RRR

BB_20220525_005

        เรื่องนี้มาใหม่หมาดๆ เลยไม่อยากพลาดหยิบมาพูดถึงสักหน่อยเดี๋ยวจะหาว่าตกเทรนด์ อิอิ เพราะผมบอกเลยว่า RRR เป็นหนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่มันส์หยดติ๋ง ความอลังการงานสร้างตามสไตล์หนังอินเดียใส่มาทั้งเรื่องเลย

        RRR หรือ Rise Roar Revolt มีไทม์ไลน์ในช่วงที่อังกฤษเข้ายึดครองอินเดียครับ และตัวเอกสองคนก็เป็นเพื่อนสนิทกันแต่ดันแตกต่างกันสุดขั้ว เพราะคนหนึ่งคือเจ้าหน้าที่รัฐ ส่วนอีกคนนั้นก็เป็นพวกอยากแหกกฏรัฐนี่สิ แต่ว่าทั้งคู่ก็อยู่ในช่วงที่ต้องต่อสู้เพื่ออิสรภาพของประชาชนในอินเดียร่วมกัน

        เส้นเรื่องมันง่ายนะ แต่มันอิมแพ็คในหลายๆ อย่างตามแบบหนังทุนสูงลิบลิ่วนั่นแหละครับ มันก็จะมีหลายซีนที่ดูเว่อร์ๆ แหกทุกกฎฟิสิกส์ไปหน่อย แต่ในภาพรวมคือมันเอพิคมากเพราะความพิถีพิถันของการสร้างนี่แหละครับ หนังยาว 3 ชั่วโมงแต่ไม่น่าเบื่อเลยนะ

        Drishyam

BB_20220525_006

        เอาใจคนชอบหนังแนวสืบสวนสอบสวน​คดีฆาตกรรมบ้างดีกว่า เพราะเรื่องนี้ผมคิดว่าน่าติดตามตลอดเรื่อง มีกลิ่นอายหนังตะวันตกหน่อยๆ แถมยังเล่าเรื่องได้ดี มีความ portray ถึงระบบอำนาจนิยมและ abuse of power ของตำรวจด้วยครับ

        หนังเรื่องนี้พูดถึงชายคนหนึ่งที่พยายามช่วยเหลือครอบครัวตัวเองจากอำนาจมืดของกฏหมาย หลังจากคนในครอบครัวของเขาพลั้งมือฆ่าชายหนุ่มที่ถ่ายวิดีโอแบล็กเมล์ผู้เป็นลูกสาว แต่เรื่องมันใหญ่ขึ้นเพราะชายหนุ่มคนนี้ดันเป็นลูกตำรวจยศใหญ่ พระเอกของเราเลยต้องปกป้องครอบครัวด้วยการพยายามอำพรางคดีโดยอาศัยความรู้มากมายที่ได้จากการดูหนังของเขา

        เรื่องนี้ตัวละครเทาๆ เพราะต่างก็ทำเพื่อลูกตัวเองทั้งสองฝ่าย และมีเรื่องราวของเด็กสาวที่ก่อเหตุโดยไม่เจตนา การใช้อำนาจของตำรวจ การชิงไหวชิงพริบในเรื่อง มันน่าลุ้นตรงที่พระเอกจะทำยังไงในการกลบเกลื่อนร่องรอยคดีทั้งหมดนี่แหละ เรื่องนี้สนุกจนพี่จีนนำไปรีเมคเลยนะ

        PK

BB_20220525_007

        บอกว่าไม่อยากแนะนำเรื่องที่จำเจแต่มันก็อดไม่ได้ เพราะ PK หรือปีเกนี่มันคือหนังที่ทำให้คนตาสว่างจริงๆ ครับ 5555 อดไม่ได้เลยต้องเอามาขายกันหน่อยสำหรับใครที่ได้ยินมานานแต่ยังไม่เคยดู เรื่องนี้ดูแล้วแบบว่าเบิกเนตรไม่น้อย

        เนื้อเรื่องพูดถึงมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมายังโลกแต่กลับถูกขโมยรีโมทเรียกยานอวกาศไปหน้าตาเฉยทำให้เขากลับบ้านไม่ได้ มนุษย์ต่างดาวจึงต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกใบใหม่ และเขาได้เรียนรู้ว่าขอพรกับพระเจ้าสิเดี๋ยวพระเจ้าจะช่วยเอง แต่ปัญหาคือทำยังไงปีเกก็ติดต่อพระเจ้าไม่ได้ หรือว่าสายนี้จะโทรผิด? พระเจ้ามีจริงมั้ยแล้วพระเจ้าเป็นใครกันแน่?

        เนื้อหาในหนังโดยรวมคือการสอนให้เรารู้จักตั้งคำถามกับสิ่งที่เคารพบูชาอย่างศาสนากับพวกผู้นำนิกายทั้งหลายครับว่าบางครั้งมันก็ไม่สมเหตุสมผล แต่หนังฉลาดตรงที่เล่ามันออกมาโดยพยายามไม่ให้มันกระทบกระเทือนจิตใจคนที่เชื่อมั่นในศาสนามากเกินไปด้วยการใส่มุกตลกขบขันมากลบแทน ดังนั้นมันเลยไม่ได้ดูเครียด แต่เป็นการพยายามชักจูงให้เข้าใจและเริ่มตั้งคำถามกลับต่อสิ่งที่เชื่อมั่นมาตลอดอย่างเป็นเหตุเป็นผลมากกว่า ถึงได้บอกไงว่าเบิกเนตรของแท้

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น

"Origin Place Chaengwattana" (ออริจิ้น เพลส แจ้งวัฒนะ) คอนโดใหม่ติด ถ.แจ้งวัฒนะ ใกล้สายสีชมพู

ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555


ติดดอยสไตล์

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ

"New Sukiyaki Nanjing" นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้

นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com