สำหรับโครงการ “ที่พักผู้สูงอายุ รามาฯ-ธนารักษ์” บนที่ดินราชพัสดุ จังหวัดสมุทรปราการ ทาง ครม. อนุมัติกรอบวงเงินให้อยู่ที่ประมาณ 1,345.934 ล้านบาทครับ
ตอนนี้มีผู้สูงอายุสนใจจองสิทธิเช่าห้องพักอาศัยแล้ว 1,310 ราย โดยผู้สูงอายุที่เข้าร่วมโครงการ จะได้รับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิทธิการพักอาศัย 30 ปี และสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพ สิทธิประโยชน์ด้านสินเชื่อ
รายละเอียดโครงการคือเป็นอาคารพักอาศัยรวม 8 ชั้น จำนวน 7 อาคาร มีห้องพักรวมทั้งสิ้น 921 ห้อง มีอาคารให้บริการ ส่วนกลาง อาคารสำนักงาน และพื้นที่พาณิชย์ครับ
สำหรับคุณสมบัติและเงื่อนไข คือต้องมีสัญชาติไทยอายุไม่ต่ำกว่า 58 ปีในวันจองสิทธิและ/หรือมีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปในวันที่เข้าพักอาศัยจริง และต้องเป็นผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงช่วยเหลือพึ่งพาตัวเองได้ดี มีรายได้หลังเกษียณอย่างน้อย 30,000 บาท/เดือน โดยอาจจะเป็นรายได้โดยตรงของผู้สูงอายุหรือเงินสนับสนุนจากบุตรหลานก็ได้
ประมาณการค่าใช้จ่ายของผู้สูงอายุคือ ค่าเช่าสิทธิที่ห้องพัก เริ่มต้นที่ 1.82 – 3 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง เดือนละ 2,000 บาท ค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพ เดือนละ 2,000 บาท เงินทุนสำรองในการดำรงชีพ ขณะอยู่ในโครงการ จำนวน 300,000 บาท และค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ชำระตามจริงครับ
ทาง ธพส. จะส่งมอบห้องพักให้ผู้สูงอายุตามที่ได้รับจองสิทธิไว้เมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จเท่านั้นนะ ในกรณีที่จะออกจากโครงการก่อนกำหนด สิทธิการพักอาศัยจะถูกระงับและไม่ตกทอดแก่ทายาทครับ ถ้าหากเสียชีวิต คู่สมรสสามารถพักอาศัยในโครงการต่อไปได้จนครบตามสัญญา
Tag :
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
สิ่งหนึ่งที่ผมตั้งตารอเวลาไปงานแถลงข่าวต้นปีของ AssetWise ก็คือ "ชื่อ" ของโครงการใหม่ๆในปีนั้นนั่นละครับ ยอมรับเลยว่า เป็น Dev ที่ตั้งชื่อโครงการได้แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร ไพเราะเสนาะหู ช่างสรรหาจริงๆ 555
นาทีนี้จะมีทำเลไหนร้อนแรงเท่า 'พระราม 4' ตั้งแต่การมาของอภิมหาโปรเจกต์ใหญ่อย่าง One Bangkok ก็ดูเหมือนว่า ย่านที่ปังอยู่แล้วตรงนี้ จะยิ่งทวีคูณความปังสุดเข้าไปอีกระดับ
AP ที่เตรียมตัวปักหมุดใกล้ BTS ไปหมาดๆ แต่ต้องบอกว่าปีนี้ AP มาเพื่อบุกย่านอุดมสุข ของแทร่!!
โรงแรมใหม่มาเติมเมืองอีกแล้ว ยังไม่แน่ใจว่าจะลงเป็นเชนอะไร แต่ตัวนี้ตั้งติด MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมเลยครับ
เปิดภาพแรกสนามบินภูฏานโฉมใหม่ สนามบินแห่งชาติที่จะเปลี่ยนภาพลักษณ์ของภูฏานตลอดไป
ยกให้เป็นร้านผลไม้เคลือบน้ำตาลที่ผมชอบที่สุด อร่อยที่สุด และหากินยากที่สุดด้วย!!!
เปิด “สโคป ทองหล่อ” อัลตร้าลักซ์ชูรี All-Penthouse แห่งแรกในไทย สร้างเสร็จสมบูรณ์บนทำเลทองย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ
การที่ "Reference Ekkamai" (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) ของ "SC Asset" มาปักธงอยู่ตรงนี้ บริเวณปากซ.เอกมัย 1 จึงจัดเป็น 1 ในโครงการที่น่าสนใจที่สุดอย่างแน่นอน นี่คือทำเลแบบ One-Stop Location for Living ก็ว่าได้
ใครจะไปคิดว่าคาเฟ่ร่มรื่น ฟิลโฮมมี่ๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบนี้ จะซุกซ่อนอยู่ในย่านบางขุนนนท์นี่เอง!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย