ทุนยักษ์-เจ้าสัว ไม่สะท้านต้นทุน ลุย มิกซ์ยูส พลิกโฉมเมือง รับต่างชาติ

ทุนยักษ์-เจ้าสัว ไม่สะท้านต้นทุน ลุย มิกซ์ยูส พลิกโฉมเมือง รับต่างชาติ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 03 Jun 2022   07:51

P_20220530_N4_001

 

        วิกฤตสงครามยูเครน ต้นทุนพลังงาน วัสดุก่อสร้าง สูงเท่าตัว แต่ดูเหมือนว่าบรรดานักพัฒนารายใหญ่จะไม่ค่อยสะท้านกันสักเท่าไหร่ครับ

        เพราะด้วยการเป็นแบรนด์แข็งแกร่งระดับโลกมีสายป่านยาว จึงสามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาสพัฒนาบิ๊กโปรเจ็กต์ให้แล้วเสร็จตามแผน พร้อมทั้งลงทุนโครงการใหม่ต่อเนื่อง เพื่อรองรับ นักลงทุน นักท่องเที่ยวกระเป๋าหนักจากต่างชาติ เข้าใช้พื้นที่อีกด้วย

        อย่างทางไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น หรือ กลุ่มทีซีซี กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่กลุ่มหนึ่งของไทย ก่อตั้งโดยเจ้าสัวเจริญ และคุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี ที่มีบริษัทพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในเครือหลายบริษัท ได้ออกมายอมรับว่า

        แม้จะมีหลายปัจจัยมากระทบ และถูกกดดันจากระยะเวลาการเช่าที่ดินลีสโฮลด์ (LEASEHOLD)อสังหาริมทรัพย์รูปแบบสิทธิการเช่า ดังนั้นโครงการต้องแล้วเสร็จตามแผนอย่าง อาณาจักร พระรามสี่ โครงการวันแบงค็อก มีความคืบหน้าไปมากสามารถเปิดให้บริการในเฟสแรกได้ในปี 2566

        เช่นเดียวกับ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่พื้นที่ใหญ่กว่าเดิม 5 เท่าจะเปิดให้บริการได้ในเดือนกันยายน 2565 นี้ หลังจากเฟสแรกของโครงการเดอะปาร์คส่วนของศูนย์การค้าได้เปิดให้บริการไปแล้วตั้งแต่ปีที่ผ่านมา

        ส่วนโครงการใหม่พัฒนารูปแบบผสม หรือมิกซ์ยูส  แน่นอนว่าลงทุนตามแผน 3 โครงการอย่างโครงการ ปลายปี 2565 ได้แก่ ล้ง1991 ริมแม่น้ำเจ้าพระยาย่านคลองสาน จุดหมายปลายทางของคนรักษ์สุขภาพระดับโลก โครงการเวิ้งนาครเขษม ย่านเจริญกรุง  และโครงการบนที่ดินเอเชียทีค

        พัฒนาโรงแรม100ชั้นหรือ450เมตรสูงที่สุดในไทย ทำเลศักยภาพ ทั้งย่านเจริญกรุง ฝั่งพระนคร และเจริญนคร ฝั่งธนบุรี ซึ่งเป็นโครงการระดับยักษ์ชนยักษ์กับไอคอนสยาม เชื่อว่าจะช่วยกัน พัฒนา พื้นที่ริมน้ำเจ้าพระยาให้มีสีสัน อวดสายตาชาวโลกได้อย่างดียิ่งในอนาคต

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com