ญี่ปุ่นเปิดประเทศแล้ว หลายคนก็จองตั๋วกันแล้วเรียบร้อย แต่สาวกโลกเวทมนตร์ทั้งหลายอย่างลืมแอดแพลนใหม่เข้าไปด้วยนะครับ เพราะคาเฟ่โลกเวทมนตร์กำลังจะเปิดให้บริการกันแล้วในกรุงโตเกียว!
พอดีไปเห็นมาว่าอลังการน่าดู ถูกใจมักเกิ้ลอย่างเราๆ เหลือเกิน อันนี้ถ้าใครชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นจะพบว่าคอนเทนต์ต่างๆ ของเค้าสามารถนำเอามาจัดเป็น "คาเฟ่" ได้เสมอ
บ้านเราเองบางครั้งก็จัดเป็นอีเว้นท์แบบ pop-up cafe อยู่บ่อยๆ เหมือนกัน อย่างคาเฟ่โคนัน คาเฟ่รีบอร์น คาเฟ่มายฮีโร่ฯ คาเฟ่จูจุทสึฯ สารพัดมากมาย เรียกได้ว่าคึกคักมากทีเดียว
ยิ่งเรื่องดังๆ ฮิตๆ นี่คนต่อแถวเข้ากันยาวเหยียด พูดไปแล้วก็นึกถึงสมัยคาเฟ่โคนันครับ เพราะคนเยอะมากจริงๆ
และแน่นอนว่าที่ญี่ปุ่นไม่มีทางเสียหรอกที่จะจัดอย่างขอไปที ยิ่งเป็นธีมสุดฮิตอย่าง "Harry Potter" ด้วยแล้ว บอกเลยว่าแต่ละเมนูรังสรรค์มาอย่างสุดแสนจะอลังการเลยล่ะ
สำหรับ "Harry Potter Cafe" ตั้งอยู่ในย่านสุดหรูของประเทศญี่ปุ่นอย่างย่าน Akasaka บริเวณชั้น 1 ของ Akasaka Biz Tower
ภายในพื้นที่ของ "Harry Potter Wizarding World" นี้บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนๆ พ่อมดแม่มดต้องกรีดร้องแน่นอน เพราะมาแค่ที่นี่ที่เดียว เราก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศของโลกเวทมนตร์ที่เราหลงใหลได้แล้ว
ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่ชวนให้นึกอยากหยิบชุดคลุมฮอกวอตส์ไปถ่ายรูป ไฮไลท์สำคัญคือบันไดเชื่อมระหว่าง Akasaka Biz Tower กับ Akasaka ACT Theatre โรงละครที่ใช้แสดงละครเวที "Harry Potter and the Cursed Child" ที่ปรับปรุงใหม่ให้เป็นบันไดแบบฮอกวอตส์ ใช้ชื่อว่า "Wizarding World Gate"
ตรงกลางประดับเอาไว้ด้วย "Time-Turner" ของเฮอร์ไมโอนี่จากภาค "Harry Potter and the Prisoner of Azkaban" โดยที่ด้านข้างมีภาพเหมือนของบรรดาพ่อมดแม่มดที่มีชื่อเสียง 42 คนแขวนอยู่
และเมื่อเข้ามาด้านในเราจะได้เต็มอิ่มไปกับบรรยากาศที่เราหลงรัก ดื่มด่ำกับอาหาร เครื่องดื่ม ของหวาน และร้านค้าในสไตล์ฮอกวอตส์ ซึ่งเมนูแสนพิเศษทั้งหลายนี้แค่เห็นภาพก็รู้ได้เลยว่าอลังการมากเพราะได้แรงบันดาลใจมาจากตัวเรื่อง เห็นแล้วอยากสั่งมาชิมทุกอย่างเลยแฮะ
อย่างที่เห็นครับว่าเมนูแสนพิเศษของ "Harry Potter Cafe" นั้นใส่กิมมิกเนื้อเรื่องมาแบบจัดเต็ม ใส่ใจไปจนถึงภาชนะที่ใช้เลยเชียว ใครเป็นนักเรียนบ้านไหน อยากเรียนวิชาอะไร ก็สั่งเมนูมาฟินกันได้ตามความต้องการ โดยภายในร้านมีให้เลือกแบบคอร์สมื้ออาหารและสั่งกลับบ้านเลยจ้า
กินอิ่มแล้วยังมีของที่ระลึกจัดจำหน่ายกันให้ฟินกันด้วยครับ เพราะเค้ามีถนน Wizarding World Street อยู่ในย่านนี้ด้วย
ที่นี่จะมีร้านจัดจำหน่ายสินค้าจากเรื่อง Harry Potter และ Fantastic Beasts ให้เราเลือกซื้อเลือกหากัน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคลุมบ้านฮอกวอตส์ ไม้กายสิทธิ์ หรือสินค้าน่าสนใจอีกหลายรายการ ชนิดที่ว่าไม่ต้องไปถึง Universal Studios Japan ก็สามารถเป็นเจ้าของได้เพียงแค่มาที่นี่
"Harry Potter Cafe" เตรียมเปิดให้บริการกันยาวๆ ไม่ใช่แค่ป๊อปอัพคาเฟ่ด้วยครับ โดยจะเริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. แต่ช่วงวันที่ 16 มิ.ย.-31 ก.ค. นั้นคนที่สนใจเข้าร่วมต้องทำการจองก่อนเท่านั้น หลังจากช่วงนี้ไปจึงจะรับวอล์คอินครับผม กดจองโต๊ะและเลือกวันเวลาที่สะดวกได้เลย ที่นี่
ช่วงเวลาที่ร้านเปิดให้บริการ :
คาเฟ่ 11. 00 - 17.00 น.
มื้อเย็น 17.00 - 23.00 น.
ซื้อกลับบ้าน 11.00 - 23.00 น.
เห็นว่าช่วง Grand Opening ลูกค้าที่ซื้อสินค้าในคาเฟ่ตั้งแต่ 3,500 เยนขึ้นไปจะได้รับถุงกระดาษ "Original Paper Shopper" กลับบ้านด้วยนะ กิจกรรมนี้สิ้นสุดทันทีที่สินค้าหมดครับ ยังไงใครที่อยู่ญี่ปุ่นอยู่แล้วก็สามารถสวมชุดคลุม หยิบไม้กายสิทธิ์ แล้วขี่ฮิปโปกริฟฟ์ไปก่อนใครได้เลยจ้าาา
Tag :
ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!
ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่
ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน
"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ
จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ
หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน
บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ
ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ
ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?
ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group
ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน
เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555