"แกรนด์ แอสเสท" ชี้ธุรกิจโรงแรมฟื้นตัว คาดเติบโตถึง 207% พร้อมเตรียมโอนคอนโดร่วมทุน ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ

"แกรนด์ แอสเสท" ชี้ธุรกิจโรงแรมฟื้นตัว คาดเติบโตถึง 207% พร้อมเตรียมโอนคอนโดร่วมทุน ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Jun 2022   11:08

F_20220615_001

        การท่องเที่ยวเริ่มกลับมาแล้วถึงแม้จะยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นเมื่อเทียบกับช่วงก่อนโควิด แต่เห็นได้ชัดว่าตัวเลขของนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยสูงขึ้น นับว่าเป็นสัญญาณบวกของธุรกิจการท่องเที่ยวซึ่งสัมพันธ์กับธุรกิจโรงแรม โดยทางแกรนด์ แอสเสท ได้เผยว่าธุรกิจโรงแรมส่งสัญญาณฟื้นตัวชัดเจน อัตราเข้าพักพุ่งทั้งกรุงเทพและต่าง จังหวัด ร้านอาหาร จัดเลี้ยง กรุ๊ปทัวร์ต่างชาติ คึกคัก 

        แกรนด์ แอสเสท เผยว่าภาพรวมธุรกิจโรงแรมของบริษัทเริ่มมีการฟื้นตัวอย่างชัดเจน หลังการระบาดของโควิด-19 ลดลงต่อเนื่อง และที่สำคัญคือนโยบายเปิดประเทศ ที่มีผลให้จำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทย 5 เดือนแรกของปี มีจำนวน 1,336,068 คน เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564 ที่มีจำนวน 34,753 คน โดยเดือนพฤษภาคมซึ่งรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาถึง 532,177 คน  ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรม

        โดยได้คาดการณ์รายได้โรงแรมปี 2565 จะเติบโตขึ้นจากปีก่อนถึง 207% โดยมีอัตราการเข้าพักเพิ่มสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด  คาดว่าอัตราเข้าพักของปีนี้จะอยู่ในระดับ 60% เทียบกับปีก่อนซึ่งอยู่ที่ 15.7% โดยโรงแรมในกรุงเทพของบริษัทซึ่งมีจำนวน 3 แห่ง โดยเฉลี่ย 5 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 45% นอกจากนี้ ส่วนของห้องอาหาร งานประชุม สัมมนา งานแต่งงาน จัดเลี้ยง รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติแบบกรุ๊ปทัวร์ ยังกลับมาคึกคักอีกด้วย ขณะที่โรงแรมในต่างจังหวัดทั้งหัวหินและปราณบุรี ยังได้รับความนิยมจากคนไทยที่ท่องเที่ยวในประเทศอย่างต่อเนื่อง มีอัตราเข้าพักเฉลี่ย 5 เดือนแรกของปีอยู่ที่ 53% ในครึ่งปีหลังเชื่อมั่นว่าจะเพิ่มขึ้นอีก ทั้งจากนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเติม

        ในปีนี้แกรนด์ แอสเสทฯ ตั้งเป้ารายได้เติบโตแบบก้าวกระโดดที่ 5,600 ล้านบาท โดยเป็นรายได้จากธุรกิจโรงแรม 1,800 ล้านบาท ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 1,000 ล้านบาท และโครงการร่วมทุน 2,800 ล้านบาท  โดยในเดือนกรกฎาคมนี้ บริษัทจะเริ่มดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” โครงการคอนโดมิเนียมร่วมทุนกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 2,500 ล้านบาท และหลังจากการเปิดประเทศ ยังคาดว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นจากกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่จะเริ่มกลับเข้ามาอีกด้วย 

        นอกจากนี้ ในไตรมาส 3 บริษัทยังจะเปิดตัวโครงการใหม่ “อมาธารา เรสซิเดนซ์ ระยอง”บนแหลมแม่พิมพ์ จังหวัดระยอง พื้นที่ 37 ไร่ มูลค่าโครงการ 2,656 ล้านบาท เป็นวิลล่าหรูบนเนินเขา พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง จำนวน 61 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 33 ล้านบาท 

        เรียกได้ว่าปีนี้น่าจะเป็นอีกปีที่ธุรกิจอสังหาฯ โรงแรม และการท่องเที่ยวหายใจคล่องมากขึ้น ถึงแม้ยังไม่กลับมาเต็มรูปแบบ แต่คาดว่าสถานการณ์น่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอนครับ

F_20220615_002

F_20220615_004

 

Tag : แกรนด์ แอสเสท |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com