"เวนเจอร์ โกลบอล" เปิดเกมบุกตลาดโซน EEC เต็มพิกัด เสริมแกร่งพอร์ตคอนโด-แนวราบ กางแผน 5 ปี เข้าระดมทุนใน ตลท.

"เวนเจอร์ โกลบอล" เปิดเกมบุกตลาดโซน EEC เต็มพิกัด เสริมแกร่งพอร์ตคอนโด-แนวราบ กางแผน 5 ปี เข้าระดมทุนใน ตลท.

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 01 Jul 2022   17:04

F_20220630_001

        EEC ยังทวีความน่าสนใจในภาคอสังหาฯ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง VGH หรือ เวนเจอร์โกลบอล โฮลดิ้ง ได้ประกาศเดินหน้าลุยโครงการใหม่ โซนอมตะ-พานทอง และอีกหลายโครงการใหม่ ทั้งแนวราบและคอนโด หลังจากประสบความสำเร็จกับโครงการ "เดอะเซนโทร คอนโด" โดยสามารถสร้างเสร็จพร้อมโอน มิ.ย. 65 นี้ จำนวน 304 ยูนิต มูลค่า 500 ล้าน

        เวนเจอร์ โกลบอล โฮลดิ้ง จำกัด (VGH) เผยภาพรวมอสังหาในภาพใหญ่ในมุมมองของบริษัทฯ เห็นว่ายังมีสัญญาณบวกอยู่ 2 เรื่อง คือ 1.สถานะการณ์โควิด-19 เริ่มดีขึ้น และคาดว่าจะเริ่มกลับสู่ภาวะปกติในปี 2566 ส่งผลให้เศรษฐกิจเริ่มกลับมาดีขึ้น ทั้งในภาคการผลิต การท่องเที่ยว และการส่งออก ที่หยุดและชะลอในช่วงที่ผ่านมา 

        2. การลงทุนโครงการใหญ่ ๆ ของภาครัฐ พื้นที่เศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมองว่าเป็นโอกาสที่ดีของผู้ประกอบการในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ คาดว่าจะมีต่างชาติสนใจเข้ามาลงทุน ซึ่งส่งผลต่อกำลังซื้อและความต้องการที่อยู่อาศัยในโซนอีอีซี เพิ่มขึ้น ในอนาคตคาดการณ์การเพิ่มขึ้นของจำนวนประชากรที่จะเข้ามาในพื้นที่ EEC ประมาณ 100,000 คนต่อปี จากปัจจัยทั้ง 2 เรื่องนี้ ในมุมมองของบริษัทฯ เห็นว่าเป็นโอกาสที่ดีในภาคอสังหา

        โดยแผนงานที่บริษัทฯ ได้ตั้งไว้ จะขยายโครงการอย่างต่อเนื่อง ทั้งแนวราบและแนวสูง ปีละ 1-3 โครงการ เพื่อเป้าหมายนำบริษัทฯ เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ภายใน 5 ปี จุดแข็งของบริษัทฯ ด้านเงินทุนที่แข็งแกร่ง ได้ร่วมทุนกับพันธมิตรสิงคโปร์ที่ทำด้านอสังหาฯ ที่สิงคโปร์ด้วย บวกกับมีทีมงานมืออาชีพด้านอสังหาฯ ที่มีประสบการณ์ในวงการนี้มายาวนาน ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่าสามารถพัฒนาบริษัทฯ ไปได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนได้แน่นอน ด้วยวิสัยทัศน์การบริหารงานที่มองว่า อสังหาฯ หมดยุคที่ใช้วิธีทำตามกัน หรือ ทำซ้ำ ๆ ในแบบเดิม ๆ หมดยุคที่ปลาใหญ่กินปลาเล็ก ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน ขนาดองค์กรสำคัญน้อยกว่าวิธีคิดและการปรับตัวได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานะการณ์ จะทำให้องค์กรเติบโตได้อย่างยั่งยืนในสภาวะการณ์ปัจจุบัน

        ช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา สถานการณ์ตลาดอสังหาฯ ในโซนตะวันออก โดยเฉพาะบางแสน ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัยอยู่อย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด วัดได้จากความสำเร็จจากยอดขายของโครงการ เดอะเซนโทร คอนโด ที่สร้างเสร็จพร้อมโอน สามารถปิดโครงการได้เร็วกว่าที่คาดเอาไว้ โดยมี 2 อาคาร จำนวน 304 ยูนิต จากมูลค่าโครงการ 500 ล้านบาท โดยจุดเด่นของเดอะเซนโทร คอนโด อยู่ที่ ทำเลที่ตั้งโครงการ ติดตลาดปาร์คอิน และมหาวิทยาลัยบูรพา โดยรอบเป็นทั้งที่อยู่อาศัย สถานศึกษา และแหล่งงาน

        เตรียมเดินหน้าสะสมที่ดินเพิ่มเติมสำหรับพัฒนาโครงการใหม่ต่อเนื่องนับจากนี้ ในพื้นที่อีอีซี ที่เริ่มเห็นสัญญาณการการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ เป็นทำเลที่มีศักยภาพและเติบโตทางเศรษฐกิจได้อีกมากในอนาคต โดยการพัฒนาโครงการใหม่นั้นจะมี ทั้งแนวราบและคอนโด เพื่อสร้างความต่อเนื่องของรายได้อย่างยั่งยืน ในเป้าหมายการรับรู้รายได้ปี 2565 จำนวน 350 ล้านบาท ปี 2566 จำนวน 450 ล้านบาท ปี 2567 จำนวน 500 ล้านบาท และ ปี 2568 จำนวน 1,000 ล้านบาท เพื่อก้าวสู่บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ภายใน 5 ปี

F_20220630_002

F_20220630_003

F_20220630_004

F_20220630_005

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"VEHHA @Hua Hin" คอนโดลักชัวรี่ที่การันตีว่าสูงที่สุดในหัวหิน!

ตอนที่คุณพราวเธอบอกว่าโครงการ "VEHHA" คอนโดลักชัวรี่ตัวใหม่ในหัวหินของเธอเป็นคอนโดที่สูงที่สุดในหัวหิน ผมก็คือว้าวเลยครับ เพราะด้วยพื้นที่ที่เค้าเลือกสามารถทำให้ตัวตึกสูงได้ถึง 31 ชั้น!

แค่โปรยก็ปัง! คอนโดใหม่ 2.19 ล้าน ห่าง Major รัชโยธิน 350 ม.

ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า ปล่อยเช่า! หลายเสียงบอกว่าตลาดเช่ากลับมาแล้ว ใช่! คนเช่าคอนโดกลับมาคึกคักแล้ว ถึงแม้ราคาจะยังไม่กลับมาเท่าเดิม แต่หลายปัจจัยทั้ง ชาวต่างชาติ รถติด น้ำมันแพง ล้วนเกื้อหนุนให้ตลาดเช่าคอนโดกลับมามีสีสัน พลอยทำให้ ‘การซื้อคอนโดปล่อยเช่า’ กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งเช่นกัน โดนเฉพาะคอนโดใหม่ เพราะซื้อตอนนี้กว่าจะเสร็จก็อีกพักใหญ่ ทุกอย่างน่าจะเข้ารูปเข้ารอยเต็มที่

โกวศุตะลุยคอนโด ตอน ไฟฉายขยายสวนนนนน (Supalai Park Yaek Fai Chai Station)

ใครกำลังหาคอนโดราคา 7 หมื่นกว่าๆ ต่อตารางเมตร ห่างรถไฟฟ้าระดับ 300 เมตร Space เยอะ ลมดี สีเขียวทาทาบโครงการ ตามมาอ่านบรรทัดถัดไปโดยพลัน


ติดดอยโร้ดทู

"QUINTARA MHy GEN รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดที่ทำมาเพื่อคน Gen Y

"QUINTARA MHy'GEN" เห็นราคาแล้ว "ใจหวิว" เลยครับ

"Brixton Pet&Play Phahol 50 Station" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ตัวเลือกใหม่สำหรับเหล่าทาสในทำเลสายหยุด

จะบอกว่าทำเล "สายหยุด-สะพานใหม่" เป็นทำเลที่หลายคน "คุ้นหู" แต่อาจจะไม่ "คุ้นเคย" ก็ได้ครับ

"Salaya One Residences" ที่สุดของแคมปัสคอนโด ยืนหนึ่งในย่านศาลายา มาพร้อมส่วนกลางสุดอลังการกว่า 48 กิจกรรม

หากจะเลือกลงทุนซื้อคอนโดปล่อยเอาไว้ปล่อยเช่าสักยูนิต ผมเชื่อว่าตัวเลือกแรกๆ ของนักลงทุนน่าจะหนีไม่พ้น "แคมปัส คอนโด" กันอย่างแน่นอน


ติดดอยสไตล์

"MidJourney" ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบต้องมีสะเทือนบ้างแหละ

บ้าไปแล้ว!! ถ้าพัฒนา AI ได้ขนาดนี้ วงการออกแบบมีสะเทือนอ่ะ บอกตรงๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" สิงหาคม 2565

ตอนนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยขาขึ้นหนักหน่วง มีแนวโน้มสูงมากที่ดอกเบี้ยนโยบายของบ้านเราจะปรับตัวขึ้นอย่างแน่นอนครับ

"Caffe Venice" ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

ร้านลับกว่านี้มีอีกมั้ย?

Once Pattaya : Iconic Mixed Use ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี!

ซื้อคอนโดแถม VISA 20 ปี! ที่ดินทำเล ‘พัทยาเหนือ’ แบบ Free Hold (ขายขาด) หาได้ยากแล้วนะ! Once Pattaya : Iconic Mixed Use แรกแห่ง ‘พัทยาเหนือ’ ของดีเวลลอปเปอร์ชื่อ Honour Group

เรื่องเล่านึกขึ้นได้ ณ. Supalai City Resort Charan 91

ตอนอยู่ NIDA เคยเรียน Case Study ของร้านขาย Hardware ในอเมริกา ว่าเค้าใช้ 'เส้น' ในการกำหนดเส้นทางเดินของลูกค้าในร้าน

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" ไตรมาส 3/2565

เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังปีของปี 2565 กันแล้วนะครับ และผมเชื่อว่าเป็นเวลาที่หลายคนเริ่มมองหาอัตราดอกเบี้ยดี ๆ เพื่อทำการรีไฟแนนซ์กันอีกครั้งด้วย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com