ออริจิ้นประกาศยอดขายครึ่งปีแรกกวาด 17,700 ล้าน ทะลุ 51% ของเป้าทั้งปี!! งานนี้พร้อมผงาดครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่องด้วยการส่งทั้งบ้านและคอนโดบุกหนักถึง 20 โครงการ มูลค่ากว่า 26,500 ล้าน ลุ้นยอดขายทะลุ35,000 ล้านบาท สร้างสถิติ All Time High ตามเป้า
เรียกได้ว่าเป็นอสังหาฯ อีกเจ้าที่ปังทะลุจักรวาล เพราะผ่านพ้นครึ่งปีแรกก็สามารถสร้างปรากฎการณ์ กวาดยอดขายบ้าน-คอนโดคึก โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 ออริจิ้นมียอดขายสะสมจากโครงการที่อยู่อาศัยในเครือทั้งสิ้น 17,772 ล้านบาท เติบโตจากช่วงเดียวกันของปี 2564 ถึงกว่า 13% และคิดเป็น 51% ของเป้าหมายทั้งปีที่ 35,000 ล้านบาท
แบ่งเป็นยอดขายจากกลุ่มโครงการคอนโด 73% กลุ่มโครงการบ้านจัดสรร 27% หากแบ่งตามสถานะโครงการ มีสัดส่วนยอดขายจากโครงการพร้อมอยู่ (Ready to move) 61% และจากกลุ่มโครงการที่เพิ่งเปิดขายหรืออยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้าง (On-going) ราว 39% หากนับเฉพาะยอดขายในช่วงไตรมาส 2/2565 ออริจิ้นสามารถสร้างยอดขายได้สูงถึงกว่า 9,623 ล้านบาท นับเป็น All Time High ใหม่ ของบริษัท
โดยโครงการที่สามารถทำยอดขายได้อย่างต่อเนื่องได้แก่ ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ สิรินธร สเตชั่น และออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์ นนทบุรี สเตชั่น ซึ่งมียอดขายสะสมสูงกว่า 70% และโครงการคอนโดจาะตลาดผู้บริโภคไฮเอนด์ โซ ออริจิ้น เกษตร อินเตอร์เชนจ์ ที่มียอดขายสะสมสูงกว่า 90% ในขณะเดียวกันก็มีโครงการใหม่ซึ่งเจาะตลาดผู้บริโภค Niche ใน EEC)อย่างบริกซ์ตัน แคมปัส บางแสน ที่สามารถปิดการขาย (Sold Out) ได้อย่างรวดเร็วใน 1 เดือน
แม้ออริจิ้น ปลั๊ก แอนด์ เพลย์, บริกซ์ตัน รวมถึงโซ ออริจิ้น จะเป็นแบรนด์ใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปีที่แล้วและปีนี้ แต่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง โดยออริจิ้นได้ทำการบ้านอย่างหนักเรื่อง Customer Insight ปรับตัวเร็ว ปรับตัวไว และพัฒนาแต่ละโครงการให้ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดยุคใหม่ ไปจนถึงการออกแคมเปญสร้างสีสันและกระตุ้นตลาดอย่าง “Multiverse of Sales” และ "โปรแร๊ง เกินปุยมุ้ย" ที่สยามพารากอน เพิ่มโอกาสการเข้าถึงคอนโดมิเนียมคุณภาพ ในราคาจับต้องได้ ให้แก่ผู้บริโภค
โดยในครึ่งปีหลังออริจิ้นยังคงเฝ้าติดตามหลากหลายประเด็นที่สำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คน สภาพเศรษฐกิจ และสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ยังได้ประกาศความพร้อมเดินหน้าเปิดโครงการครึ่งปีหลังอีก 20 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 26,500 ล้านบาทตามแผน แบ่งเป็น กลุ่มโครงการคอนโด 10 โครงการ มูลค่าโครงการประมาณ 15,600 ล้านบาท กระจายตัวทั้งตลาดคอนโด Gen Z, Gen Y, ไฮเอนด์ ไปจนถึงตลาดซูเปอร์ลักชัวรี และกลุ่มโครงการบ้านจัดสรร 10 โครงการ มูลค่าโครงการประมาณ 10,900 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการรุกหนักในช่วงไฮซีซั่น หลังจากที่ครึ่งปีแรกเปิดตัวใหม่ไปเพียง 2 โครงการ มั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 35,000 ล้านบาท และสร้างสถิติ All Time High ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้
Tag : Origin Property |
ไม่น่าเชื่อว่า บ้านที่มี วิวภูเขาสวยระดับนี้ ตรงแม่ริมเชียงใหม่ แถมยังมี กาดฝรั่ง(ตลาด) ที่สวยงาม มีครบทั้งของกินของใช้ อยู่หน้าโครงการ ประหนึ่งเป็นเหมือนส่วนกลาง
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เห้ยย!! นี่ผมเพิ่งรู้ว่า "องค์แชกง" วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหัน ที่คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง แทบทุกคนต้องแวะไปไหว้ขอพร ที่ไทยก็มีให้ไหว้แล้วนะ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!!
คำเตือน ห้ามดูโพสนี้ตอนดึกๆ!! เพราะนี่คือความฟินใหม่จาก 'คริสปี้ ครีม' เอาใจสาวกคนรักชีกเค้ก กับโดนัท 3 หน้า 3 รสชาติพิเศษ!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี