Stranger Things 4 : มหากาพย์ซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix กับการกลับมาที่โคตรคุ้มค่าการรอคอย

Stranger Things 4 : มหากาพย์ซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix กับการกลับมาที่โคตรคุ้มค่าการรอคอย

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 09 Jul 2022   17:04

F_20220707_014

 

        ลงสตรีมมิ่งให้ชมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับซีรีส์ตัวตึงประจำ Netflix อย่าง Stranger Things 

        การกลับมาในซีซั่นนี้มีความสเปเชี่ยลกว่าซีซั่นไหนๆ เพราะทำการแบ่งมาเราชมถึง 2 พาร์ท โดย Vol.2 เพิ่งปล่อยให้สตรีมมิ่งไปเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ 

        หากย้อนกลับไปช่วงกลางปี 2016 ซึ่งเป็นปีที่ซีรีส์เรื่องนี้ได้ทำการออกอากาศครั้งแรก ช่วงนั้นต้องบอกว่า Stranger Things เป็นซีรีส์ 'เรียกลูกค้า' ของ Netflix เลยก็ว่าได้ เพราะหลายๆ คนก็ตัดสินใจสมัคร Netflix เพราะอยากมาดูเรื่องนี้กันนี่แหละ

        Stranger Things ไม่เพียงแต่เป็นซีรีส์แนววิทยาศาสตร์ ไซไฟ ระทึกขวัญ อะไรทำนองนั้นแค่เพียงอย่างเดียว เพราะซีรีส์เรื่องนี้ยังจัดอยู่ในกลุ่ม Coming of age อีกด้วย เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยฝ่าเสน่ห์อีกอย่างที่ของซีรีส์เรื่องนี้คือวิวัฒนาการของตัวละครทั้งทางกายภาพ และความคิดความอ่าน มันจึงให้ฟีลลิ่งแบบว่า โอเค ฉันโตมาพร้อมๆ กับตัวละครเหล่านี้แหละ

        โดยปกติแล้วซีซั่นอื่นๆ มักจะได้ดูปีต่อปี หรือ สองปี แต่ซีซั่น 4 ฉีกออกไปครับ เพราะซีซั่นนี้นับว่าเป็นซีซั่นที่ต้องรอคอยนานที่สุด นับตั้งแต่ซีซั่น 3 ลงสตรีมมิ่งเมื่อปี 2019 ในซีซั่นนี้นอกจากระยะเวลาการถ่ายทำนานที่สุดแล้ว ยังเป็นซีซั่นที่ได้ทุนสร้างมากที่สุดในบรรดาทุกๆ ซีซั่น เพราะฉะนั้นการกลับมาครั้งนี้จึงต้องพิเศษกว่าซีซั่นไหนๆ

        ความพิเศษแรกของซีซั่นนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้นั่นก็คือวิธีการเล่าเรื่องครับ แบ่งออกเป็น 4 เส้นเรื่อง เป็นภาคที่เหล่าเดอะแก๊งค์ต้องเจอกับอุปสรรคที่ยากขึ้น การสูญเสียที่รับมือได้ยากขึ้นแล้ว ภาคนี้ยังเป็นภาคที่เฉลยปม จุดเริ่มต้นของเรื่องราวต่างๆ มีตัวละครใหม่ ตัวร้ายใหม่ และที่สำคัญยังเป็นตัวละครระดับลาสบอสอีกด้วย

 

F_20220707_007

F_20220707_012

 

        **คำเตือน เนื้อหาต่อจากนี้อาจมีการสปอยล์ 

        4 เส้นเรื่องในซีซั่นที่ 4 แบ่งออกเป็น เส้นเรื่องรัสเซีย ประเด็นหลักคือการช่วยเหลือจิวส์ ฮอปเปอร์ เส้นเรื่องของแอล (The Lab) เป็นเส้นเรื่องที่จะพาเราย้อนไปยังจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น เหมือนเป็นภาคเฉลยตัวตนและเรื่องราวของสาวน้อยเลข 11 เส้นเรื่องของเมืองฮอว์กินส์ เหตุการณ์ประหลาดที่จู่ๆ ก็เกิดการเสียชีวิตอย่างน่าพิศวงของวัยรุ่นในเมือง และเป้าหมายคนต่อไปอย่างแม็กซ์ตัวละครที่ทำให้เราลุ้นว่าจะรอดหรือร่วงจนจบซีซั่น และเส้นเรื่องที่ 4 แคลิฟอร์เนีย กับการตามหาแอล เพิ่มความดราม่า เรื่องรัก(ข้างเดียว) ระหว่างไมค์และวิล และพ่วงมากับการขายของอย่าง Surfer Boy Pizza มาแบบเนียนๆ

        ในเมื่อมีการแบ่งเส้นเรื่อง ก็ต้องมีการกระจายความโดดเด่นของตัวละครแตกต่างกันไป อย่างซีซั่นก่อนๆ แน่นอนว่าตัวเมนหลักของเรื่องนั้นหนีไม่พ้น 11 แต่ซีซั่นนี้เหมือนเป็นการปล่อยของ ให้กับตัวละครหลายๆ ตัว ซึ่งใน 4 เส้นเรื่องนี้ สำหรับผลแล้ว ความโดดเด่นและเข้มข้นคงหนีไม่พ้นเส้นเรื่องของเมืองแวคน่า ที่นอกจากจะลุ้นจนหยดสุดท้าย เส้นเรื่องนี้ยังส่งตัวละครใหม่ที่น่าจะเป็นจอมแย่งซีนประจำซีซั่นอย่าง "เอ็ดดี้ มันสัน" มาตกหัวใจแฟนซีรีส์กันแบบไม่ทันตั้งตัว หัวใจก็เอาไปให้ไอหนุ่มผมยาวคนนี้กันซะแล้ว

 

F_20220707_006

F_20220707_010

F_20220707_008

 

        ความปังของภาค 4 ไม่เพียงแต่เส้นเรื่องและนักแสดงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การกลับมาในครั้งนี้เป็นการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการสร้างสถิติใหม่ ขึ้นแท่นซีรีส์ที่มียอดวิวสูงถึง 1 พันล้านชั่วโมงเป็นเรื่องที่ 2 ต่อจาก Squid Game 

        และที่สำคัญในซีซั่นนี้ยังได้ส่งไม้ต่อความปังไปสู่เพลงซีรีส์ โดยเพลงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น Running Up That Hill ของ Kate Bush ที่ถูกกลับมารีไพรส์อีกครั้ง แบบโคตรจะเข้ากับเรื่องแบบสุดๆ 

        แม้ซีซั่น 4 จะจบลงไปแล้วทั้ง 2 พาร์ท แต่ Stranger Things ยังคงเป็นซีรีส์ที่ถูกพูดถึงต่อในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง จนเราปฏิเสธไม่ได้ว่า Stranger Things นี่แหละ เป็นออริจินัล ซีรีส์ของ Netflix ที่ประสบความสำเร็จที่สุดเรื่องหนึ่งที่มีมาเลยก็ว่าได้

        อย่างไรก็ตาม ปมของซีซั่นนี้นับว่าเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของจุดจบเท่านั้น เราคงได้รู้เรื่องราวและบทสรุปทั้งหมดของมหากาพย์ซีรีส์เรื่องนี้ ว่าสุดท้ายแล้ว The Duffer Brothers จะเขียนเรื่องราวให้จบลงอย่างไรในซีซั่น 5 ที่จะกลายเป็นซีซั่นสุดท้ายของ Stranger Things นั่นเองครับ

 

F_20220707_009

F_20220707_011

F_20220707_015

 

Tag : Stranger Things 4 | Netflix |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ

The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) คอนโดราคาเบาเอาใจทาส ใกล้ MRT บางแค

ปีนี้พี่อัศวินแกปล่อยคอนโดมาหลายแบรนด์ หลายระดับราคา หลากหลายทำเล เรียกได้ว่าเจาะทะลุทะลวงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ล่าสุดครับพี่แกเตรียมเปิดอีกโครงการอย่าง The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) โครงการล่าสุดที่ออริจิ้นส่งลงสนามบุกฝั่งธนฯ แถมโครงการนี้ยังคงชูจุดเด่นเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาในราคาที่เบาหวิว บอกเลยว่าใครตามหาคอนโดราคาสบายๆ เริ่มต้นแค่ 1.19 ล้านบาท เดินทางไม่ลำบาก วันนี้ห้ามพลาดครับ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com