บสก.ปลุกตลาดบ้านมือสอง คนแห่ซื้อบ้านรีโนเวท สร้างทางเลือกให้คนอยากมีบ้าน

บสก.ปลุกตลาดบ้านมือสอง คนแห่ซื้อบ้านรีโนเวท สร้างทางเลือกให้คนอยากมีบ้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 17 Jul 2022   11:54

F_20220712_001

        การซื้อบ้านมือสองมารีโนเวทใหม่เริ่มเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่มักจะได้บ้านมาในราคาที่ต่ำกว่าบ้านใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากมีบ้านให้เข้าถึงง่ายขึ้น ล่าสุดทาง บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ หรือ บสก. ปลุกตลาดบ้านมือสอง ด้วยการจับมือSCG รีโนเวท สร้างทางเลือกผู้บริโภคมีบ้าน  พร้อมร่วมมือพันธมิตรเพื่อลดต้นทุนรวมอสังหาฯ

        บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) (บสก. หรือ BAM) กล่าวว่า เวลานี้บสก.มีทรัพย์รอการขายรวม 2.17 หมื่นรายการ มีมูลค่า 7.08 หมื่นล้านบาท ยังเหลืออยู่ในพอร์ตอีก 7 หมื่นกว่าล้านบาท โดยบ้านมือสอง และที่ดินเปล่าขายได้ดีมาก ถือว่าบรรลุเป้าหมาย ส่วนของเอ็นพีแอลถึอว่ายังหนัก แต่เอ็นพีเอยังขายได้เรื่อยๆ โดย บสก.บริหารจัดการเพื่อเร่งขายบ้าน-ที่ดินมือสอง ซึ่งเป็นทางเลือกการมีที่อยู่อาศัยของคนไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจมีความไม่แน่นอนสูงเวลานี้

        โดยข้อดีของบ้าน-ที่ดินมือสองนั้น มีหลายข้อ อาทิราคาถูกกว่าบ้านมือหนึ่ง ดอกเบี้ยต่ำ โลเคชั่น ผู้จะซื้อเห็นเพื่อนบ้านและชุมชนของทรัพย์นั้นได้จริงว่ามีสภาพอย่างไรที่ดินไม่ทรุดเพราะอยู่ตัวแล้ว เห็นโครงสร้างและองค์ประกอบจริงของบ้าน เพื่อจะได้ปรับปรุงได้ตรงจุด ไม่เกิดปัญหาภายหลัง โดยได้ทำการจับมือกับ SCG มาเป็นพันธมิตร มีทีมสถาปนิกนักออกแบบ เข้ามารีโนเวทบ้านเก่าให้กลับมาใหม่ แก้ปัญหาของบ้านหลังเดิม เพื่อจำหน่ายแก่ผู้สนใจในราคาที่ถูกกว่าบ้านมือหนึ่งเยอะมาก ได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านเดียวราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ภาระค่างวดต่ำ ทำให้พร้อมรองรับทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้นได้ และเวลานี้ยังมีโปรโมชันพิเศษ เช่น ฟรีดอกเบี้ยปีแรก มีคูปอง เวาเชอร์ลดราคาต่างๆ เป็นต้น

        ไม่เพียงผู้ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยเอง เวลานี้มีเครือข่ายลูกค้าบสก. ที่มาเลือกซื้อทรัพย์มือสองของบสก.ออกไปเพื่อนำไปรีโนเวทแล้วขายต่อ โดยเป็นกลุ่มนักลงทุนรายย่อย ซื้อทีละ 2-3 รายการตามทุนที่มี และจะเลือกซื้อทรัพย์ในพื้นที่ที่ตนมีความเชี่ยวชาญ รู้ว่ามีลูกค้ากลุ่มไหน ต้องการบ้านลักษณะอย่างไร จากเดิมมีนักลงทุนกลุ่มนี้ 100-200 ราย เวลานี้ขยายตัวเป็นนับพันราย บสก.ยังได้ปรับการบริหารจัดการเพื่อรองรับตลาดอสังหาฯที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติบโตของตลาดอสังหาฯมือสอง อาทิ จับมือเป็นพันธมิตรกับไปรษณีย์ไทย เพื่อใช้เครือข่ายบุรษไปรษณีย์ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ เป็นหูตาเพื่อช่วยเป็นจุดตรวจทรัพย์รอการขายของบสก. ที่มีกระจายอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงความเคลื่อนไหวราคาบ้าน-ที่ดินที่มีการซื้อขายจริงโดยรอบ ช่วยลดภาระเจ้าหน้าที่บสก. จะได้มาโฟกัสการให้บริการลูกค้าได้เพิ่มขึ้น  

        นอกจากนี้บสก.ยังขยายการเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการแวดวงอสังหาฯเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น AMC  ผู้รับเหมาด้านงานช่างและทีมสถาปนิกวิศวกร เช่น SCG มารีโนเวทบ้านเก่าก่อนปล่อยขาย ที่ทำให้ได้ราคาดีขึ้น หรือแพลตฟอร์มการขายอสังหาฯมือสอง การขายทรัพย์ทางออนไลน์ ซึ่งความร่วมมือกันนี้จะทำให้ต้นทุนรวมของตลาดอสังหาฯลดลงที่ช่วยลดภาระผู้ซื้อได้ในท้ายสุด 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com