บสก.ปลุกตลาดบ้านมือสอง คนแห่ซื้อบ้านรีโนเวท สร้างทางเลือกให้คนอยากมีบ้าน

บสก.ปลุกตลาดบ้านมือสอง คนแห่ซื้อบ้านรีโนเวท สร้างทางเลือกให้คนอยากมีบ้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 17 Jul 2022   11:54

F_20220712_001

        การซื้อบ้านมือสองมารีโนเวทใหม่เริ่มเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะส่วนใหญ่มักจะได้บ้านมาในราคาที่ต่ำกว่าบ้านใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนอยากมีบ้านให้เข้าถึงง่ายขึ้น ล่าสุดทาง บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ หรือ บสก. ปลุกตลาดบ้านมือสอง ด้วยการจับมือSCG รีโนเวท สร้างทางเลือกผู้บริโภคมีบ้าน  พร้อมร่วมมือพันธมิตรเพื่อลดต้นทุนรวมอสังหาฯ

        บริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) (บสก. หรือ BAM) กล่าวว่า เวลานี้บสก.มีทรัพย์รอการขายรวม 2.17 หมื่นรายการ มีมูลค่า 7.08 หมื่นล้านบาท ยังเหลืออยู่ในพอร์ตอีก 7 หมื่นกว่าล้านบาท โดยบ้านมือสอง และที่ดินเปล่าขายได้ดีมาก ถือว่าบรรลุเป้าหมาย ส่วนของเอ็นพีแอลถึอว่ายังหนัก แต่เอ็นพีเอยังขายได้เรื่อยๆ โดย บสก.บริหารจัดการเพื่อเร่งขายบ้าน-ที่ดินมือสอง ซึ่งเป็นทางเลือกการมีที่อยู่อาศัยของคนไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจมีความไม่แน่นอนสูงเวลานี้

        โดยข้อดีของบ้าน-ที่ดินมือสองนั้น มีหลายข้อ อาทิราคาถูกกว่าบ้านมือหนึ่ง ดอกเบี้ยต่ำ โลเคชั่น ผู้จะซื้อเห็นเพื่อนบ้านและชุมชนของทรัพย์นั้นได้จริงว่ามีสภาพอย่างไรที่ดินไม่ทรุดเพราะอยู่ตัวแล้ว เห็นโครงสร้างและองค์ประกอบจริงของบ้าน เพื่อจะได้ปรับปรุงได้ตรงจุด ไม่เกิดปัญหาภายหลัง โดยได้ทำการจับมือกับ SCG มาเป็นพันธมิตร มีทีมสถาปนิกนักออกแบบ เข้ามารีโนเวทบ้านเก่าให้กลับมาใหม่ แก้ปัญหาของบ้านหลังเดิม เพื่อจำหน่ายแก่ผู้สนใจในราคาที่ถูกกว่าบ้านมือหนึ่งเยอะมาก ได้รับความนิยมจากลูกค้าเพิ่มขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านเดียวราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ภาระค่างวดต่ำ ทำให้พร้อมรองรับทิศทางดอกเบี้ยขาขึ้นได้ และเวลานี้ยังมีโปรโมชันพิเศษ เช่น ฟรีดอกเบี้ยปีแรก มีคูปอง เวาเชอร์ลดราคาต่างๆ เป็นต้น

        ไม่เพียงผู้ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยเอง เวลานี้มีเครือข่ายลูกค้าบสก. ที่มาเลือกซื้อทรัพย์มือสองของบสก.ออกไปเพื่อนำไปรีโนเวทแล้วขายต่อ โดยเป็นกลุ่มนักลงทุนรายย่อย ซื้อทีละ 2-3 รายการตามทุนที่มี และจะเลือกซื้อทรัพย์ในพื้นที่ที่ตนมีความเชี่ยวชาญ รู้ว่ามีลูกค้ากลุ่มไหน ต้องการบ้านลักษณะอย่างไร จากเดิมมีนักลงทุนกลุ่มนี้ 100-200 ราย เวลานี้ขยายตัวเป็นนับพันราย บสก.ยังได้ปรับการบริหารจัดการเพื่อรองรับตลาดอสังหาฯที่เปลี่ยนไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเติบโตของตลาดอสังหาฯมือสอง อาทิ จับมือเป็นพันธมิตรกับไปรษณีย์ไทย เพื่อใช้เครือข่ายบุรษไปรษณีย์ที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ เป็นหูตาเพื่อช่วยเป็นจุดตรวจทรัพย์รอการขายของบสก. ที่มีกระจายอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงความเคลื่อนไหวราคาบ้าน-ที่ดินที่มีการซื้อขายจริงโดยรอบ ช่วยลดภาระเจ้าหน้าที่บสก. จะได้มาโฟกัสการให้บริการลูกค้าได้เพิ่มขึ้น  

        นอกจากนี้บสก.ยังขยายการเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการแวดวงอสังหาฯเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น AMC  ผู้รับเหมาด้านงานช่างและทีมสถาปนิกวิศวกร เช่น SCG มารีโนเวทบ้านเก่าก่อนปล่อยขาย ที่ทำให้ได้ราคาดีขึ้น หรือแพลตฟอร์มการขายอสังหาฯมือสอง การขายทรัพย์ทางออนไลน์ ซึ่งความร่วมมือกันนี้จะทำให้ต้นทุนรวมของตลาดอสังหาฯลดลงที่ช่วยลดภาระผู้ซื้อได้ในท้ายสุด 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com