เตรียมไปท่องโลกจินตนาการ ที่ "Ghibli Park" เปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการวันที่ 10 สิงหาคมนี้

เตรียมไปท่องโลกจินตนาการ ที่ "Ghibli Park" เปิดจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการวันที่ 10 สิงหาคมนี้

Home   /   ติดดอยลั้ลลา

โซน : 06 Aug 2022   17:07

BB_20220802_007

        "Ghibli Park" เตรียมจำหน่ายตั๋ว 10 สิงหาคมนี้แล้ว ว่าแต่ญี่ปุ่นพร้อมให้คนเข้าเที่ยวหรือยัง?

        เห็นข่าวล่ามาแรงจากทวิตเตอร์ทางการของ "Ghibli Park" สวนสนุกที่ไม่ต้องพึ่งรถไฟเหาะเพราะใช้แค่จินตนาการ ประกาศออกมาแล้วว่าเดือนพฤศจิกายนนี้ก็พร้อมเปิดให้ใช้บริการกันแล้ว แถมตั๋วก็จะจำหน่ายเดือนสิงหานี้แล้วด้วยครับ แต่ว่าถึงตอนนั้นไอ้เราจะเข้าญี่ปุ่นได้มั้ยก็สงสัยอยู่

        แต่เอาข่าวมาฝากกันพอให้ชุ่มชื่นหัวใจ สำหรับใครที่เป็นแฟนแอนิเมชันจากค่ายนี้ก็แล้วกัน

        เพราะตอนที่ประกาศว่าจะสร้าง "Ghibli Park" นั้น ก็มีหลายคนที่ตั้งตารออยู่มากเลย พูดไปพูดมาเผลอแวบเดียวก็เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว

        ซึ่งข่าวการสร้างสวนสนุก Ghibli Park นั้นประกาศออกมาครั้งแรกในช่วงปี 2017 ครับ เดิมทีวางแผนว่าจะเปิดให้บริการกันในปี 2020 แต่ก็ถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2022 

        จนล่าสุดก็เพิ่งประกาศวันที่จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว นั่นก็คือวันที่ 1 พฤศจิกายน 2022 นี้!!

BB_20220802_008

BB_20220802_009

        เชื่อว่าข่าวนี้น่าจะทำให้แฟนๆ Studio Ghibli หัวใจพองโตกันแน่ๆ นับนิ้วดูก็เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้ว แถมตั๋วการเข้าสวนสนุกก็เตรียมจะจัดจำหน่ายแล้วอีกต่างหาก

        โดยตั๋ว Ghibli Park จะจัดจำหน่ายทุกๆ วันที่ 10 ของทุกเดือนครับ สำหรับตั๋วเข้าชมในเดือนพฤศจิกายน จะเริ่มวางจำหน่ายครั้งแรกในวันพุธที่ 10 สิงหาคมนี้

        นอกจากจะอัพเดตกำหนดการออกมาแล้ว ทาง Ghibli Park ยังได้ปล่อยโปสเตอร์เปิดตัว พร้อมกับแผนที่ด้านในสวนสนุกออกมาให้เราได้โหลดกันเอาไว้ก่อนที่เว็บไซต์ ghibli-park.jp แล้วด้วย

BB_20220802_013

BB_20220802_014

        Ghibli Park ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ หนึ่งในจังหวัดที่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องความงดงามของธรรมชาติ ซึ่งแต่เดิมเป็นจังหวัดทางผ่านของบรรดานักท่องเที่ยวในการไปเที่ยวที่อื่นครับ แต่พอ Ghibli Park จะมาเปิดที่นี่ก็ถือว่าเป็นการช่วยโปรโมทตัวจังหวัดไปอีกแรงเนอะ แถมยังเดินทางมาโดยชินคันเซ็นได้ง่ายอีกต่างหาก

        ในภาพรวมของ Ghibli Park แม้บอกว่าเป็นสวนสนุกแต่ก็ไม่มีรถไฟเหาะหรอกนะ เพราะมันเหมือนกับสวนขนาดใหญ่ตามธีมของความเป็น Studio Ghibli ที่อย่างที่รู้กันว่าเค้าเน้นในเรื่องของการอนุรักษ์ธรรมชาติมาก

        ดังนั้นพื้นที่จึงโอบล้อมไปด้วยผืนป่า ไม่มีเครื่องเล่นขนาดใหญ่แบบสวนสนุกอื่นๆ ผู้มาเยือนจะได้ใช้จินตนาการสัมผัสความมหัศจรรย์และแรงบันดาลใจต่างๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในแอนิเมชันเรื่องโปรด

        สวนสนุก Ghibli Park จะมีขนาดประมาณ 4 เท่าของพิพิธภัณฑ์ Ghibli ด้านในประกอบไปด้วยหลากหลายสถานที่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานเรื่องเยี่ยมของค่ายตลอด 36 ปีที่ผ่านมา

BB_20220802_010

BB_20220802_011

BB_20220802_012

        ไม่ว่าจะเป็นโซน Dondoko Forest บ้านของซัทสึกิและเมย์จากเรื่อง My Neighbor Totoro มาพร้อมไฮไลต์ของโซนนี้อย่างผืนป่าและทางเดินป่าที่จะพาเราไปเจอกับเจ้าโตโตโร่ตัวใหญ่กว่า 17 ฟุต

        นอกจากนี้ก็ยังมีโซนหมู่บ้านจาก Princess Mononoke กับ Valley of Witches จากเรื่อง Kiki’s Delivery Service เรือบินจาก Castle in the Sky และขาดไม่ได้คือโซน Hill of Youth ที่มีปราสาทหอคอยเคลื่อนที่ของฮาวล์จาก Howl’s Moving Castle จอดอยู่ซึ่งเราสามารถขึ้นไปสำรวจได้ ไม่ไกลกันก็มีร้านขายของหายากกึ่งบ้านริมเขาจากเรื่อง Whisper of the Heart ตั้งอยู่ด้วย

        ไฮไลต์อีกจุดคือ Giant Ghibli Warehouse โกดังที่ตกแต่งด้วยสไตล์จากเรื่อง Spirited Away เห็นว่าที่นี่จะเก็บความลับทั้งหมดของสตูดิโอเอาไว้ด้วยนะ มีทั้งสิ่งประดิษฐ์ขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็ก และนิทรรศการจากภาพยนตร์ Studio Ghibli ในอดีตเกือบ 40 ปีที่ผ่านมาก็จะจัดแสดงเอาไว้ที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

BB_20220802_017

        เป็นสวนสนุกที่ไม่เหมือนสวนสนุกทั่วไป เพราะสถานที่แห่งนี้มีบรรยากาศของความอบอุ่น ลึกซึ้ง ไม่ต่างอะไรจากโลกในผลงานของสตูดิโอจิบลิเลย

ดังนั้นกิจกรรมในสวนสนุกแห่งนี้จะไม่มีสิ่งตื่นเต้นเร้าใจ แต่เค้าจะเน้นไปยังกิจกรรมที่สร้างความสุขแบบเรียบง่ายและการอยู่ร่วมกับธรรมชาติมากกว่า เป็นสถานที่ที่นอกจากแฟนๆ สตูดิโอจะชอบแล้ว ยังเหมาะให้พ่อแม่พาลูกๆ หลานๆ มาใช้เวลาในสถานที่แห่งนี้ด้วยครับ

        ส่วนการเดินทางก็สามารถมาโดยชินคันเซ็น สายตะวันออกฮิลล์ (Linimo) ได้ทันทีหลังจากลงที่สถานี "Ai-Chikyu Expo Memorial Park" แต่รู้มาว่าที่นี่ไม่มีที่จอดรถส่วนตัวนะครับ

        ยังไงก็ตาม สำหรับเราผู้เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติก็คงต้องรอดูสถานการณ์ไปก่อนว่าจะเป็นยังไง ว่าแต่ช่วงนี้ญี่ปุ่นมีแต่สถานที่น่าสนใจให้ลิสต์เก็บไว้รอให้ไปเยือนทั้งนั้นเลยแฮะ

BB_20220802_015

BB_20220802_016

BB_20220802_018

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com