Estrella Damm Inedit

Estrella Damm Inedit

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 03 Oct 2015   15:44

               สวัสดีครับ ติดดอยคอยดื่มฉบับนี้พามาแนะนำกับสิ่งดีงามอีกหนึ่งตัวกับ Estrella Damm Inedit (abv 4.8%) จริงๆเบียร์ตัวนี้เข้ามาในประเทศเรานานพอควรแล้ว แต่ว่าเดิมจะเคยเห็นเฉพาะตามร้านอาหารฝรั่งหรูๆ (ก็ภาพมันหรูขนาดนี้อะนะ)แต่ตอนนี้เราสามารถที่จะหาดื่มกันได้ง่ายขึ้นมาก ตามร้านขายเบียร์นำเข้าอย่าง HOBS หรือแม้กระทั่งร้านจำหน่ายเบียร์นำเข้า online หลายๆร้านก็มีขายเบียร์ตัวนี้มาจาก Spain ครับ ว่ากันเบียร์ขวดนี้ถูกออกแบบโดยเชฟระดับ 3 star Michelin! มิน่าล่ะ ทั้ง packaging, แก้ว, วิธีการเสริฟ เลยมีภาพลักษณ์หรูหราไม่แพ้ไวน์ในตอนต้นเค้าคงกะว่าจะเอาไว้ตีตลาดร้านอาหารหรูหราราคาแพง แต่สุดท้ายเบียร์ก็คือเบียร์นะครับ ถ้ามันอร่อยจะเอามากินตามบ้านหรือมากินกับอาหารบ้านเราก็ไม่ผิดฝั่งผิดฝาประการใดเบียร์ตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวด witbier สัญชาติสเปน แต่ผมว่ามันกึ่งๆลูกครึ่ง lager beer ด้วย ณ จุดนี้จึงทำให้มันดื่มได้กับอาหารหลากหลายมาก ฝรั่ง, ไทย, หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่นก็สามารถไปกันได้ดีกับ Estrella Damm Inedit มาดูที่รูปลักษณ์กันบ้าง ขวดใหญ่ๆประหนึ่งขวดไวน์ทำให้เบียร์ขวดนี้มีขนาด 750 ml.

 
                    
 
 
 
         (ให้เห็นภาพก็เบียร์ Heineken กระป๋องเล็กบ้านเรา 320 ml. ดังนั้นขวดนี้เท่ากับ 2 กระป๋องนิดๆ) เวลาสั่งตามร้านมักจะมีถังแช่ไวน์มาแช่เลี้ยงให้เบียร์เย็นด้วย แก้วที่เสริฟตามร้านมักจะเป็นแก้วก้าน เหมือนแก้วไวน์ขนาดเล็ก ปากแก้วงุ้มมาเล็กๆไว้กักกลิ่นกันให้เต็มที่บอกได้เลยว่าหากหนุ่มไหนพาสาวไปทานข้าว แล้วมีเบียร์หน้าตาประมาณนี้มาเสริฟนี่ หน้าตาท่านน่าจะดีขึ้นมาอีก 2 ขีดเลยทีเดียว 555มาดูที่รสชาติกันบ้าง แอลกอฮอล์ 4.8% ทำให้เบียร์ตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวด “เบียร์ผู้ดี” ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว (มีเพจ “แดกเบียร์ให้เพลียแคม” ที่ผมติดตามอยู่เคยเรียกมันว่า “เบียร์อำมาตย์” ฮ่าๆๆเข้าใจคิดจริงๆ)สำหรับผมๆว่ามันเป็นเบียร์น่ารักๆ ดื่มง่าย หอมหวาน ลื่นปื๊ดๆ รสชาติประมาณ wheat beer มีความเป็นตัวตนหนักแน่นกว่าพวก Belgian White Ale พอสมควร เป็นเบียร์ที่ผสม Wheat กับ Barley ได้ลงตัวมากๆ ตามตำราท่านว่าจะมีกลิ่น เปลือกส้ม มะนาวฝาน รากผักชี เครื่องเทศอะไรต่อมิอะไร มาตอนจบเพียบ เข้ากับอาหารฝรั่งได้ทุกประเภท หรือจะดื่มกับอาหารไทยเผ็ดๆก็ลงตัว
 
                                    
 

สรุป Estrella Damm Inedit เป็นเบียร์ผู้ดีที่ควรจะต้อง “จัด” สักครั้ง หาร้านบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆสำหรับการลองชิมครั้งแรกจะทำให้ท่าน “อิน” มากขึ้นสำหรับค่าตัวส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับระดับความหรูหราของร้าน แต่โดยทั่วๆไปก็น่าจะหลักร้อยกลางๆถึงปลายๆ เป็นเบียร์น่ารักที่ไม่แต๋วแตเหมาะแก่การพาสาวไปดื่มเก๋ๆหรือว่านั่งดื่มสวยๆในหมู่เพื่อนสาวถ้าใครกำลังทรัพย์เหลือๆจะซื้อมาติดบ้านไว้ก็น่าจะทำให้บ้านท่านดูดีขึ้นมาทีเดียว อ้อ ต้องมีแก้วก้านที่บ้านด้วยนะครับจะได้ครบๆ

             ปล. ถ้าใครไปดื่มตามร้านเบียร์แล้วมีเบียร์ตระกูล Damm จากสเปนเช่น Bock Damm หรือ Voll Damm ก็แนะนำให้ลองกันนะครับ รสชาติดู รูปลักษณ์แก้วสวย ดื่มกันเพลินๆครับ

**ขอบคุณรูปถ่ายสวยๆจาก Google Image ครับ**

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Kwak beer at Dulle Griet, Gent, Belgium
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Coopers Pale Ale และ Coopers Extra Stout

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ

The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) คอนโดราคาเบาเอาใจทาส ใกล้ MRT บางแค

ปีนี้พี่อัศวินแกปล่อยคอนโดมาหลายแบรนด์ หลายระดับราคา หลากหลายทำเล เรียกได้ว่าเจาะทะลุทะลวงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ล่าสุดครับพี่แกเตรียมเปิดอีกโครงการอย่าง The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) โครงการล่าสุดที่ออริจิ้นส่งลงสนามบุกฝั่งธนฯ แถมโครงการนี้ยังคงชูจุดเด่นเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาในราคาที่เบาหวิว บอกเลยว่าใครตามหาคอนโดราคาสบายๆ เริ่มต้นแค่ 1.19 ล้านบาท เดินทางไม่ลำบาก วันนี้ห้ามพลาดครับ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com