Estrella Damm Inedit

Estrella Damm Inedit

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 03 Oct 2015   15:44

               สวัสดีครับ ติดดอยคอยดื่มฉบับนี้พามาแนะนำกับสิ่งดีงามอีกหนึ่งตัวกับ Estrella Damm Inedit (abv 4.8%) จริงๆเบียร์ตัวนี้เข้ามาในประเทศเรานานพอควรแล้ว แต่ว่าเดิมจะเคยเห็นเฉพาะตามร้านอาหารฝรั่งหรูๆ (ก็ภาพมันหรูขนาดนี้อะนะ)แต่ตอนนี้เราสามารถที่จะหาดื่มกันได้ง่ายขึ้นมาก ตามร้านขายเบียร์นำเข้าอย่าง HOBS หรือแม้กระทั่งร้านจำหน่ายเบียร์นำเข้า online หลายๆร้านก็มีขายเบียร์ตัวนี้มาจาก Spain ครับ ว่ากันเบียร์ขวดนี้ถูกออกแบบโดยเชฟระดับ 3 star Michelin! มิน่าล่ะ ทั้ง packaging, แก้ว, วิธีการเสริฟ เลยมีภาพลักษณ์หรูหราไม่แพ้ไวน์ในตอนต้นเค้าคงกะว่าจะเอาไว้ตีตลาดร้านอาหารหรูหราราคาแพง แต่สุดท้ายเบียร์ก็คือเบียร์นะครับ ถ้ามันอร่อยจะเอามากินตามบ้านหรือมากินกับอาหารบ้านเราก็ไม่ผิดฝั่งผิดฝาประการใดเบียร์ตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวด witbier สัญชาติสเปน แต่ผมว่ามันกึ่งๆลูกครึ่ง lager beer ด้วย ณ จุดนี้จึงทำให้มันดื่มได้กับอาหารหลากหลายมาก ฝรั่ง, ไทย, หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่นก็สามารถไปกันได้ดีกับ Estrella Damm Inedit มาดูที่รูปลักษณ์กันบ้าง ขวดใหญ่ๆประหนึ่งขวดไวน์ทำให้เบียร์ขวดนี้มีขนาด 750 ml.

 
                    
 
 
 
         (ให้เห็นภาพก็เบียร์ Heineken กระป๋องเล็กบ้านเรา 320 ml. ดังนั้นขวดนี้เท่ากับ 2 กระป๋องนิดๆ) เวลาสั่งตามร้านมักจะมีถังแช่ไวน์มาแช่เลี้ยงให้เบียร์เย็นด้วย แก้วที่เสริฟตามร้านมักจะเป็นแก้วก้าน เหมือนแก้วไวน์ขนาดเล็ก ปากแก้วงุ้มมาเล็กๆไว้กักกลิ่นกันให้เต็มที่บอกได้เลยว่าหากหนุ่มไหนพาสาวไปทานข้าว แล้วมีเบียร์หน้าตาประมาณนี้มาเสริฟนี่ หน้าตาท่านน่าจะดีขึ้นมาอีก 2 ขีดเลยทีเดียว 555มาดูที่รสชาติกันบ้าง แอลกอฮอล์ 4.8% ทำให้เบียร์ตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวด “เบียร์ผู้ดี” ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว (มีเพจ “แดกเบียร์ให้เพลียแคม” ที่ผมติดตามอยู่เคยเรียกมันว่า “เบียร์อำมาตย์” ฮ่าๆๆเข้าใจคิดจริงๆ)สำหรับผมๆว่ามันเป็นเบียร์น่ารักๆ ดื่มง่าย หอมหวาน ลื่นปื๊ดๆ รสชาติประมาณ wheat beer มีความเป็นตัวตนหนักแน่นกว่าพวก Belgian White Ale พอสมควร เป็นเบียร์ที่ผสม Wheat กับ Barley ได้ลงตัวมากๆ ตามตำราท่านว่าจะมีกลิ่น เปลือกส้ม มะนาวฝาน รากผักชี เครื่องเทศอะไรต่อมิอะไร มาตอนจบเพียบ เข้ากับอาหารฝรั่งได้ทุกประเภท หรือจะดื่มกับอาหารไทยเผ็ดๆก็ลงตัว
 
                                    
 

สรุป Estrella Damm Inedit เป็นเบียร์ผู้ดีที่ควรจะต้อง “จัด” สักครั้ง หาร้านบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆสำหรับการลองชิมครั้งแรกจะทำให้ท่าน “อิน” มากขึ้นสำหรับค่าตัวส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับระดับความหรูหราของร้าน แต่โดยทั่วๆไปก็น่าจะหลักร้อยกลางๆถึงปลายๆ เป็นเบียร์น่ารักที่ไม่แต๋วแตเหมาะแก่การพาสาวไปดื่มเก๋ๆหรือว่านั่งดื่มสวยๆในหมู่เพื่อนสาวถ้าใครกำลังทรัพย์เหลือๆจะซื้อมาติดบ้านไว้ก็น่าจะทำให้บ้านท่านดูดีขึ้นมาทีเดียว อ้อ ต้องมีแก้วก้านที่บ้านด้วยนะครับจะได้ครบๆ

             ปล. ถ้าใครไปดื่มตามร้านเบียร์แล้วมีเบียร์ตระกูล Damm จากสเปนเช่น Bock Damm หรือ Voll Damm ก็แนะนำให้ลองกันนะครับ รสชาติดู รูปลักษณ์แก้วสวย ดื่มกันเพลินๆครับ

**ขอบคุณรูปถ่ายสวยๆจาก Google Image ครับ**

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Kwak beer at Dulle Griet, Gent, Belgium
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Coopers Pale Ale และ Coopers Extra Stout

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com