Estrella Damm Inedit

Estrella Damm Inedit

Home   /   ติดดอยคอยดื่ม

โซน : 03 Oct 2015   15:44

               สวัสดีครับ ติดดอยคอยดื่มฉบับนี้พามาแนะนำกับสิ่งดีงามอีกหนึ่งตัวกับ Estrella Damm Inedit (abv 4.8%) จริงๆเบียร์ตัวนี้เข้ามาในประเทศเรานานพอควรแล้ว แต่ว่าเดิมจะเคยเห็นเฉพาะตามร้านอาหารฝรั่งหรูๆ (ก็ภาพมันหรูขนาดนี้อะนะ)แต่ตอนนี้เราสามารถที่จะหาดื่มกันได้ง่ายขึ้นมาก ตามร้านขายเบียร์นำเข้าอย่าง HOBS หรือแม้กระทั่งร้านจำหน่ายเบียร์นำเข้า online หลายๆร้านก็มีขายเบียร์ตัวนี้มาจาก Spain ครับ ว่ากันเบียร์ขวดนี้ถูกออกแบบโดยเชฟระดับ 3 star Michelin! มิน่าล่ะ ทั้ง packaging, แก้ว, วิธีการเสริฟ เลยมีภาพลักษณ์หรูหราไม่แพ้ไวน์ในตอนต้นเค้าคงกะว่าจะเอาไว้ตีตลาดร้านอาหารหรูหราราคาแพง แต่สุดท้ายเบียร์ก็คือเบียร์นะครับ ถ้ามันอร่อยจะเอามากินตามบ้านหรือมากินกับอาหารบ้านเราก็ไม่ผิดฝั่งผิดฝาประการใดเบียร์ตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวด witbier สัญชาติสเปน แต่ผมว่ามันกึ่งๆลูกครึ่ง lager beer ด้วย ณ จุดนี้จึงทำให้มันดื่มได้กับอาหารหลากหลายมาก ฝรั่ง, ไทย, หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่นก็สามารถไปกันได้ดีกับ Estrella Damm Inedit มาดูที่รูปลักษณ์กันบ้าง ขวดใหญ่ๆประหนึ่งขวดไวน์ทำให้เบียร์ขวดนี้มีขนาด 750 ml.

 
                    
 
 
 
         (ให้เห็นภาพก็เบียร์ Heineken กระป๋องเล็กบ้านเรา 320 ml. ดังนั้นขวดนี้เท่ากับ 2 กระป๋องนิดๆ) เวลาสั่งตามร้านมักจะมีถังแช่ไวน์มาแช่เลี้ยงให้เบียร์เย็นด้วย แก้วที่เสริฟตามร้านมักจะเป็นแก้วก้าน เหมือนแก้วไวน์ขนาดเล็ก ปากแก้วงุ้มมาเล็กๆไว้กักกลิ่นกันให้เต็มที่บอกได้เลยว่าหากหนุ่มไหนพาสาวไปทานข้าว แล้วมีเบียร์หน้าตาประมาณนี้มาเสริฟนี่ หน้าตาท่านน่าจะดีขึ้นมาอีก 2 ขีดเลยทีเดียว 555มาดูที่รสชาติกันบ้าง แอลกอฮอล์ 4.8% ทำให้เบียร์ตัวนี้ถูกจัดอยู่ในหมวด “เบียร์ผู้ดี” ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว (มีเพจ “แดกเบียร์ให้เพลียแคม” ที่ผมติดตามอยู่เคยเรียกมันว่า “เบียร์อำมาตย์” ฮ่าๆๆเข้าใจคิดจริงๆ)สำหรับผมๆว่ามันเป็นเบียร์น่ารักๆ ดื่มง่าย หอมหวาน ลื่นปื๊ดๆ รสชาติประมาณ wheat beer มีความเป็นตัวตนหนักแน่นกว่าพวก Belgian White Ale พอสมควร เป็นเบียร์ที่ผสม Wheat กับ Barley ได้ลงตัวมากๆ ตามตำราท่านว่าจะมีกลิ่น เปลือกส้ม มะนาวฝาน รากผักชี เครื่องเทศอะไรต่อมิอะไร มาตอนจบเพียบ เข้ากับอาหารฝรั่งได้ทุกประเภท หรือจะดื่มกับอาหารไทยเผ็ดๆก็ลงตัว
 
                                    
 

สรุป Estrella Damm Inedit เป็นเบียร์ผู้ดีที่ควรจะต้อง “จัด” สักครั้ง หาร้านบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆสำหรับการลองชิมครั้งแรกจะทำให้ท่าน “อิน” มากขึ้นสำหรับค่าตัวส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับระดับความหรูหราของร้าน แต่โดยทั่วๆไปก็น่าจะหลักร้อยกลางๆถึงปลายๆ เป็นเบียร์น่ารักที่ไม่แต๋วแตเหมาะแก่การพาสาวไปดื่มเก๋ๆหรือว่านั่งดื่มสวยๆในหมู่เพื่อนสาวถ้าใครกำลังทรัพย์เหลือๆจะซื้อมาติดบ้านไว้ก็น่าจะทำให้บ้านท่านดูดีขึ้นมาทีเดียว อ้อ ต้องมีแก้วก้านที่บ้านด้วยนะครับจะได้ครบๆ

             ปล. ถ้าใครไปดื่มตามร้านเบียร์แล้วมีเบียร์ตระกูล Damm จากสเปนเช่น Bock Damm หรือ Voll Damm ก็แนะนำให้ลองกันนะครับ รสชาติดู รูปลักษณ์แก้วสวย ดื่มกันเพลินๆครับ

**ขอบคุณรูปถ่ายสวยๆจาก Google Image ครับ**

#‪#‎คอนโดติดดอย‬##

Tag :


ติดดอยคอยดื่ม ก่อนหน้า
Kwak beer at Dulle Griet, Gent, Belgium
ติดดอยคอยดื่ม ถัดไป
Coopers Pale Ale และ Coopers Extra Stout

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Aman Nai Lert Residences" มีเพียง 39 ครอบครัวเท่านั้นที่จะได้สัมผัสความแรร์ของทำเลบนธรรมชาติที่ปราศจากปรุงแต่ง

ผมว่าอีกหนึ่งไฮไลท์ของปีนี้ที่น่าจับตามองมากๆ หรือการเปิดตัวของ "Aman Nai Lert Residences" จากนายเลิศกรุ๊ปนี่แหละครับ

Reference Ekkamai (เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) คอนโดใหม่บนทำเลสุดปัง!! ใกล้ BTS เอกมัย จาก SC Asset

ตั้งแต่เปิดปีใหม่มาได้เดือนกว่าๆ ผมเริ่มทำบทความ 'ติดดอยโร้ดทู' เจอคอนโดใหม่เป็นทำเลเอกมัยไปแล้ว 3 โครงการ ถือว่าถี่อยู่นะครับ 5555 ล่าสุดกับอีกโครงการประดับทำเลทองใจกลางเอกมัยกับ 'Reference Ekkamai' (เดอะ เรฟเฟอเรนซ์ เอกมัย) จาก SC Asset นั่นเองฮะ

"THE MUVE Bangkhae 2" (เดอะมูฟ บางแค 2) ไม้ต่อความสำเร็จ คอนโดย่านบางแคของพี่สิบหมื่น

แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ของแสนสิริ หรือ พี่สิบหมื่น ต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าพี่สิบหมื่น 'ทำถึง' มาก ด้วยความที่เป็นคอนโดในราคาที่เอื้อมถึงไม่ยาก แต่ทำเลยังน่าอยู่ สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มันเลยเข้าถึงคนได้ง่าย ออกมาขายดีเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว


ติดดอยสไตล์

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เพิ่งยื่นภาษีครั้งแรกต้องทำไงน้า?? เปิดวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ปี 2567 ฉบับมือใหม่เข้าใจง่าย

ผ่านช่วงเวลาในการฉลองปีใหม่กันเสร็จเรียบร้อย หลังเปิดปีใหม่มาช่วงเวลาแห่งการยื่นภาษีก็รับไม้ต่อทันทีครับ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งยื่นภาษีเป็นปีแรก ก็อาจจะงงๆ สักหน่อยแหละว่าต้องยื่นยังไง หรือไม่ต้องเป็นมือใหม่ก็ได้นะผมว่าหลายๆ คนต่อให้จะยื่นทุกปี ก็ยังต้องเข้ามาดู How to ทุกปี เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ครับ เพราะเรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องทำทุกวันเนอะ

"ฉันท์-Chan" ร้านอาหารตามสั่งที่โคตรอร่อย อยู่ลาดพร้าว 87 นี่เอง!

วันก่อนเลื่อนเจอร้าน "ฉันท์-Chan" ใน ตต. แต่ละเมนูคือน่ากินจนต้องกดหาว่าร้านอยู่ที่ไหน

รีวิว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ตรุษจีนนี้ถูกใจทั้งบ้านแน่นอน!!!

เห็นแล้วมันอดใจไม่ไหว "ไอติมเป็นพะโล้ไหว้เจ้า" ของลองให้รู้รสชาติกันหน่อย

จัดโต๊ะไหว้ “ตรุษจีน 2567” แบบไหนปัง อยู่คอนโดก็ไหว้ได้

ใกล้เข้ามาแล้วนะครับสำหรับเทศกาล “ตรุษจีน 2567” วันนี้เราเลยเอาวิธีการการจัดโต๊ะไหว้แบบง่าย ๆ มาฝากกันครับ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com