อนันดาฯ เทงบ 50 ล้านบาท ร่วม TCDC ก่อตั้งห้องสมุดเพื่อออกแบบการสื่อสาร TCDC COMMONS

อนันดาฯ เทงบ 50 ล้านบาท ร่วม TCDC ก่อตั้งห้องสมุดเพื่อออกแบบการสื่อสาร TCDC COMMONS

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 Sep 2016   16:20
 
 
        ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (Thailand Creative & Design Center : TCDC) ดำเนินการมากว่า 10 ปีแล้ว โดยมีศูนย์กลางอยู่ในกรุงเทพฯ ก่อนกระจายไปตามต่างจังหวัด เช่น จ.เชียงใหม่ และเตรียมขยายไปยังภูมิภาคอื่นๆ เช่น จ.ขอนแก่น อุบลราชธานี สงขลา 
 
        ซึ่งการสนับสนุน TCDC สอดคล้องกับนโยบายรัฐที่ต้องการให้ประชาชนได้เรียนรู้ตลอดชีวิต และนักเรียนนักศึกษาสามารถหาความรู้นอกห้องเรียนเพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์
 
        โดยพื้นที่ TCDC COMMONS ซึ่งเป็นห้องสมุดเพื่อการออกแบบการสื่อสารที่เพิ่งก่อตั้งขึ้นนี้จะมีเครื่องมือเครื่องใช้ หนังสือ ตัวอย่างผลงาน และเครือข่าย TCDC ช่วยให้เกิดผลผลิตทั้งเชิงวิชาการ พาณิชย์ หรือเป็นองค์ความรู้ของประชาชนและเยาวชน 
 
        นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) เปิดเผยว่า
 
        TCDC COMMONS เกิดจากความร่วมมือระหว่างรัฐและเอกชน คือ บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนทั้งหมด ด้วยการลงทุนตกแต่งและจัดซื้อหนังสือ อุปกรณ์มูลค่า 50 ล้านบาท และให้พื้นที่รีเทล 351 ตร.ม.ของไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่านในการดำเนินการก่อตั้ง 
 
        ด้านนายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า
 
        ความร่วมมือนี้เกิดขึ้นจากอนันดาฯ เล็งเห็นความสำคัญของความคิดสร้างสรรค์ และอนันดาฯ เองเป็นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีดีเอ็นเอใส่ใจเรื่องการออกแบบเป็นสำคัญ จึงร่วมมือกับ TCDC ในการก่อตั้ง TCDC COMMONS ซึ่งบริษัทถือว่าบริษัทไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่เป็นห้องสมุดของทุกคน 
 
        โดย TCDC COMMONS ตั้งอยู่บนชั้น 3 ของคอนโดมิเนียม ไอดีโอ คิว จุฬา-สามย่าน พื้นที่ 351 ตร.ม. ตั้งอยู่บนถ.พระราม 4 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าเอ็มอาร์ที 270 เมตร ภายในมีห้องสมุด ห้องประชุม และพื้นที่โคเวิร์กกิ้งสเปซ 
 
        เปิดบริการแล้วตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย.59 ค่าบริการ One Day Pass 100 บาท/วัน ค่าสมาชิกรายปี นักเรียน นักศึกษา อาจารย์ ข้าราชการ 600 บาท/ปี ประชาชนทั่วไป 1,200 บาท/ปี 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nue Core Khu Khot Station" คูลครบ...ณ คูคตมหานคร

ความเป็นคอนโดคูลๆ อ่ะเนอะ พอ Sold out ไปแล้วจะปล่อยให้เสียเวลาไปทำไม ปล่อยเฟสใหม่สิคร้าบบบบ

"So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช)" คอนโดอนาคตขวัญใจคุณหมอ ใกล้ศิริราช และ MRT ไฟฉาย

ผ่านปีใหม่มาไม่ทันไร มีโอกาศได้ไปกระทบไหล่ทำเลโครงการจากออริจิ้นอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นทำเลขวัญใจคุณหมอละบุคลากรจากศิริราชมั๊กๆ กับโครงการ So Origin Siriraj (โซ ออริจิ้น ศิริราช) นั่นเอง จริงต้องบอกก่อนนิดนึงว่าโครงการนี้เค้าเป็น New project launch ของปีที่แล้วนะครับ แต่เพิ่งมาล้อมรั่วเมื่อไม่กี่วันก่อนนี้เอง

"FYNN Asoke" คอนโดที่มีโอเอซิสน้อยในโครงการ และสวนหลังบ้านขนาดใหญ่ชื่อ "เบญจกิตติ"

ความรู้สึกแรกของผมตอนยืนอยู่ในโครงการ "FYNN Asoke" คือ...เหมือนไม่ได้อยู่อโศก!


ติดดอยสไตล์

ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" จากคริสปี้ครีม

คริสปี้ ครีม เค้ามีเมนูใหม่อีกล้าววว เป็นเมนูที่ออกมาต้อนรับวาเลนไทน์ กับ "LOVE BETTER PERFECT TOGETHER" ให้วาเลนไทน์นี้ไม่มีเหงาเพราะเรามาเป็นคู่ กับเครื่องดื่ม 2 เมนูใหม่

ยกหัวใจไปให้คนที่เรารักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” โดนัทรูปหัวใจจาก คริสปี้ ครีม!!

ใกล้จะวาเลนไทน์แล้วสินะ!! เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ เตรียมของวัญให้หวานใจกันได้หรือยังเอ่ยยยย ถ้าคิดไม่ออกเลี้ยวมาที่คริสปี้ ครีม เลยครับ เค้าออกโดนัทหน้าใหม่ ฉลองเทศกาลแห่งความรักกับ “วาเลนไทน์ โดนัท” ด้วยโดนัทรูปหัวใจสุด Cute!!

ขายบ้านเก่าซื้อบ้านใหม่ภายใน 1 ปี อย่าลืมขอคืนภาษีนะ

รู้หรือไม่ว่าเราสามารถขายบ้านเก่า ซื้อบ้านใหม่ แล้วยังสามารถขอคืนภาษีได้ด้วย แบบนี้มันสามารถช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

มั่นใจได้เลยว่า “AssetWise” เป็น Dev ที่ออกแบบโครงการให้ใช้พื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดแน่นอน

ขนาด Sales Gallery “Kave Town” ยังออกแบบให้ดาดฟ้า มีคนเช่าทำร้าน “หมูกระทะ” ได้ ผมกับบีชอบมาก ยังพูดแซวๆว่า ขายโครงการหมดไวดีนัก แบ่งพื้นที่ทำร้านซะเลย

"The Origin Plug&Play รามอินทรา" ยอดขาย 90% Sold out ก่อนตึกเสร็จแน่นอน!!

บอกตามตรงว่า ‘ตกใจ’ กับยอดขาย 90% ของ ‘The Origin Plug&Play รามอินทรา’ และเป็นของ 6 ตึกที่ยังสร้างไม่เสร็จด้วยนะ ซึ่งนับว่าหายอดขายแบบนี้ได้ยากแล้วในยุคนี้

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com