หลีกทางหน่อย คนปังๆ เค้าจะเดินกันฮะ!! เรียกได้ว่าเป็นอีกเจ้าที่ปีนี้มีแต่ข่าวดีๆ สำหรับทางฝั่งของพี่อัศวิน หรือ ออริจิ้น ที่ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดตัวหุ้นกู้ชุดใหม่ 4 รุ่น อายุ 1-4 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.00-4.25% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน พร้อมเสนอขาย 29-31 ส.ค. นี้
ออริจิ้น เปิดเผยว่าตามที่บริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายงานข้อมูลการเสนอขายตราสารหนี้และร่างหนังสือชี้ชวนต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อออกและเสนอขายหุ้นกู้ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ประเภทไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน และมีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ เสนอขายต่อผู้ลงทุนทั่วไป (Public Offering) ซึ่งขณะนี้ได้รับอนุมัติจาก ก.ล.ต. เรียบร้อยแล้ว โดยหุ้นกู้ที่ออกจำหน่ายครั้งนี้ แบ่งเป็น 4 รุ่น ได้แก่
รุ่นอายุ 1 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.00% ต่อปี รุ่นอายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.50% ต่อปี รุ่นอายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.95% ต่อปี และรุ่นอายุ 4 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.25% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน โดยบริษัทจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ ไปใช้ในการชำระคืนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนด และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบธุรกิจและขยายกิจการของบริษัทต่อไป
โดยหุ้นกู้ของบริษัทพร้อมเสนอขายระหว่างวันที่ 29–31 ส.ค. 2565 ผ่านสถาบันการเงินซึ่งเป็นผู้จัดการการจำหน่ายทั้ง 8 แห่ง ได้แก่
1. ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) โทร. 02-111-1111 หรือจองซื้อทางออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Krungthai Next หรือ ผ่าน Money Connect by Krungthai
2. ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน)(โดยบุคคลธรรมดาจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน คลิก ยกเว้นบุคคลสัญชาติต่างด้าว และนิติบุคคล สามารถจองซื้อผ่านสำนักงานใหญ่และสาขา) โทร. 02-888-8888 กด 819
3. ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) (โดยบุคคลธรรมดาสามารถจองซื้อทางออนไลน์ผ่าน Mobile Application - CIMB Thai Digital Banking ได้อีก 1 ช่องทาง) โทร. 02-626-7777
4. ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ โทร. 1428 กด#4 (เปิดจองซื้อเฉพาะผู้ลงทุนรายใหญ่เท่านั้น)
5. บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) (รวมถึง ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) ในฐานะหน่วยงานขาย) โทร. 02-165-5555
6. บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด โทร. 02-680-4004
7. บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02-009-8351-56
8. บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด โทร. 02-687-7159
โดยผ่านช่องทางการจองซื้อที่หลากหลายทั้งสาขา ระบบออนไลน์ โทรศัพท์บันทึกเทป (Phone sales) และแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ รายละเอียดเป็นไปตามที่สถาบันการเงินที่จัดจำหน่ายหุ้นกู้ครั้งนี้กำหนด ขณะเดียวกัน หุ้นกู้ดังกล่าวได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2565 ที่ระดับ “BBB+” ด้วยแนวโน้มอันดับเครดิต “Stable” หรือ “คงที่” ซึ่งเป็นระดับลงทุนได้หรือ Investment Grade เนื่องจากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เป็นผู้นำในพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และมีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง
นอกจากนี้เค้ายังได้เผยว่าในปี 65 นี้พี่อัศวินจะเดินหน้าเปิดตัวโครงการคอนโดมากที่สุดในตลาดอสังหาถึง 19 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 28,600 ล้านบาท ทำให้บริษัทสามารถขึ้นสู่ตำแหน่ง “เจ้าตลาดคอนโดฯปี 65” นอกจากนี้ บริษัทยังขยายการเติบโตสู่ธุรกิจใหม่ นอกเหนือจากธุรกิจด้านอสังหาอาทิ ธุรกิจเมกะเทรนด์ระยะยาว รวมถึงธุรกิจอื่นในอนาคตที่อยู่ระหว่างการศึกษาเพิ่มเติม
และสร้างการเติบโตแบบคู่ขนานให้แต่ละบริษัทย่อยสามารถเติบโตด้วยตัวเอง เพื่อเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยตามแผน Spin-Off นำโดยบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI ซึ่งบริษัทได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และร่างหนังสือชี้ชวนเพื่อเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) ต่อสำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา
สำหรับผู้ที่สนใจลงทุนทั่วไปที่สนใจจองซื้อหุ้นกู้ออริจิ้น หรือ ORI สามารถจองซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท และทวีคูณ 100,000 บาท โดยจะเสนอขายระหว่างวันที่29-31 ส.ค. 2565 และสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.sec.or.th หรือติดต่อผ่านสถาบันการเงินซึ่งเป็นผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ที่อยู่ข้างบนได้เลยฮะ
Tag :
คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?
ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)
ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ
ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย
ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย
ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ
หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย