แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 25 Sep 2022   17:08

P_000_900

 

        เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

        หลายคนเวลาจะซื้อนอกจากจะไล่เสิร์ชข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ นั่งดูแผนที่ เช็คเส้นทางผ่านหน้าจอแล้ว ก็ยังขอขับรถออกไปลุยสถานที่จริงกันอีกหลายครั้งหลายหนกว่าจะมั่นใจ

        และนี่เองครับเป็นที่มาของ https://maps.envi.dev/ เว็บสำหรับดูแผนที่พร้อมบอกราคาบ้านและคอนโดฯ ระยะใกล้-ไกลจากสถานที่สำคัญของคุณ ดูการจราจร แถมกำหนดความต้องการได้เองด้วย

        ก่อนอื่นต้องขอปรบมือนับถือ ‘คุณแม้พ-ศรัณย์ ว่องธนาการ’ ผู้ที่คิดเครื่องมือนี้ก่อนเลย แรกเริ่มเค้าก็เป็นวิศวกรผู้กำลังมองหาคอนโดฯ ใกล้ที่ทำงานเหมือนพวกเราเนี่ยแหละ 

        โดยการทำเครื่องมือแผนที่นี้เค้าได้อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ www.gobestimate.com ซึ่งข้อมูลค่อนข้างครบถ้วนครับ (ไว้มีโอกาสจะมารีวิวอีกทีนะ ฮิฮิ)

        ตั้งแต่ละติจูดลองจิจูด มีการประเมินราคาเบื้องต้นเช็กแล้วตรงตามความเป็นจริง เค้าเลยเอาข้อมูลที่ได้มาพล็อตใส่สีและแผนที่ออกมาเป็นอย่างที่เห็นนั่นเองครับ

 

P_001_900

 

แผนที่กำหนดความต้องการได้ตามใจ

 

        เมื่อเข้ามาสู่หน้าเว็บของแผนที่เราก็จะพบกับแถบเครื่องมืออยู่ด้านบน และแผนที่พร้อมแสดงตำแหน่งโครงการอยู่โดยรวมก่อนครับ

        ซึ่งชุดเครื่องมือที่อยู่ด้านบนของจอ เราสามารถเลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการเลยนะ ซึ่งปัจจุบนมีให้เลือกอยู่ 5 หัวข้อ ประเภทอสังหา, รายละเอียดโครงการ, นักพัฒนา, การคมนาคม และเมือง

        ผมชอบหมวดที่เค้าจัดมาให้นะ ถึงแม้จะมีตัวเลือกเป็นแค่วงกว้าง ๆ และตัวเลือกน้อยไปหน่อย แต่ก็ช่วยคัดกรองได้อย่างตรงจุดดีครับ

        อย่างหมวดแรกจะเป็นประเภทของโครงการ มีแยกย่อยให้ว่าเราต้องการจะดูบ้าน ทาวน์โฮม หรือคอนโด แค่นี้ก็ช่วยตัดตัวเลือกให้เราโฟกัสได้ตรงจุดมากขึ้นแล้ว

        และที่ผมชอบสุดเลยคือช่วงรายละเอียดของโครงการ ที่สามารถเลือกได้ทั้งระดับราคา ช่วงเวลาการสร้าง ความสูงของอาคาร จำนวนยูนิต

        ซึ่งผมว่ามันเป็นข้อสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดเลย เรามักมีลิมิตในใจกันอยู่แล้วว่าเราไหวที่เท่าไหร่ แถมกำหนดดูปีสร้างเสร็จใหม่ ๆ ก็จะได้เห็นอาคารที่ใหม่กว่าด้วย

        ถัดมาในส่วนของนักพัฒนาที่ตอนนี้จะยังมีไม่กี่ราย, การคมนาคมที่รถไฟฟ้ายังไม่ค่อยละเอียด แบ่งประเภท แบ่งสาย และเมืองที่ยังมีแค่กรุงเทพ นนทบุรี และสมุทรปราการ

        ทั้ง 3 ตัวเลือกนี้ผมว่าถ้าได้รับการสนับสนุนน่าจะมีอัพเดตมาให้อีกเรื่อย ๆ เพราะอย่างที่บอกว่านักพัฒนาเค้าทำด้วยตัวคนเดียว ต้องช่วยกันสนับสนุนนะงับ

 

P_002_900

 

มาลองใช้งานกัน

 

        ผมลองตั้งค่าว่าอยากหาคอนโดในช่วงระดับราคา 4-7 ล้านบาท โดยเพิ่งแล้วเสร็จในปี 2022 นี้ มีจำนวนชั้นอยู่ระหว่าง 20-40 ชั้น ยูนิตประมาณ 200-500 ยูนิต

        ผลออกมาก็จะถูกคัดกรองออกมาเหลือเพียง 6 โครงการ โดยเราสามารคลิกดูรายละเอียดของแต่ละโครงการได้ว่ามีราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ มีกี่ชั้น กี่ยูนิต กี่ที่จอดรถครับ

        ซึ่งเมื่อเราคัดกรองเจอโครงการที่ถูกใจแล้ว เราก็สามารถซูมเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อดูสถานที่สำคัญรอบ ๆ โครงการได้ด้วยนะ

        เท่าที่ผมดูก็ค่อนข้างละเอียดนะ อาคาร ตึกสูง สถานที่ราชการ โรงเรียน ปั๊มน้ำมัน ห้าง ร้าน กิจการต่าง ๆ มีค่อนข้างครบครันเลย

        นอกจากนี้ยังเปลี่ยนโหมดไปดูแผนที่จราจรก็ได้ ผมว่าอันนี้ดีนะ ช่วยให้เราเห็นภาพว่าถ้าเราไปอยู่แถวนั้นจะเจอสภาพจราจรแบบไหนบ้าง และที่พีคสุดคือดูกล้องวงจรปิดสภาพการจราจรได้แบบเรียลไทม์ด้วย!!! 

        และนอกเหนือจากโหมดสถานที่กับโหมดจราจรแล้ว ก็ยังมีโหมดดาวเทียมและโหมดแผนที่อื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ลองไปเล่นกันดูได้ครับ

 

P_003_900

 

สรุปเป็นไง

 

        โดยรวมผมว่าแผนที่จาก https://maps.envi.dev/ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ดีในการช่วยให้เราหาข้อมูลของโครงการที่เราสนใจได้ครับ

        ถ้าใครที่ยังไม่ได้มีโครงการหรือทำเลในใจ ก็ลองเข้าไปหาโครงการจากงบที่เรามีดูก่อนก็ได้ น่าจะช่วยคัดกรองตัวเลือกให้ในขั้นต้นได้ไม่มากก็น้อย

        แม้ผลลัพท์ที่ได้จะยังมีจำนวนโครงการที่น้อยกว่าความเป็นจริงในตลาด รวมถึงเนื้อหาและรายละเอียดของแต่ละโครงการก็ยังน้อยมาก

        แต่อย่าลืมครับว่านี่เป็นเพียงเครื่องมือเบื้องต้นที่พัฒนาจากวิศวกรที่มีใจรักเท่านั้น ถ้าอยากให้มีการพัฒนาต่อก็อย่าลืมไปช่วยกันส่งกำลังใจและสนับสนุนกันนะครับ

        ผมว่าการมีเครื่องมือแบบนี้เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดที่ดีสำหรับคนยุคใหม่ไม่น้อย ทุกวันนี้โครงการขึ้นใหม่กันรายวัน บางทีเราก็หาข้อมูลทุกโครงการเองไม่ไหว

        การมีระบบที่ช่วยเราคัดกรองโครงการที่อยู่ในงบ ในลิมิตความต้องการของได้ ถือเป็นตัวช่วยอีกช่องทางที่เราสามารถใช้ได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ ฮิฮิ

 

P_004_900

P_005_900

Tag : แผนที่ | โลเคชั่น | การเดินทางติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com