แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 25 Sep 2022   17:08

P_000_900

 

        เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

        หลายคนเวลาจะซื้อนอกจากจะไล่เสิร์ชข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ นั่งดูแผนที่ เช็คเส้นทางผ่านหน้าจอแล้ว ก็ยังขอขับรถออกไปลุยสถานที่จริงกันอีกหลายครั้งหลายหนกว่าจะมั่นใจ

        และนี่เองครับเป็นที่มาของ https://maps.envi.dev/ เว็บสำหรับดูแผนที่พร้อมบอกราคาบ้านและคอนโดฯ ระยะใกล้-ไกลจากสถานที่สำคัญของคุณ ดูการจราจร แถมกำหนดความต้องการได้เองด้วย

        ก่อนอื่นต้องขอปรบมือนับถือ ‘คุณแม้พ-ศรัณย์ ว่องธนาการ’ ผู้ที่คิดเครื่องมือนี้ก่อนเลย แรกเริ่มเค้าก็เป็นวิศวกรผู้กำลังมองหาคอนโดฯ ใกล้ที่ทำงานเหมือนพวกเราเนี่ยแหละ 

        โดยการทำเครื่องมือแผนที่นี้เค้าได้อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ www.gobestimate.com ซึ่งข้อมูลค่อนข้างครบถ้วนครับ (ไว้มีโอกาสจะมารีวิวอีกทีนะ ฮิฮิ)

        ตั้งแต่ละติจูดลองจิจูด มีการประเมินราคาเบื้องต้นเช็กแล้วตรงตามความเป็นจริง เค้าเลยเอาข้อมูลที่ได้มาพล็อตใส่สีและแผนที่ออกมาเป็นอย่างที่เห็นนั่นเองครับ

 

P_001_900

 

แผนที่กำหนดความต้องการได้ตามใจ

 

        เมื่อเข้ามาสู่หน้าเว็บของแผนที่เราก็จะพบกับแถบเครื่องมืออยู่ด้านบน และแผนที่พร้อมแสดงตำแหน่งโครงการอยู่โดยรวมก่อนครับ

        ซึ่งชุดเครื่องมือที่อยู่ด้านบนของจอ เราสามารถเลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการเลยนะ ซึ่งปัจจุบนมีให้เลือกอยู่ 5 หัวข้อ ประเภทอสังหา, รายละเอียดโครงการ, นักพัฒนา, การคมนาคม และเมือง

        ผมชอบหมวดที่เค้าจัดมาให้นะ ถึงแม้จะมีตัวเลือกเป็นแค่วงกว้าง ๆ และตัวเลือกน้อยไปหน่อย แต่ก็ช่วยคัดกรองได้อย่างตรงจุดดีครับ

        อย่างหมวดแรกจะเป็นประเภทของโครงการ มีแยกย่อยให้ว่าเราต้องการจะดูบ้าน ทาวน์โฮม หรือคอนโด แค่นี้ก็ช่วยตัดตัวเลือกให้เราโฟกัสได้ตรงจุดมากขึ้นแล้ว

        และที่ผมชอบสุดเลยคือช่วงรายละเอียดของโครงการ ที่สามารถเลือกได้ทั้งระดับราคา ช่วงเวลาการสร้าง ความสูงของอาคาร จำนวนยูนิต

        ซึ่งผมว่ามันเป็นข้อสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดเลย เรามักมีลิมิตในใจกันอยู่แล้วว่าเราไหวที่เท่าไหร่ แถมกำหนดดูปีสร้างเสร็จใหม่ ๆ ก็จะได้เห็นอาคารที่ใหม่กว่าด้วย

        ถัดมาในส่วนของนักพัฒนาที่ตอนนี้จะยังมีไม่กี่ราย, การคมนาคมที่รถไฟฟ้ายังไม่ค่อยละเอียด แบ่งประเภท แบ่งสาย และเมืองที่ยังมีแค่กรุงเทพ นนทบุรี และสมุทรปราการ

        ทั้ง 3 ตัวเลือกนี้ผมว่าถ้าได้รับการสนับสนุนน่าจะมีอัพเดตมาให้อีกเรื่อย ๆ เพราะอย่างที่บอกว่านักพัฒนาเค้าทำด้วยตัวคนเดียว ต้องช่วยกันสนับสนุนนะงับ

 

P_002_900

 

มาลองใช้งานกัน

 

        ผมลองตั้งค่าว่าอยากหาคอนโดในช่วงระดับราคา 4-7 ล้านบาท โดยเพิ่งแล้วเสร็จในปี 2022 นี้ มีจำนวนชั้นอยู่ระหว่าง 20-40 ชั้น ยูนิตประมาณ 200-500 ยูนิต

        ผลออกมาก็จะถูกคัดกรองออกมาเหลือเพียง 6 โครงการ โดยเราสามารคลิกดูรายละเอียดของแต่ละโครงการได้ว่ามีราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ มีกี่ชั้น กี่ยูนิต กี่ที่จอดรถครับ

        ซึ่งเมื่อเราคัดกรองเจอโครงการที่ถูกใจแล้ว เราก็สามารถซูมเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อดูสถานที่สำคัญรอบ ๆ โครงการได้ด้วยนะ

        เท่าที่ผมดูก็ค่อนข้างละเอียดนะ อาคาร ตึกสูง สถานที่ราชการ โรงเรียน ปั๊มน้ำมัน ห้าง ร้าน กิจการต่าง ๆ มีค่อนข้างครบครันเลย

        นอกจากนี้ยังเปลี่ยนโหมดไปดูแผนที่จราจรก็ได้ ผมว่าอันนี้ดีนะ ช่วยให้เราเห็นภาพว่าถ้าเราไปอยู่แถวนั้นจะเจอสภาพจราจรแบบไหนบ้าง และที่พีคสุดคือดูกล้องวงจรปิดสภาพการจราจรได้แบบเรียลไทม์ด้วย!!! 

        และนอกเหนือจากโหมดสถานที่กับโหมดจราจรแล้ว ก็ยังมีโหมดดาวเทียมและโหมดแผนที่อื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ลองไปเล่นกันดูได้ครับ

 

P_003_900

 

สรุปเป็นไง

 

        โดยรวมผมว่าแผนที่จาก https://maps.envi.dev/ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ดีในการช่วยให้เราหาข้อมูลของโครงการที่เราสนใจได้ครับ

        ถ้าใครที่ยังไม่ได้มีโครงการหรือทำเลในใจ ก็ลองเข้าไปหาโครงการจากงบที่เรามีดูก่อนก็ได้ น่าจะช่วยคัดกรองตัวเลือกให้ในขั้นต้นได้ไม่มากก็น้อย

        แม้ผลลัพท์ที่ได้จะยังมีจำนวนโครงการที่น้อยกว่าความเป็นจริงในตลาด รวมถึงเนื้อหาและรายละเอียดของแต่ละโครงการก็ยังน้อยมาก

        แต่อย่าลืมครับว่านี่เป็นเพียงเครื่องมือเบื้องต้นที่พัฒนาจากวิศวกรที่มีใจรักเท่านั้น ถ้าอยากให้มีการพัฒนาต่อก็อย่าลืมไปช่วยกันส่งกำลังใจและสนับสนุนกันนะครับ

        ผมว่าการมีเครื่องมือแบบนี้เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดที่ดีสำหรับคนยุคใหม่ไม่น้อย ทุกวันนี้โครงการขึ้นใหม่กันรายวัน บางทีเราก็หาข้อมูลทุกโครงการเองไม่ไหว

        การมีระบบที่ช่วยเราคัดกรองโครงการที่อยู่ในงบ ในลิมิตความต้องการของได้ ถือเป็นตัวช่วยอีกช่องทางที่เราสามารถใช้ได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ ฮิฮิ

 

P_004_900

P_005_900

Tag : แผนที่ | โลเคชั่น | การเดินทาง



ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"The Origin Sukhumvit - Praksa" คอนโดที่คุ้มค่า ราคาดีที่สุด ย่านแพรกษา!

คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ


ติดดอยโร้ดทู

"SO Origin Lasalle" โครงการที่ครบครันทุกอย่าง และตั้งตระหง่านต้นซอยสุขุมวิท 105

โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย

"KLOS RATCHADA 7" คอนโดใหม่จากเฟรเซอร์สฯ ใกล้กว่าที่คิด ชิดกว่าที่เคย บนทำเลสุดปังหลัง The Street รัชดาฯ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!

"NICHE MONO Bangpo" คอนโดวิวแม่น้ำตัวใหญ่ ยักษ์ใหญ่แห่งบางโพ

เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย


ติดดอยสไตล์

เปิดลิสต์ทำเลทอง! รวมทำเลค่ายอสังหารับซื้อตอนนี้!!!

เพื่อน ๆ คนไหนมีที่ดินแล้วยังไม่มีแผนจะพัฒนาบ้าง ตอนนี้หลายค่ายอสังหาเค้ากำลังประกาศรับซื้อที่ดินอยู่นะ!!!

ส่องขุมกำลัง “ห้าแยกลาดพร้าว” ย่านเศรษฐกิจใหม่ที่เนื้อหอมที่สุดในตอนนี้

นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ

Qottontale Cafe พิกัดเพลินจิต บรรยากาศเพลินใจ มีดาดฟ้าด้วย!

วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ

"dcondo sand Hatyai" ไขข้อข้องใจ ห้องไหนดีห้องไหนโดน

ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" มีนาคม 2566

ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ

ชวนรู้จัก "Mycelium" จะเป็นอย่างไร เมื่อวันหนึ่งเราต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่ทำขึ้นจาก "เห็ดรา"??

ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com