แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 25 Sep 2022   17:08

P_000_900

 

        เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

        หลายคนเวลาจะซื้อนอกจากจะไล่เสิร์ชข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ นั่งดูแผนที่ เช็คเส้นทางผ่านหน้าจอแล้ว ก็ยังขอขับรถออกไปลุยสถานที่จริงกันอีกหลายครั้งหลายหนกว่าจะมั่นใจ

        และนี่เองครับเป็นที่มาของ https://maps.envi.dev/ เว็บสำหรับดูแผนที่พร้อมบอกราคาบ้านและคอนโดฯ ระยะใกล้-ไกลจากสถานที่สำคัญของคุณ ดูการจราจร แถมกำหนดความต้องการได้เองด้วย

        ก่อนอื่นต้องขอปรบมือนับถือ ‘คุณแม้พ-ศรัณย์ ว่องธนาการ’ ผู้ที่คิดเครื่องมือนี้ก่อนเลย แรกเริ่มเค้าก็เป็นวิศวกรผู้กำลังมองหาคอนโดฯ ใกล้ที่ทำงานเหมือนพวกเราเนี่ยแหละ 

        โดยการทำเครื่องมือแผนที่นี้เค้าได้อ้างอิงข้อมูลจากเว็บไซต์ประเมินราคาอสังหาริมทรัพย์ www.gobestimate.com ซึ่งข้อมูลค่อนข้างครบถ้วนครับ (ไว้มีโอกาสจะมารีวิวอีกทีนะ ฮิฮิ)

        ตั้งแต่ละติจูดลองจิจูด มีการประเมินราคาเบื้องต้นเช็กแล้วตรงตามความเป็นจริง เค้าเลยเอาข้อมูลที่ได้มาพล็อตใส่สีและแผนที่ออกมาเป็นอย่างที่เห็นนั่นเองครับ

 

P_001_900

 

แผนที่กำหนดความต้องการได้ตามใจ

 

        เมื่อเข้ามาสู่หน้าเว็บของแผนที่เราก็จะพบกับแถบเครื่องมืออยู่ด้านบน และแผนที่พร้อมแสดงตำแหน่งโครงการอยู่โดยรวมก่อนครับ

        ซึ่งชุดเครื่องมือที่อยู่ด้านบนของจอ เราสามารถเลือกปรับแต่งได้ตามความต้องการเลยนะ ซึ่งปัจจุบนมีให้เลือกอยู่ 5 หัวข้อ ประเภทอสังหา, รายละเอียดโครงการ, นักพัฒนา, การคมนาคม และเมือง

        ผมชอบหมวดที่เค้าจัดมาให้นะ ถึงแม้จะมีตัวเลือกเป็นแค่วงกว้าง ๆ และตัวเลือกน้อยไปหน่อย แต่ก็ช่วยคัดกรองได้อย่างตรงจุดดีครับ

        อย่างหมวดแรกจะเป็นประเภทของโครงการ มีแยกย่อยให้ว่าเราต้องการจะดูบ้าน ทาวน์โฮม หรือคอนโด แค่นี้ก็ช่วยตัดตัวเลือกให้เราโฟกัสได้ตรงจุดมากขึ้นแล้ว

        และที่ผมชอบสุดเลยคือช่วงรายละเอียดของโครงการ ที่สามารถเลือกได้ทั้งระดับราคา ช่วงเวลาการสร้าง ความสูงของอาคาร จำนวนยูนิต

        ซึ่งผมว่ามันเป็นข้อสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดเลย เรามักมีลิมิตในใจกันอยู่แล้วว่าเราไหวที่เท่าไหร่ แถมกำหนดดูปีสร้างเสร็จใหม่ ๆ ก็จะได้เห็นอาคารที่ใหม่กว่าด้วย

        ถัดมาในส่วนของนักพัฒนาที่ตอนนี้จะยังมีไม่กี่ราย, การคมนาคมที่รถไฟฟ้ายังไม่ค่อยละเอียด แบ่งประเภท แบ่งสาย และเมืองที่ยังมีแค่กรุงเทพ นนทบุรี และสมุทรปราการ

        ทั้ง 3 ตัวเลือกนี้ผมว่าถ้าได้รับการสนับสนุนน่าจะมีอัพเดตมาให้อีกเรื่อย ๆ เพราะอย่างที่บอกว่านักพัฒนาเค้าทำด้วยตัวคนเดียว ต้องช่วยกันสนับสนุนนะงับ

 

P_002_900

 

มาลองใช้งานกัน

 

        ผมลองตั้งค่าว่าอยากหาคอนโดในช่วงระดับราคา 4-7 ล้านบาท โดยเพิ่งแล้วเสร็จในปี 2022 นี้ มีจำนวนชั้นอยู่ระหว่าง 20-40 ชั้น ยูนิตประมาณ 200-500 ยูนิต

        ผลออกมาก็จะถูกคัดกรองออกมาเหลือเพียง 6 โครงการ โดยเราสามารคลิกดูรายละเอียดของแต่ละโครงการได้ว่ามีราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ มีกี่ชั้น กี่ยูนิต กี่ที่จอดรถครับ

        ซึ่งเมื่อเราคัดกรองเจอโครงการที่ถูกใจแล้ว เราก็สามารถซูมเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อดูสถานที่สำคัญรอบ ๆ โครงการได้ด้วยนะ

        เท่าที่ผมดูก็ค่อนข้างละเอียดนะ อาคาร ตึกสูง สถานที่ราชการ โรงเรียน ปั๊มน้ำมัน ห้าง ร้าน กิจการต่าง ๆ มีค่อนข้างครบครันเลย

        นอกจากนี้ยังเปลี่ยนโหมดไปดูแผนที่จราจรก็ได้ ผมว่าอันนี้ดีนะ ช่วยให้เราเห็นภาพว่าถ้าเราไปอยู่แถวนั้นจะเจอสภาพจราจรแบบไหนบ้าง และที่พีคสุดคือดูกล้องวงจรปิดสภาพการจราจรได้แบบเรียลไทม์ด้วย!!! 

        และนอกเหนือจากโหมดสถานที่กับโหมดจราจรแล้ว ก็ยังมีโหมดดาวเทียมและโหมดแผนที่อื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบ ลองไปเล่นกันดูได้ครับ

 

P_003_900

 

สรุปเป็นไง

 

        โดยรวมผมว่าแผนที่จาก https://maps.envi.dev/ เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ดีในการช่วยให้เราหาข้อมูลของโครงการที่เราสนใจได้ครับ

        ถ้าใครที่ยังไม่ได้มีโครงการหรือทำเลในใจ ก็ลองเข้าไปหาโครงการจากงบที่เรามีดูก่อนก็ได้ น่าจะช่วยคัดกรองตัวเลือกให้ในขั้นต้นได้ไม่มากก็น้อย

        แม้ผลลัพท์ที่ได้จะยังมีจำนวนโครงการที่น้อยกว่าความเป็นจริงในตลาด รวมถึงเนื้อหาและรายละเอียดของแต่ละโครงการก็ยังน้อยมาก

        แต่อย่าลืมครับว่านี่เป็นเพียงเครื่องมือเบื้องต้นที่พัฒนาจากวิศวกรที่มีใจรักเท่านั้น ถ้าอยากให้มีการพัฒนาต่อก็อย่าลืมไปช่วยกันส่งกำลังใจและสนับสนุนกันนะครับ

        ผมว่าการมีเครื่องมือแบบนี้เป็นเหมือนเพื่อนคู่คิดที่ดีสำหรับคนยุคใหม่ไม่น้อย ทุกวันนี้โครงการขึ้นใหม่กันรายวัน บางทีเราก็หาข้อมูลทุกโครงการเองไม่ไหว

        การมีระบบที่ช่วยเราคัดกรองโครงการที่อยู่ในงบ ในลิมิตความต้องการของได้ ถือเป็นตัวช่วยอีกช่องทางที่เราสามารถใช้ได้อย่างสะดวกสบายมาก ๆ ฮิฮิ

 

P_004_900

P_005_900

Tag : แผนที่ | โลเคชั่น | การเดินทางติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com