แกรนด์ แอสเสท โชว์ผลงาน 3 ไตรมาส ธุรกิจโรงแรมรายได้โตถึง 307% ด้านคอนโด “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” ทำยอดขายแล้ว 50%

แกรนด์ แอสเสท โชว์ผลงาน 3 ไตรมาส ธุรกิจโรงแรมรายได้โตถึง 307% ด้านคอนโด “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” ทำยอดขายแล้ว 50%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 20 Sep 2022   07:19

F_20220919_001

        เมื่อธุรกิจการท่องเที่ยวเริ่มกลับมา แน่นอนครับว่าธุรกิจโรงแรมก็พากันฟื้นตัวตามมาด้วย ล่าสุดทางด้านของแกรนด์ แอสเสท เค้าเผยว่าในไตรมาสสามธุรกิจโรงแรมสามารถสร้างรายได้ทั้งปีโตถึง 307% มั่นใจดีต่อเนื่อง ดันรายได้ทั้งปีเติบโต 248% ส่วนทางฝั่งของคอนโดก็ปังไม่แพ้กันเพราะ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” สามารถทำยอดขายแล้วประมาณ 50% คาดถึงสิ้นปีจะมียอดขายสะสม 3,500 ล้าน 

        ธุรกิจโรงแรมกลับมาฟื้นตัวเต็มกำลังอีกครั้งหลังเปิดประเทศ แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เผยถึงภาพรวมการดำเนินงานของบริษัทในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาว่า การฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว บวกกับแรงหนุนจากมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศของภาครัฐ ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมของบริษัทในช่วง 9 เดือน ทำรายได้เติบโตขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 307% สามารถดึงดูดลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศที่ไม่ว่าจะมีจุดประสงค์การเดินทางเพื่อธุรกิจหรือท่องเที่ยวส่วนตัว รวมถึงตลาดนักท่องเที่ยวสำคัญในช่วงไตรมาส 3 เช่น ตะวัน ออกกลางและอินเดีย ที่มีส่วนแบ่งอัตราเข้าพักถึง 20% ตลอดจนผู้เข้าพักแบบนักธุรกิจและกลุ่ม MICE กรุ๊ปประชุมจาก อเมริกา ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ ก็เพิ่มขึ้นตามลำดับ ทั้งนี้มั่นใจว่าจะดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะโรงแรมในกรุงเทพที่คาดว่าอัตราเข้าพักจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมาถึง 306% และคาดการณ์ว่าทั้งปี 2565 กลุ่มโรงแรมจะสามารถทำรายได้เติบโตกว่าปีก่อนถึง 248%

        โดยตอนนี้ได้อยู่ในระหว่างปรับปรุงห้องอาหารริมแม่น้ำของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน โดยเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ทั้งส่วนอินดอร์ที่จะมีการปรับให้เป็นร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง และส่วนเอ้าท์ดอร์ที่ปรับเป็นบาร์หรูริมแม่น้ำซึ่งมองเห็นวิวฝั่งไอคอนสยามได้อย่างสวยงาม รวมถึงการปรับปรุงส่วนของสปาด้วย โดยห้องอาหารรูปโฉมใหม่จะเปิดให้บริการได้ในเดือนพฤศจิกายนนี้ นอกจากนี้ ยังจับมือทำการตลาดร่วมกับไอคอนสยาม ซึ่งอยู่ริมแม่นํ้าฝั่งตรงข้ามกับโรงแรม อำนวยความสะดวกกับผู้เข้าพักด้วยบริการเรือข้ามฟาก

        ทั้งนี้ยังได้เผยว่าในด้านของอสังหาฯ เป็นไปตามแผนงานที่วางไว้ ทั้งการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “ไฮด์ เฮอริเทจ ทองหล่อ” คอนโดร่วมทุนกับซูมิโตโม ฟอเรสทรี ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก่อสร้างแล้วเสร็จเรียบร้อย ณ ไตรมาส 3/2565 โครงการทำยอดขายสะสมได้แล้วประมาณ 50% ในไตรมาส 4 คาดว่าจะสร้างยอดขายเพิ่มอีก รวมเป็น 3,500 ล้านบาท รวม ถึงยังได้เปิดตัวโครงการใหม่ “อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง” โดยร่วมมือกับ “อมาธารา เวลเนส รีสอร์ท” ประกอบด้วย พูลวิลล่า 61 หลัง คอนโด 282 ยูนิต และรีสอร์ทระดับห้าดาว 209 ห้อง โดยได้เปิดตัวพูลวิลล่า 9 หลังแรกที่ก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว

        นอกจากนี้ บมจ.แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ (GRAND) ยังได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพส่วนที่เหลือจำนวน 800 ล้านบาท ตามที่บริษัทได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่าไม่เกิน 1,000 ล้านบาท แก่นักลงทุนเฉพาะเจาะจง คือ กลุ่ม AO Fund ซึ่งบริษัทได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพไปแล้ว 200 ล้านบาท และผู้ลงทุนได้ใช้สิทธิแปลงสภาพเป็นหุ้นสามัญเต็มจำนวนแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน 2565 และเนื่องจากธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศเริ่มฟื้นตัว บริษัทจึงได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพที่คงเหลือเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 800 ล้านบาท

        ในขณะเดียวกัน บมจ.โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) (ROH) ได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกใหม่ให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ในส่วนที่เหลือด้วย โดย ROH ได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกใหม่จำนวนไม่เกิน 180 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ให้แก่ผู้ลงทุนเฉพาะเจาะจงคือ กลุ่ม AO Fund ซึ่ง ROH ได้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่กลุ่ม AO Fund ไปแล้วจำนวน 1,417,233 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.528 บาท และเนื่องจากธุรกิจโรงแรมและธุรกิจท่องเที่ยวในประเทศเริ่มฟื้นตัว ROH จึงได้ยกเลิกการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่คงเหลืออีกจำนวน 178,582,767 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท ด้วยเช่นกัน

F_20220919_002

F_20220919_003

F_20220919_004

F_20220919_005

F_20220919_006

F_20220919_007

F_20220919_008

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด

"SUPALAI CITY RESORT Charan 91" จัดเป็น 1 ในไม่กี่โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงในช่วง 2 ปีที่แล้ว

พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วววนะ "SUPALAI CITY RESORT Charan 91" โครงการที่หาญกล้า เปิดแผงขายไป เมื่อช่วง 2 ปีที่แล้ว ปีที่แทบไม่มีโครงการเปิดใหม่ แต่ "ป้าศุ"กลับกล้าหงายการ์ดพร้อมรบ แสดงถึงความมั่นใจในโครงการนี้ไม่น้อย

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้

#รีวิวคอนโดบรรทัดเดียว จากคอนโดติดดอยใครไม่เก๊ตข้อไหนถามได้


ติดดอยโร้ดทู

RYE Talat Phlu (ไรย์ ตลาดพลู) อีกหนึ่งคอนโดราคาเบาๆ เอื้อมถึงง่าย ใกล้ BTS ตลาดพลูเพียง 300 เมตร!!

"ตลาดพลู" อีกหนึ่งทำเลที่ผมค่อนข้างให้ความสนใจพอสมควร จำได้ว่าเคยเดินดุ่มๆ ไปนับคอนโดงอกใหม่รอบๆ สถานีอยู่ครั้งหนึ่ง ช่วงนั้นบอกเลยว่าตลาดพลูคึกคักมากนะ

ติดดอยส่องทำเล "THE PRESIDENT CHARAN - YAEK FAI CHAI STATION" อีกหนึ่งคอนโดทำเลดีของฝั่งธนฯ

ความที่เราเป็นลูกพระเจ้าตาก อาศัยอยู่ฝั่งธนฯ มาเนิ่นนาน เวลามีคอนโดฝั่งธนฯ ทีไรก็มักจะเขียนถึงอยู่บ่อยๆ 5555 วันนี้ขอพูดถึงอีกโครงการฝั่งธนฯ อีกครั้ง หวังว่าจะไม่เบื่อกันนะ เพราะเห็นที่ตั้งทำเลแล้วรู้สึกว่า "เออ น่าสนใจดีแหะ"

จาก "สวนชูวิทย์" สู่ "10th Avenue" แอบดูมิกซ์ยูสโครงการยักษ์ ว่าที่แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง

ถ้าใครผ่านไปแถวซอยสุขุมวิท 10 จะพบว่าบริเวณปากซอยที่เคยเป็นที่ดินขนาด 6 ไร่ ตอนนี้ได้ล้อมรั้วและเริ่มทำการก่อสร้างอะไรบางอย่างบนที่ดินผืนนั้นแล้วครับ


ติดดอยสไตล์

แผนที่เช็กราคาบ้านและคอนโดฯ เครื่องมือดี ๆ ช่วยตัดสินใจก่อนซื้อ!!!

เป็นธรรมดาสำหรับทุกคนที่คิดจะลงทุนซื้อบ้านซื้อคอนโด นอกจากจะดูเรื่องราคาเป็นลิมิตในใจแล้ว เรื่องโลเคชั่นและการเดินทางก็เป็นอีกเรื่องไม่พลาดไม่ได้

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2565

หลังจากคณะกรรมการนโยบายการเงิน หรือ กนง. ลงมติปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% ในการประชุมเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการขึ้นในรอบหลายปีของบ้านเราเลยครับ

อร่อยฟินสุด กับรสชาติสตรอว์เบอรี่เต็มคำกับ คริสปี้ ครีม หน้าใหม่ “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท”

สาวกคนรักสตรอว์เบอรี่ต้องร้องว้าวว!! กับโดนัทหน้าใหม่จาก คริสปี้ ครีม “สตรอว์เบอร์รี เกลซ โดนัท” (Strawberry Glazed Doughnut)

ปีนี้น้ำจะท่วมเหมือนปี 54 จริงเหรอ? ติดดอยขอแชร์ วิธีรับมือน้ำท่วม รู้ไว้ก่อนภัยมาถึง

ช่วงนี้ก็ยังหวั่นๆ ใจกันครับ ฝนตกหนักแทบทุกวัน น้ำอาจจะท่วมหรือไม่ท่วมก็ได้ ทางผมเนี้ยก็ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ เอาสารประโยชน์และข้อมูลมาแชร์กันดีกว่าครับ ว่าถ้าหากน้ำท่วมเนี้ย เราควรรับมือหรือมีวิธีการเตรียมตัวกันอย่างไรบ้างหนอ??

ใกล้ย้ายเข้าอยู่ได้แล้วนะ "Rhythm เจริญกรุง พาวิลเลี่ยน" คอนโดวิวแม่น้ำแห่งแดนดิน "เจริญกรุง"

พอเห็นภาพแล้ว ก็แอบใจไหวหวั่น ฮิฮิ เป็นคนที่แพ้วิวแม่น้ำจริงๆ ผมเคยไปเดินสำรวจ เมื่อราวๆ 2 ปีก่อน

"Steel Solution by SYS" ก่อสร้างแบบสะดวกและมั่นใจ สร้างเสร็จไว เปิดดำเนินการได้เร็ว!

เคยมั้ยครับ? ตัดสินใจจะลุยงานก่อสร้างอาคารขึ้นมาสักหลัง เราก็ว่าเราคิดและเตรียมพร้อมมาดีแล้วนะ ติดต่อสถาปนิกมาออกแบบ คุยโครงสร้างกับวิศวกร หารับเหมามาดูแลงานก่อสร้าง แต่สุดท้ายก็ยังเกิดปัญหาให้เราต้องแก้ระหว่างการก่อสร้างอยู่ดี


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com