รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

04 Oct 2022   16:50

       

        ถ้าการเป็นเจ้าของ ‘คอนโดทองหล่อ’ คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

        แค่เห็นรูปปกที่แนบมาพร้อมกับบทความนี้ หลายคนก็เดาได้แล้วว่าผมจะพูดถึงโครงการ ‘Culture ทองหล่อ’ เค้ารู้กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้วว่า ‘Ananda’ กำลังจะเปิดขายคอนโดใหม่ 3 โครงการ ในรอบ 3 ปี

        แต่สำหรับคนที่ตกข่าว ผมจะเล่าให้อ่านก่อน โดยเฉพาะ ‘Culture ทองหล่อ’ ละกัน อ่านแล้วจะเข้าใจว่าทำไมถึงเป็นคอนโดที่นักลงทุนมือไม้สั่นกันพอสมควร

        ‘Culture ทองหล่อ Managed by Ascott’ วางตัวอยู่ใน ‘ซอยสุขุมวิท 59’ เข้าไปแล้วอยู่ขวามือ ระยะห่างจากตีนบันได ‘BTS ทองหล่อ’ 250 เมตร นี่คือ ระยะที่สามารถใช้คำว่า ‘ใกล้รถไฟฟ้า’ ได้อย่างไม่ขัดเขิน .... ที่สำคัญ ให้กลับไปอ่านอีกที .... ‘BTS ทองหล่อ’ นี่คือสถานีรถไฟฟ้าที่หล่อที่สุดของประเทศไทย

 

BB_20220927_003

BB_20220927_004

BB_20220927_005

       

        แต่สิ่งที่ทำให้ ‘Culture ทองหล่อ’ ฮือฮา ไม่ใช่แค่ทำเล แต่เป็น ‘ราคา’ ที่เปิดตัวเลขเย้ายวนใจออกมาว่า – 3.99 ล้านบาท - และ – 159,000 บาท/ตร.ม. – 

        อ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงคิดว่าผมมา ‘อวย’ อีกแล้ว จะบอกแบบนั้นก็ไม่ผิด แต่ลองอ่านต่ออีกนิด ผมจะอธิบายเพิ่มเติมว่าทำไม ‘Culture ทองหล่อ’ ถึงน่าสนใจจริงๆ แบบไม่อวยจนลืมหูลืมตา แล้วค่อยไปพิจารณากันอีกทีว่าคอนโดนี้เหมาะกับคุณหรือไม่?

        เมื่อราว 5 ปีก่อน ราคาคอนโดใจกลางเมือง โดยเฉพาะ ‘ทองหล่อ’ แพงขึ้นแบบก้าวกระโดด ยังผลให้กำลังซื้อส่วนหนึ่งได้กระเถิบหนีออกไปซื้อในทำเลที่ไกลออกไปมากขึ้น แต่ในปี 2022 นี้ ‘Culture ทองหล่อ’ กำลัง ‘กวักมือ’ เรียกกลุ่มคนเหล่านี้ให้กลับมาซื้อคอนโดที่ ‘ทองหล่อ’ อีกครั้ง ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ 

 

BB_20220927_006

BB_20220927_007

BB_20220927_008

       

        คำถามก็คือ แล้วราคาแบบนี้จะได้คุณภาพโครงการแบบไหนกันล่ะ? เพราะต้องยอมรับว่าที่ดินทำเลทองหล่อมีราคาที่สูงมาก ถ้ากดราคาให้ต่ำ แล้วคุณภาพจะเป็นอย่างไร 

        ความท้าทายของ ‘Culture ทองหล่อ’ คือ การ Balance 2 สิ่งที่อยู่คนละแกนให้ลงตัวที่สุด ซึ่งเป็นที่มาของเป้าหมายในการทำโครงการให้เหมาะสมกับทำเลทองหล่อแต่ราคาสามารถเข้าถึงได้

        การเขียนอธิบายเป็นตัวอักษรคงทำให้เห็นภาพได้ยาก ผมแนะนำให้ไปชมห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery ที่ตั้งอยู่บนที่ดินโครงการเลยดีกว่า จะได้สัมผัสด้วยตัวเองเลยว่าคุณภาพแบบนี้โอเคสำหรับตัวคุณเองหรือไม่ 

        ***** Sales Gallery ของ Culture ทองหล่อ จะเปิดให้เข้าไปชมห้องตัวอย่าง ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.65 เป็นต้นไป *****

 

BB_20220927_009

BB_20220927_010

BB_20220927_011

       

        สำหรับตัวผมเอง ‘Culture ทองหล่อ’ เป็นโครงการที่น่าสนใจ ผมบอกได้ว่า ยังมีคอนโดที่หรูหรามากกว่านี้อีกหลายโครงการในย่านทองหล่อ แต่ก็เป็นราคาที่มีคนไม่ถึง 1% ในประเทศนี้ที่มีกำลังซื้อ และในทางกลับกัน ถ้าจะหาคอนโดที่มีทำเลดีแบบนี้และคุณภาพโครงการดีกว่า แต่ราคาถูกกว่านี้ ผมก็ว่า -หาไม่เจอ-

        ‘Culture ทองหล่อ’ วางตัวอยู่ในพื้นที่ตรงนั้นครับ ช่องว่างระหว่างวงกลม 2 อันชนกัน พื้นที่เล็กๆ ที่ยังไม่มีใครเข้าถึง 

        นี่คือความฉลาดของ ‘Ananda’ คอนโดในระดับราคาเริ่มต้นที่ 4.09 ล้านบาทขึ้นไป (แต่ Online Booking แอบมีราคา 3.99 ล้านบาทด้วยนะ!) สามารถเข้าถึงกลุ่มคนที่อยากอาศัยอยู่ในย่านทองหล่อได้มากขึ้น และคำว่า ‘ทองหล่อ’ สามารถดึงดูดคนที่จะซื้อคอนโดในระดับราคาเดียวกันในย่านที่ไกลออกไป ให้กลับเข้ามาซื้อตรงนี้แทน 

        ‘Culture ทองหล่อ’ มีแบบห้อง 4 แบบ คือ Studio 24-27.5 ตร.ม. , 1-Bedroom 31-34 ตร.ม., 2-Bedroom 51.5 ตร.ม. และ ห้องทีเด็ดคือ Studio Hybrid 24.5-31 ตร.ม. , 1-Bedroom Hybrid 32-34 ตร.ม. และ 2-Bedroom Hybrid 51 ตร.ม. (Hyrbid ยังไม่รวมพื้นที่ชั้นลอย) 

        ตรงนี้ก็อยากเชิญชวนให้ไปดูห้องตัวอย่างที่ Sales Gallery เช่นกัน จะได้เห็น layout ห้อง ว่ามันเหมาะกับชีวิตของคุณหรือไม่ 

        ผมไม่ตัดสินใจแทนใคร เพราะรูปแบบชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับผม ชอบ 1-Bedroom 32.5 ตร.ม. มากที่สุด ผมชอบ layout ห้องแบบนี้ มันทำให้ห้องนั่งเล่นดูกว้างกว่า มีระยะดู TV ที่ไม่แคบจนเกินไป การมีกระจกใสกั้นเป็นห้องนอนทำให้ห้องดูโปร่ง ไม่ดูอึดอัด ที่สำคัญก็คือ ห้องแบบ Simplex ที่นี่ให้เพดานสูง 2.6 เมตร มากกว่ามาตรฐานโครงการทั่วไปที่ 2.5 เมตร ทำให้ห้องดูโปร่งกว่าปกติอีกด้วย

        หลายคนอาจจะชอบ Hybrid ซึ่งผมก็ชอบ นี่คือแบบห้องที่มาแรงมากในยุคนี้ และ Ananda ก็ถือเป็นเจ้าแรกๆ ที่ทำคอนโดรูปแบบนี้ ... ใครรู้จัก Morph 38 กันบ้าง? 

        จุดเด่นของห้อง Hybrid ก็คือ ห้องนั่งเล่นที่เพดานสูง 4.3 เมตร ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง อยู่สบาย ใครที่ไม่เคยอยู่ห้องแบบนี้มาก่อน เชิญชวนให้มาสัมผัสของจริง ของแบบนี้อธิบายไม่ได้ ต้องมารู้สึกด้วยตัวเอง บางคนเมื่อได้อยู่ห้องแบบนี้แล้ว ไม่สามารถกลับไปอยู่ห้องแบบเดิมได้อีกเลยนะ 

 

 

       แต่ความ Luxury ของคอนโด อาจจะไม่ได้มาในรูปแบบของวัสดุเพียงอย่างเดียว แต่สามารถมาในรูปแบบของ Service ได้อีกด้วย

        Ananda ได้เซ็นสัญญากับ Ascott แบรนด์ที่ดูแลที่พักอาศัยระดับโลก ‘World Class Service’ ของจริง เพื่อที่จะมาบริหารโครงการ ‘Culture ทองหล่อ’ .... เรื่องนี้ Luxury แน่นอน

        ผู้พักอาศัยจะได้รับบริการดุจอยู่โรงแรม มี Concierge คอยดูแล มี Service on demand อยากได้อะไรก็บอกเจ้าหน้าที่ได้เลย 

        แต่ยิ่งไปกว่านั้น Ascott ได้จัดสิ่งพิเศษให้กับ ‘Culture ทองหล่อ’ อีกอย่าง และเป็นสิ่งที่ผมชอบมาก คือ จะมีบางชั้นที่ขายพร้อม ‘Furniture by Ascott’ พูดง่ายๆ ก็คือ Ascott ที่มาช่วงดูและออกแบบห้องให้เลย! ให้ออกมาเหมือนเป็นห้องพักในโรงแรมเลย! 

        ผมบอกเรื่องนี้ให้กับเพื่อนสนิทที่เป็นนักวิเคราะห์หุ้นระดับประเทศ ‘แพ๊คเกจแบบนี้เหมาะกับคุณมาก’ เพื่อนบอกว่า ‘ใช่เลย สบาย ชอบแบบนี้มาก’  

        ส่วนราคาตกแต่งที่บวกเพิ่ม แว่วว่า 12,000 บาท/ตร.ม. ผมว่าไม่แพงจนเกินไป (มีห้องตัวอย่าง 1 ห้อง ที่ตกแต่งแบบ Ascott ให้ดูที่ Sales Gallery ด้วย ไปดูกันได้) 

 

BB_20220927_021

BB_20220927_022

BB_20220927_023

BB_20220927_024

       

        ‘Culture ทองหล่อ’ เป็นคอนโด 36 ชั้น จำนวน 493 ยูนิต ที่จอดรถแบบ Auto-Parking จำนวน 194 คัน ส่วนกลางหลักอยู่ที่ชั้น 11 ทั้ง สระว่ายน้ำ, Fitness ชั้น 2 มี Co-Working Space ที่เปิด 24 ชั่วโมง ชั้น 33-34 มี  Live Studio, Co-kitchen, Private dining, Cinema & Karaoke, Sky Lounge เป็นต้น 

        ผมจะไม่โกหกทุกคนว่า “ห้องราคา 3.99 ล้านบาท” ในรอบ Online Booking มีไม่เยอะ แต่ราคาถัดไป (รอบ VVIP หรือรอบ Pre-Sale) ก็ไม่ได้ ‘ก้าวกระโดด’ จากราคา 3.99 ขนาดนั้น 

        แต่ที่บอกได้แน่นอนก็คือ ราคาขายต่อตารางเมตรที่เท่ากันทุกยูนิตในชั้นนั้นๆ 

        ชั้น 14  159,000 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        ชั้น 18  163,000 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        ชั้น 27  172,500 บาท/ตร.ม. ราคาเดียวทั้งชั้น!

        อ่านมาถึงตรงนี้ ถ้าคุณคิดว่าอยากได้คอนโดนี้จริงๆ แล้วล่ะ ..... เตรียมตัวให้พร้อม กำบัตรเครดิตให้แน่น อย่าลืมจ่ายค่าอินเตอร์เน็ต!

        เพราะทั้ง 3 ชั้นนี้จะถูกขายในวันที่ 10 ต.ค.65 เวลา 10.00-14.00 น. เท่านั้น เพราะมันคือ Online Booking ซึ่งเป็นการขายครั้งแรกของ ‘Culture ทองหล่อ’!

        เข้าไปลงทะเบียนและหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ก่อน Click 

        ผมไม่ได้บอกว่า ‘Culture ทองหล่อ’ เหมาะกับทุกคน แต่ผมรับรองได้ว่ามีคนที่เหมาะกับ ‘Culture ทองหล่อ’ หลายคนแน่นอน

        เวลาที่เราใช้คำว่า ‘มันคือความฝัน’ มันหมายความว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ได้มาด้วยความพยายามเป็นอย่างสูง การจะมีคอนโดในฝันสักแห่งมันก็ยังเป็นเครดิตของความพยายามของตัวคุณเองมากที่สุด เพียงแค่ ‘Culture ทองหล่อ’ อาจจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ ‘ความฝัน’ ของคุณนั้น เป็นจริงได้ง่ายขึ้น

        คุณฝันที่จะมี ‘คอนโดทองหล่อ’ กันไหมครับ?

BB_20221004_002

BB_20221004_003

BB_20221004_004

BB_20221004_005

 

Tag : Culture ทองหล่อ | Culture Thonglor | Anandaติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com