"NAVARANG Langsuan" (ว่าที่) คอนโด SUPER LUXURY ใหม่กิ๊งบนถนนหลังสวน

"NAVARANG Langsuan" (ว่าที่) คอนโด SUPER LUXURY ใหม่กิ๊งบนถนนหลังสวน

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : เพลินจิต / /

17 Oct 2022   17:13

BB_20221005_006

        "Navarang Asset" แขวนป้ายโครงการใหม่เล็กๆ ไว้ที่ถนนหลังสวน แต่ต่อให้เล็กแค่ไหนก็ไม่สามารถพลาดสายตาของผมคนนี้ไปได้หรอก หึ!

        แต่อันที่จริงก็เพิ่งรู้เหมือนกันแหละ ว่าเค้าเตรียมจะขึ้นโครงการใหม่ในทำเลดังนี้อีกตัว ก่อนหน้านี้มี "Na Vara Residence" ชูโรงในย่านอยู่ก่อนละ แต่ตัวใหม่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อย

        เพราะเป็นเพื่อนบ้านกับคุณพี่ "SCOPE Langsuan" ครับ!

        ป้ายเล็กๆ นี่ติดไว้ตรงห้าง The Portico ซึ่งถ้าหากไม่สังเกต เดินเพลินๆ หน่อยก็อาจจะเดินเลยผ่านไปได้เหมือนกัน

        และพอผมลองไปค้นๆ ข้อมูลดู อันที่จริง "Navarang Asset" ก็เคยแย้มมานิดหน่อยตอนประกาศแผนธุรกิจช่วงปี 64 แล้วล่ะว่ามีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีทำเลหลังสวนอยู่ด้วย

        ไปๆ มาๆ ก็โผล่มาเป็น "Navarang Langsuan" บนที่ดินห้าง The Portico ซึ่งก็เป็นของทาง "Navarang Asset" เองเหมือนกัน

BB_20221005_007

BB_20221005_008

BB_20221005_010

        สำหรับรายละเอียดคร่าวๆ คือทางนี้เค้าวางแผนให้ "Navarang Langsuan" เป็นคอนโด SUPER LUXURY ตัวใหม่บนถนนหลังสวน และก็อย่างที่บอกไปว่าเพื่อนบ้านของโครงการนี้คือ "SCOPE Langsuan" ครับ

        แต่ในเรื่องของความสูงนั้นมีไม่มากนะ เตี้ยกว่าเพื่อนบ้านเยอะ เพราะ "Navarang Langsuan" จะสูงแค่ 25 ชั้น มีทั้งหมด75 ห้อง ที่จอดรถ 118 คัน บนขนาดที่ดิน 1-0-12 ไร่

        ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วตัว "SCOPE Langsuan" จะสูงกว่าค่อนข้างมากเพราะมี 34 ชั้น

        แต่เอาจริง ผมว่าคอนโดตรงนี้ยังไงก็ต้องขายดี เพราะภาษีของทำเลมันดีมากอยู่แล้ว โซนนี้ถือเป็น Super Prime Area เลยก็ว่าได้ ที่ดินมีราคาแพงในอันดับต้นๆ ของประเทศ ดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายต่างพากันแย่งชิงเปิดดีลที่ดินกันอยู่ตลอด แถมราคาตัวโครงการก็ไม่ใช่ย่อยๆ

BB_20221005_011

BB_20221005_012

BB_20221005_013

        จะพูดว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งอย่างที่ตอบโจทย์ชีวิตกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อก็ไม่ถือว่าแปลกอะไรครับ

        เพราะลองเดินไปเรื่อยก็จะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้มีหมด ครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารที่พักอาศัย รถไฟฟ้าก็มี (ใกล้ขา BTS ชิดลม ราวๆ 140 เมตร เท่านั้น) 

        แต่ที่ผมชอบคือ BTS มันมีสกายวอล์คให้ครับ ขึ้นไปเดินได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแดดเรื่องฝน มีหลังคาให้ตลอดระยะทาง ขยันหน่อยเดินไปถึง MBK ยังได้เลย

        วันไหนอากาศดีลองเดินไปเรื่อยๆ สิ ในระยะเดินได้ของที่นี่จะไปถึงสยามพารากอน, สยามเซนเตอร์, เกษรวิลเลจ, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ฯลฯ เรียกได้ว่าห้างฯ ใหญ่ๆ ล้อมรอบทำเลโซนนี้ไว้หมดแล้วครับ

        หรือไม่ต้องไปถึงห้างฯ ก็ได้นะ แค่ยืนอยู่ตรงที่ดินก็เจอร้านค้ามากมายเต็มไปหมด ตอนนี้อาจจะยังไม่ได้เคลียร์ที่ทางก็เลยมีร้านรถเข็นมาตั้งกันเพียบ ในอนาคตคงน้อยลง แต่ถึงอย่างนั้นพวกเซเว่นหรือ Mercury Ville ก็อยู่แทบจะรั้วชิดกันเลย

BB_20221005_014

BB_20221005_015

BB_20221005_016

        ถ้าพูดถึงโรงแรมก็ต้องบอกว่าย่านนี้มีเยอะจริงๆ แถมมีแต่พรีเมียมเกรด 5 ดาวทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะ Renaissance Bangkok Ratchaprasong, Grand Hyatt Erawan, Park Hyatt Bangkok, Renaissance ฯลฯ สารพัดสารเพ

        หรือถ้าเป็นโรงเรียน ปากซอยหลังสวนก็มีโรงเรียนมาร์แตเดอีนี่แหละครับที่ใกล้สุดๆ นอกจากนี้ก็ ม.จุฬาฯ, สาธิตจุฬาฯ, เตรียมอุดมศึกษา ฯลฯ เป็นสถาบันดังที่มีชื่อเสียงทั้งสิ้น ผู้ปกครองที่ต้องการจะให้ลูกเรียนแถวนี้ก็คือสบายไปเลย

        ส่วนในเรื่องแหล่งงาน อย่าให้ต้องลิสต์ครับ เพราะคงต้องบอกว่าขอสมุดสักเล่มยังง่ายกว่า นั่นเพราะโซนนี้มีอาคารสำนักงานเล็กใหญ่ตั้งอยู่เพียบ

        ไม่ว่าจะเป็น Sindhorn Tower, Mercury Tower, Tonson Tower, Krungsri Bank Head Quarter, Silom Center, Dusit Central Park, Charn Issara Tower, สภากาชาดไทย บลาๆ บวกกับสถานทูตอีกเกือบสิบแห่ง มันเยอะมากๆ เพราะทุกอย่างกระจุกอยู่โซนนี้ทั้งนั้น

        เป็นสุดยอดโลเคชันที่ใครๆ ก็หมายปอง ล้อมรอบ วิทยุ เพลินจิต ชิดลม ใช้ซอยต้นสนในการทะลุโผล่ไปถนนสารสินก็ได้

        พูดง่ายๆ คือเป็นพื้นที่ที่สามารถเชื่อมต่อไปย่าน CBD สำคัญๆ ได้อีกหลายเส้นทาง แถมที่ดินยังเป็นแบบ Freehold หรือก็คือกรรมสิทธิ์ขาดที่สามารถปิดการขายได้แบบเร็วยิ่งกว่าโซนิกเจ้าเม่นสายฟ้า 

BB_20221005_017

BB_20221005_018

BB_20221005_019

BB_20221005_020

        พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจเพียบ ไม่แปลกเลยที่จะเป็นที่หมายตาของนักลงทุน เนื้อหอมมากไม่เพียงแต่กับคนไทยเรา แต่ต่างชาติเค้าก็เล็งพื้นที่ตรงนี้ไว้ไม่ต่างกัน  ไม่มีที่แล้วไง ทุบของเก่าแล้วสร้างใหม่ก็ได้เอ้า

        ส่วนถนนหลังสวนนี่ขึ้นชื่อเรื่องความสงบ เหมาะแก่การอยู่อาศัย (แม้ผมจะคิดว่าช่วงกลางวันพนักงานผู้หิวโหยในย่านนี้จะมีอยู่เยอะไปนิดก็เถอะ) สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเป็นถนนแบบ one way ด้วย ถ้าใครชินๆ หน่อยมันก็ไม่ได้ใช้ชีวิตยากเท่าไหร่หรอกครับ

        และแม้โครงการจะตั้งอยู่ในถนนหลังสวน ซึ่งด้านข้างก็อย่างที่เห็นเนอะ ว่ามันมีอาคารสูงขึ้นอยู่บ้าง แต่บริเวณด้านหน้ากับด้านหลังก็ยังพอมีพื้นที่ให้ชมวิวอยู่นะ

        น่าสนใจกว่าคือ...ราคาครับ

        ทำเลถนนวิทยุ เพลินจิต หลังสวน มีราคาเสนอขายพุ่งปรี๊ดทุกปี ติดอันดับสถิติราคาที่ดินที่แพงจนขนหัวลุกตลอด

        แล้วยิ่งตอนนี้สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ มีการขยับพัฒนาพื้นที่แบบติดสปีด ส่งผลให้แยกปทุมวันร้อนแรงต่อเนื่อง จนตอนนี้ราคาที่ดินย่านศูนย์กลางเมืองของกรุงเทพฯ ทั้งเพลินจิต ชิดลม นานา ราคาที่ดินขยับตามที่ 3.3 ล้าน/ตารางวา ไปแล้ว

        ย้อนกลับไปดูค่าตัว "SCOPE Langsuan" สมัยปี 2562 ตอนนั้นราคาห้องเริ่มต้นที่ 38 – 250 ล้านบาท หรือเริ่มต้นที่ประมาณ 457,831 บาท/ตร.ม.

        เรามาลองทายเล่นๆ ดีกว่าว่า "Navarang Langsuan" ในวันที่ราคาที่ดินขยับขึ้นสูงด้วยปัจจัยรอบด้านทั้งหลายแหล่แบบนี้ ค่าตัวของเค้าน่าจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่กันนะ?

BB_20221005_021

BB_20221005_09

Tag : Navarang Langsuan |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

Hay Hua Hin คอนโดพร้อมอยู่เสร็จใหม่ในหัวหิน ราคาดีเริ่มล้านต้น!!!

วันนี้จะพาไปส่อง Hay Hua Hin คอนโดตากอากาศใจกลางหัวหินจากพี่สิบหมื่นกัน เค้าเพิ่งสร้างเสร็จไม่นานมานี้เองนะ

ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) Penthouse Condominium สุดไพรเวทเพียง 22 ครอบครัว บนถนนจันทน์ ใกล้ รร. เอกชนและนานาชาติชั้นนำ

นี่คือคอนโดที่จะทำให้ลูกบ้านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ADLER Chan Road (แอดเลอร์ ถนนจันทน์) โครงการจาก Carbon2 ในเครือ AP Thailand นั่นเอง

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง


ติดดอยสไตล์

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com