"NAVARANG Langsuan" (ว่าที่) คอนโด SUPER LUXURY ใหม่กิ๊งบนถนนหลังสวน

"NAVARANG Langsuan" (ว่าที่) คอนโด SUPER LUXURY ใหม่กิ๊งบนถนนหลังสวน

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

BTS : เพลินจิต / /

17 Oct 2022   17:13

BB_20221005_006

        "Navarang Asset" แขวนป้ายโครงการใหม่เล็กๆ ไว้ที่ถนนหลังสวน แต่ต่อให้เล็กแค่ไหนก็ไม่สามารถพลาดสายตาของผมคนนี้ไปได้หรอก หึ!

        แต่อันที่จริงก็เพิ่งรู้เหมือนกันแหละ ว่าเค้าเตรียมจะขึ้นโครงการใหม่ในทำเลดังนี้อีกตัว ก่อนหน้านี้มี "Na Vara Residence" ชูโรงในย่านอยู่ก่อนละ แต่ตัวใหม่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อย

        เพราะเป็นเพื่อนบ้านกับคุณพี่ "SCOPE Langsuan" ครับ!

        ป้ายเล็กๆ นี่ติดไว้ตรงห้าง The Portico ซึ่งถ้าหากไม่สังเกต เดินเพลินๆ หน่อยก็อาจจะเดินเลยผ่านไปได้เหมือนกัน

        และพอผมลองไปค้นๆ ข้อมูลดู อันที่จริง "Navarang Asset" ก็เคยแย้มมานิดหน่อยตอนประกาศแผนธุรกิจช่วงปี 64 แล้วล่ะว่ามีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีทำเลหลังสวนอยู่ด้วย

        ไปๆ มาๆ ก็โผล่มาเป็น "Navarang Langsuan" บนที่ดินห้าง The Portico ซึ่งก็เป็นของทาง "Navarang Asset" เองเหมือนกัน

BB_20221005_007

BB_20221005_008

BB_20221005_010

        สำหรับรายละเอียดคร่าวๆ คือทางนี้เค้าวางแผนให้ "Navarang Langsuan" เป็นคอนโด SUPER LUXURY ตัวใหม่บนถนนหลังสวน และก็อย่างที่บอกไปว่าเพื่อนบ้านของโครงการนี้คือ "SCOPE Langsuan" ครับ

        แต่ในเรื่องของความสูงนั้นมีไม่มากนะ เตี้ยกว่าเพื่อนบ้านเยอะ เพราะ "Navarang Langsuan" จะสูงแค่ 25 ชั้น มีทั้งหมด75 ห้อง ที่จอดรถ 118 คัน บนขนาดที่ดิน 1-0-12 ไร่

        ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วตัว "SCOPE Langsuan" จะสูงกว่าค่อนข้างมากเพราะมี 34 ชั้น

        แต่เอาจริง ผมว่าคอนโดตรงนี้ยังไงก็ต้องขายดี เพราะภาษีของทำเลมันดีมากอยู่แล้ว โซนนี้ถือเป็น Super Prime Area เลยก็ว่าได้ ที่ดินมีราคาแพงในอันดับต้นๆ ของประเทศ ดีเวลลอปเปอร์ทั้งหลายต่างพากันแย่งชิงเปิดดีลที่ดินกันอยู่ตลอด แถมราคาตัวโครงการก็ไม่ใช่ย่อยๆ

BB_20221005_011

BB_20221005_012

BB_20221005_013

        จะพูดว่าที่นี่เป็นแหล่งรวมทุกสิ่งอย่างที่ตอบโจทย์ชีวิตกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อก็ไม่ถือว่าแปลกอะไรครับ

        เพราะลองเดินไปเรื่อยก็จะเห็นได้เลยว่าพื้นที่ตรงนี้มีหมด ครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงแรม อาคารที่พักอาศัย รถไฟฟ้าก็มี (ใกล้ขา BTS ชิดลม ราวๆ 140 เมตร เท่านั้น) 

        แต่ที่ผมชอบคือ BTS มันมีสกายวอล์คให้ครับ ขึ้นไปเดินได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแดดเรื่องฝน มีหลังคาให้ตลอดระยะทาง ขยันหน่อยเดินไปถึง MBK ยังได้เลย

        วันไหนอากาศดีลองเดินไปเรื่อยๆ สิ ในระยะเดินได้ของที่นี่จะไปถึงสยามพารากอน, สยามเซนเตอร์, เกษรวิลเลจ, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ฯลฯ เรียกได้ว่าห้างฯ ใหญ่ๆ ล้อมรอบทำเลโซนนี้ไว้หมดแล้วครับ

        หรือไม่ต้องไปถึงห้างฯ ก็ได้นะ แค่ยืนอยู่ตรงที่ดินก็เจอร้านค้ามากมายเต็มไปหมด ตอนนี้อาจจะยังไม่ได้เคลียร์ที่ทางก็เลยมีร้านรถเข็นมาตั้งกันเพียบ ในอนาคตคงน้อยลง แต่ถึงอย่างนั้นพวกเซเว่นหรือ Mercury Ville ก็อยู่แทบจะรั้วชิดกันเลย

BB_20221005_014

BB_20221005_015

BB_20221005_016

        ถ้าพูดถึงโรงแรมก็ต้องบอกว่าย่านนี้มีเยอะจริงๆ แถมมีแต่พรีเมียมเกรด 5 ดาวทั้งนั้นด้วย ไม่ว่าจะ Renaissance Bangkok Ratchaprasong, Grand Hyatt Erawan, Park Hyatt Bangkok, Renaissance ฯลฯ สารพัดสารเพ

        หรือถ้าเป็นโรงเรียน ปากซอยหลังสวนก็มีโรงเรียนมาร์แตเดอีนี่แหละครับที่ใกล้สุดๆ นอกจากนี้ก็ ม.จุฬาฯ, สาธิตจุฬาฯ, เตรียมอุดมศึกษา ฯลฯ เป็นสถาบันดังที่มีชื่อเสียงทั้งสิ้น ผู้ปกครองที่ต้องการจะให้ลูกเรียนแถวนี้ก็คือสบายไปเลย

        ส่วนในเรื่องแหล่งงาน อย่าให้ต้องลิสต์ครับ เพราะคงต้องบอกว่าขอสมุดสักเล่มยังง่ายกว่า นั่นเพราะโซนนี้มีอาคารสำนักงานเล็กใหญ่ตั้งอยู่เพียบ

        ไม่ว่าจะเป็น Sindhorn Tower, Mercury Tower, Tonson Tower, Krungsri Bank Head Quarter, Silom Center, Dusit Central Park, Charn Issara Tower, สภากาชาดไทย บลาๆ บวกกับสถานทูตอีกเกือบสิบแห่ง มันเยอะมากๆ เพราะทุกอย่างกระจุกอยู่โซนนี้ทั้งนั้น

        เป็นสุดยอดโลเคชันที่ใครๆ ก็หมายปอง ล้อมรอบ วิทยุ เพลินจิต ชิดลม ใช้ซอยต้นสนในการทะลุโผล่ไปถนนสารสินก็ได้

        พูดง่ายๆ คือเป็นพื้นที่ที่สามารถเชื่อมต่อไปย่าน CBD สำคัญๆ ได้อีกหลายเส้นทาง แถมที่ดินยังเป็นแบบ Freehold หรือก็คือกรรมสิทธิ์ขาดที่สามารถปิดการขายได้แบบเร็วยิ่งกว่าโซนิกเจ้าเม่นสายฟ้า 

BB_20221005_017

BB_20221005_018

BB_20221005_019

BB_20221005_020

        พื้นที่พักผ่อนหย่อนใจเพียบ ไม่แปลกเลยที่จะเป็นที่หมายตาของนักลงทุน เนื้อหอมมากไม่เพียงแต่กับคนไทยเรา แต่ต่างชาติเค้าก็เล็งพื้นที่ตรงนี้ไว้ไม่ต่างกัน  ไม่มีที่แล้วไง ทุบของเก่าแล้วสร้างใหม่ก็ได้เอ้า

        ส่วนถนนหลังสวนนี่ขึ้นชื่อเรื่องความสงบ เหมาะแก่การอยู่อาศัย (แม้ผมจะคิดว่าช่วงกลางวันพนักงานผู้หิวโหยในย่านนี้จะมีอยู่เยอะไปนิดก็เถอะ) สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเป็นถนนแบบ one way ด้วย ถ้าใครชินๆ หน่อยมันก็ไม่ได้ใช้ชีวิตยากเท่าไหร่หรอกครับ

        และแม้โครงการจะตั้งอยู่ในถนนหลังสวน ซึ่งด้านข้างก็อย่างที่เห็นเนอะ ว่ามันมีอาคารสูงขึ้นอยู่บ้าง แต่บริเวณด้านหน้ากับด้านหลังก็ยังพอมีพื้นที่ให้ชมวิวอยู่นะ

        น่าสนใจกว่าคือ...ราคาครับ

        ทำเลถนนวิทยุ เพลินจิต หลังสวน มีราคาเสนอขายพุ่งปรี๊ดทุกปี ติดอันดับสถิติราคาที่ดินที่แพงจนขนหัวลุกตลอด

        แล้วยิ่งตอนนี้สำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาฯ มีการขยับพัฒนาพื้นที่แบบติดสปีด ส่งผลให้แยกปทุมวันร้อนแรงต่อเนื่อง จนตอนนี้ราคาที่ดินย่านศูนย์กลางเมืองของกรุงเทพฯ ทั้งเพลินจิต ชิดลม นานา ราคาที่ดินขยับตามที่ 3.3 ล้าน/ตารางวา ไปแล้ว

        ย้อนกลับไปดูค่าตัว "SCOPE Langsuan" สมัยปี 2562 ตอนนั้นราคาห้องเริ่มต้นที่ 38 – 250 ล้านบาท หรือเริ่มต้นที่ประมาณ 457,831 บาท/ตร.ม.

        เรามาลองทายเล่นๆ ดีกว่าว่า "Navarang Langsuan" ในวันที่ราคาที่ดินขยับขึ้นสูงด้วยปัจจัยรอบด้านทั้งหลายแหล่แบบนี้ ค่าตัวของเค้าน่าจะอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่กันนะ?

BB_20221005_021

BB_20221005_09

Tag : Navarang Langsuan |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้

"Ideo Ramkhamhaeng Lam Sali Station" ใกล้รถไฟฟ้า 3 สาย 50 ม. เท่านั้น แถมเดินถึง The Mall บางกะปิ ใน 10 นาที!

หลังจากพักรบ งดปล่อยของใหม่มาหลายปี แต่พอมาที ก็ดั่งพายุเลย ฮิฮิ อนันดา ของเจ้าชายชานมโกโก้ เปิดแผงโครงการใหม่แบบแทบจะขายพร้อมกัน 3 โครงการรวด


ติดดอยโร้ดทู

ส่องทำเล "Origin Place Phahol 59 Station" คอนโดใหม่จากพี่อัศวิน เจาะกลุ่มทาส เลี้ยงสัตว์ได้ แถมใกล้รถไฟฟ้าแค่ 20 เมตร

โครงการใหม่ (อีกล้าววว) อย่างโครงการ "Origin Place Phahol 59 Station" (ออริจิ้น เพลส พหลโยธิน 59 สเตชั่น) โครงการนี้เรียกได้ว่าเป็นโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นเลยฮะ ตัวโครงการมีบอกรายละเอียดแบบคร่าวๆ มาแล้วว่าเค้าจะสร้างเป็นคอนโดแบบ Low-Rise สูง 8 ชั้น มาพร้อมความ Private ยูนิตน้อยเพียง 144 ยูนิต และยังมีส่วนกลางเป็นส่วนตัวรองรับทั้งผู้อยู่อาศัยและน้องๆ สัตว์เลี้ยง ครบครันทุกการใช้งาน

"CLOUD 11" มิกซ์ยูสตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามาเติมเต็มอาณาจักร MQDC เปลี่ยนสุขุมวิทให้เป็นย่านแห่งนวัตกรรม

Mixed-use อีกตัวในย่านสุขุมวิทที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ คืองานช้างของ MQDC อย่างโครงการ "CLOUD 11" นี่แหละครับ

ส่องห้อง "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดที่ห้องตัวอย่างสวยมั๊ก!!!

“น่าอยู่จังแหะ” ความคิดในหัวของผมดังเป็นระยะ หลังที่ได้ได้เข้าไปชมห้องตัวอย่างของ "NA VARA PHAHOLYOTHIN 8” ลักซ์ชัวรี่คอนโดในซอยสายลมหรือพหลโยธินซอย 8 ตามชื่อโครงการนั่นเอง


ติดดอยสไตล์

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!

AP ต้องการยกระดับ Aspire ให้เป็น Exclusive Aspire โดยเริ่มจากโครงการนี้!!!

อ๋อ แบบนี้นี่เอง เลยเป็น Aspire ที่ Spec สูง ส่วนกลางอยู่ดาดฟ้า และมี 3 ชั้นด้วย!

“La Baguette” ละลานตาไปกับของหวานสุดฟิน ที่ได้ลองแล้วต้องติดใจ

เป็นร้านที่คนแนะนำบ่อยมาก แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้ลองสักที พอลองแล้ว ติดใจเลย เค้ก ดูดีมีเอกลักษณ์ มีสีสันล่อตาล่อใจเด็กดีนักแล

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0

"ข้าวซอย.. ลอยฟ้า?!" ตอนสั่ง ก็ไม่ทันได้ดูชื่อเมนูด้วยนะ แค่อยากกินข้าวซอยกระดูกหมู สั่งไวๆ

พนักงานมาเสิร์ฟ ตกใจเลย ทำไมดูมีกิมมิคแบบเน้! เส้นมันลอยจริงๆ 555 ตอนมาเสิร์ฟ มันลอยสูงกว่านี้อีกนะ มัวแต่อึ้ง มันเลยเริ่มสไลด์ลง


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com