ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

Home   /   ติดดอยบอกโปร

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

29 Oct 2022   07:08

Culture TL_900x900

 

        หลายคนชอบถามกับผมว่าทำไมเดี๋ยวนี้คอนโดยุคใหม่ชอบทำห้องแบบ 2 ชั้น มันจะไม่เปลืองแอร์หรอ เดินขึ้นลงจะไม่ลำบากหรอ

        ซึ่งคำตอบมันก็คือ "ใช่" ถ้าห้องนั้นผ่านการออกแบบมาไม่ดีพอ แต่กลับกันถ้ามันออกแบบมาดี มันก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการอยู่อาศัยของเราไปเป็นเท่าตัวเลยนะ

        ยกตัวอย่างโครงการสุดฮอต Culture Thonglor ที่นี่เค้าก็ที่นี่เค้าก็ตั้งใจทำเพิ่อให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มี lifestyle ที่แตกต่างกัน โดยมีให้เลือกถึง 3 แบบห้องแบบ ซึ่งผมรู้สึกได้เลยว่าเค้าออกแบบมาเพื่อแก้ Pain Point ที่เราเจอจากห้อง Simplex จริง ๆ

        ที่ผมชอบสุดคือห้อง Hybrid ทุกแบบมีพื้นที่เพียงพอสำหรับรองรับ work from home คือทำงานได้แบบจริงจังจริง ๆ มีมุมนั่งโต๊ะทำงานกว้างขวางและปลอดโปร่งด้วยกระจก corner สูง แสงธรรมชาติเข้ามาให้พื้นที่ในห้องรู้สึกสบาย

        หรือใครชอบทำอาหารห้องแบบนี้ก็ยังเน้นตอบโจทย์การทำอาหารเองที่บ้าน ด้วยฟังก์ชั่นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกั้นครัวพร้อมชุดครัวอเนกประสงค์และตู้รองเท้า ในบางห้องรูปทรงห้องมีพื้นที่เพียงพอจัดให้มีห้อง storage แทนตู้รองเท้า ใช้เก็บของได้หลายอย่างด้วย

        โดยห้อง Hybrid นี้มีใหลือกตั้งแต่ชั้น 19-36 ทุกห้องสูงโปร่งด้วยฝ้าเพดานสูง  4.30 ม ลืมบอกว่าที่บริเวณ living ที่ที่นั่งทำงานชั้นล่างทางโครงการจัดเตรียมจุดปลั๊กไฟสำหรับการ WFH ไว้เป็นที่เรียบร้อยด้วยนะ ปลื้มมาก

        ส่วนชั้นลอยสำหรับห้องนอนแยกเป็นส่วนตัวจากพื้นที่อื่น มีพื้นที่วางโต๊ะทำงานได้อีกจุด หากต้อง work from home พร้อมกัน 2 คน สามารถแยกกันทำงานได้เลยคนละชั้นได้เลย คิดง่าย ๆ เหมือนเราอยู่คอนโดแต่ได้บรรยากาศฟีลบ้านยังไงยังงั้นเลย

        ที่สำคัญห้อง Hybrid สำหรับโครงการนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียค่าส่วนกลางแบบกระอัก เพราะเค้าจะคิดค่าส่วนกลางจากพื้นที่ใช้สอยด้านล่างเท่านั้น!!!

        ผมขอไกด์ไลน์สำหรับห้อง Hybrid ทั้ง 3 แบบนิดนึงล่ะกัน ว่ามีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกันยังไง และมีความน่าสนใจอะไรในห้องแบบนั้น ๆ บ้าง

 

  • Studio Hybrid (24.5-31.5 ตร.ม.) : เป็นห้องสตูดิโอที่ไม่รู้สึกว่าเล็กเลย โดยแยกส่วนนั่งเล่นและทำงานไว้ด้านล่าง ซึ่งโต๊ะทำงานเนี่ยอยู่ติดผนังกระจกบานใหญ่ รับวิวเมืองได้แบบจุใจจริง ๆ ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนที่ยังรู้สึกกว้าง ทำตู้เสื้อผ้าเพิ่มอีกจุดก็ยังมีที่เหลือ ๆ ได้เลยล่ะ
  • 1 Bed Hybrid (32-34 ตร.ม.) : ห้องนี้รูปแบบ Layout จะคล้าย ๆ กับห้อง Studio Hybrid ได้ความสูงโปร่งแบบ Double Volume บริเวณ Living Area แต่ที่พิเศษคือพื้นที่ ๆ เพิ่มขึ้นมาทำให้ส่วนชั้นบนมีความเป็นห้องนอนมากขึ้น และพีคสุดคือห้องนี้เค้ามี bathtub ให้ด้วย ซึ่งต่างชาติชอบเช่าห้องแบบนี้นะ อยู่เองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ดีแน่นอนห้องนี้
  • 2 Bed Hybrid (51 ตร.ม.) : ห้องนี้สิของเด็ด เป็นห้องที่มีพื้นที่ Living Area ให้ใช้งานได้ถึง 2 ชั้น มาพร้อมกับห้องนอนอีก 2 ห้อง เอาดี ๆ มันคือบ้าน 2 ชั้นที่มาแฝงตัวอยู่บนตึกสูงนั่นแหละ ฟังก์ชั้นบ้านครบทุกการใช้ชีวิตไปเลยห้องนี้ แต่เป็นบ้านที่อยู่ใจกลางเมืองติดรถไฟฟ้า ไม่ต้องอยู่ชานเมืองเหมือนแนวราบที่เราคุ้นเคยกัน

 

        ใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันก่อนได้ครับ ทางโครงการขายแบบ Fully-Fitted ได้ส่วนที่ตกแต่งมาครบครัน มีทั้งครัว ตู้รองเท้า และภายในห้องน้ำ แถมมาพร้อมแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น และ Rain Shower แต่ถ้าเป็นห้อง 2 Bedroom หรือ 1 Bed Hybrid จะได้เพิ่มเป็นเครื่องทำน้ำร้อนแทนเพราะมี Bathtab Kasch ให้มาด้วย

        เอาจริงผมอยากให้เพื่อน ๆ หลายคนเปิดใจกับห้องแบบนี้นะ อะไรที่เคยคิดว่าเป็นปัญหาในการใช้งาน โครงการนี้เค้าได้คิดและออกแบบมาแก้ไขปัญหาเหล่านั้นไว้หมดแล้ว เดี๋ยวนี้หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่คอนโดมากขึ้น การได้บรรกาศที่เป็นบ้านจริง ๆ มันช่วยฮีลใจได้นะ

        จุดเด่นของห้อง Hybrid ก็คือ ห้องนั่งเล่นที่เพดานสูง 4.3 เมตร ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง อยู่สบาย ใครที่ไม่เคยอยู่ห้องแบบนี้มาก่อน เชิญชวนให้มาสัมผัสของจริง ของแบบนี้อธิบายไม่ได้ ต้องมารู้สึกด้วยตัวเอง บางคนเมื่อได้อยู่ห้องแบบนี้แล้ว ไม่สามารถกลับไปอยู่ห้องแบบเดิมได้อีกเลยนะ ทำไมเราต้องอยู่ห้องแบบธรรมดา ในเมื่อห้องแบบพิเศษมันตอบโจทย์ชีวิตเรามากกว่านี่เนอะ อุอิ

สนใจโครงการคลิกลงทะเบียนที่ >>> https://anan.ly/3essPWg 

 

Tag : Ananda Development | Culture Thonglor | ห้อง Hybridติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่

"Flexi สาทร-เจริญนคร" คอนโดแต่งครบ 1 สถานีถึงสาทร ตื่นสายให้โลกอิจฉา ในราคาสบายกระเป๋า

"สาทร" เป็นชื่อทำเลที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะนี่คือ CBD ของกรุงเทพอย่างแท้จริง อุดมไปด้วยแหล่งทำงานมากมาย ตึกสูง ออฟฟิศต่างๆ แทบจะเต็มพื้นที่ไปทุกอณู ทุกตารางนิ้วมีค่าดั่งทอง

"The Crest Park Residences" คอนโดวิวสวน 700 ไร่ ใกล้ Interchange Station รถไฟฟ้า 2 สาย หรูที่สุดแห่งใจกลางห้าแยกลาดพร้าว

"The Crest Park Residences" คอนโดในฝันของใครหลายคนที่ชื่นชอบ ทำเลลาดพร้าว+ความลักซ์ชัวรี่ ที่เปิดขายพรีเซลเมื่อราว 2 ปีก่อน ตอนนี้สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่ได้แล้วนะ


ติดดอยโร้ดทู

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

"VI ARI" แนวราบกลางซอยอารีย์ 3 ที่ยอมสยบให้ตั้งแต่เห็นชื่อทำเล

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าใหญ่ในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD เบนเข็มมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วนะ

The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) คอนโดราคาเบาเอาใจทาส ใกล้ MRT บางแค

ปีนี้พี่อัศวินแกปล่อยคอนโดมาหลายแบรนด์ หลายระดับราคา หลากหลายทำเล เรียกได้ว่าเจาะทะลุทะลวงผู้บริโภคทุกกลุ่ม ล่าสุดครับพี่แกเตรียมเปิดอีกโครงการอย่าง The Origin Bangkae (ดิ ออริจิ้น บางแค) โครงการล่าสุดที่ออริจิ้นส่งลงสนามบุกฝั่งธนฯ แถมโครงการนี้ยังคงชูจุดเด่นเป็นคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาในราคาที่เบาหวิว บอกเลยว่าใครตามหาคอนโดราคาสบายๆ เริ่มต้นแค่ 1.19 ล้านบาท เดินทางไม่ลำบาก วันนี้ห้ามพลาดครับ


ติดดอยสไตล์

“พี่สิบหมื่น” วางหมากแรกของปีเป็น “dcondo sand Hatyai” dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ที่อร่อยกว่าเดิม นั่นเอง

เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” นะครับ ถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่ Sold out ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 2 โครงการเรียบร้อย!!

ศุภาลัย ลุยปี 2566 เปิด 37 โครงการใหม่ มูลค่า 41,000 ล.!! สูงที่สุดที่เคยเปิดมา

ปี 66 เปิดใหม่ 37 โครงการ 41,000 ล. เป็นคอนโด 3 โครงการ มูลค่า 8,300 ล. รอดูว่ามีที่ไหนบ้างนะ?

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC”

ใกล้ได้ยลโฉมกันแล้วกับ “Town Center” แก่นสำคัญของ “The Forestias by MQDC” อภิมหาโปรเจคอสังหาฯของเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในไทย มูลค่า 1.25 แสนล้านบาท!!

จับตามองที่ดินติด "BTS ชิดลม" จะแปรงร่างเป็นอะไรในอนาคตนะ??

สมัยทำงานประจำ ผมเดินผ่านตรงนี้ทุกวัน หลังจากรู้ว่าจะโดนรื้อ ก็รอคอยว่าจะเปลี่ยนโฉมไปเป็นโครงการอะไร ที่ดินศักยภาพแบบนี้ต้อง Mixed use เท่านั้น ส่วนหนึ่งเพราะเป็นที่ทรัพย์สินฯ ด้วย ขายขาดไม่ได้อยู่แล้ว

ผมเคยเรียกคอนโดแห่งนี้อย่างน่ารักน่าชังว่า ‘พี่ชัยชนะ’ กลายเป็นชื่อที่ติดหูพอสมควร

ที่ ‘คอนโดพี่ชัยชนะ’ หรือ “Ideo Q Victory” ถ้าคุณนั่งอยู่ที่ Lobby ข้างล่าง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง คุณจะต้องเจอ ‘นักศึกษาแพทย์’ เดินผ่านสักคนเป็นอย่างน้อย

"Fatboy Izakaya" ร้านกำลังดัง แต่ราคาอาหารแร้งส์!!

ร้านนี้กำลังดังหรือเปล่านะ? พนักงานพูดภาษาไทยไม่ได้เลย แต่คนเยอะมาก คนที่มาก็แต่งตัวดี สวย หล่อ กันทั้งนั้น


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com