ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

Home   /   ติดดอยบอกโปร

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

29 Oct 2022   07:08

Culture TL_900x900

 

        หลายคนชอบถามกับผมว่าทำไมเดี๋ยวนี้คอนโดยุคใหม่ชอบทำห้องแบบ 2 ชั้น มันจะไม่เปลืองแอร์หรอ เดินขึ้นลงจะไม่ลำบากหรอ

        ซึ่งคำตอบมันก็คือ "ใช่" ถ้าห้องนั้นผ่านการออกแบบมาไม่ดีพอ แต่กลับกันถ้ามันออกแบบมาดี มันก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการอยู่อาศัยของเราไปเป็นเท่าตัวเลยนะ

        ยกตัวอย่างโครงการสุดฮอต Culture Thonglor ที่นี่เค้าก็ที่นี่เค้าก็ตั้งใจทำเพิ่อให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มี lifestyle ที่แตกต่างกัน โดยมีให้เลือกถึง 3 แบบห้องแบบ ซึ่งผมรู้สึกได้เลยว่าเค้าออกแบบมาเพื่อแก้ Pain Point ที่เราเจอจากห้อง Simplex จริง ๆ

        ที่ผมชอบสุดคือห้อง Hybrid ทุกแบบมีพื้นที่เพียงพอสำหรับรองรับ work from home คือทำงานได้แบบจริงจังจริง ๆ มีมุมนั่งโต๊ะทำงานกว้างขวางและปลอดโปร่งด้วยกระจก corner สูง แสงธรรมชาติเข้ามาให้พื้นที่ในห้องรู้สึกสบาย

        หรือใครชอบทำอาหารห้องแบบนี้ก็ยังเน้นตอบโจทย์การทำอาหารเองที่บ้าน ด้วยฟังก์ชั่นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกั้นครัวพร้อมชุดครัวอเนกประสงค์และตู้รองเท้า ในบางห้องรูปทรงห้องมีพื้นที่เพียงพอจัดให้มีห้อง storage แทนตู้รองเท้า ใช้เก็บของได้หลายอย่างด้วย

        โดยห้อง Hybrid นี้มีใหลือกตั้งแต่ชั้น 19-36 ทุกห้องสูงโปร่งด้วยฝ้าเพดานสูง  4.30 ม ลืมบอกว่าที่บริเวณ living ที่ที่นั่งทำงานชั้นล่างทางโครงการจัดเตรียมจุดปลั๊กไฟสำหรับการ WFH ไว้เป็นที่เรียบร้อยด้วยนะ ปลื้มมาก

        ส่วนชั้นลอยสำหรับห้องนอนแยกเป็นส่วนตัวจากพื้นที่อื่น มีพื้นที่วางโต๊ะทำงานได้อีกจุด หากต้อง work from home พร้อมกัน 2 คน สามารถแยกกันทำงานได้เลยคนละชั้นได้เลย คิดง่าย ๆ เหมือนเราอยู่คอนโดแต่ได้บรรยากาศฟีลบ้านยังไงยังงั้นเลย

        ที่สำคัญห้อง Hybrid สำหรับโครงการนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียค่าส่วนกลางแบบกระอัก เพราะเค้าจะคิดค่าส่วนกลางจากพื้นที่ใช้สอยด้านล่างเท่านั้น!!!

        ผมขอไกด์ไลน์สำหรับห้อง Hybrid ทั้ง 3 แบบนิดนึงล่ะกัน ว่ามีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกันยังไง และมีความน่าสนใจอะไรในห้องแบบนั้น ๆ บ้าง

 

  • Studio Hybrid (24.5-31.5 ตร.ม.) : เป็นห้องสตูดิโอที่ไม่รู้สึกว่าเล็กเลย โดยแยกส่วนนั่งเล่นและทำงานไว้ด้านล่าง ซึ่งโต๊ะทำงานเนี่ยอยู่ติดผนังกระจกบานใหญ่ รับวิวเมืองได้แบบจุใจจริง ๆ ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนที่ยังรู้สึกกว้าง ทำตู้เสื้อผ้าเพิ่มอีกจุดก็ยังมีที่เหลือ ๆ ได้เลยล่ะ
  • 1 Bed Hybrid (32-34 ตร.ม.) : ห้องนี้รูปแบบ Layout จะคล้าย ๆ กับห้อง Studio Hybrid ได้ความสูงโปร่งแบบ Double Volume บริเวณ Living Area แต่ที่พิเศษคือพื้นที่ ๆ เพิ่มขึ้นมาทำให้ส่วนชั้นบนมีความเป็นห้องนอนมากขึ้น และพีคสุดคือห้องนี้เค้ามี bathtub ให้ด้วย ซึ่งต่างชาติชอบเช่าห้องแบบนี้นะ อยู่เองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ดีแน่นอนห้องนี้
  • 2 Bed Hybrid (51 ตร.ม.) : ห้องนี้สิของเด็ด เป็นห้องที่มีพื้นที่ Living Area ให้ใช้งานได้ถึง 2 ชั้น มาพร้อมกับห้องนอนอีก 2 ห้อง เอาดี ๆ มันคือบ้าน 2 ชั้นที่มาแฝงตัวอยู่บนตึกสูงนั่นแหละ ฟังก์ชั้นบ้านครบทุกการใช้ชีวิตไปเลยห้องนี้ แต่เป็นบ้านที่อยู่ใจกลางเมืองติดรถไฟฟ้า ไม่ต้องอยู่ชานเมืองเหมือนแนวราบที่เราคุ้นเคยกัน

 

        ใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันก่อนได้ครับ ทางโครงการขายแบบ Fully-Fitted ได้ส่วนที่ตกแต่งมาครบครัน มีทั้งครัว ตู้รองเท้า และภายในห้องน้ำ แถมมาพร้อมแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น และ Rain Shower แต่ถ้าเป็นห้อง 2 Bedroom หรือ 1 Bed Hybrid จะได้เพิ่มเป็นเครื่องทำน้ำร้อนแทนเพราะมี Bathtab Kasch ให้มาด้วย

        เอาจริงผมอยากให้เพื่อน ๆ หลายคนเปิดใจกับห้องแบบนี้นะ อะไรที่เคยคิดว่าเป็นปัญหาในการใช้งาน โครงการนี้เค้าได้คิดและออกแบบมาแก้ไขปัญหาเหล่านั้นไว้หมดแล้ว เดี๋ยวนี้หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่คอนโดมากขึ้น การได้บรรกาศที่เป็นบ้านจริง ๆ มันช่วยฮีลใจได้นะ

        จุดเด่นของห้อง Hybrid ก็คือ ห้องนั่งเล่นที่เพดานสูง 4.3 เมตร ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง อยู่สบาย ใครที่ไม่เคยอยู่ห้องแบบนี้มาก่อน เชิญชวนให้มาสัมผัสของจริง ของแบบนี้อธิบายไม่ได้ ต้องมารู้สึกด้วยตัวเอง บางคนเมื่อได้อยู่ห้องแบบนี้แล้ว ไม่สามารถกลับไปอยู่ห้องแบบเดิมได้อีกเลยนะ ทำไมเราต้องอยู่ห้องแบบธรรมดา ในเมื่อห้องแบบพิเศษมันตอบโจทย์ชีวิตเรามากกว่านี่เนอะ อุอิ

สนใจโครงการคลิกลงทะเบียนที่ >>> https://anan.ly/3essPWg 

 

Tag : Ananda Development | Culture Thonglor | ห้อง Hybridติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com