ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

ห้อง Hybrid โครงการ Culture Thonglor เค้าตอบโจทย์คนยุคใหม่จริง ๆ นะ

Home   /   ติดดอยบอกโปร

โซน :

BTS : ทองหล่อ / /

29 Oct 2022   07:08

Culture TL_900x900

 

        หลายคนชอบถามกับผมว่าทำไมเดี๋ยวนี้คอนโดยุคใหม่ชอบทำห้องแบบ 2 ชั้น มันจะไม่เปลืองแอร์หรอ เดินขึ้นลงจะไม่ลำบากหรอ

        ซึ่งคำตอบมันก็คือ "ใช่" ถ้าห้องนั้นผ่านการออกแบบมาไม่ดีพอ แต่กลับกันถ้ามันออกแบบมาดี มันก็จะช่วยเพิ่มอรรถรสในการอยู่อาศัยของเราไปเป็นเท่าตัวเลยนะ

        ยกตัวอย่างโครงการสุดฮอต Culture Thonglor ที่นี่เค้าก็ที่นี่เค้าก็ตั้งใจทำเพิ่อให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มี lifestyle ที่แตกต่างกัน โดยมีให้เลือกถึง 3 แบบห้องแบบ ซึ่งผมรู้สึกได้เลยว่าเค้าออกแบบมาเพื่อแก้ Pain Point ที่เราเจอจากห้อง Simplex จริง ๆ

        ที่ผมชอบสุดคือห้อง Hybrid ทุกแบบมีพื้นที่เพียงพอสำหรับรองรับ work from home คือทำงานได้แบบจริงจังจริง ๆ มีมุมนั่งโต๊ะทำงานกว้างขวางและปลอดโปร่งด้วยกระจก corner สูง แสงธรรมชาติเข้ามาให้พื้นที่ในห้องรู้สึกสบาย

        หรือใครชอบทำอาหารห้องแบบนี้ก็ยังเน้นตอบโจทย์การทำอาหารเองที่บ้าน ด้วยฟังก์ชั่นครัวปิด มีประตูบานเลื่อนกั้นครัวพร้อมชุดครัวอเนกประสงค์และตู้รองเท้า ในบางห้องรูปทรงห้องมีพื้นที่เพียงพอจัดให้มีห้อง storage แทนตู้รองเท้า ใช้เก็บของได้หลายอย่างด้วย

        โดยห้อง Hybrid นี้มีใหลือกตั้งแต่ชั้น 19-36 ทุกห้องสูงโปร่งด้วยฝ้าเพดานสูง  4.30 ม ลืมบอกว่าที่บริเวณ living ที่ที่นั่งทำงานชั้นล่างทางโครงการจัดเตรียมจุดปลั๊กไฟสำหรับการ WFH ไว้เป็นที่เรียบร้อยด้วยนะ ปลื้มมาก

        ส่วนชั้นลอยสำหรับห้องนอนแยกเป็นส่วนตัวจากพื้นที่อื่น มีพื้นที่วางโต๊ะทำงานได้อีกจุด หากต้อง work from home พร้อมกัน 2 คน สามารถแยกกันทำงานได้เลยคนละชั้นได้เลย คิดง่าย ๆ เหมือนเราอยู่คอนโดแต่ได้บรรยากาศฟีลบ้านยังไงยังงั้นเลย

        ที่สำคัญห้อง Hybrid สำหรับโครงการนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะเสียค่าส่วนกลางแบบกระอัก เพราะเค้าจะคิดค่าส่วนกลางจากพื้นที่ใช้สอยด้านล่างเท่านั้น!!!

        ผมขอไกด์ไลน์สำหรับห้อง Hybrid ทั้ง 3 แบบนิดนึงล่ะกัน ว่ามีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกันยังไง และมีความน่าสนใจอะไรในห้องแบบนั้น ๆ บ้าง

 

  • Studio Hybrid (24.5-31.5 ตร.ม.) : เป็นห้องสตูดิโอที่ไม่รู้สึกว่าเล็กเลย โดยแยกส่วนนั่งเล่นและทำงานไว้ด้านล่าง ซึ่งโต๊ะทำงานเนี่ยอยู่ติดผนังกระจกบานใหญ่ รับวิวเมืองได้แบบจุใจจริง ๆ ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนที่ยังรู้สึกกว้าง ทำตู้เสื้อผ้าเพิ่มอีกจุดก็ยังมีที่เหลือ ๆ ได้เลยล่ะ
  • 1 Bed Hybrid (32-34 ตร.ม.) : ห้องนี้รูปแบบ Layout จะคล้าย ๆ กับห้อง Studio Hybrid ได้ความสูงโปร่งแบบ Double Volume บริเวณ Living Area แต่ที่พิเศษคือพื้นที่ ๆ เพิ่มขึ้นมาทำให้ส่วนชั้นบนมีความเป็นห้องนอนมากขึ้น และพีคสุดคือห้องนี้เค้ามี bathtub ให้ด้วย ซึ่งต่างชาติชอบเช่าห้องแบบนี้นะ อยู่เองก็ได้ ปล่อยเช่าก็ดีแน่นอนห้องนี้
  • 2 Bed Hybrid (51 ตร.ม.) : ห้องนี้สิของเด็ด เป็นห้องที่มีพื้นที่ Living Area ให้ใช้งานได้ถึง 2 ชั้น มาพร้อมกับห้องนอนอีก 2 ห้อง เอาดี ๆ มันคือบ้าน 2 ชั้นที่มาแฝงตัวอยู่บนตึกสูงนั่นแหละ ฟังก์ชั้นบ้านครบทุกการใช้ชีวิตไปเลยห้องนี้ แต่เป็นบ้านที่อยู่ใจกลางเมืองติดรถไฟฟ้า ไม่ต้องอยู่ชานเมืองเหมือนแนวราบที่เราคุ้นเคยกัน

 

        ใครสนใจก็ลองแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันก่อนได้ครับ ทางโครงการขายแบบ Fully-Fitted ได้ส่วนที่ตกแต่งมาครบครัน มีทั้งครัว ตู้รองเท้า และภายในห้องน้ำ แถมมาพร้อมแอร์ เครื่องทำน้ำอุ่น และ Rain Shower แต่ถ้าเป็นห้อง 2 Bedroom หรือ 1 Bed Hybrid จะได้เพิ่มเป็นเครื่องทำน้ำร้อนแทนเพราะมี Bathtab Kasch ให้มาด้วย

        เอาจริงผมอยากให้เพื่อน ๆ หลายคนเปิดใจกับห้องแบบนี้นะ อะไรที่เคยคิดว่าเป็นปัญหาในการใช้งาน โครงการนี้เค้าได้คิดและออกแบบมาแก้ไขปัญหาเหล่านั้นไว้หมดแล้ว เดี๋ยวนี้หลายคนต้องใช้ชีวิตอยู่คอนโดมากขึ้น การได้บรรกาศที่เป็นบ้านจริง ๆ มันช่วยฮีลใจได้นะ

        จุดเด่นของห้อง Hybrid ก็คือ ห้องนั่งเล่นที่เพดานสูง 4.3 เมตร ทำให้รู้สึกโปร่ง โล่ง อยู่สบาย ใครที่ไม่เคยอยู่ห้องแบบนี้มาก่อน เชิญชวนให้มาสัมผัสของจริง ของแบบนี้อธิบายไม่ได้ ต้องมารู้สึกด้วยตัวเอง บางคนเมื่อได้อยู่ห้องแบบนี้แล้ว ไม่สามารถกลับไปอยู่ห้องแบบเดิมได้อีกเลยนะ ทำไมเราต้องอยู่ห้องแบบธรรมดา ในเมื่อห้องแบบพิเศษมันตอบโจทย์ชีวิตเรามากกว่านี่เนอะ อุอิ

สนใจโครงการคลิกลงทะเบียนที่ >>> https://anan.ly/3essPWg 

 

Tag : Ananda Development | Culture Thonglor | ห้อง Hybridติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ

"The MUVE เพชรเกษม 38" อีกหนึ่งทำเลน่ามูฟ ใกล้ ม.สยาม ห่างจากรถไฟฟ้าบางหว้าแค่ 650 เมตร

The Muve เป็นอีกแบรนด์ดาวรุ่งของแสนสิริเค้าเลยนะ จนทำให้ตอนนี้แบรนด์ 'เดอะ มูฟ' ผุดขึ้นมาอยู่เรื่อยๆ ล่าสุดเตรียมตัวพบกับอีกหนึ่งทำเลใหม่จากแบรนด์ 'เดอะ มูฟ' รอบนี้ปักหมุดใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางหว้า กับ โครงการ "The MUVE เพชรเกษม 38"


ติดดอยสไตล์

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555

ที่เดินเข้าไปกินเทมปุระร้านนี้เพราะสะดุดกับคำว่า ‘เมนไทโกะ’ ไม่อั้น!

เราก็ชอบซะด้วย เลยเข้าไปลอง ซึ่งเทมปุระเองก็อร่อยมากด้วย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com