นึกว่าเมืองเคลื่อนที่! "Icon of the Seas" เรือสำราญสุดล้ำ ลำใหม่ ใหญ่สุดในโลก เตรียมแล่นบริการในอีก 2 ปีข้างหน้า

นึกว่าเมืองเคลื่อนที่! "Icon of the Seas" เรือสำราญสุดล้ำ ลำใหม่ ใหญ่สุดในโลก เตรียมแล่นบริการในอีก 2 ปีข้างหน้า

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 06 Nov 2022   17:14

BB_20221101_002

        รีแอคชั่นแวบแรกที่เห็นภาพคือ เอ๊ะ เค้กเหรอ?

        พอลองดูดีๆ เมืองหรือเปล่า?

        แต่ว่าที่ไหนได้ ไม่ใช่ทั้งเค้กและเมือง เพราะมันคือ "เรือสำราญ" ลำใหม่ สุดล้ำ นามว่า "ไอคอน ออฟ เดอะ ซีส์ (Icon of the Seas)"

        เป็นเรือสำราญที่หน้าตาชวนตะลึงมาก เพราะเหมือนกับยกเมืองๆ หนึ่งมาตั้งไว้บนเรือให้เป็นเมืองเคลื่อนที่เลย แล้วรู้หรือไม่ว่าเรือลำนี้สูงถึง 20 ชั้น!

        สำหรับ "Icon of the Seas" เป็นเรือลำใหม่แกะกล่องจากทาง "Royal Caribbean International" บริษัทเดินเรือสำราญสัญชาติอเมริกัน-นอร์เวย์ ที่กำลังสร้างให้เรือลำนี้เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

        ใหญ่เบิ้มขนาดนี้บอกเลยว่าน้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 250,800 ตัน และความยาวอยู่ที่ 365 เมตร ก็คือยาวกว่าสนามฟุตบอล 3 สนามรวมกันซะอีก!

BB_20221101_003

        ภายในตัวเรือมีห้องพักกว่า 2,805 ห้อง และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 7,800 คน ลูกเรืออีก 2,350 คน รวมๆ ก็คือสามารถจุผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 10,000 คน!

        อย่างที่บอกไปว่าสูงถึง 20 ชั้น แน่นอนว่าต้องอัดแน่นในเรื่องของความบันเทิง เพราะมีสวนน้ำและสวนสนุกโซนต่างๆ ให้บริการบนเรือถึง 7 แห่งด้วยกันครับ

        ถือได้ว่าเป็นสวนน้ำและสวนสนุกกลางทะเลขนาดมหึมาเลยก็ว่าได้ นอกจากเคลื่อนที่ได้แล้วยังเด่นสุดๆ ด้วยสไลเดอร์ที่มีความใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก

        ในเรื่องสระว่ายน้ำก็จะมีสระ Hideaway เป็นรูปแบบของการรวมบรรยากาศบีชคลับจากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว และสระว่ายน้ำ Infinity แบบลอยฟ้า Aqua Dome พื้นที่พักผ่อนเงียบสงบ และ Chill Island เกาะจำลองมาพร้อมสระว่ายน้ำสำหรับสายชิล

BB_20221101_004

BB_20221101_005

        ข้อดีของสระพวกนี้คือเราจะได้วิวมหาสมุทรได้ทั้งวัน เบื่อเล่นน้ำแล้วก็มี Swim & Tonic ที่เป็นบาร์ในสระว่ายน้ำ ช่วยสร้างประสบการณ์ที่แตกต่าง รวมถึง Central Park บริเวณโถงกลางของเรือเพื่อชมสีเขียวธรรมชาติหย่อนใจด้วย

        นอกจากนี้พวกโชว์แสงสีเสียง เครื่องเล่นสุดหวาดเสียว มุมถ่ายรูป มุมเดิน มุมช้อปก็มีให้มากมายครับ 

        เรือสำราญ Icon of the Seas จะเป็นลำแรกในสามลำของโครงการ Icon Class จากทาง "Royal Caribbean International" ที่น่าสนใจคือใช้เทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในการต่อเรือด้วยนะ

BB_20221101_006

        อย่างลำนี้ก็ใช้พลังงานจากก๊าสซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงนวัตกรรมเครื่องยนต์รุ่นใหม่ มีตัวดักไอเสียที่ระบบการปล่อยของเสียสู่อากาศ ดักจับไอเสียในปล่องควันก่อนปล่อยสู่ภายนอก รวมถึงนวัตกรรมเพื่อลดแก๊สเสียต่างๆ อีกมากมาย

        เรือสำราญประหนึ่งเมืองแห่งสวนน้ำเคลื่อนที่นี้ จะแล่นจากไมอามี ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐฟลอริดาในอเมริกา โดยมีกำหนดเปิดใช้บริการวันที่ 27 ม.ค. 2024 หรือก็คืออีก 2 ปีข้างหน้านี้แล้ว

BB_20221101_007

BB_20221101_008

        ไปเช็คมาเห็นว่าเริ่มมีให้กด book แล้วนะ เป็นตั๋วแบบ 7 คืน

        เลือกได้ว่าจะล่องเรือฝั่ง Eastern Caribbean หรือ Western Caribbean ราคาต่อคนอยู่ที่ $981 - $1341 แล้วแต่แพ็คเกจ

        ใครอยากสัมผัสประสบการณ์หาดสวรรค์บนเรือลำใหญ่ก็เก็บตังค์รอได้เลยพี่น้อง

BB_20221101_009

BB_20221101_010

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com