ผมชอบกลยุทธ์บุกโรงพยาบาลของ ‘น้องอุบลพรรณ’ นะครับ (ขอเรียกน้อง เพราะในไทย อายุน้อยกว่าผม) ตอนนี้สาขาในโรงพยาบาลน่าจะถึง 20 สาขาแล้วมั้ง
1. ค่าเช่าน่าจะถูกกว่าในห้าง
2. สินค้าของ ‘อุบลพรรณ’ เหมาะกับโรงพยาบาลมาก ซื้อแล้วทานง่าย สะดวก คนที่มาหาหมอถ้าจะหาอะไรรองท้องก็คงไม่ได้อยากทานอะไรอลังการ เอาแค่พออิ่มๆ เร็วๆ สะดวก
3. คู่แข่งไม่เยอะเหมือนในห้าง
4. สามารถทำการตลาดกับโรงพยาบาลได้ด้วย เช่น มาตรวจสุขภาพ ก็แถมคูปองไป 100 นึง ซึ่งพอมาซื้อก็เกินอยู่ดี ต้องเพิ่มตัง
5. ราคาของ ‘อุบลพรรณ’ ถึงจะไม่ได้ถูกมาก แต่ก็ไม่แพงเกินไป ชอบทำโปรฯ บ่อยๆ ด้วย
6. ทุกวันนี้โรงพยาบาลเปลี่ยนไปมาก มีพื้นที่สำหรับร้านค้า ร้านอาหาร เข้ามาเยอะขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะในโรงพยาบาลไม่ได้มีแค่คนป่วยที่นอนพัก ญาติที่มาด้วย หรือ คนที่ไม่ได้ป่วยมาก เวลามารอพบหมอ ก็อาจจะเบื่อๆ สามารถเดินเล่นได้ และบางทีผู้ป่วยบางคนก็อาจจะเบื่อนอนอยู่ในห้องนานๆ อยากออกจากห้องมาเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง
จริงๆ ‘นางเงือก’ ก็มาเปิดหลายโรงพยาบาลแล้ว ประสบความสำเร็จดี ตอนนี้เริ่มเห็น ‘พี่เอริค ครัวซองต์’ ก็มาแล้วนะ ในรูปคือ มาประจันหน้ากัน 3 ร้านเลย
Tag :
ไม่น่าเชื่อว่า บ้านที่มี วิวภูเขาสวยระดับนี้ ตรงแม่ริมเชียงใหม่ แถมยังมี กาดฝรั่ง(ตลาด) ที่สวยงาม มีครบทั้งของกินของใช้ อยู่หน้าโครงการ ประหนึ่งเป็นเหมือนส่วนกลาง
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เห้ยย!! นี่ผมเพิ่งรู้ว่า "องค์แชกง" วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหัน ที่คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง แทบทุกคนต้องแวะไปไหว้ขอพร ที่ไทยก็มีให้ไหว้แล้วนะ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!!
คำเตือน ห้ามดูโพสนี้ตอนดึกๆ!! เพราะนี่คือความฟินใหม่จาก 'คริสปี้ ครีม' เอาใจสาวกคนรักชีกเค้ก กับโดนัท 3 หน้า 3 รสชาติพิเศษ!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี