"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 13 Nov 2022   17:15

BB_20221109_002

        เชื่อว่าหลายคนคงเห็นผ่านตากันมาแล้ว กับเมกะโปรเจกต์จากซาอุฯ อย่างเมืองเส้นตรงแห่งอนาคต "The Line" เมืองแห่งอนาคต ยาว 170 กิโลเมตร ตรงดิ่งแบบไร้ถนนจาก Neom

        แต่รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0 ท่าเรือสำหรับเส้นทางเดินเรือผ่านทะเลแดง ที่มาในรูปแบบของเมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

        เรื่องเมืองลอยน้ำนี่เห็นกันมาค่อนข้างบ่อยละ เพราะตอนนี้โลกเรากำลังเผชิญกับภาวะน้ำแข็งขั้วโลกละลาย น้ำทะเลหนุนสูงในหลายๆ พื้นที่ทั่วโลก การปรับรูปแบบการอยู่อาศัยของมนุษย์ที่เข้ากับภาวะเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร

        แต่ "Oxagon” นั้นนอกจากจะเป็นเมืองลอยน้ำสุดล้ำแห่งอนาคตแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์แห่งใหม่ของโลก ที่การันตีพลังงานสะอาด 100%!

BB_20221109_003

BB_20221109_005

        ความเจ๋งคือโครงการขนาดใหญ่แบบนี้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัย ดำเนินการโดยหุ่นยนต์และ AI พร้อมรับการเข้าถึงของอินเทอร์เน็ตจากทั่วทุกมุมเมือง

        เมืองท่าแปดเหลี่ยมลอยน้ำแห่งนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเมืองท่าลอยน้ำริมฝั่ง ปักหมุดสร้างทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Neom เมืองใหม่แห่งอนาคต ที่จะมีขนาดใหญ่กว่ามหานครนิวยอร์กถึง 33 เท่า!

        การสร้างออกมาให้เป็นรูปแปดเหลี่ยมผ่ากลางนั้น ก็เพื่อสามารถทำให้เรือแล่นเข้ามาจอดเทียบท่าได้นั่นเอง

        ซึ่งเมืองนี้กินพื้นที่ในทะเลแดงไปเกือบครึ่ง ใกล้กับคลองสุเอซ พื้นที่ที่เรารู้กันดีว่าเป็นคลองที่มีการขนส่งสินค้ากันครึกครื้นที่สุดในโลก 

BB_20221109_004

        ภายในจะแบ่งนวัตกรรมออกเป็น 7 ส่วนด้วยกัน คือ พลังงาน, ระบบการเดินทาง, การจัดการน้ำ, อาหาร, สุขภาพ, เทคโนโลยีดิจิทัล และสถาปัตยกรรมการก่อสร้างสุดแสนจะทันสมัย

        และอย่างที่บอกไปคือสถานที่แห่งนี้จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียนแบบ 100% หรือก็คือพลังสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้เมืองนี้มีการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์

        สำหรับ "Oxagon” นั้น วางแผนที่จะรองรับประชากรกว่า 90,000 คน และด้านในนอกจากท่าเรือแล้ว ก็ยังมีแพลนที่จะสร้างโรงงานอุตสาหกรรมรวมไปถึงที่แหล่งอยู่อาศัยให้คนในเมืองด้วยครับ

        เมื่อมีงานในพื้นที่ก็ต้องการคนที่จะเข้ามาทำงานนั้นๆ การเข้ามาของเมืองท่าแห่งใหม่นี้จะทำให้เกิดตำแหน่งงานใหม่ๆ เพิ่มมากถึง 70,000 ตำแหน่งเลยเชียว

BB_20221109_006

BB_20221109_007

        พูดง่ายๆ คือ "Oxagon" จะกลายเป็นศูนย์รวมของหัวกะทิด้านการสร้างนวัตกรรมต่างๆ ให้กับโลกในอนาคต เพื่อต่อยอดให้เป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์แบบบูรณาการ เชื่อมต่อท่าเรือและสนามบินในที่เดียวกัน เป็นหนึ่งในเมืองไซไฟล้ำยุคที่เตรียมเผยโฉมกันเร็วๆ นี้แล้ว

        เมืองลอยน้ำ "Oxagon" เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วครับ กำหนดสร้างแล้วเสร็จจะอยู่ในช่วงปี 2030

        ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าจับตามองมากๆ เพราะด้านในคงจะเต็มไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีแปลกใหม่ทั้งหลายแน่นอน

        ถือว่ามาเพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตของโลกแห่งอนาคตเหมือนกัน สมัยยังเด็กจินตนาการตามจากในหนังซะเป็นส่วนใหญ่ แต่นับนิ้วดูอีกไม่กี่ปีก็จะได้เห็นของจริงกันแล้วแฮะ

BB_20221109_008

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

เปิดทุกสัมผัสแห่งความ Ultra Luxury ที่ "Banyan Tree Residences Riverside Bangkok" คอนโดริมเจ้าพระยา Branded Residence สุด Rare Item แห่งสุดท้ายของมหานคร!!!

Banyan Tree Residences Riverside Bangkok เป็นอีก 1 โครงการที่ผมเองก็ฝันว่าอยากจะมีไว้ในครอบครอง เวลาไปไอคอนสยาม ขับรถผ่านทีไรเป็นต้องหันมามองตลอด 5555

ทำไมตอนเรียนอยู่ ถึงไม่มีคอนโดแบบนี้! Culture Chula

จาก ‘Ideo Q’ สู่ ‘Ashton จุฬา-สีลม’ กลับมา ‘Ideo จุฬา-สามย่าน’ Ananda กลับมากับคอนโดทำเลสีชมพู หมายเลขที่ 4 กับ ‘Culture Chula’

รู้ไว้ก่อนจะถึงวัน Online Booking กับ "Culture ทองหล่อ"

ถ้าการเป็นเจ้าของ "คอนโดทองหล่อ" คือความฝันของคุณ ผมขอเชิญชวนให้อ่านบทความนี้จนจบ บางทีฝันคุณอาจจะเป็นความจริง ... ในเร็ววันนี้


ติดดอยโร้ดทู

"Convent Residence" ผงาดกลางซอยคอนแวนต์ คอนโดที่มี BNH อยู่ฝั่งตรงข้าม

หลังจากผงาดเป็นเจ้าใหญ่โครงการในหัวหินอยู่นาน ตอนนี้ PROUD หันมาลุยโครงการในกรุงเทพฯ แล้วครับ จะบอกว่าทำเลโครงการแนวสูงของเค้าชวนกรี๊ดมาก

เหล่าทาสถูกใจสิ่งนี้ "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม" (Origin Place PhetKasem) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ทำเลดีติด MRT ภาษีเจริญ!!

คนรักสัตว์เดี๋ยวนี้นอกจากจะตอบโจทย์ในการเลี้ยงสัตว์แล้ว ก็มองหาแบบที่ตอบโจทย์ตัวเองด้วยนะ มันก็คงจะดีไม่น้อยแหละ ถ้ามีคอนโดที่เลี้ยงสัตว์ได้ แถมอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก ติดรถไฟฟ้า ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ ใครกำลังมองหาคอนโดที่มีทั้งหมดที่ผมกล่าวมานี้ บอกเลยว่าวันนี้มาถูกทางครับ เพราะติดดอยจะพาทุกคนไปพบกับคอนโด Pet friendly ตัวใหม่ล่าสุด "ออริจิ้น เพลส เพชรเกษม"

"Mulberry Grove Chinatown" คอนโดย่านเยาวราชที่ห่างจาก MRT หัวลำโพงแค่ 100 เมตร!

ถึงเวลาปัดฝุ่นสักทีแฮะ กับคอนโดทำเลเยาวราชจาก MQDC


ติดดอยสไตล์

อยากได้เหล็กคุณภาพดี มีเกณฑ์ในการเลือกยังไง?

หนึ่งในคำถามที่ผมได้รับบ่อย ๆ ก็คือเวลาเลือกซื้ออสังหาแล้วในรีวิวบอกว่าใช้ของดี วัสดุดี นี่จริง ๆ แล้วมันดูแค่ที่ราคา แบรนด์ หรือดูที่อะไรกันแน่

"SOMEWHERE OVER THE SEA" เติมความสดชื่นแบบทะเลหน้าหนาวที่คริสปี้ ครีม ใกล้ๆ บ้าน กับเครื่องดื่ม 2 รสชาติใหม่

คอมันแห้ง ขอเติมความสดชื่นเข้าสู่ร่างกายหน่อยนะ อิอิ ทานโดนัทฟินๆ เคล้ากับเครื่องดื่มใหม่จาก "คริสปี้ ครีม" มันเข้ากันดีจริมๆ

“คริสปี้ ครีม x เครยอน ชินจัง แอคชั่น” โดนัทหน้าใหม่ น่ารักแน่นอกจนต้องร้องกรี๊ดมันออกมา!!

"ฮัลโล๋ ซาหวัดดี กระผมนี่ จะบอกว่าวันนี้ผมมีความสุข~~~" 5555 เห็นปุ๊บ เพลงชินจังนี่ลอยขึ้นมาในหัวปั๊บ คริสปี้ครีมเค้ามีโดนัทหน้าใหม่สุดคิ้วท์มาเอาใจสายหวานกันอีกล้าวว

"Mulberry Grove The Forestias Villa" ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!

ถ้าคุณมีงบประมาณเพียงพอ ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ซื้อบ้านที่นี่!!! ที่สุดของที่สุด คราฟทุกรายละเอียด ไม่มีทางที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่านี้อีกแล้ว

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

คอนโดพี่สิบหมื่น 500 เมตร จาก BTS พญาไท และ Airport Link พญาไท คลอดแล้วววว และนี่คือ XT พญาไท เท่าที่รู้

Kensho Omakase ร้านซูชิ ที่มีจานรองแก้วเป็น louis vuitton!!

แก้ว จาน ก็ LV แถมมีเสิร์ฟอูนิบนหลังมือ !!! มีอะไรให้พร้อมเป็นร้านดังหลายอย่าง แต่ที่สำคัญคือ ซูชิ อร่อยด้วย!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com