"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

"Oxagon” เมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกของซาอุฯ การันตีพลังงานสะอาด 100%

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 13 Nov 2022   17:15

BB_20221109_002

        เชื่อว่าหลายคนคงเห็นผ่านตากันมาแล้ว กับเมกะโปรเจกต์จากซาอุฯ อย่างเมืองเส้นตรงแห่งอนาคต "The Line" เมืองแห่งอนาคต ยาว 170 กิโลเมตร ตรงดิ่งแบบไร้ถนนจาก Neom

        แต่รู้หรือไม่ว่า Neom ยังมีอีก 2 โครงการหลักที่น่าสนใจพอๆ กัน หนึ่งในนั้นคือ "Oxagon" พื้นที่เขตอุตสาหกรรมแบบ 4.0 ท่าเรือสำหรับเส้นทางเดินเรือผ่านทะเลแดง ที่มาในรูปแบบของเมืองลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก!

        เรื่องเมืองลอยน้ำนี่เห็นกันมาค่อนข้างบ่อยละ เพราะตอนนี้โลกเรากำลังเผชิญกับภาวะน้ำแข็งขั้วโลกละลาย น้ำทะเลหนุนสูงในหลายๆ พื้นที่ทั่วโลก การปรับรูปแบบการอยู่อาศัยของมนุษย์ที่เข้ากับภาวะเหล่านี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร

        แต่ "Oxagon” นั้นนอกจากจะเป็นเมืองลอยน้ำสุดล้ำแห่งอนาคตแล้ว ยังเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์แห่งใหม่ของโลก ที่การันตีพลังงานสะอาด 100%!

BB_20221109_003

BB_20221109_005

        ความเจ๋งคือโครงการขนาดใหญ่แบบนี้ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทันสมัย ดำเนินการโดยหุ่นยนต์และ AI พร้อมรับการเข้าถึงของอินเทอร์เน็ตจากทั่วทุกมุมเมือง

        เมืองท่าแปดเหลี่ยมลอยน้ำแห่งนี้ถูกออกแบบมาให้เป็นเมืองท่าลอยน้ำริมฝั่ง ปักหมุดสร้างทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง Neom เมืองใหม่แห่งอนาคต ที่จะมีขนาดใหญ่กว่ามหานครนิวยอร์กถึง 33 เท่า!

        การสร้างออกมาให้เป็นรูปแปดเหลี่ยมผ่ากลางนั้น ก็เพื่อสามารถทำให้เรือแล่นเข้ามาจอดเทียบท่าได้นั่นเอง

        ซึ่งเมืองนี้กินพื้นที่ในทะเลแดงไปเกือบครึ่ง ใกล้กับคลองสุเอซ พื้นที่ที่เรารู้กันดีว่าเป็นคลองที่มีการขนส่งสินค้ากันครึกครื้นที่สุดในโลก 

BB_20221109_004

        ภายในจะแบ่งนวัตกรรมออกเป็น 7 ส่วนด้วยกัน คือ พลังงาน, ระบบการเดินทาง, การจัดการน้ำ, อาหาร, สุขภาพ, เทคโนโลยีดิจิทัล และสถาปัตยกรรมการก่อสร้างสุดแสนจะทันสมัย

        และอย่างที่บอกไปคือสถานที่แห่งนี้จะขับเคลื่อนด้วยพลังงานหมุนเวียนแบบ 100% หรือก็คือพลังสะอาดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้เมืองนี้มีการปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์

        สำหรับ "Oxagon” นั้น วางแผนที่จะรองรับประชากรกว่า 90,000 คน และด้านในนอกจากท่าเรือแล้ว ก็ยังมีแพลนที่จะสร้างโรงงานอุตสาหกรรมรวมไปถึงที่แหล่งอยู่อาศัยให้คนในเมืองด้วยครับ

        เมื่อมีงานในพื้นที่ก็ต้องการคนที่จะเข้ามาทำงานนั้นๆ การเข้ามาของเมืองท่าแห่งใหม่นี้จะทำให้เกิดตำแหน่งงานใหม่ๆ เพิ่มมากถึง 70,000 ตำแหน่งเลยเชียว

BB_20221109_006

BB_20221109_007

        พูดง่ายๆ คือ "Oxagon" จะกลายเป็นศูนย์รวมของหัวกะทิด้านการสร้างนวัตกรรมต่างๆ ให้กับโลกในอนาคต เพื่อต่อยอดให้เป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์แบบบูรณาการ เชื่อมต่อท่าเรือและสนามบินในที่เดียวกัน เป็นหนึ่งในเมืองไซไฟล้ำยุคที่เตรียมเผยโฉมกันเร็วๆ นี้แล้ว

        เมืองลอยน้ำ "Oxagon" เปิดตัวไปตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วครับ กำหนดสร้างแล้วเสร็จจะอยู่ในช่วงปี 2030

        ถ้าสร้างเสร็จเมื่อไหร่น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าจับตามองมากๆ เพราะด้านในคงจะเต็มไปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีแปลกใหม่ทั้งหลายแน่นอน

        ถือว่ามาเพื่อตอบโจทย์วิถีชีวิตของโลกแห่งอนาคตเหมือนกัน สมัยยังเด็กจินตนาการตามจากในหนังซะเป็นส่วนใหญ่ แต่นับนิ้วดูอีกไม่กี่ปีก็จะได้เห็นของจริงกันแล้วแฮะ

BB_20221109_008

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย

"CHAPTER ONE ALL RAMINTRA" ชื่อ Chapter One ไม่เคยทำให้ผิดหวัง!

หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ

รีวิวคอนโดอร่อย! การันตีโดยติดดอยชวนชิม! ศุภาลัย ซิตี้โฮม สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์

สนามบินน้ำ-รัตนาธิเบศร์) ‘ข้าวหมกไก่สยาม’ สาขาสนามบินน้ำ ถ้ามาทานตอนบ่ายๆ ของอาจจะหมดได้ และแนะนำให้สั่ง ‘ซุปไก่’ มาซดร่วมกัน ข้าวหมกไก่กินแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อย แต่ราดก็แซ่บ ซุปไก่ใครลองก็ว่าเด็ด เป็นหนึ่งในตองอู ไม่ต้องกลับขึ้นไปอ่านชื่อเพจอีกที คุณไม่ได้เข้าใจผิด นี่คือเพจรีวิวคอนโดจริงๆ ฮ่าๆๆๆ


ติดดอยโร้ดทู

"Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" หากันจนเจอ ที่แปลงลับที่กลับมาบุกตลาดอีกครั้ง

เมื่อช่วงปีก่อนมีข่าวว่า "Supalai Parc เอกมัย - พัฒนาการ" ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้เลยว่าพิกัดโครงการนั้นอยู่ตรงไหน?

พระโขนงจะร้อนแรงไปอีกขั้น กับ "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" คอนโดสุดปังบนทำเลสุดปั๊วะ!! จากพี่อัศวิน

ตัวบิดากลับมาอีกครั้ง!! SOHO BANGKOK Come back again!! กลับมาอีกครั้งกับแบรนด์ 'Soho' ของทางฝั่งค่ายส้ม อิอิ หลังจากเห็นที่ดินแปรงสวยปากซอยสุขุมวิท 48 ว่างมานาน ในที่สุดก็ทราบแล้วว่า 'ออริจิ้น' เข้าจับจองเป็นเจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ปักหมุดผุดโครงการคอนโดใหม่อย่าง "SOHO BANGKOK SUKHUMVIT" (โซโห แบงค็อก สุขุมวิท)

ติดอยส่องทำเล "Artem บางพลัด-จรัญ79" คอนโดใกล้รถไฟฟ้า ในราคาล้านต้นๆ

ขอถามนิดนึงว่า Goal ปีนี้ของทุกคนคืออะไรฮะ? หลายคนอาจจะตั้งเป้าหมายแตกต่างกันไป บางคนอาจจะอยากอัปสกิลพัฒนาตัวเอง ออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก หรือบางคนอาจจะตั้งเป้าสอยคอนโดปีนี้ก็เป็นได้ อิอิ


ติดดอยสไตล์

ไปชิมกาแฟไข่เวียดนาม ที่ “Café Lâm” หอมเข้มละมุนใจในแก้วเดียว

ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย

"Howler Bar and Grill" ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศดี วิวไอคอนสยามมม

ได้ยินคนบอกมาหลายเสียงว่าร้านนี้วิวเค้าดีจริง ก็เล่นอยู่ตรงข้าม Icon Siam วิวที่ได้ก็เลยเห็นตัวห้างแบบเต็ม ๆ เวลาฝั่งนั้นจัดงานอะไร ฝั่งนี้ก็เห็นบรรยากาศไปด้วย

Nirvana เปิดแผงลุยต่อเนื่อง ด้วย 2 โครงการใหม่ ABSOLUTE , DEFINE บนทำเล "กรุงเทพกรีฑา" สุดฮิตติดลมบน แหล่งรวมบ้านหรูยุคนี้!

ในช่วงขวบปีที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปยลโฉมโครงการ Nirvana หลายโครงการ ซึ่งต้องบอกว่า ชอบทุกครั้งที่ไปนะ

Maple tree house BKK ร้านปิ้งย่างหนึ่งเดียวในพารากอนที่ประทับใจจนจุกอก!

หมูเกาหลีที่มาจาก itaewon แท้ๆ มาเปิดใน พารากอน เป็นสาขาแรก อร่อยมาก! ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างภาพลักษณ์ของร้านเลย

SC Asset ปี 66 เปิด 3 คอนโดใหม่ และเพิ่งรู้ว่า รร.YANH ราชวัตร ที่กำลัง pop ก็ของ SC

ปี 2566 มีแผนเปิด 25 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 40,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น

เกี็ยวซ่าโออิชิ อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า

"ป๊ะป๋าค่า อร่อยมากเลย ขอกินทุกวันเลยได้ไหมอ่า"


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com