BTS : อ่อนนุช / /
21 Nov 2022 17:17
แต่ก่อนเวลาถามใครว่า ถ้าหากอยากซื้อคอนโดสักห้อง จะเลือกทำเลกันที่ไหน?
หลายๆ คนมักจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอแบบใกล้ๆ ที่ทำงาน หรือไม่ ก็เลือกแบบที่เดินทางสะดวกที่สุดแล้วกัน
พอลงลึกไปถึงคำว่าเดินทางสะดวก หลายคนก็มองว่ามันก็ต้องใกล้รถไฟฟ้าเป็นหลักเอาแบบเดินออกจากคอนโดปุ๊ป ถึงรถไฟฟ้าปั๊บยิ่งดี
แต่ก็เป็นอย่างที่หลายๆ คนทราบกันดีว่า คอนโดยิ่งทำเลดี ติดรถไฟฟ้ามากเท่าไหร่ ราคาก็สูงตามมา เพราะฉะนั้นหลายๆ คนที่มีงบจำกัด เลยต้องเลือกตัวเลือกถัดไปคือ อาจจะไม่ติดรถไฟฟ้า แต่ยังอยู่ในพิกัดที่อยู่ได้สบาย สะดวกทั้งการเดินทางและปากท้อง
วันนี้ผมเลยอยากพาทุกคนไปรู้จักโครงการหนึ่งครับ ที่เรียกได้ว่าเค้าคลอดออกมาเพื่อตอบโจทย์นี้โดยเฉพาะ และนอกจากจะอยู่ในทำเลที่ยังคงเดินทางสะดวกแล้ว ขอบอกว่าโครงการนี้เค้าออกแบบมาในสไตล์ญี่ปุ่นด้วยนะ
โครงการนี้มีชื่อว่า "PARK 168 On Nut 19" (พาร์ค 168 อ่อนนุช 19) เป็นโครงการคอนโดล่าสุดจาก แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ หรือ พี่แอล นั่นเองครับ
โครงการนี้พี่แอลเค้าจะทำมาในรูปแบบของคอนโด Low-Rise 8 ชั้น โดยจะมีทั้งหมด 3 อาคาร มีจำนวนห้องพักรวม 761 ห้อง อาคารสระว่ายน้ำ 1 อาคาร พร้อมที่จอดรถยนต์ทั้งหมด 233 คัน นอกจากนี้ยังชูจุดเด่นด้วยการออกแบบให้เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย
เอาล่ะ พอจะทราบข้อมูลคร่าวๆ กันแล้ว ทีนี้เราตามมาสอดส่อง เม้าท์มอยทำเลกันครับว่ามันจะน่าอยู่ขนาดไหนกันนะ!!
การเดินทาง
ตัวโครงการไม่ติดรถไฟฟ้าครับ แต่ใช่ว่าจะเดินทางลำบากอะไรนัก ผมนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีอ่อนนุช เดินออกทางฝั่งของห้าง Century
ระยะทางจากรถไฟฟ้าไปยังโครงการ ผมลองวัดระยะจาก Google maps จะอยู่ที่ 1.9 กิโลฯ ระยะทางประมาณนี้ เดินเองก็คงลำบากหน่อยๆ แต่ว่าวันไหนอากาศดีๆ อยากเดินก็ไม่จัดนะ เพราะตลอดเส้นทางสามารถเดินได้อย่างสบาย ไม่เปลี่ยว มีร้านรวงตลอดทาง แต่วันนี้ผมเลือกใช้วินมอเตอร์ไซต์ จากสถานีมายังโครงการเค้าคิดแค่ 20 บาทเอง 5555 ซึ่งพี่วินพาผมเข้าทางซอยสุขุมวิท 81 แล้วขับไปโผล่ตรงเส้นอ่อนนุช
เรียกวินมอเตอร์ไซต์ให้ไปส่งที่ People Park ผมจะเริ่มเดินสำรวจทำเลจากที่นั่น วินจะขับพาเข้าไปทางซอยสุขุมวิท 81 เป็นถนนแคบๆ สองเลน โดยหลัง People Park คือซอยสุขุมวิท 81 ส่วนทางเข้าข้างหน้าจะเป็นถนนอ่อนนุชนั่นเอง
ส่วนใครจะเดิน ให้เดินไปทางแยกอ่อนนุช แล้วมุ่งหน้าตรงไปยาวๆ จนถึงซอยอ่อนนุช 9 ตลอดทางจะพบกับตลาด ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ มิกซ์ยูส มากมายเลยครับ
จริงๆ นอกจากวินมอเตอร์ไซต์และการเดินแล้ว ผมยังเห็นเค้ามีรถสองแถวด้วยนะ น่าจะใช้ได้เหมือนกัน แต่ผมคิดว่าพี่แอลคงมี Shuttle Bus ให้ลูกบ้านแหละ เพราะผมสังเกตโครงการเก่าๆ ที่อยู่ใกล้เคียงก็มีกันหมดนะ คนที่อยู่คอนโดแถวอ่อนนุช ส่วนใหญ่ถ้าไม่เดิน หรือนั่งวินก็ Shuttle Bus นี่แหละฮะ
ด้านคนมีรถส่วนตัว สามารถใช้เส้นหลักอย่างสุขุมวิทเพื่อมุ่งหน้าสู่ใจกลางกรุงอย่างโซนเอกมัย ทองหล่อ อโศก หรือออกนอกเมืองไปทางฝั่งบางนาสมุทรปราการ โดยใช้แยกอ่อนนุช
นอกจากนี้ที่ตั้งโครงการที่อยู่บนถนนอ่อนนุช ก็ถือว่าเป็นต่อไม่แพ้กันนะเพราะเส้นอ่อนนุช สามารถไปเชื่อมสู่ถนนศรีนครินทร์ ยิงยาวไปถึงลาดกระบังได้เลย อีกทั้งยังมีทางด่วนใกล้ๆ ให้เลือกใช้เดินทางได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นทางด่วนฉลองรัชและด่วนเฉลิมมหานครนั่นเอง
แยกอ่อนนุช และ ถนนอ่อนนุช
ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และแหล่งไลฟ์สไตล์
ผมแอบเกริ่นไว้ตรงหัวข้อด้านบนแล้วแหละ ที่บอกว่าถ้าเดินเข้าโครงการเองจะเจอกับ ตลาด ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ มิกซ์ยูส ฯลฯ
ขอบอกว่าเรื่องจริงล้วนๆ ไม่มีการพูดให้ดูเว่อร์นะ เริ่มตั้งแต่ออกจากสถานีรถไฟฟ้าก็เจอกับ Lotus อ่อนนุช และ Century the movie plaza ซึ่งเป็นสองห้างที่ถือว่าเป็น "ขาใหญ่" ประจำย่าน ไฮไลท์นอกจากจะเป็นห้างสรรพสินค้า และโรงหนังแล้ว รอบนอกของทั้งสองห้างนี้ยังมีตลาดเล็กๆ ให้มาเดินจับจ่ายใช้สอยอีกด้วย แถมทางด้านของ Lotus อ่อนนุช นี่เค้ามี Lotus go fresh ข้างๆ ด้วยนะสะดวกสบายจริงๆ
และถ้าหากเดินเข้าโครงการมาทางแยกอ่อนนุช คุณจะเจอกับตลาดอ่อนนุช และ บิ๊กซีอ่อนนุช ด้วยนะครับ ตรงนี้ขอบอกเลยว่าสามารถแวะซื้อของติดไม้ติดมือกลับเข้าคอนโดได้ด้วย
ยังไม่หมด เดินเรื่อยๆ ชิลๆ มาอีกหน่อยจะเจอกับ "People Park" ตรงนี้เป็นคอมมูนิตี้มอลที่ขอบอกว่าร้านค้าเยอะมากๆ โดยเฉพาะของกิน แถมตรงนี้เค้ายังมี Market Zone ด้วยนะ มี Gourmet Market ฟิตเนส ร้านขายของมือสองจากญี่ปุ่นอย่าง Eco Ring Japan และ Treasure Factory ก็มี!!
เดินเลย People Park ก่อนถึงโครงการอีกนิด จะเจอกับ Makro Food Service ปั๊มน้ำมันบางจาก ร้านปิ้งย่าง ย่างเนย ภัตตาคาร ร้านอาหารข้างทางเพียบ เพราะภายในเส้นอ่อนนุชยังมีอาคารบ้านเรือนแบบพานิชย์ ส่วนใหญ่จะเปิดร้านอาหารกันทั้งนั้นเลยครับ ชนิดที่ว่าแทบจะคูหา เว้น คูหา
ข้อดีคือ เดินชิลๆ หาของกินได้ ตามทางไม่เปลี่ยว ทางเท้ากว้าง ผมมาเดินช่วงบ่ายๆ ไม่รู้สึกร้อน เพราะมีร่มเงาของบ้านเรือนตลอดทาง
เยื้องๆ โครงการจะมีสะพานลอยให้ข้าม ค่อนข้างปลอดภัย ติดๆ กับที่ตั้งโครงการจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ที่มีอยู่ก่อนแล้ว และบ้านคน(ที่เปิดเป็นร้านขายอาหาร) ขอบอกว่าตรงนี้ไม่เหงาแน่นอน แถมอยู่ตรงนี้สะดวกปลอดภัยใกล้โรงพยาบาลอีกต่างหากเพราะถ้าเดินไปอีกจะเจอกับโรงพยาบาล สุขุมวิท และ โรงพยาบาลสมิติเวช อ่อนนุช
ร้านค้าอาคารพาณิชย์เยอะแบบคูหาเว้นคูหา
สรุป
โครงการนี้ทำเลอย่างเอา!! ถึงแม้จะไม่ได้ติด BTS แต่ขอบอกว่าที่ตั้งโครงการน่าอยู่มากๆ เพราะมีแหล่งอำนวยความสะดวก ร้านรวงครบ แม้จะไม่ติดรถไฟฟ้าแต่ก็ยังถือว่าเดินทางสบายๆ อยู่นะ
ด้านราคาตอนนี้พี่แอลแกยังไม่เผยออกมาฮะ แต่ที่แน่ๆ คือพี่แกจะมาในสไตล์ญี่ปุ่นอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าชอบที่อยู่อาศัยสไตล์คลีนๆ เรียบง่ายกลิ่นอายญี่ปุ่นห้ามพลาดนะ
และที่สำคัญอย่าลืมว่า "ลุมพินี" ชื่อนี้การันตีคุณภาพเรื่องบริการหลังการขาย ใครอยากได้คอนโดที่นิติน่ารัก ดูแลดี บอกเลยว่าอย่าพลาดครับ อย่าพลาดครับ อย่าพลาดครับ 5555 แอล.พี.เอ็น. เซ็นไปรอต้อนรับทุกคนอยู่ ไว้เดี๋ยวถ้าข้อมูลโครงการและราคาออกมาเมื่อไหร่ผมจะเอามาเล่าให้ฟังกันอีกที แต่เอาเป็นว่าทำเลวันนี้ผมเคาะแล้วว่าผ่านครับจารย์!! แอบแปะลิ้งก์เว็บไซต์โครงการไว้สักหน่อย คลิก
Tag : LPN Development | PARK 168 On Nut 19 | พาร์ค 168 อ่อนนุช 19
มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...
ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่
ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา
"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN
'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม 3 ชั้น
ออริจิ้น หรือที่ผมชอบไปเรียกเค้าว่าพี่อัศวินเนี้ย เค้าสมฐานะเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวคอนโดเยอะที่สุดในปี 2023 จริงๆ แหละ ไอเราก็เป็นเพจคอนโดซะด้วย ทีนี้ก็ว้าวุ่นเลย ตามเก็บทำเลมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันต่อเนื่อง5555
แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์
นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!
คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์
'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566
อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ
นี่คือร้านที่ดีที่สุดในทริปเซี่ยงไฮ้ ผมอยู่ 5 วัน กินร้านนี้ไป 2 วันติด! เอาแบบนี้ ถ้าพี่จีนจะทำบุฟเฟต์ขนาดนี้ จะมีใครไปสู้พี่เค้า เดี๋ยวจะบรรยายให้อ่านก่อนว่าเค้าทำอะไรให้บ้าง แล้วมาเดาราคากัน